Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Ngày cập nhật : 10/09/2020Lượt xem: 1535

Ngày cập nhất mới nhất : 10 / 09 / 2020

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu trong phát triển công nghiệp tự động hóa, vận hành và điều khiển bằng máy móc. Cơ khí luôn là mũi nhọn được đầu tư và chú trọng phát triển như nền tảng để xây dựng nền kinh tế phát triển bền vững. Nhật Bản luôn được Việt Nam chọn là hình mẫu, mô hình phát triển đáng học hỏi và noi theo, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp. Cũng chính vì vậy, nhiều sinh viên quốc tế đã lựa chọn du học Nhật Bản ngành cơ khí.

  Du học Nhật Bản ngành cơ khí

Lý do nên lựa chọn ngành cơ khí khi du học tại Nhật Bản

 • Ngành kỹ thuật cơ khí là một chuyên ngành đào tạo về kỹ thuật chế tạo, gia công, chế biến, sản xuất những thiết bị cơ khí như: máy móc thiết bị công nghiệp, hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, kỹ thuật ô tô, máy bay và những phương tiện giao thông khác.
 • Công việc thuộc lĩnh vực cơ khí luôn đòi hỏi khả năng thực hiện các tính toán phức tạp một cách nhanh chóng, nắm bắt và làm việc với các thành phần trong môi trường 3D, chịu trách nhiệm về sự an toàn của con người cũng như sự tác động đến đời sống tự nhiên và xã hội. Có thể nói kỹ sư cơ khí là một trong số những ngành nghề mà người lao động được trang bị tốt nhất trên thế giới cả về kiến thức và kỹ năng. Đây là cơ hội tốt cho các bạn đi du học Nhật Bản .

Chương trình du học Nhật Bản ngành cơ khí

Chương trình du học Nhật Bản ngành cơ khí

 • Học tiếng Nhật tại Việt Nam: 4 – 6 tháng, trong thời gian đó, nộp hồ sơ cho công ty làm hồ sơ, gửi sang trường bên Nhật Bản.
 • Học tiếng Nhật tại Nhật Bản: từ 1 – 2 năm (tùy kỳ), trong thời gian này du học sinh sẽ được học các môn thi vào đại học bằng tiếng Nhật để chuẩn bị cho kỳ thi EJU.
 • Học đại học: khi đỗ kỳ thi EJU, du học sinh nộp đơn nhập học cho các trường đại học khác nhau cùng lúc.
 • Ngoài ra, với học sinh lớp 12 đã giỏi tiếng Anh, một số trường đại học Nhật Bản có chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuy nhiên số lượng chương trình này giới hạn.

Các trường đại học tại Nhật Bản đào tạo ngành cơ khí

Đại học Osaka: được xếp hạng thứ 75 trong danh sách các trường Đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới năm 2010 theo ARWU. Đại học Osaka được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo các ngành khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Nhà vật lý Hideki Yukawa giành được giải Nobel Vật lý năm 1949 nhờ những công trình được thực hiện trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka.

Các trường đai học đào tạo ngành cơ khí

Đại học Fukuoka: là một trường đại học tư nhân ở Fukuoka, Nhật Bản. Đây là trường đại học có thể nói là lớn nhất ở miền Tây Nhật Bản, với hơn 20.000 sinh viên. Nó đôi khi bị nhầm lẫn với một trường đại học quốc gia. Ngôi trường tiền nhiệm của nó là trường thương mại Fukuoka. Những khoa và bộ môn nổi bật nhất tại đại học Fukuoka đều về lĩnh vực cơ khí, bao gồm: Kỹ thuật, Cơ khí, Điện, Điện tử kỹ thuật và công nghệ thông tin, Cơ khí hóa, Kỹ thuật xây dựng.

Đại học Utsunomiya là một trường quốc gia tại Nhật Bản. Khuôn viên chính của trường nằm ở Mine-machi, Utsunomiya, tỉnh Tochigi. Đại học Utsunomiya được thành lập vào năm 1949 bằng cách kết hợp 3 trường cao đẳng quốc gia: Trường cao đẳng Nông nghiệp và Lâm nghiệp Utsunomiya được thành lập vào năm 1922, trường trung học Tochigi thành lập vào năm 1873 và trường thanh niên Tochigi được thành lập vào năm 1922. Một trong những ngành đào tạo nổi bật của trường thuộc Khoa Kỹ thuật với 2 chuyên ngành: Kỹ thuật hệ thống cơ khí và Kỹ thuật điện và điện tử.

Đó là những thông tin về du học Nhật Bản ngành cơ khí. Để biết thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp. Hơn nữa đến với chúng tôi bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi:

Ưu đãi phí xử lý hồ sơ.

 • Tặng khóa luyện thi tiếng Nhật N4.
 • Tặng 50 suất học bổng trị giá: 500$.
 • Cam kết đỗ Visa 100%.
 • Cam kết 100% giới thiệu việc làm thêm thu nhập từ 20 – 40 triệu/tháng.
 • Hỗ trợ chuyển đổi visa làm việc dài hạn sau 02 năm.
 • Hỗ trợ xin việc làm tại Nhật Bản, Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình du học Nhật Bản, các bạn học sinh vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn du học: 0981 057 683

Bài viết liên quan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!