Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học nhật bản ngành mỹ thuật – Cơ hội khám phá nghệ thuật đặc sắc

Du học nhật bản ngành mỹ thuật – Cơ hội khám phá nghệ thuật đặc sắc

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 2228

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật chính là cách tốt nhất để khám phá và học hỏi những nghệ thuật độc đáo của Nhật. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về chương trình du học Nhật Bản ngành nghệ thuật này nhé.

 

Vì sao nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành mỹ thuật?

Bạn đang có ý định du học tại Nhật Bản? Bạn đang băn khoăn không biết du học Nhật Bản nên chọn ngành nào thì ngành mỹ thuật là một gợi ý đáng để bạn xem xét đấy.

 

Chất lượng giáo dục và môi trường học của Nhật Bản tuyệt vời

Nhật Bản được đánh giá là nước có chất lượng giáo dục rất cao, top đầu thế giới. Dù bạn học mỹ thuật tại bất cứ một trường đại học nào của Nhật. Bạn cũng sẽ được giảng dạy những chương trình chất lượng cao. Các trường học đều có những trang thiết bị đầy đủ và hiện đại phục vụ giảng dạy, học tập. Hệ thống thư viện, cơ sở hạ tầng hiện đại. Mục đích của việc đầu tư này là giúp sinh viên thoải mái trong vấn đề học tập. Từ đó đạt được kết quả cao nhất. Đây là yếu tố mà không chỉ sinh viên du học Nhật ngành nghệ thuật mà còn nhiều ngành khác chọn.

 

Nhật Bản là cái nôi nghệ thuật

Nhật Bản có rất nhiều công trình mỹ thuật đặc sắc, để lại ấn tượng cực tốt cho du khách. Người dân Nhật Bản họ rất đam mê sáng tạo. Họ dùng tất cả tâm huyết và tình yêu của mình cho tác phẩm nghệ thuật. Chính vì thế, du học Nhật Bản ngành mỹ thuật bạn cũng sẽ được tiếp lửa đam mê. Họ chính là những biểu tượng về tình yêu với nghệ thuật để bạn noi theo và phấn đấu.

 

Du học tại Nhật ngành mỹ thuật
Nghệ thuật vẽ tranh trên đồng lúa ở Nhật Bản

 

Cơ hội nghề nghiệp cao khi du học Nhật Bản ngành mỹ thuật 

Sinh viên học nghệ thuật đều mong muốn trở thành những người nghệ sĩ. Tùy theo lĩnh vực yêu thích và theo đuổi bạn có thể làm họa sĩ, nhiếp ảnh gia, nghệ nhân gốm,… Sinh viên có thể làm những công việc mang tính xã hội hơn. Các bạn có thể làm việc tại các công ty in ấn, báo chí,… Hiện nay, mỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực đời sống. Do đó mà du học Nhật Bản ngành mỹ thuật không khó để bạn có thể tìm kiếm được một công việc đam mê.

Chắc nhiều bạn nghĩ rằng học mỹ thuật sau này sẽ trở thành họa sĩ hoặc giáo viên mỹ thuật. Tuy nhiên, với sự phát triển của thế giới hiện nay, mỹ thuật đã ứng dụng trong mọi ngành nghề. Ngành mỹ thuật thường chia được ra làm hai chuyên ngành khác nhau: mỹ thuật và thiết kế. Nếu bạn tìm hiểu thì có rất nhiều lĩnh vực cần đến mỹ thuật đặc biệt là thiết kế. Một lĩnh vực tiêu biểu đó chính là game. Chính vì thế, chỉ cần bạn có đam mê và khả năng thì hoàn toàn có thể gặt hái thành công.

