Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Xuất khẩu lao động Algeria 2023 lương cao- phí thấp- tăng ca nhiều

Xuất khẩu lao động Algeria 2023 lương cao- phí thấp- tăng ca nhiều

Ngày cập nhật : 20/02/2023Lượt xem: 2418

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 02 / 2023

Để có thể ổn định kinh tế gia đình thì hầu hết nhân công lao động Việt Nam đã chọn cách đi xuất khẩu lao động Algeria. Cũng là làm việc nhưng khi đi nước ngoài sẽ được nhận mức lương cao hơn, vì vậy cứ người nọ truyền tai người kia và số lượng xuất khẩu lao động sang Algeria từ Việt Nam ngày càng tăng. Và nếu cũng đang có kế hoạch đi sang Algeria làm việc, bạn nên tìm hiểu những thông tin hữu ích dưới đây.

1. Có nên đi xuất khẩu lao động Algeria không?

Thu nhập ổn định, chắc chắn: Cùng với Nhật Bản, Đài Loan thì xuất khẩu lao động Algeria cũng tiếp nhận số lượng lao động đến từ Việt Nam rất đông mỗi năm. Do đây là thị trường quen, có hợp đồng hợp tác và phái cứ được hai nhà nước ký kết nên khi làm việc tại đây, người lao động sẽ được đảm bảo những quyền lợi, bảo hiểm, điều kiện thanh toán và thu nhập rất chắc chắn.

Được đảm bảo quyền lợi tối đa: Theo chia sẻ của các lao động đã sang Trung Quốc, Nga, Angola, nếu làm việc tại các quốc gia này thì khi gặp các vấn đề về sức khỏe, tai nạn,… thì hầu hết người lao động sẽ phải chịu phí và rất thiệt thòi. Tuy nhiên khi đi XKLĐ Algeria thì người lao động hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này. Bạn sẽ được mua bảo hiểm và hưởng chế độ thăm khám sức khỏe đầy đủ.

Mức phí và thu nhập hợp lý: Trong khi phí đi Nhật gần 200 triệu, thời gian học và chờ bay cũng khá dài, còn Đài Loan thì chi phí 100 triệu. So sánh như vậy để thấy rằng mức phí và thu nhập khi XKLĐ Algeria là hợp lý.

Thời gian xuất cảnh nhanh chóng, điều kiện dễ dàng: So với thị trường lao động Nhật và Đài Loan thì thu nhập đi XKLĐ Algeria thấp hơn tuy nhiên về thời gian xuất cảnh nhanh hơn và yêu cầu điều kiện thì lại thấp hơn nhiều. Đi xuất khẩu Algeria bạn sẽ không phải học tiếng và quá trình đăng ký làm thủ tục cũng hết sức đơn giản.

Lao động lớn tuổi có thể tham gia: Nếu độ tuổi đi xuất khẩu lao động Nhật chỉ giới hạn đến 30 tuổi thì XKLĐ Algeria sẽ là lựa chọn hợp lý với những lao động Việt Nam, đặc biệt là những người > 40 tuổi.

Thực ra bất cứ thị trường lao động xuất khẩu nào cũng tồn tại 2 mặt tốt và xấu. Đi xuất khẩu sang Algeria cũng như vậy, việc phát sinh trong quá trình làm việc là điều không tránh khỏi và người lao động cần phải trang bị những kiến thức để ứng biến và đối phó. XKLĐ Algeria chủ yếu là làm xây dựng nên tại Algeria chủ yếu tuyển nam giới. Chủ công ty cũng có người dễ tính, người khó tính… Vì vậy, người lao động cũng cần phải tự hoàn thiện mình và chăm chỉ làm việc tránh rượu chè cờ bạc dẫn tới xô xát cãi vã. Bên cạnh đó, Công ty XKLĐ sẽ luôn có người quản lý lao động và giải quyết kịp thời những phát sinh của NLĐ tại Algeria. Như vậy có thể thấy rằng, đi xuất khẩu lao động Algeria cũng là một lựa chọn hợp lý cho những ai muốn cải thiện kinh tế và cuộc sống.

xuat khau lao dong algeria
Đoàn bay xuất khẩu lao động Algeria tại Nam Chau IMS
Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể tham khảo thông tin về chương trình đi xuất khẩu của các thị trường khác để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với kinh tế cũng như điều kiện của bản thân:

2. Điều kiện đi XKLĐ Algeria là gì?

So sánh mặt bằng nhân công đi xuất khẩu lao động tại một số quốc gia hiện nay thường đòi hỏi cao về sức khỏe, thể lực, độ tuổi còn thị trường Algeria thì lại khá dễ dàng khi chấp nhận tuyển cả lao động lớn tuổi. Vì thế chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau là bạn hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển các đơn hàng XKLĐ Algeria.

