Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành du lịch

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Ngày cập nhật : 28/02/2023Lượt xem: 2469

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 02 / 2023

Hiện nay du học Nhật Bản là một trong những quốc gia được các bạn trẻ lựa chọn nhiều nhất. Học tập tại Nhật có rất nhiều ngành nghề để chúng ta lựa chọn: các bạn yêu những kiến trúc độc đáo của các ngôi trường, căn nhà…các bạn chọn ngành Kiến trúc; các bạn muốn khám quá công nghệ tiên tiến của Nhật các bạn có thể học ngành Điện, điện tử hoặc ngành công nghệ thông tin; còn các bạn yêu những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước Nhật như núi Phú sĩ, ngắm hoa Anh Đào thì các bạn nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành Du lịch nhé.

Thông tin về du học Nhật Bản ngành du lịch

Du lịch hiện đang là một trong những ngành công nghiệp được chú trọng phát triển tại nhiều quốc gia, nhất là tại đất nước có nhiều cảnh sắc tuyệt vời như Việt Nam. Với sự phát triển lớn mạnh của ngành du lịch trong nước , nhu cầu về nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, vững kỹ năng cần thiết là điều thiết yếu. Chính vì cơ hội việc làm rộng mở như vậy nên nhiều bạn đã quyết định lựa chọn theo ngành học này.

Du học Nhật Bản ngành du lịch

Không chỉ nổi tiếng về giáo dục, xứ sở hoa anh đào còn là điểm đến thu hút khách du lịch đông nhất trên thế giới. Với môi trường du lịch phát triển như vậy, sinh viên ngành du lịch tại Nhật Bản sẽ nhanh chóng nắm bắt và xây dựng cho bản thân những kỹ năng công việc cần thiết. Quan trọng hơn các bạn sinh viên quốc tế du học ngành du lịch tại Nhật bản sẽ học hỏi được những điều tuyệt vời trong việc gìn giữ giá trị truyền thống, cách phát huy và thúc đẩy văn hóa dân tộc tới bạn bè thế giới, phương pháp kinh doanh du lịch thông minh của người Nhật, … Có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón các bạn.

Những chuyên ngành lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành du lịch

những chuyên ngành du lịch tại Nhật Bản

Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành du lịch bạn không chỉ được đào tạo trong khuôn khổ của chuyên ngành này mà còn có cơ hội học tập và nghiên cứu nhiều lĩnh vực liên quan, hấp dẫn khác. Các lĩnh vực đào tạo đó là:

 • Du lịch.
 • Tâm lý du lịch.
 • Du lịch sinh thái.
 • Quản trị du lịch khách sạn.
 • Tổ chức sự kiện.
 • Lễ tân.
 • Quản lý khách sạn.
 • Nhà hàng – khách sạn.
 • Nấu ăn.
 • Marketing.
 • Lữ hành.
 • …….

Như vậy có thể thấy lựa chọn du học Nhật bản ngành du lịch của các bạn khá đa dạng. Điều này mang tới cho bạn nhiều điều hấp dẫn và thú vị.

Vậy sau khi theo học ngành du lịch ở Nhật bản thì cơ hội việc làm ra sao? Mức lương cho nhóm ngành này có cao không?

Cơ hội việc làm rộng mở: Công việc của các bạn sinh viên sau khi ra trường cụ thể như hướng dẫn viên, nhân viên điều hành, chuyên viên tư vấn du lịch,…bạn có thể ở lại Nhật làm việc, ra nước ngoài hay về quê hương Việt Nam để ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Mức lương cho nhóm ngành du lịch tại Nhật Bản khá cao

Mức lương trung bình của Nhật Bản là khoảng 4,150,000JPY/năm , cụ thể mức lương trung bình cho từng nhóm nghề thuộc ngành du lịch:

 • Hướng dẫn viên du lịch: 5.500.000 JPY/năm.
 • Lữ hành: 7.000.000 JPY/năm.
 • Khách sạn và khu nghỉ dưỡng: 4.500.000 JPY/năm.

Với mức lương hấp dẫn và cơ hội việc làm mở rộng, du học ngành du lịch Nhật Bản nhất định sẽ là sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai. Vậy chúng ta nên theo học tại trường nào tại Nhật Bản?

Ngay sau đây, Năm Châu IMS sẽ gửi tới bạn những “trường điểm” đào tạo ngành du lịch của đất nước mặt trời mọc.

>> Chi phí du học nhật bản giá rẻ

Các trường đào tạo ngành du lịch

Trường chuyên môn du lịch Tokyo

Địa chỉ: 〒162-0843 Tokyo, Shinjuku, 市谷田町3 Chome−21.
Trường đại học Tokyo
Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyō, Tokyo 113-8654

Trường đại học Ryukyus

Địa chỉ: 〒903-0213 Okinawa Prefecture, Nakagami District, 西原町Senbaru, 1番地

Điều kiện du học Nhật Bản ngành du lịch

Để có thể đăng ký đi du học Nhật Bản ngành du lịch cũng như những ngành học khác, các bạn cần chuẩn bị những yêu cầu cơ bản sau đây:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng, đại học.
 • Có kết quả học tập đạt loại khá trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên.

Như vậy, ngoài yêu cầu về học thức, bạn chắc chắn phải có vốn tiếng Nhật trang bị cho mình trước khi đi du học. Hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ cho kế hoạch du học Nhật bản ngành du lịch của bạn. Chắc chắn bạn sẽ thành công khi nỗ lực hết mình. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành trên con đường du học của bạn.

Bài viết liên quan

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!