Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh và 5 điều cần biết

Du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh và 5 điều cần biết

Ngày cập nhật : 11/08/2023Lượt xem: 7797

Ngày cập nhất mới nhất : 11 / 08 / 2023

Du học nhật bản ngành Quản trị Kinh doanh là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh quốc tế. Vậy du học ngành này ở Nhật Bản có ưu thế gì? Nên học ở trường nào và mức học phí ra sao? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin dưới đây để xem bản thân có thật sự phù hợp với chương trình học quản trị kinh doanh ở Nhật Bản không rồi đưa ra quyết định nhé.

1. Du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh có lợi thế gì?

Trong rất nhiều quốc gia có chương trình du học ngành quản trị kinh doanh khác, khi đăng ký học ở Nhật Bản, du học sinh sẽ có những lợi thế sau:

1.1 Chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh ở Nhật tốt

Chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh của Nhật Bản rất bài bản, có sự hỗ trợ của các phương tiện tiên tiến và hiện đại. Hầu hết tất cả các trường học tại Nhật Bản đầu tư vào chất lượng của các bài giảng, vì vậy chắc chắn bạn sẽ có chuyên môn nghiệp vụ sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại đây.

1.2 Lương ngành Quản trị kinh doanh ở Nhật cao

Lương ngành Quản trị kinh doanh ở Nhật Bản được đánh giá là khá cao, và điều này thu hút nhiều người tìm đến ngành này. Những người làm trong lĩnh vực này có cơ hội nhận được mức lương hấp dẫn, đặc biệt là những chuyên gia và quản lý có kinh nghiệm.

Theo các nghiên cứu, mức lương trung bình cho người làm trong lĩnh vực quản trị kinh doanh ở Nhật Bản dao động từ 6 triệu đến 10 triệu yên mỗi năm (tương đương khoảng 54,000 – 90,000 USD). Tuy nhiên, mức lương có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí công việc, kinh nghiệm, và kỹ năng cá nhân của từng người.

Cần lưu ý rằng điều kiện kinh tế và thị trường lao động cũng có thể ảnh hưởng đến mức lương. Một số lĩnh vực như tài chính, kế toán, và quản lý doanh nghiệp thường có mức lương cao hơn so với một số ngành khác.

1.3 Cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Là một trong những quốc gia nằm trong top những trường có hệ thống giáo dục mạnh nhất trên thế giới, bằng cấp tại Nhật Bản rất có giá trị. Cầm tấm bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản trong tay, bạn có thể đến bất kỳ quốc gia nào để xin việc làm mà không lo bị “phân biệt đối xử”.

du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh

1.4 Học được tác phong và cách làm việc khoa học của người Nhật

Con người Nhật Bản được biết đến là làm việc có kỷ cương và nghiêm túc, cách quản trị luôn mang lại sự hiệu quả cao nhất. Khi du học ngành này ở Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ được đài tạo và làm quen với phong cách làm việc của họ. Và đây sẽ trở thành một tiền đề vững chắc cho bạn để phát triển tốt nhất năng lực làm việc và quản trị của mình.

1.5 Những lợi ích khác khi đi du học ở Nhật

Đi du học ở Nhật Bản mang lại nhiều lợi ích khác ngoài học tập. Du học sinh được trải nghiệm văn hóa độc đáo, học hỏi kỹ năng giao tiếp, rèn luyện sự độc lập và tự tin. Họ tiếp xúc với môi trường công nghệ tiên tiến, cơ hội làm việc và gắn kết với người đồng nghiệp toàn cầu. Điều này giúp mở rộng tầm nhìn và làm giàu kinh nghiệm cá nhân, tạo điểm cộng cho tương lai nghề nghiệp và phát triển bản thân.