 

Học bổng du học ngành mỹ thuật và chính sách hỗ trợ hấp dẫn

Nhật Bản là một trong những nước cho nhiều chương trình học bổng cho du học sinh. Chính vì thế, du học sinh Việt Nam tại nước này rất đông. Chính phủ Nhật có rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút du học sinh quốc tế. Trong số đó phải kể đến việc tạo điều kiện cho du học sinh Nhật Bản làm thêm. Nhờ đó mà chi phí du học nhật bản đã giảm đi đáng kể so với du học tại các nước khác.

 

Lý do du học Nhật Bản ngành mỹ thuật
Nhật Bản hổ trợ nhiều chính sách và học bổng cho sinh viên học mỹ thuật

 

Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật được đi làm thêm

Du học sinh Nhật Bản làm thêm giờ đã không còn xa lạ. Chính phủ cho phép sinh viên có thể đi làm thêm tối đa 28 tiếng/tuần. Một công việc làm thêm tốt có thể trang trải chi phí sinh hoạt và một phần học phí.

 

Phẩm chất cần có khi theo học ngành mỹ thuật

Với đặc thù thiên về nghệ thuật và đòi hỏi tính thẩm mỹ cao, người theo học ngành mỹ thuật cần đáp ứng được các yêu cầu nghiêm khắc sau đây.

 

Năng khiếu

Năng khiếu là yếu tố quan trọng nhất mang tính quyết định khi du học Nhật Bản ngành mỹ thuật. Để theo đuổi một ngành liên quan đến nghệ thuật cần có khả năng thiên phú làm bàn đạp để thuận lợi tiếp thu những kiến thức mới. Nếu không có trí tưởng tượng, óc sáng tạo cùng khả năng cảm nhận về đường nét, màu sắc thì người học sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

 

Đam mê và kiên trì

Cùng với năng khiếu, người học phải có đam mê và lòng kiên trì. Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật để thành công đòi hỏi bạn phải có kiến thức và sự rèn luyện lâu dài. Nếu bạn là người “cả thèm chóng chán” thì mỹ thuật không phải là ngành học dành cho bạn.

 

Đi du học ngành mỹ thuật tại Nhật Bản
Sinh viên học mỹ thuật phải có năng khiếu và niềm đam mê

 

Sự linh hoạt và sáng tạo trong tư duy

Thêm vào đó bạn cần có khả năng tiếp thu nhanh. Ngành mỹ thuật trong xã hội hiện đại được hỗ trợ bởi nhiều công cụ và phương tiện tiên tiến trên thế giới, nên người học cần học cách sử dụng để áp dụng cho việc học của mình.

 

===> Tìm hiểu thêm về điều kiện đi du học nhật bản năm 2020

 

Nên du học Nhật Bản ngành mỹ thuật tại trường nào?

 

Đại học Mỹ thuật Tama – Tama Art University

Đại học Mỹ thuật Tama được thành lập từ năm 1935 tại Kaminoge, Tokyo. Học tại trường Mỹ thuật Tama bạn sẽ được tiếp cận và đi theo tư tưởng đó là: tự do là yếu tố quan trọng nhất, nếu không có tự do sẽ chẳng thể có nghệ thuật. Do đó từ khi thành lập cho tới nay, nhà trường luôn tập trung và theo đuổi cả hai yếu tố là tự do và nghệ thuật.

Tuy vậy, trường cũng sẽ dạy sinh viên để họ hiểu rằng, tự do ở đây không đơn giản là một “món quà” mà đó là “nghĩa vụ”. Bởi nếu không có ý muốn cá nhân một cách mạnh mẽ thì tự do sẽ suy giảm và sẽ chẳng có ý nghĩa gì. Do vậy ý chí sẽ tạo ra tự do và tự do sẽ nuôi dưỡng ý chí. Mối quan hệ biện chứng này là nền tảng cho sự hình thành các hoạt động của Đại học Mỹ thuật Tama.

