Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Chi phí XKLĐ Ba Lan 2023 và những điều cần biết khi đi

Chi phí XKLĐ Ba Lan 2023 và những điều cần biết khi đi

Ngày cập nhật : 25/04/2023Lượt xem: 5564

Ngày cập nhất mới nhất : 25 / 04 / 2023

Tính đến thời điểm hiện tại, thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan đang trở nên rất sôi động, thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Đây là cơ hội tốt để lao động đăng kí tham gia chương trình và làm việc tại Ba Lan với nhiều ưu đãi từ chi phí bay, phí đào tạo tiếng, vé máy bay, ăn ở,… Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về chương trình XKLĐ Ba Lan 2023 tới những người đang có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này.

1. Thị trường XKLĐ Ba Lan

Tại Việt Nam, nhiều lao động thường ưu tiên chọn lựa các thị trường XKLĐ truyền thống như Nhật Bản, Đài Loan hay Hàn Quốc. Nhưng những năm gần đây, họ lại ưu tiên và dành sự quan tâm cho thị trường lao động Ba Lan – một quốc gia đến từ Trung Âu. Vì đây là quốc gia sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: công việc đa dạng, mức lương cao, chi phí đi vừa phải và điều kiện sống tốt. Theo một thống kê gần nhất, số lượng lao động nước ngoài tại Ba Lan vượt qua cả Mỹ và Đức, lên tới 700.000 lao động đến đây làm việc trong năm 2021-2022.

Các chủ sử dụng tại Ba Lan cam kết, tuân thủ, nghiêm túc và đầy đủ các cam kết an sinh, quyền lao động. Từ đó, người lao động sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi tiếp nhận công việc tại quốc gia này. Hiện nay, số lượng lao động người Việt Nam tại Ba Lan ngày càng tăng có khi ở quốc gia này đang có xu hướng thiếu nhân lực trầm trọng trong các lĩnh vực mũi nhọn như: xây dựng, công nghệ thông tin, điều dưỡng, hàn xì,…

xkld ba lan

2. Có nên đi XKLĐ Ba Lan 2023 không?

Làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là tại Ba Lan chưa bao giờ dễ dàng đối với nhiều lao động Việt Nam. Sẽ có những thuận lợi và khó khăn khác nhau đang chờ bạn vượt qua. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định có nên làm việc tại quốc gia này hay không, hãy cùng Nam Chau IMS phân tích những thuận lợi và khó khăn của thị trường xuất khẩu lao động này.

2.1. Thuận lợi

Khi sang Ba Lan xuất khẩu lao động, bạn sẽ nhận về những lợi thế như sau:

 • Sống trong một đất nước hiện đại với nền kinh tế phát triển, xã hội an ninh và tình hình chính trị ổn định. Môi trường xanh sạch đẹp, xứng đáng là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.
 • Được đảm bảo đăng kí các dịch vụ, bảo hiểm y tế cá nhân.
 • Mức thu nhập ổn định và không hề thua kém các quốc gia khác như Mỹ, Hàn hay Nhật.
 • Bạn có quyền bàn bạc và thỏa thuận về mức lương mình xứng đáng được nhận.
 • Có cơ định cư luôn và bảo lãnh người thân sang Ba Lan.

2.2. Khó khăn

Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số khó khăn nhất định khi bạn tham gia chương trình XKLĐ tại Ba Lan, cụ thể như sau:

 • Sống xa nhà, vị trí địa lý khá ra nên việc về thăm gia đình thường xuyên là không thể.
 • Sinh hoạt phí khá đắt đỏ.
 • Điều kiện tham gia đơn hàng khá khó khăn, nhất là yêu cầu về trình độ ngoại ngữ.

Từ những thuận lợi, khó khăn kể trên thì câu trả lời là bạn vẫn nên tìm hiểu và đăng kí tham gia XKLĐ Ba Lan thay vì đi những quốc gia khác. Vì đây vẫn là thị trường được nhiều người lao động Việt Nam nhắm tới. Bởi chi phí thấp, thu nhập cao, môi trường làm việc tốt. Đặc biệt, cộng đồng người Việt tại Ba Lan c cũng rất đông đảo. Cho nên người lao động Việt dễ dàng hòa nhập cũng như sinh hoạt tại đây.

