Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành Thiết kế đồ họa và những điều cần biết

Du học Nhật Bản ngành Thiết kế đồ họa và những điều cần biết

Ngày cập nhật : 19/12/2022Lượt xem: 11487

Ngày cập nhất mới nhất : 19 / 12 / 2022

Du học Nhật ngành thiết kế đồ họa đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ bởi nhu cầu trang trí và thiết kế tăng cao cùng với cơ hội việc làm tốt. Và nếu quyết định đi du học thiết kế đồ họa tại Nhật thì bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin mà Nam Chau IMS tổng hợp dưới đây để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

1. Triển vọng của ngành thiết kế đồ họa ở Nhật

Vấn đề việc làm khi du học tại Nhật không phải vấn đề phải quá lo lắng. Hiện nay tại Nhật Bản đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực. Đặc biệt là nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp. Với tấm bằng tốt nghiệp cùng vốn khả năng tiếng Nhật lưu loát, sẽ giúp bạn trở thành một ứng cử viên sáng giá tại các doanh nghiệp Nhật Bản. Hơn nữa, vì bạn là người nước ngoài nên “tính quốc tế” đó sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn.

Những vị trí mà sinh viên ngành Thiết kế đồ họa có thể đảm nhiệm sau khi tốt nghiệp như: Nhà thiết kế đồ họa tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, chuyên viên tư vấn thiết kế hoặc thành lập công ty về thiết kế, cũng có thể làm việc thiết kế cho các cơ quan báo, đài truyền hình hay tạp chí,…

Du học ngành thiết kế đồ họa ở Nhật Bản
Du học ngành thiết kế đồ họa ở Nhật Bản, cơ hội việc làm cao

Ngoài ra, nếu bạn tốt nghiệp khi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa đạt loại xuất sắc có thể đi theo hướng sư phạm, có thể đi giảng dạy ở các trường chuyên ngành ở Việt Nam hoặc Nhật Bản.

Hiện nay, không chỉ riêng thế giới mà Việt Nam cũng đang có nhu cầu nhân lực có trình độ ngành Thiết kế đồ họa rất cao. Thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, trong năm 2018, nước ta cần 1.500.000 nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Chính vì vậy, nếu có nguyện vọng về nước làm việc, du học sinh Việt hoàn toàn là ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng.

Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm của người làm nghề này cũng lên tới 15 triệu đồng mỗi tháng. Với những nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm từ 4 -5 năm, mức lương được trả tới 18 – 45 triệu đồng/tháng.

2. Có nên đi du học ngành thiết kế đồ họa tại Nhật không?

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ bởi nhu cầu trang trí và thiết kế tăng cao cùng với cơ hội việc làm tốt. Chính vì vậy, nếu các bạn yêu thích nghệ thuật và sáng tạo thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây nhé.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa
Xu hướng du học ngành thiết kế đồ họa tại Nhật Bản
 • Chất lượng giáo dục cao và môi trường học tập tuyệt vời là ưu điểm không thể không nhắc đến khi nói về chương trình du học ở Nhật. Cho dù đó là ngành kỹ thuật điện tử, văn học, quản trị kinh doanh quốc tế hay thiết kế đồ họa, các trường Đại học Nhật Bản và các Viện của hệ giáo dục đại học tự hào cung cấp chương trình đào tạo chất lượng.
 • Được nâng tầm giá trị của bằng cấp. Bằng tốt nghiệp ngành thiết kế được cấp từ Nhật được nhiều nước công nhận. Dù trở về nước làm việc thì tấm bằng này vẫn được các nhà tuyển dụng săn đón hơn.
 • Học tập và thực hành từ phong cách thiết kế độc đáo của Nhật Bản.
 • Khả năng ngoại ngữ Nhật sẽ tăng nhanh chóng. Vừa tốt nghiệp ngành thiết kế vừa có học thêm được một trong những ngôn ngữ “hot” nhất hiện nay.
 • Cơ hội việc làm rộng mở ngay cả ở Nhật Bản hay trở về Việt Nam. Bởi Nhật hiện nay đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng do ảnh hưởng của hiện tượng già hóa dân số. Bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm ở xứ sở hoa anh đào.
 • Được vừa học vừa làm, kiếm tiền trang trải học phí và sinh hoạt với mức lương hấp dẫn.

3. Du học Nhật ngành thiết kế đồ họa cần gì?

Các bạn đi du học ngành thiết kế đồ họa ở Nhật Bản phải có những tố chất đặc biệt sau:

 • Phải có khiếu thẩm mỹ.
 • Sự khéo léo, tinh tế trong cách nhìn nhận mọi vật.
 • Sự kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận trong từng chi tiết.
 • Có tư duy logic.
Sinh viên du học ngành thiết kế đồ họa ở Nhật Bản
Sinh viên du học ngành thiết kế đồ họa ở Nhật Bản

Ngoài những tố chất nêu trên, các du học sinh bắt buộc phải thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên.
 • Đã tốt nghiệp CĐ/ĐH/Ths ở Việt Nam (với du học liên thông hoặc học lên hệ thạc sĩ, tiến sĩ).
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên. Nếu có tiếng Nhật N2 trở lên sẽ được học chuyên ngành ngay khi sang Nhật.
 • Độ tuổi du học Nhật Bản ngành Thiết kế đồ họa từ 18 – 30 tuổi
 • Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Phải đỗ kỳ thi du học Nhật Bản và đỗ visa du học.
 • Có đầy đủ giấy tờ khi làm hồ sơ như: Giấy tờ cá nhân, đơn xin nhập học, ảnh, sơ yếu lý lịch, chứng nhận tốt nghiệp, thành tích học tập, năng lực tiếng Nhật, …

4. Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa nên học trường nào?