 

Học ngành mỹ thuật tại Nhật Bản
Học mỹ thuật tại Đại học Mỹ thuật Tama

 

Đại học Nghệ thuật Osaka

Osaka là một trường đại học tư thục đào tạo các khóa học chuyên ngành nghệ thuật và sáng tạo. Khoa nghệ thuật của trường gồm các ngành: mỹ thuật, thiết kế, thủ công mỹ nghệ, kiến trúc, phim ảnh,… Các chuyên ngành nghệ thuật rất đa dạng. Bạn có thể thoải mái tìm hiểu những lĩnh vực mà mình thích khi du học Nhật Bản ngành mỹ thuật.

 

Đại học Nghệ thuật Tokyo – Tokyo University of the Art

Đại học Nghệ thuật Tokyo được thành lập vào năm 1887 với tiền thân là trường Mỹ thuật Tokyo (Tokyo Fine Arts School) và trường Âm nhạc Tokyo (Tokyo Music School). Tới năm 1949, hai trường được sát nhập lại và hình thành nên Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc Quốc gia Tokyo (Tokyo National University of Fine Arts and Music). Do đó khoa Mỹ thuật là một trong hai khoa khởi thủy của nhà trường. Hơn một thế kỷ qua, kể từ khi thành lập, nhà trường đóng vai trò to lớn trong phát triển lĩnh vực nghệ thuật của Nhật Bản cũng như đã đào tạo ra nhiều họa sỹ, nhạc sỹ nổi tiếng. Trường liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng giảng dạy, đi sâu vào nghiên cứu với các khóa học ở bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

 

Đại học Mỹ thuật Musashino – Musashino Art University

Du học Nhật Bản ngành mỹ thuật không thể bỏ qua Đại học Mỹ thuật Musashino. Tháng 10 năm 1929, trường Mỹ thuật Teikoku được thành lập, sau này vào tháng 12 năm 1948 được đổi tên thành Trường Mỹ thuật Musashino và tiếp tục vào năm 1962, chính thức được chuyển thành Đại học Mỹ thuật Musashino.

Trường bao gồm các chuyên ngành khác nhau về mỹ thuật và thiết kế, trong đó chuyên ngành mỹ thuật bao gồm các khoa như:

  •  Tranh Nhật Bản
  •  Tranh sơn dầu
  •  Điêu khắc

Chuyên ngành Thiết kế công nghiệp, đào tạo các lĩnh vực:

  •  Thiết kế thương mại
  •  Thiết kế công nghiệp, nội thất và thủ công
  •  Nghệ thuật sắp đặt và trưng bày

 

Đi du học ở Nhật Bản ngành mỹ thuật
Học Mỹ thuật tại Đại học Mỹ thuật Musashino

 

Cao đẳng Nghệ thuật ICS – ICS College of Arts

ICS là trường chuyên về thiết kế và trang trí nội thất tại Nhật Bản. Trường được thành vào năm 1963 và gắn bó với ngành công nghiệp nội thất trên toàn thế giới nửa thế kỷ qua.

Trong sự thay đổi nhanh chóng của xã hội hiện nay, nhà trường tin tưởng và đảm bảo rằng sinh viên được đào tạo tại trường sẽ là chính mình và sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách đang chờ đợi. Với niềm tin như vậy, nhà trường luôn cố gắng tạo ra môi trường tốt nhất cho giáo dục và phát triển tiềm năng của mỗi sinh viên ở mức tối đa. Cho tới nay trường đã đào tạo ra nhiều nhà sáng tạo và danh nhân trên thế giới.

 

Nhìn chung, du học Nhật Bản ngành mỹ thuật sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có khả năng sáng tạo và mong muốn tìm kiếm một môi trường tiến bộ để phát triển. Hãy tham khảo những thông tin trên và rút ra nhận định liệu bản thân có phù hợp với ngành học này không nhé! 

 

Ngoài ngành mỹ thuật, các bạn yêu thích nghệ thuật và sáng tạo cũng đừng bỏ qua du học nhật bản ngành thiết kế đồ họa nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!