Du học Nhật Bản ngành kế toán và những điều quan trọng cần biết

Ngày đăng: 06/09/2019 - 08:34 Lượt xem: 1907

Du học Nhật Bản ngành kế toán yêu cầu những điều kiện gì? Chi phí là bao nhiêu? có những trường nào đào tạo ngành kế toán tốt nhất ở Nhật Bản? Chắc hẳn đó là những câu hỏi mà bất kỳ lúc nào cũng thường trực trong tâm trí của những bạn đang có ý định du học Nhật Bản ngành này. Hãy xem ngay bài viết này để giải đáp tất cả những thắc mắc trên nhé!

 

>> Tìm hiểu thêm thông tin du học tại link sau: https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban/

 

Du học Nhật Bản ngành kế toán và những lý do không thể từ chối

 

Nguồn nhân lực ngành kế toán đang thiếu

Nhật Bản là quốc gia có dân số già hóa. Chính vì vậy, nguồn lao động của Nhật Bản đang thiếu trầm trọng. Sau khi ra trường bạn có thể ở lại Nhật làm việc và định cư dài hạn.

Trong trường hợp bạn muốn trở về nước làm việc, thì nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp tại Việt Nam rất cao. Đặc biệt là trong xu thế các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư rất mạnh vào Việt Nam. Các doanh nghiệp Nhật Bản được thành lập ngày càng nhiều.

Khi du học Nhật Bản ngành kế toán trở về, tấm bằng kế toán do Nhật Bản cấp. Cùng vốn ngoại ngữ là tiếng Nhật thành thạo và kinh nghiệm bạn tích lũy được trong thời gian du học. Chắc chắn bạn sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá với mức lương hấp dẫn ngay tại quốc gia của mình.

Không chỉ riêng ngành kế toán, những ngành khác cũng rơi vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Chính vì thế, bạn nên cân nhắc thật kỹ du học Nhật Bản có những ngành gì, nên chọn ngành nào

 

Du học Nhật ngành kế toán
Ngành kế toán đang thiếu nhân lực

 

Cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia

Ngành kế toán là ngành khá là “hot” tại Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Để trở thành một kế toán độc lập cho một doanh nghiệp nào đó. Bạn cần có kỹ năng chuyên môn sâu rộng trong một lĩnh vực cụ thể. Một lượng kiến thức chuyên môn hiểu biết cụ thể phù hợp với nước sở tại mà bạn làm việc.

Với xu thế hội nhập toàn cầu như hiện nay. Hầu hết các tập đoàn đa quốc gia đều thích những bạn ứng viên có khả năng kế toán tổng hợp quốc tế. Bởi sẽ dễ dàng hơn trong việc tổng kết doanh thu tài chính ở nhiều quốc gia.

Do vậy, du học Nhật Bản ngành kế toán tại một quốc gia phát triển nhất khu vực Châu Á là Nhật Bản sẽ là cơ sở cho bạn trở thành ứng viên sáng giá khi muốn làm việc tại các tập đoàn nước ngoài.

 

Điều kiện du học Nhật chuyên ngành kế toán 

Để du học Nhật Bản ngành kế toán, bạn cần đạt các yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT/cao đẳng/đại học
 • Tiếng Nhật sơ cấp N2 trở lên.
 • Không mắc tiền án tiền sự
 • Không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Không thuộc dạng cấm xuất nhập cảnh.
 • Đỗ kỳ thi đầu vào dành cho sinh viên quốc tế của Nhật Bản. Với du học sinh Việt, bạn không cần sang Nhật để dự thi. Bạn có thể dự thi tại 3 địa chỉ sau: Đại học Ngoại thương Hà Nội, Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật (VJCC) và tại trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn Hồ Chí Minh.

 

Du học ngành kế toán tại Nhật
Nhiều du học sinh lựa chọn du học ngành kế toán

 

Học phí du học Nhật Bản chuyên ngành kế toán

Các khoản chi phí du học Nhật Bản ngành kế toán bao gồm những khoản sau:

 • Chi phí đăng ký hồ sơ + vé máy bay + duyệt hồ sơ: khoảng 60 triệu.
 • Học phí tiếng Nhật các trường dao động từ 630.000 – 800.000 Yên/năm (tùy vào trường bạn theo học). Bạn có thể tham khảo các trường có chương trình tiếng Nhật tốt mà chi phí vừa phải:
  • Trường Nhật ngữ Akamonkai: 720.000 – 770.000 Yên/năm.
  • Trường Nhật ngữ Meric: 730.000 Yên/năm. Đã bao gồm các chi phí khác.
  • Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku: 630.000 Yên/năm. Đã bao gồm các loại chi phí nhập học, ghi danh, tiền trang thiết bị…
 • Học phí chuyên ngành: dao động từ 535.800 – 680.000 Yên/năm (tùy vào từng trường).

 

Học bổng dành cho ngành kế toán

Học kế toán tại Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng khá hấp dẫn từ trường hay các quỹ học bổng khác dành riêng cho du học sinh quốc tế.

Giá trị học bổng:

 • Được 480.000 Yên cho năm học đầu tiên.
 • 220.000 Yên cho năm học thứ 2.
 • Điều kiện xét học bổng: Bạn phải có kết quả học tập đạt mức khá trở lên.