 • Độ tuổi đi xuất khẩu lao động sang Algeria thường từ 28 – 55 tuổi
 • Sức khỏe tốt, không mắc một số bệnh mang tính lây truyền như: viêm gan, HIV, tim phổi, bệnh truyền nhiễm
 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyển nhiễm hoặc bệnh liên quan đến viêm gan A, B, C và lao phổi,.. (cần giấy xác nhận khám sức khỏe tổng quát)
 • Vấn đề chiều cao, cân nặng, thị lực hầu như là không quan trọng
 • Thi tuyển phỏng vấn các vòng đơn giản, tùy vào từng ngành nghề mà không yêu cầu kinh nghiệm hoặc có

Chỉ với những điều kiện được đề ra vô cùng đơn giản, từ đó mà cơ hội mở ra cho người lao động Việt Nam cũng cao hơn. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho đơn ứng tuyển của người lao động lựa chọn Algeria tăng cao trong vài năm trở lại đây.

3. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động sang Algeria gồm những gì?

Với những điều kiện ứng tuyển như trên thì Algeria là thị trường XKLĐ tiềm năng được nhiều lao động Việt Nam ưa thích. Về cơ bản thì thủ tục hồ sơ đi các nước là như nhau, nếu như bạn không biết thì sẽ có công ty tuyển dụng hỗ trợ bạn trong việc lo các giấy tờ sao cho chuẩn và nhanh chóng nhất. Và có một lưu ý là giấy tờ thì bắt buộc phải có chứng nhận từ nơi bạn sinh sống bằng giáp lai đỏ.

Nộp hồ sơ đăng ký

Đầu tiên, bạn chuẩn bị các loại giấy tờ hồ sơ cần thiết theo hướng dẫn và sau đó, đăng ký tại Cục điều hành lao động ngoài nước. Sau đây Năm Châu IMS xin gửi đến các bạn những giấy tờ cần thiết khi đăng kí hồ sơ XKLĐ Algeria bao gồm:

 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
 • Ảnh chân dung chụp mới trong vòng 3 tháng
 • 3 bản sao công chứng chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • 3 bản sao công chứng sổ hộ khẩu
 • Trích lục giấy khai sinh
 • Dịch thuật tiếng Anh công chứng giấy khám sức khỏe có xác nhận của bệnh viện được cấp phép khám sức khỏe cho người đi lao động nước ngoài
 • Các loại bằng cấp, chứng chỉ
 • Tùy vào đơn hàng và chủ sử dụng lao động mà bạn có thể phải nộp thêm một số loại giấy tờ khác

Ký hợp đồng, tham gia khóa học

Thông thường, các đơn hàng XKLĐ Algeria sẽ yêu cầu lao động có tay nghề (nhưng rất ít). Nếu như bạn không có tay nghề thì sẽ được công ty môi giới đào tạo trước khi sang nước ngoài làm việc. Việc có kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới và có cơ hội nhận mức lương cao hơn. Bạn cũng có thể phải tham gia một số khóa học về ngoại ngữ hoặc đào tạo kỹ năng nghề trước khi đi Algeria.

4. Chi phí đi xuất khẩu lao động Algeria 2023 bao nhiêu tiền?

So với các nước khác thì chi phí đi xuất khẩu lao động sang Algeria khá rẻ và nhiều nơi còn cho lao động nợ ½ phí với điều kiện bản phải kí cam kết. Tính ra, chỉ với khoản chi phí chỉ từ 15 triệu đồng là bạn có thể đi xuất khẩu lao động tại Algeria. Với những lao động có kinh tế thật sự khó khăn thì đây sẽ là một lựa chọn hợp lý so với các quốc gia khác.

Dưới đây là chi phí XKLĐ Algeria cụ thể mà bạn nên biết: Bạn cần chuẩn bị từ 40 triệu 45 triệu đồng cho một đơn hàng đi xuất khẩu Algeria trong thời hạn 03 năm. Chi phí này bao gồm tiền vé máy bay, tiền làm hộ chiếu, visa lao động, phí tham gia học ngoại ngữ, phí khám sức khỏe, phí cho quỹ hỗ trợ việc làm tại Algeria.

Xuất khẩu lao động Algeria mặc dù mức lương thấp nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mức lương cơ bản của người lao động phổ thông khi làm việc ở Việt Nam. Chi phí sinh hoạt thấp và ăn ở miễn phí sẽ giúp người lao động tiết kiệm kha khá tiền lương để gửi về nhà. Bạn đã biết những ưu điểm và khó khăn khi đi lao động tại Algeria, những công việc có nhu cầu tuyển dụng lao động cũng như thủ tục, điều kiện XKLĐ Algeria.

5. Đi Algeria nên chọn đơn hàng nào?

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Algeria đều liên quan tới xây dựng, vì vậy đối tượng là nam có kinh nghiệm và có sức khỏe sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Thông thường các đơn hàng xây dựng chủ yếu là các công việc như xây, trát, ốp lát, bọc thép, cốp pha, lái máy,….

>>> Xem danh sách các đơn hàng Algeria lương cao – phí thấp nổi bật nhất hiện nay để có lựa chọn tốt và phù hợp nhất với bản thân!

6. Lộ trình đi xuất khẩu lao động Algeria thế nào?

Việc nắm bắt rõ ràng lộ trình XKLĐ Algeria sẽ giúp lao động thuận tiện hơn trong việc đăng kí, thi tuyển đơn hàng, chuẩn bị kĩ năng tay nghề,… phù hơp với năng lực bản thân, cụ thể như sau:

Học tiếng trước khi XKLĐ Algeria: Việc học tiếng Pháp hoặc tiếng Ả Rập là không bắt buộc. Tuy nhiên để làm việc hiệu quả và có cơ hội thăng tiến trong tương lai thì trang bị cho bản thân tiếng là điều vô cùng cần thiết.

Chuẩn bị giấy tờ và nộp hồ sơ xin visa XKLĐ Algeria: Đây là công đoạn quan trọng để bạn có thể xuất cảnh sang quốc gia này làm việc. Lao động hãy chuẩn bị thật kĩ lưỡng các loại giấy tờ cần thiết dưới sự hướng dẫn của công tuy XKLĐ như: ảnh chân dung, bản sao công chứng giấy tờ tuỳ thân/hộ khẩu/giấy khám sức khoẻ,… Tiếp theo, bạn cần đăng ký và nộp giấy tờ cho Cục điều hành lao động ngoài nước để hoàn thành thủ tục xin visa. Sau đó tiến hành lựa chọn gói dịch vụ cũng như nghề nghiệp bạn mong muốn khi làm việc tại Algeria.

Ký hợp đồng và tham gia khoá đào tạo nghề: Đối với nhiều ngành nghề XKLĐ Algeria sẽ yêu cầu lao động phải có tay nghề. Nếu như chưa có các kĩ năng cần thiết, bạn sẽ được tham gia các khoá đào tạo tại Việt Nam. Sau khi đạt yêu cầu, các chủ doanh nghiệp sẽ kiểm tra trình độ tay nghề của bạn, tùy thuộc vào nghề nghiệp bạn lựa chọ và từ đó bạn có thể tiến hành nhập cảnh vào Algeria làm việc.

7. Lương đi xuất khẩu lao động Algeria bao nhiêu?

Lương XKLĐ Algeria tuỳ thuộc vào ngành nghề mà bạn lựa chọn. Hiện tại các đơn hàng nổi bật của thị trường này đều liên quan đến xây dựng như: Xây, trát , ốp lát, bộc thép, cốp pha. Mỗi công việc đều có mức lương khác nhau, bạn nên căn nhắc trước khi ứng tuyển. Thông thường mức lương cơ bản được áp dụng sẽ dao động vào khoảng 800 USD. Đây là mức lương khá ổn đối với các đơn hàng được chủ sử dụng bao ăn, bao ở. Mức lương này khi so sánh với lao động ở Việt Nam là khá cao. Nhiều lao động phổ thông tại Việt Nam chỉ đang làm việc với mức lương từ 3 đến 5 triệu VNĐ/ tháng, thấp hơn rất nhiều so với lương khi làm việc tại Algeria.

8. Thời hạn và quyền lợi của người lao động tại Algeria

Thời hạn làm việc tại Algeria sẽ khác nhau tuỳ vào đơn hàng bạn đăng kí. Tuy nhiên, thông thường thời hạn XKLĐ ở quốc gia này sẽ là 2 năm. Trong suốt quá trình làm việc, lao động có thể làm việc từ 7 đến 10 tiếng mỗi ngay, làm 6 ngày/tuần và được hưởng các chế độ ngày nghỉ, lễ tết của chính phủ Algeria. Bạn cũng có thể thoả thuận với phía công ty và doanh nghiệp Algeria để gia hạn thời gian làm việc sau khi kết thúc hợp đồng.

