Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh và những điều cần biết

Du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh và những điều cần biết

Ngày cập nhật : 01/03/2023Lượt xem: 4987

Ngày cập nhất mới nhất : 01 / 03 / 2023

Du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế. Vậy tại sao ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản lại có sức hút đến như vậy và cần những điều kiện gì để có thể du học ngành này? Cùng trung tâm du học nhật bản ở hà nội tìm hiểu để biết rõ hơn các thông tin về ngành quản trị kinh doanh tại đất nước mặt trời mọc nhé!

Vì sao nên chọn du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh?

Có thể thấy Nhật Bản là một trong những đất nước phát triển mạnh mẽ với những tập đoàn kinh tế hang đầu trên thế giới. Tại đây hằng năm đào tạo ra rất nhiều nhà quản lý kinh doanh tài giỏi. Cũng chính vì lý do này, mà rất nhiều bạn trẻ xác định Nhật Bản là điểm đến để thử sức mình với ngành quản trị kinh doanh. Thực sự mà nói học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích và cơ hội mà chắc chắn bạn sẽ không thể có được nếu bỏ lỡ.

1. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh có chất lượng giáo dục tốt

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh của Nhật Bản rất bài bản, có sự hỗ trợ của các phương tiện tiên tiến và hiện đại. Hầu hết tất cả các trường học tại Nhật Bản đầu tư vào chất lượng của các bài giảng, vì vậy chắc chắn bạn sẽ có chuyên môn nghiệp vụ sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại đây.

2. Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp rộng mở

Là một trong những quốc gia nằm trong top những trường có hệ thống giáo dục mạnh nhất trên thế giới, bằng cấp tại Nhật Bản rất có giá trị. Cầm tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản trong tay, bạn có thể đến bất kỳ quốc gia nào để xin việc làm mà không lo bị “phân biệt đối xử”.

du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh
Học quản trị tại Nhật, cơ hội nghề nghiệp cao

3. Học hỏi được tác phong làm việc và quản trị của người Nhật Bản

Con người Nhật Bản được biết đến là làm việc có kỷ cương và nghiêm túc, cách quản trị luôn mang lại sự hiệu quả cao nhất. Khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ được đài tạo và làm quen với phong cách làm việc của họ. Và đây sẽ trở thành một tiền đề vững chắc cho bạn để phát triển tốt nhất năng lực làm việc và quản trị của mình.

Điều kiện học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản 

Ngành quản trị kinh doanh khi du học nhật bản cần những gì? Cũng như một số ngành học khác, để đi du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản, cần đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Tốt nghiệp THPT trở lên hoặc dự kiến tốt nghiệp cao đẳng, đại học trước khi nhập học tại Nhật Bản.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản N4, N5
 • Có sức khoẻ tốt, không mắc những căn bệnh truyền nhiễm
 • Có đủ điều kiện kinh tế để chi trả học phí
 • Các bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành quản trị kinh doanh hoặc các ngành có liên quan sẽ được ưu tiên khi du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh.

Các chuyên ngành quản trị kinh doanh trong tổ chức giáo dục Nhật Bản 

Ngành quản trị kinh doanh tại nhật bản là một trong những ngành học có nhiều chuyên ngành nhất trọng hệ thống giáo dục tại đây, bao gồm các chuyên ngành sau:

 • Quản lý hành chính
 • Thống kê kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Quảng lý kinh doanh quốc tế
 • Quản lý công nghiệp
 • Kinh tế và quản lý vận tải
 • Quản lý chiến lược
 • Quản lý marketing
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản lý rủi ro
 • Chiến lược quản lý
 • Quản lý dịch vụ
đi du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh
Học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

Một số trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản

1. Học quản trị kinh doanh tại Đại học Tokyo

Đại học Tokyo nằm trong top 100 trường có chất lượng giảng dạy và đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Tham gia học tập tại đây bạn sẽ được học tập chuyên sâu và bài bản về các kiến thức chuyên ngành. Trong suốt quá trình du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh tại đây, bạn sẽ được sử dụng các phương pháp khác nhau để xác định và phân tích kinh tế trong các lĩnh vực khác nhau một cách thực tế tại các công ty, doanh nghiệp đa quốc gia. Đây là thế mạnh giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì mình đang học trong ngành quản trị kinh doanh tại nhật bản.

2. Học quản trị kinh doanh tại Đại học Kyoto

Tại Nhật Bản, Kyoto là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất, chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh nói riêng và các ngành kinh tế nói chung chỉ đứng sau trường đại học Tokyo. Với nhiều chuyên ngành khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo năng lực và sở thích của mình. Trong quá trình học tập, sinh viên có thể phát triển các chuyên ngành thông qua nghiên cứu theo mô hình giảng dạy có cấu trúc

3. Học quản trị kinh doanh tại Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những chiếc nôi đào tạo về các ngành kinh tế tại Nhật Bản. Đây là trường đại học đầu tiên có cơ sở chuyên giảng dạy riêng ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản. Trường cũng có đa dạng các chuyên ngành quản trị như nhân sự, hành chính – kế toán, tiếp thị,… đây đều là những ngành sẽ giúp bạn có được những kiến thức chuyên ngành và cơ hội việc làm rộng mở.

du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh trường nào
Học quản trị kinh doanh tại Đại học Kobe

Học phí ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản

Học phí đi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh dao động khoảng 700.000 – 800.000 yên~ 5000 – 7000 USD mỗi năm, và tất nhiên học phí du học tại các trường dân lập sẽ cao hơn các trường công lập. Bên cạnh đó là các khoảng chi phí làm thủ tục du học, chi phí nhà ở, ăn uống, sinh hoạt,… Vì vậy bạn cần đảm bảo có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản trước khi quyết định du học.

Hy vọng rằng với những thông tin mà du học Năm châu đã chia sẻ trên đây về học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học cũng như những điều liên quan. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh sẽ là một trong những sự lựa chọn thông minh và đúng đắn cho những bạn trẻ đam mê trong lĩnh vực này. Chúc các bạn sẽ có cho mình những quyết định đúng đắn và phù hợp với năng lực của mình.


Các bài viết liên quan:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!