3. Điều kiện XKLĐ Ba Lan 2023

Đi XKLĐ Ba Lan cần những gì, đặc biệt là những điều kiện mới nhất để sang Ba Lan làm việc trong năm mới 2023? Mọi thắc mắc sẽ được công ty XKLĐ Năm Châu IMS giải đáp cụ thể trong phần viết dưới đây:

 • Nam tuổi từ 31 đến 48 tuổi, ưu tiên có kinh nghiệm từ 2-5 năm.
 • Trình độ học vấn: Không yêu cầu.
 • Người có thân nhân rõ ràng, không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt, ý thức kỷ luật tốt.
 • Có đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài, không có dị tật, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, viêm gan B, lao phổi, động kinh, nghiệp ma túy hoặc các chất kích thích.

Ngoài ra còn một số các điều kiện khác theo yêu cầu của từng đơn hàng cụ thể.

điều kiện xklđ ba lan

4. Chi phí XKLĐ Ba Lan bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí XKLĐ Ba Lan dao động trong khoảng từ 5,500 Euro đến 7,000 Euro (tương đương từ 160 triệu đến 200 triệu VNĐ). Số tiền này cao hơn chi phí chúng ta phải bỏ ra để đến với các thị trường truyền thống của Việt Nam nhưng thấp hơn nhiều so với chi phí đến một số quốc gia khác tại châu Âu.

Khi tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động tại Năm Châu IMS, lao động sẽ nộp chi phí theo quy định của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội. Chúng tôi cam kết không thu thêm bất kì chi phí phát sinh nào khác trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục cho lao động sang Ba Lan làm việc. Vì thế, lao động hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng kí chương trình này tại công ty chúng tôi.

5. Mức lương xuất khẩu lao động Ba Lan bao nhiêu?

Thị trường XKLĐ Ba Lan có rất nhiều ngành nghề để cho lao động lựa chọn như hàn xì, nông nghiệp, lâm nghiệp, xây dựng, chế biến thuỷ hải sản,… Đây đều là những ngành nghề hot và có mức lương khá cao. Đặc biệt khi bước sang năm 2023, quy định về lương cơ bản dành cho lao động nước ngoài đã được thay đổi như sau: Trung bình 1 lao động phổ thông đến Ba Lan làm việc có thể nhận được mức lương cơ bản là 1.000 USD/tháng. Tương đương với trên 30 triệu VNĐ/tháng. Nếu tính lương theo giờ thì lao động phổ thông có thể nhận được khoảng 5,5 USD/giờ. Ngoài ra, người lao động có thể làm thêm, tăng ca.

xuất khẩu lao động balan

6. Chế độ làm việc và đãi ngộ khi đi XKLĐ Ba Lan

Ba Lan là một trong những thị trường xuất khẩu lao động có nhiều chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn cho người lao động. Khi đi làm việc tại Ba Lan, người lao động sẽ nhận về rất nhiều đãi ngộ tốt, giúp họ đảm bảo được mọi quyền lợi khi sinh sống và làm việc lâu dài tại quốc gia này. Có thể đến một số ưu điểm như sau:

Quy định về giờ làm việc: Thời gian làm việc không thể vượt quá 8 tiếng trong một ngày và trung bình 40 giờ trong mỗi tuần, một tuần làm việc 5 ngày  và áp dụng kỳ thanh toán không vượt quá 4 tháng theo hệ thống cơ bản thời gian làm việc.

Chế độ ngày nghỉ: Ngoài nghỉ cuối tuần theo luật thì lao động tại Balan cũng có các ngày nghỉ phép hàng năm phụ thuộc vào thâm niên.

Quyền lợi khi đi xuất khẩu lao động: Chế độ đi du lịch, nghỉ dưỡng tùy công ty; khám chữa bệnh định kỳ theo luật lao động của chính phủ, được đóng bảo hiểm,…

Đặc biệt, khi tham gia các đơn hàng XKLĐ Ba Lan tại Năm Châu IMS, lao động còn được hưởng những chế độ ưu đãi như sau:

Thời gian làm thêm khoảng 240 giờ mỗi tháng.

Sau 3 tháng lao động được tăng lương khoảng 1,0-1,5PLN/giờ theo năng lực làm việc.

Hỗ trợ ăn trong 02 tháng đầu thử việc: 450PLN/tháng tương đương khoảng 2,4 triệu.

Chủ sử dụng lao động cung cấp miễn phí: Chỗ ở ký túc xá, phương tiện đi lại từ chỗ ở đến chỗ làm việc, thuế chính phủ Ba Lan, phí khám sức khỏe định kỳ hàng năm, phí bảo hiểm và phí bảo đảm.