Để học thiết kế đồ họa ở Nhật, bạn có thể lựa chọn các trường sau:

Trường Đại học Nghệ thuật Tokyo

Đây là ngôi trường lâu đời nhất và cũng là trường đào tạo ngành này uy tín nhất xứ sở Phù Tang. Đại học nghệ thuật Tokyo là nơi lý tưởng nhất giúp bạn hoàn thành ước mơ du học ngành thiết kế đồ họa tại Nhật và trở thành nhà thiết kế, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Khoa Mỹ thuật (Bao gồm các chương trình học đại học và sau đại học): Vẽ tranh Nhật Bản, Tranh Sơn Dầu, Điêu khắc, Thủ công, Thiết kế, Kiến trúc và Quy hoạch, Thẩm mỹ học và Lịch sử Nghệ thuật, Bảo tồn.

Đến với trường đại học nghệ thuật Tokyo, bạn sẽ được học tập và sinh sống trong môi trường giáo dục đặc biệt với các chuyên gia thiết kế hàng đầu Nhật Bản, cùng với trang thiết bị, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, hứa hẹn mở ra tương lai của những nhà thiết kế, hội họa hàng đầu Nhật Bản. Đây quả là sự lựa chọn đúng đắn khi du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa.

Học thiết kế đồ họa tại trường đại học nghệ thuật Tokyo
Học thiết kế đồ họa tại trường đại học nghệ thuật Tokyo

Học viện Thiết kế Yokohama

Học viện thiết kế Yokohama, tọa lạc tại Nishi-ku, thuộc vùng Yokohama. Đây là một trường lớn, chuyên về thiết kế đáng để bạn chú ý khi du học thiết kế đồ họa ở Nhật. Trường có 3 khoa chính: Thiết kế thời trang, Khoa thiết kế công nghiệp, Khoa vẽ manga.

Đây là nơi cho các bạn trẻ phát triển và thể hiện tài năng của mình không chỉ trong lĩnh vực hội họa, thiết kế nhân vật manga, cheestacs anime, mà còn là nơi để các du học sinh trưởng thành qua các khóa thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang giảng dạy cực kì chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn đào tạo tiếng Nhật tổng hợp cho những bạn muốn tìm hiểu sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Học thiết kế đồ họa tại Học viện thiết kế Yokohama
Học thiết kế đồ họa tại Học viện thiết kế Yokohama

Học viện Thiết kế Tokyo

Trường Tokyo Design Academy là tổ chức giáo dục chuyên ngành thiết kế, đào tạo nguồn nhân lực trở thành những chuyên gia trong lĩnh vực đồ họa, truyện tranh, phim hoạt hình, nội thất, phụ kiện,…Nhà trường triển khai chương trình giảng dạy lấy trọng tâm cơ bản là giáo dục để những người mới học cũng có năng lực vững vàng, đào tạo ra những chuyên gia có khả năng sáng tạo và kỹ thuật thể hiện tân tiến nhất.

Học thiết kế đồ họa tại Học viện thiết kế Tokyo
Học thiết kế đồ họa tại Học viện thiết kế Tokyo

Đại học Nghệ thuật Tama

Được thành lập vào năm 1935, tọa lạc tại thành phố Hachioji, trường không chỉ biết đến là trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu mà đây còn là trường sở hữu thư viện hết sức độc đáo – biểu tượng của sáng tạo và nghệ thuật.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế đồ họa tại Đại học Tama, du học sinh sẽ được tiếp cận và đàn phát triển theo tư tưởng: tự do là yếu tố quan trọng nhất, bởi nếu không có tự do sẽ chẳng có nghệ thuật. Do đó từ khi thành lập đến nay, trường luôn tập trung phát triển theo hai yếu tố là tự do và nghệ thuật.

Đại học Mỹ thuật Musashino – Musashino Art University

Tháng 10 năm 1929, trường Mỹ thuật Teikoku được thành lập, sau này vào tháng 12 năm 1948 được đổi tên thanh Trường Mỹ thuật Musashino và tiếp tục vào năm 1962, chính thức được chuyển thành Đại học Mỹ thuật Musashino. Đây là ngôi trường nổi tiếng nên tham khảo khi du học Nhật ngành thiết kế đồ họa.

Trường bao gồm các chuyên ngành khác nhau về mỹ thuật và thiết kế, trong đó chuyên ngành mỹ thuật bao gồm các khoa như:

 • Tranh Nhật Bản
 • Tranh sơn dầu
 • Điêu khắc

Chuyên ngành Thiết kế công nghiệp, đào tạo các lĩnh vực:

 • Thiết kế thương mại
 • Thiết kế công nghiệp, nội thất và thủ công
 • Nghệ thuật sắp đặt và trưng bày
Học thiết kế đồ họa tại Đại học mỹ thuật Musashino
Học thiết kế đồ họa tại Đại học mỹ thuật Musashino

Những thông tin trên chắc hẳn đã cho bạn một cái nhìn tổng quan về quyết định du học Nhật ngành thiết kế đồ họa. Chúc các bạn nhanh chóng tìm được cho mình một ngôi trường tốt và thành công trên con đường học tập sắp tới. Trường hợp vẫn băn khoăn không biết du học Nhật nên học ngành gì, bạn nên tìm hiểu thêm để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Nam Chau IMS theo Hotline 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn lựa chọn được ngành học phù hợp với nhất.

5/5 - (1 bình chọn)