 

Du học tại Nhật ngành kế toán
Sinh viên du học Nhật ngành kế toán

 

Những trường đại học hàng đầu khi du học Nhật Bản ngành kế toán

Với nhiều bạn khi bắt đầu tìm hiểu du học Nhật Bản có thể sẽ không biết du học Nhật Bản nên chọn trường nào để du học Nhật ngành kế toán. Để giúp bạn lựa chọn được trường phù hợp, chúng tôi sẽ đưa ra gợi ý cho bạn một số trường sau đây:

 

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một trong những trường hàng đầu trong lĩnh vực Tài chính – Kế toán, là gợi ý đầu tiên dành cho các bạn muốn du học Nhật Bản ngành kế toán. Không có sự khác biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Nhật. Khi theo học bậc cử nhân tại khoa, bạn cần đáp ứng đủ tiêu chuẩn tiếng Nhật.

Khoa Kinh tế mở rộng các chương trình trao đổi với nhiều trường hàng đầu trên thế giới. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể tham gia vào lớp đào tạo từ xa nếu bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn của trường cũng như điều đó phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

 

Du học Nhật Bản ngành kế toán tại Tokyo
Du học ngành kế toán tại Đại học Tokyo

 

Đại học Keio

Khoa Kinh doanh và Thương mại Đại học Keio được thành lập để nghiên cứu và nghiên cứu thương mại theo tinh thần triết học khoa học của chủ nghĩa duy lý hiện đại Yukichi Fukuzawa. Mục tiêu giáo dục của khoa là nuôi dưỡng các nhà tư tưởng sáng tạo có khả năng áp dụng các giải pháp khả thi cho các vấn đề thực tế. Sinh viên của khoa sẽ được khám phá thế giới của ngành công nghiệp hiện đại thông qua 4 lĩnh vực chính: Quản lý, Kế toán, Thương mại, và Kinh tế và Công nghiệp.

Thời gian hoàn thành chương trình du học Nhật Bản ngành kế toán của Đại học Keio là 4 năm. Để ứng tuyển vào kỳ nhập học của trường (tháng 9 hàng năm), các ứng viên cần hoàn thành hồ sơ và gửi trực tiếp lên website trường vào tháng 4.

 

Đại học Waseda

Khoa kế toán hiện đang nằm trong khuôn khổ Trường Thương mại, trực thuộc Đại học Waseda. Các chương trình tại đây dựa trên hệ thống học kỳ. Năm học được chia thành 2 học kỳ: Mùa xuân (bắt đầu vào tháng 4) và Mùa Thu (bắt đầu vào tháng 9).

 • Các khóa học theo kỳ: Các khóa học của học kỳ được thực hiện trong thời gian 1 học kỳ, vào mùa xuân hoặc mùa thu. Các khóa học được lên lịch 2 lần một tuần có giá trị 4 tín chỉ, trong khi các khóa học được lên lịch mỗi tuần một lần trị giá 2 tín chỉ. Tuy nhiên, các khóa học ngoại ngữ cho sinh viên năm nhất và năm thứ hai là một ngoại lệ. Các khóa học ngoại ngữ được lên kế hoạch mỗi tuần 1 lần có giá trị 1 tín chỉ, trong khi các khoá học được lập trình 2 lần một tuần có giá trị 2 tín chỉ.
 • Các khóa học 1 năm: Các khóa học 1 năm được lập kế hoạch một tuần một lần và được thực hiện trong 1 năm. Chúng có giá trị 2 hoặc 4 tín chỉ. Các khóa học kéo dài 1 năm bao gồm các khóa học được cung cấp bởi Trung tâm Giáo dục Toàn cầu, Bộ phận Thể dục Thể thao và các viện đại học khác của Waseda.

 

Du học Nhật ngành kế toán tại Waseda
Du học Nhật Bản ngành kế toán tại Đại học Waseda

 

Đại học Tohoku

Đại học Tohoku là 1 trong 7 trường đại học quốc gia của Nhật Bản. Tọa lạc tại Sendai, Miyagi của vùng Tohoku, Nhật bản. Đây cũng là một trong những trường lâu đời nhất Nhật Bản. Trường có ngành kế toán được đào tạo rất bài bản và chuyên sâu. Lựa chọn trường này để du học Nhật Bản ngành kế toán sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho du học sinh.

 

Đại học Chiba

Đại học Chiba là một trong những trường tư thục lâu đời nhất Nhật Bản. Thành lập năm 1949, hiện nay trường có 15.000 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 1000 sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Ngành kế toán của trường cũng rất được chú trọng đầu tư giảng dạy.

 

Du học Nhật Bản ngành kế toán sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ngay tại Nhật Bản và khi trở về Việt Nam bởi trong xu hướng hội nhập ngày nay, các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư phát triển nhiều ở Việt Nam. Với những ngôi trường hàng đầu cùng với những chương trình đi du học Nhật Bản bằng học bổng hấp dẫn, chắc chắn Xứ sở hoa anh đào sẽ không làm bạn thất vọng khi đến quốc gia này học tập.

 

Xem thêm các bài viết:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan