Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Xuất khẩu lao động Algeria 2022 lương cao- phí thấp- tăng ca nhiều

Xuất khẩu lao động Algeria 2022 lương cao- phí thấp- tăng ca nhiều

Ngày cập nhật : 18/11/2022 Lượt xem: 672

Ngày cập nhất mới nhất : 18 / 11 / 2022

Để có thể ổn định kinh tế gia đình thì hầu hết nhân công lao động Việt Nam đã chọn cách đi xuất khẩu lao động. Cũng là làm việc nhưng khi đi nước ngoài sẽ được nhận mức lương cao hơn, vì vậy cứ người nọ truyền tai người kia và số lượng xuất khẩu lao động ở Việt Nam ngày càng tăng. Trong số đó, có nước Algeria – 1 thị trường tiềm năng có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn và mức lương cũng rất cao. Chúng tôi sẽ giới thiệu kỹ hơn về chương trình XKLĐ Algeria.

1. Thị trường Xuất khẩu lao động Algeria năm 2022

Tại sao có nhiều người chọn đi xuất khẩu lao động tại Algeria?

Cùng với Nhật Bản, Đài Loan thì xuất khẩu lao động Algeria cũng tiếp nhận số lượng lao động đến từ Việt Nam rất đông đảo mỗi năm. Do đây là thị trường quen, có hợp đồng hợp tác và phái cứ được hai nhà nước ký kết nên khi làm việc tại đây, người lao động sẽ được đảm bảo những quyền lợi, bảo hiểm, điều kiện thanh toán và thu nhập rất chắc chắn.

Theo chia sẻ của một số lao động xuất khẩu sang Trung Quốc, Nga, Angola thì tại đây nếu có vấn đề về sức khỏe, tai nạn, trả lương … thì phần thiệt thòi sẽ là người lao động. Còn ở Algeria đây là thị trường chính thức và bạn hoàn toàn có thể an tâm về điều này.

Xuất khẩu lao động Algierialao động xuất cảnh sang Algeria

2. Tuyển dụng XKLD Algeria 2022

Yêu cầu tuyển dụng đi xuất khẩu lao động tại Algeria

So sánh mặt bằng nhân công đi xuất khẩu lao động tại 1 số nước hiện nay thường đòi hỏi cao về sức khỏe, thể lực, độ tuổi còn thị trường Algeria thì lại khá dễ khi độ tuổi chấp nhận cao từ 28 – 55 tuổi. Sức khỏe tốt, chỉ cần không mắc một số bệnh mang tính lây truyền như: viêm gan, HIV, tim phổi, bệnh truyền nhiễm … chiều cao, cân nặng, thi lực hầu như là không quan trọng.

Hồ sơ, thủ tục đi xkld tại Algeria

Về cơ bản thì thủ tục hồ sơ đi các nước là như nhau, nếu như bạn không biết thì sẽ có công ty tuyển dụng hỗ trợ bạn trong việc lo các giấy tờ sao cho chuẩn và nhanh chóng nhất. Và có một lưu ý là giấy tờ thì bắt buộc phải có chứng nhận từ nơi bạn sinh sống bằng giáp lai đỏ.

Xuất khẩu lao động Algieria

Chi phí để xuất cảnh đi xuất khẩu lao động tại Algeria

So với các nước khác thì chi phí đi xuất khẩu lao động tại Algeria khá rẻ chỉ từ 45 – 46 triệu đồng, trong khi người lao động sẽ được cho nợ ½ mức chi phí này. Tính ra chỉ khoảng 20 triệu đồng là bạn có thể đi Algeria làm việc rồi. Những người nông thôn nghèo không có điều kiện về kinh tế thì đây có thể là một điểm cộng rất lớn.

Về mức lương của người lao động khi sang Algeria làm việc

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động tại Algeria liên quan tới xây dựng vì vậy, đối tượng là nam có kinh nghiệm và có sức khỏe sẽ được ưu tiên nhiều hơn. Với các lao động khỏe mạnh, tay nghề ổn thì có thể nhận khoán theo khối tượng thì thu nhập sẽ khá cao.
Lương của người lao động sẽ được ký kết với công vào khoảng 650 USD/1 tháng tương đương 13 triệu VND đã được chu cấp ăn uống, chỗ ở. Nếu làm thêm hoặc tay nghề ổn có thể thu nhập gấp đôi. Một số ngành nghề tuyển dụng cho xây dựng như: ốp lát, xây trát, mộc, điện nước, bê tông, cốp pha, sắt thép, lái máy … và tuyển tổ trưởng với mức lương ký hợp đồng hơn so với thợ phổ thông.

Đơn hàng đang tuyển dụng: Tuyển công nhân xây dựng làm việc có thời hạn tại Algeria

3. So sánh Algeria với thị trường Nhật Bản, Đài Loan

So với thị trường Lao động Nhật và Đài Loan thì thu nhập đi xkld Algeria thấp hơn tuy nhiên về thời gian xuất cảnh nhanh hơn và yêu cầu điều kiện thì lại thấp hơn nhiều.
Trong khi phí đi Nhật gần 200 triệu, thời gian học và chờ bay cũng khá dài. Độ tuổi cũng giới hạn tới 30 tuổi thôi. Còn Đài Loan thì chi phí 100 triệu. So sánh như vậy để thấy rằng mức phí và thu nhập khi xklđ Algeria là hợp lý với nhiều lao động đặc biệt là nam giới độ tuổi > 40 tuổi.

So với các thị trường khác, Algeria không phải học tiếng, đăng ký làm thủ tục hết sức đơn giản.

4. Có nên đi xkld Algeria không?

Thực ra bất cứ thị trường lao động xuất khẩu nào cũng tồn tại 2 mặt tốt và xấu. Đi xuất khẩu sang Algeria cũng như vậy, việc phát sinh trong quá trình làm việc là điều không tránh khỏi và người lao động cần phải trang bị những kiến thức để ứng biến và đối phó. XKLĐ Algeria chủ yếu là làm xây dựng nên tại Algeria chủ yếu là nam giới . Chủ công ty thì cũng có người dễ tính, người khó tính…vì vậy, người lao động cũng cần phải tự hoàn thiện mình và chăm chỉ làm việc tránh rượu chè cờ bạc dẫn tới xô xát cãi vã. Bên cạnh đó, Công ty XKLĐ sẽ luôn có người quản lý lao động và giải quyết kịp thời những phát sinh của NLĐ tại Algeria.

Môi trường làm việc tại Algieria

Môi trường làm việc tại Algeria

Môi trường làm việc tại Algieria

Môi trường làm việc tại Algeria

Xuất khẩu lao động sang Algeria khá dễ dàng nên cũng có 1 trường hợp thiếu ý thức trong quá trình làm việc gây ra khó chịu nhưng cũng phải chấp nhận và tốt nhất nên làm tốt công việc của mình. Bạn có ý thức, người khác có ý thức tự bảo vệ nhau trong cộng đồng người Việt thì chắc chắn mọi chuyện sẽ ổn. Quan trọng hợp đồng lao động ngay từ đầu phải rõ ràng, minh bạch và bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi xuất khẩu để sang đó không bị thiệt thòi trước công ty Algeria.

Hiện nay ở trong nước có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động chuyên giới thiệu việc làm cho người dân. Bạn hãy liên hệ với họ để được tư vấn, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của mình. Với kinh nghiệm văn hóa từ đất nước đó, các tư vấn viên sẽ chỉ dẫn bạn nên làm như thế nào cho đúng và không bị ảnh hưởng quyền lợi. Chương trình xuất khẩu lao động Algeria do chúng tôi đứng ra tổ chức đã thu hút hàng ngàn lao động bởi sự uy tín. Nếu bạn cũng đang có ý định đi Algeria hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn!

Liên hệ: 0981.057.6830967.620.068

Tham khảo thêm.

Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan

1.5/5 - (2 bình chọn)