7. Quy trình đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Quy trình đi XKLĐ Ba Lan năm 2023 thường sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm công ty xuất khẩu lao động Ba Lan uy tín. Những công ty này sẽ giúp bạn tư vấn về mọi thắc mắc liên quan đến thị trường này. Đồng thời giúp bạn tiếp nhận các đơn hàng phù hợp với điều kiện kinh tế, kỹ năng tay nghề hay sở thích,…

Bước 2: Điền thông tin cá nhân, chờ phỏng vấn và nộp hồ sơ giấy tờ theo sự hướng dẫn của công ty xuất khẩu lao động.

Bước 3: Lao động được hướng dẫn chọn ngành nghề theo nguyện vọng, khu vực làm việc, đơn hàng, chi phí,… đồng thời học ngoại ngữ nếu có yêu cầu.

Bước 4: Tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng Ba Lan và chờ kết quả phỏng vấn.

Bước 5: Công ty xuất khẩu lao động hỗ trợ lao động làm visa, thanh toán chi phí, thủ tục còn lại trước khi xuất cảnh sang Ba Lan.

Bước 6: Xuất cảnh thành công sang Ba Lan và bắt đầu quá trình làm việc tại quốc gia này.

8. Hồ sơ đi xuất khẩu lao động Ba Lan

Dưới đây là những thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề làm hồ sơ đi xuất khẩu lao động Ba Lan 2023 mà bạn nên biết.

8.1. Hồ sơ gồm những gì?

Hồ sơ XKLĐ Ba Lan bao gồm các loại giấy tờ cần thiết như sau, bạn nên tìm hiểu chi tiết trước khi bổ sung vào hồ sơ của mình:

 • Tờ khai visa đi xuất khẩu lao động
 • Hộ chiếu bản gốc
 • Các loại bằng tốt nghiệp, bằng nghề nếu có
 • Ảnh thẻ theo quy định
 • Sơ yếu lí lịch tóm tắt quá trình làm việc được xác nhận bởi nơi làm việc cũ
 • Hợp đồng lao động
 • Giấy tờ xác nhận nơi cư trú
 • Giấy khám sức khoẻ
 • Các loại giấy tờ tuỳ thân
 • Giấy chứng minh hoạt động thương mại nơi lao động đăng kí làm việc
 • Giấy xác nhận nơi công ty làm việc của chủ sử dụng lao động
 • Bảo hiểm lao động có trị giá tối thiểu là 30,000 Euro

8.2. Nộp hồ sơ ở đâu?

Lao động có thể nộp sơ đi xuất khẩu lao động Ba Lan tại Đại sứ quán Ba Lan ở địa chỉ số 3 Chùa Một Cột, Ba Đình, Hà Nội. Hoặc nộp hồ sơ thông qua dịch vụ làm hồ sơ của các trung tâm tư vấn XKLĐ trên toàn quốc.

8.3. Có tự làm hồ sơ được không?

Lao động có thể tự làm được hồ sơ đi xuất khẩu lao động Ba Lan. Nhưng bạn nên lưu ý rằng: có nhiều loại giấy tờ cần phải có sự tìm hiểu kĩ lưỡng trước khi bổ sung vào hồ sơ để tránh bị Lãnh sự quán Ba Lan từ chối. Chính vì vậy, lao động nên tham khảo thông tin trên các trang mạng uy tín hoặc nhờ người thân hoặc sử dụng dịch vụ tại Năm Châu IMS để tránh mất thời gian, công sức và tiền bạc.

9. Các đơn hàng XKLĐ Ba Lan mới nhất có lương cao

Hiện nay, tại Ba Lan đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng ở một số ngành nghề quan trọng như y dược, kỹ thuật công nghệ, đầu bếp,… Chính vì vậy, các đơn hàng XKLĐ liên quan đến nhóm ngành này đang được quan tâm hàng đầu. Dưới đây là một số đơn hàng đi làm việc ở Ba Lan phổ biến mà bạn nên biết:

 • Đơn hàn xì, lắp ráp Ba Lan
 • Đơn hàng cơ khí
 • Đơn hàng xây dựng
 • Đơn hàng công nghệ thông tin
 • Đơn hàng cắt gọt kim loại
 • Đơn hàng điện tử – điện lạnh
 • Đơn hàng thực phẩm
 • Đơn hàng đóng gói

xuất khẩu lao động sang balan

Xuất khẩu lao động Ba Lan là lựa chọn số 1 cho lao động Việt Năm trong năm mới 2023 bởi những ưu đãi vượt trội về chi phí bay, học tiếng cũng như đơn hàng có mức lương cao, hấp dẫn. Năm Châu IMS hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp lao động có thêm động lực đăng kí chương trình này cũng như thực hiện được ước mơ thay đổi cuộc sống của mình.

5/5 - (4 bình chọn)