Bạn cũng có thể so sánh với các chương trình du học ngành quản trị kinh doanh tại các quốc gia khác để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân:

2. Các chuyên ngành khi học Quản trị kinh doanh ở Nhật

Ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản là một trong những ngành học có nhiều chuyên ngành nhất trọng hệ thống giáo dục tại đây, bao gồm các chuyên ngành sau:

 • Quản lý hành chính
 • Thống kê kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Quảng lý kinh doanh quốc tế
 • Quản lý công nghiệp
 • Kinh tế và quản lý vận tải
 • Quản lý chiến lược
 • Quản lý marketing
 • Quản trị quan hệ khách hàng
 • Quản lý rủi ro
 • Chiến lược quản lý
 • Quản lý dịch vụ

3. Điều kiện du học Nhật ngành quản trị kinh doanh

Để du học ngành quản trị kinh doanh ở quốc gia này, sinh viên phải đạt được các điều kiện du học Nhật cơ bản như sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Tốt nghiệp THPT trở lên hoặc dự kiến tốt nghiệp cao đẳng, đại học trước khi nhập học tại Nhật Bản.
 • Đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản N4, N5
 • Có sức khoẻ tốt, không mắc những căn bệnh truyền nhiễm
 • Có đủ điều kiện kinh tế để chi trả học phí
 • Các bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành quản trị kinh doanh hoặc các ngành có liên quan sẽ được ưu tiên khi du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản.

đi du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh

4. Các trường du học ngành Quản trị kinh doanh tại Nhật

Nếu quyết định học quản trị kinh doanh ở Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn các trường đại học nổi tiếng sau:

1. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo nằm trong top 100 trường có chất lượng giảng dạy và đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Tham gia học tập tại đây bạn sẽ được học tập chuyên sâu và bài bản về các kiến thức chuyên ngành. Trong suốt quá trình du học ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản tại đây, bạn sẽ được sử dụng các phương pháp khác nhau để xác định và phân tích kinh tế trong các lĩnh vực khác nhau một cách thực tế tại các công ty, doanh nghiệp đa quốc gia. Đây là thế mạnh giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì mình đang học trong ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản.

2. Đại học Kyoto

Tại Nhật Bản, Kyoto là trường đại học có lịch sử lâu đời nhất, chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh nói riêng và các ngành kinh tế nói chung chỉ đứng sau trường đại học Tokyo. Với nhiều chuyên ngành khác nhau, bạn có thể lựa chọn theo năng lực và sở thích của mình. Trong quá trình học tập, sinh viên có thể phát triển các chuyên ngành thông qua nghiên cứu theo mô hình giảng dạy có cấu trúc.

3. Đại học Kobe

Đại học Kobe là một trong những chiếc nôi đào tạo về các ngành kinh tế tại Nhật Bản. Đây là trường đại học đầu tiên có cơ sở chuyên giảng dạy riêng ngành quản trị kinh doanh tại Nhật Bản. Trường cũng có đa dạng các chuyên ngành quản trị như nhân sự, hành chính – kế toán, tiếp thị,… đây đều là những ngành sẽ giúp bạn có được những kiến thức chuyên ngành và cơ hội việc làm rộng mở.

5. Học phí học ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản

Học phí học ngành quản trị kinh doanh ở Nhật dao động khoảng 700.000 – 800.000 yên~ 5000 – 7000 USD mỗi năm, và tất nhiên học phí du học tại các trường dân lập sẽ cao hơn các trường công lập. Lưu ý, đây chỉ là mức học phí trung bình và sẽ có sự khác nhau giữa các trường và tùy vào từng thời điểm. Bên cạnh đó là các khoảng chi phí làm thủ tục du học, chi phí nhà ở, ăn uống, sinh hoạt,… Vì vậy bạn cần đảm bảo có đủ khả năng tài chính để chi trả học phí ngành quản trị kinh doanh ở Nhật Bản trước khi quyết định du học.

Trên đây là những thông tin hữu ích khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh mà du học sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký. Hy vọng rằng với những thông tin mà Năm Châu IMS đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành học cũng như những điều liên quan để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất cho bản thân. Nếu đang phân vân không biết du học Nhật Bản có những ngành gì thì bạn có thể đăng ký ngay ngành học này hoặc cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!