Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành truyền thông và thông tin cần biết

Du học Nhật Bản ngành truyền thông và thông tin cần biết

Ngày cập nhật : 10/10/2023Lượt xem: 2524

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 10 / 2023

Du học Nhật Bản ngành truyền thông hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và kỹ năng chuyên môn tốt cho du học sinh. Tuy nhiên không phải ai cũng phù hợp với chương trình này. Vậy hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của Nam Chau IMS để đưa ra quyết định tốt và phù hợp nhất với bản thân.

I. Lý do nên du học Nhật Bản ngành truyền thông

Truyền thông là một trong những ngành học được các bạn trẻ rất yêu thích. Đặc biệt nếu học truyền thông tại Nhật Bản, du học sinh sẽ nhận được những lợi thế sau:

Xu hướng toàn cầu hóa

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành Truyền thông trở thành xu hướng lựa chọn của sinh viên ở nhiều quốc gia. Lý do chính là bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào cũng đều cần nhân lực có chuyên môn để quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng và đối tác.

Môi trường đào tạo quốc tế

Nhật Bản sở hữu nền giáo dục chất lượng cao với các ngành triển vọng như Y học, Kinh tế, Kỹ thuật,…. Ngoài ra, du học Nhật Bản ngành truyền thông bạn sẽ được học tập trong môi trường đào tạo quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất khu vực châu Á.

Du học ngành truyền thông tại Nhật Bản

Ngành truyền thông ở Nhật Bản phát triển mạnh

Tại Nhật Bản, có nhiều tập đoàn truyền thông đã góp công rất lớn trong việc tạo nên những thương hiệu hàng đầu trên thế giới như:

 • Tập đoàn Dentsu dẫn đầu về truyền thông, quảng cáo ở Nhật
 • Kantele là 1 trong 6 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản
 • Tập đoàn Hakuhodo với mạng lưới hơn 80 công ty tại 17 quốc gia và vùng lãnh thổ

Cơ hội việc làm rộng mở

Sau khi hoàn thành chương trình du học ở Nhật, bạn có thể ở lại làm việc, bởi vì nước này hiện đang thiếu nguồn nhân lực do ảnh hưởng của tình trạng già hóa dân số. Bên cạnh đó, nếu có khả năng tiếng Nhật lưu loát cũng tấm bằng tốt nghiệp ngành Truyền thông, chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá để các công ty nơi đây săn đón.

Ngược lại, khi không muốn ở lại Nhật làm việc, bạn có thể trở về Việt Nam để lập nghiệp. Ngành truyền thông ở Việt Nam cũng đang rất cần nguồn nhân lực giỏi và chuyên nghiệp. Đặc biệt, sở hữu trong tay bằng quốc tế ngành Truyền thông chính là lợi thế cạnh tranh rất lớn trên thị trường lao động.

Du học tại Nhật ngành truyền thông

II. Điều kiện du học ngành truyền thông tại Nhật Bản

Dưới đây là những điều kiện cơ bản để đăng ký du học Nhật Bản ngành Truyền thông:

 • Tuổi từ 18 trở lên
 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông, điểm trung bình học tập từ 5.0 trở lên, không có môn nào điểm yếu.
 • Trình độ tiếng Nhật cơ bản (N4,N5 trở lên, ưu tiên sinh viên có N3)
 • Không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh ở Nhật Bản
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm
Nếu không đủ điều kiện để học ở Nhật, bạn có thể tham khảo danh sách các nước du học ngành truyền thông tốt nhất hiện nay để đưa ra lựa chọn!

III. Học ngành truyền thông ở Nhật Bản cần những kỹ năng gì?

Du học Nhật Bản ngành truyền thông ở Nhật, du học sinh phải có những kỹ năng nghề nghiệp:

 • Kỹ năng nghiên cứu, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch truyền thông
 • Kỹ năng quản lý các hoạt động truyền thông
 • Kỹ năng tổ chức triển khai, thực hiện kế hoạch cho dịch vụ và sản phẩm truyền thông
 • Kỹ năng phân tích, đánh giá, thẩm định các chương trình, hoạt động, dịch vụ và sản phẩm truyền thông
 • Khả năng giao tiếp, đàm phán và xây dựng mối quan hệ
 • Có khả năng viết, sáng tạo
 • Khả năng làm việc độc lập và xử lý tình huống
Du học ngành truyền thông ở Nhật

IV. Du học Nhật Bản ngành Truyền thông được học những gì?

Sinh viên ngành truyền thông sẽ được học những kiến thức cơ bản về các lĩnh vực như:

 • Nghiên cứu truyền thông
 • Truyền thông/Truyền thông kỹ thuật số
 • Thực hành giao tiếp: Quan hệ công chúng/công ty
 • Truyền thông/ Truyền thông phi lợi nhuận

V. Top 3 trường nên chọn để học ngành truyền thông tại Nhật

Bạn có thể lựa chọn một trong các trường đại học dưới đây để theo học ngành sư phạm tại Nhật Bản:

1. Đại học quốc tế Josai

Đại học quốc tế Josai tọa lạc tại thành phố Togane, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Đây là trường hàng đầu đào tạo ngành truyền thông tại Nhật Bản với đội ngũ giảng viên là những giáo sư dày dặn kinh nghiệm, đã được đào tạo trên nền tảng quốc tế, đại học Josai luôn đảm bảo một môi trường học tập thoải mái nhất cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Đi du học Nhật Bản ngành truyền thông tại Josai

2. Đại học Tokyo

Nếu muốn du học Nhật Bản ngành Truyền thông thì không thể không nhắc đến Đại học Tokyo. Đây là một trong những viện đại học nghiên cứu ở Nhật Bản, là ngôi trường nổi tiếng và là mơ ước của biết bao sinh viên quốc tế muốn du học tại Nhật. Suốt chiều dài lịch sử của mình, trường đã đào tạo rất nhiều danh nhân cho nước Nhật, trong đó có 6 thủ tướng cùng rất nhiều nhà toán học, kiến trúc sư …Trường giảng dạy tất cả các môn học chủ yếu cho cả bậc dưới đại học và trên đại học, trong đó có ngành truyền thông là ngành được đầu tư giảng dạy nhiều nhất.

3. Đại học Waseda

Đại học Waseda nằm trong top 3 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản, tuy là trường tư thục nhưng lại có sức cạnh tranh mạnh mẽ với 2 trường đại học chất lượng nhất là đại học quốc gia Nhật Bản và đại học Tokyo. Chương trình đào tạo của trường đại học Waseda có nhiều ưu điểm nổi bật, đó là tạo cho sinh viên có sự độc lập trong học tập và ứng dụng kiến thức được học. Trường đào tạo nhiều ngành học khác nhau trong đó ngành văn hóa, truyền thông và xã hội là ngành được chú trọng và quan tâm nhiều hơn cả.

Bằng phương pháp giảng dạy tiến bộ và hiện đại ngành truyền thông tại Nhật Bản đã thực sự thu hút được nhiều sự quan tâm của các du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Vậy thì không có lý do gì để bạn hoài nghi về việc có nên du học Nhật Bản ngành truyền thông cả. Chúc các bạn thành công với lựa chọn của mình!

Việc quyết định lựa chọn du học Nhật nên học ngành gì ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn. Chính vì vậy, nếu thực sự yêu thích sự sáng tạo và là người có xu hướng năng động, cá tính, hướng ngoại, bạn có thể lựa chọn du học ngành truyền thông tại Nhật.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!