Đối với quyền hạn của người lao động tại Algeria, người lao động sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách về bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, ngày thưởng, ngày nghỉ lễ,… như một công dân bình thường ở quốc gia này. Điều này sẽ giúp lao động yên tâm hơn trong quá trình sinh sống và làm việc tại Algeria. Ngoài ra, có những đơn hàng rất tốt khi chủ sử dụng hỗ trợ lao động nơi ăn ở và giúp lao động gia hạn visa sau khi hết hạn hợp đồng làm việc.

9. Kinh nghiệm đi XKLĐ Algeria tránh rủi ro

Sinh sống và làm việc tại nước ngoài chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với lao động Việt Nam. Để chuẩn bị tốt nhất cho người lao động, trong những năm qua, Năm Châu IMS đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm XKLĐ tại thị trường Algeria, giúp họ có thêm kiến thúc khi làm việc tại quốc gia này.

9.1. Lựa chọn công ty XKLĐ Algeria uy tín

Đây là kinh nghiệm hữu ích không chỉ trong lĩnh vực XKLĐ mà còn ở tất cả các ngành nghề khác như du học, giúp việc,… Việc lựa chọn đúng công ty uy tín sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình đăng kí, làm hồ sơ và đảm bảo quyền lợi cho người lao động trong suốt quá trình làm việc tại nước ngoài. Đồng thời, bạn sẽ không phải lo lắng về chi phí quá cao hay bị lừa đảo tiền bạc. Đặc biệt, tìm được một công ty XKLĐ Algeria uy tín còn giúp bạn làm hồ sơ xin visa dễ dàng, không mất thời gian hay tiền bạc. Nếu như không xin được visa đi Algeria, thì bạn không thể sang làm việc tại Algeria được.

Với kinh nghiệm lâu năm làm trong lĩnh vực XKLĐ, Năm Châu IMS tự hào đã giúp hàng ngàn lao động tìm kiếm được đơn hàng phù hợp tại nước ngoài, đặc biệt là thị trường Algeria, giúp họ cải thiện kinh tế và cuộc sống sau khi trở về nước. Trong tháng 12 này, tại công ty chúng tôi đang triển khai chương trình XKLĐ Algeria với nhiều ưu đãi hấp dẫn từ chi phí rẻ, đào tạo nghề, thủ tục chính xác, bay nhanh,… Bạn hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS theo Hotline 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được tư vấn chi tiết nhất.

xkld algeria
Lao động tại Nam Chau IMS xuất cảnh đi Algeria

9.2 Lựa chọn đơn hàng với năng lực của bản thân

Việc lựa chọn đơn hàng XKLĐ Algeria phù hợp với bản thân là điều vô cùng cần thiết. Vì khí hậu cũng như môi trường làm việc tại Algeria rất khác so với ở Việt Nam. Nếu như công việc được chọn quá sức hoặc không phải chuyên ngành hay kĩ năng của bạn thì rất dễ gây ra áp lực, làm giảm hiệu quả công việc,…

Ngoài việc chọn lựa đơn hàng phù hợp ra thì bạn cũng nên chú ý đến mức lương. Mức lương phải tương xứng với chất xám bạn bỏ ra cho công việc. Đồng thời, bạn cũng nên cân nhắc đến các ưu đãi khác trong đơn hàng như chi phí ăn ở, bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, chủ lao động.

9.3. Bổ sung ngoại ngữ, tay nghề trước khu XKLĐ Algeria

Đa phần các đơn hàng XKLĐ Algeria sẽ không yêu cầu người lao động phải học tiếng. Nhưng để thuận lợi hơn trong quá trình làm việc tại đây, bạn hãy học thêm khoá học giao tiếp tiếng Pháp hoặc tiếng Ả Rập cấp tốc. Đây sẽ là điểm cộng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên nâng cao kĩ năng tay nghề trước khi ứng tuyển một đơn hàng nào đó tại Algeria. Vì nhiều công ty XKLĐ tại Việt Nam sẽ yêu cầu lao động phải có tay nghề, không có thì sẽ phải đào tạo thêm một khoá bổ sung. Vì thế bạn hãy chuẩn bị thật tốt những yêu cầu trên để có thể xuất cảnh sang Algeria một cách nhanh nhất nhé!

Như vậy trong bài viết này, Năm Châu IMS đã chia sẻ tới người lao động những thông tin đầy đủ nhất về chương trình XKLĐ Algeria 2023 mới nhất từ điều kiện, chi phí đi đến những kinh nghiệm lựa chọn đơn hàng. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp người lao động chọn lựa được công việc phù hợp cũng như cải thiện được cuộc sống sau khi sinh sống và làm việc tại Algeria. Để quá trình làm hồ sơ thủ tục cũng như sang quốc gia mới làm việc thuận lợi, đừng quên tham khảo những kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

3.2/5 - (5 bình chọn)