Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành Thiết kế Nội thất trường nào và chi phí?

Du học Nhật Bản ngành Thiết kế Nội thất trường nào và chi phí?

Ngày cập nhật : 15/08/2023Lượt xem: 4305

Ngày cập nhất mới nhất : 15 / 08 / 2023

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất đang được các bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, có nhiều bạn chưa thật sự hiểu rõ về ngành học này. Do đó, Nam Chau IMS sẽ chia sẻ chi tiết về chương trình này để bạn có thể hiểu rõ và từ đó đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

I. Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất có gì đặc biệt?

Để quyết định xem có nên đi du học ngành thiết kế nội thất ở Nhật Bản không, bạn có thể tham khảo những phân tích dưới đây. Đó đều là những lợi thế mà bạn có thể đạt được khi tham gia du học ngành này:

1. Ngành thiết kế nội thất Nhật Bản vô cùng thu hút

Nếu bạn vẫn chưa biết du học nhật bản nên chọn ngành nào thì thiết kế nội thất là một gợi ý đáng quan tâm. Sinh viên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất là những người học cách làm sao để thiết kế ra một không gian dễ chịu, hài hòa về tính năng sử dụng cũng như tính hiệu quả, đặc biệt không thể thiếu tính thẩm mỹ trong không gian đó. Tất cả những điều này bạn sẽ được khám phá và học hỏi một cách trọn vẹn khi du học Nhật Bản.

Chúng ta đều biết, Nhật Bản là quốc gia phát triển mạnh về khoa học công nghệ, chính vì vậy những vật liệu xây dựng hiện đại vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, vừa tiết kiệm chi phí lại mang tính nghệ thuật thẩm mỹ cao là thành tựu nổi bật của giới kiến trúc nơi đây.

Với đặc trưng thiên nhiên thường có động đất, chính vì vậy các nhà thiết kế nội thất cũng như kiến trúc sư Nhật Bản luôn tìm cách sáng tạo nên các công trình đảm bảo tính an toàn, hiệu quả kinh tế và tính thẩm mỹ vẫn được vẹn nguyên. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được học hỏi và làm việc với những “thiên tài” sáng tạo như vậy?

2. Chất lượng đào tạo thiết kế nội thất Nhật chuẩn quốc tế

Nhật Bản là một quốc gia chú trọng phát triển giáo dục hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục Nhật Bản được xây dựng và hoàn thiện theo mô hình kiểu mẫu của Mỹ với tư tưởng “tinh thần Nhật Bản – công nghệ phương Tây” và mục tiêu biến Nhật thành một quốc gia trí tuệ.

Hệ thống các trường học Nhật Bản, đặc biệt là các trường Đại học, rất nổi tiếng và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Bởi thế sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học tại Nhật luôn được chào đón ở nhiều nơi. Bằng cấp và chứng chỉ các khóa học tại Nhật Bản luôn là tấm vé thông hành “hạng nhất” cho bạn vào tương lai. 

Du học tại Nhật ngành thiết kế nội thất
Du học sinh học tập tại Nhật Bản

3. Cơ hội việc làm mở rộng và đầy tiềm năng sau tốt nghiệp

Bạn đừng nghĩ đơn giản rằng học thiết kế nội thất tại Nhật Bản là bạn chỉ học về cách sắp xếp bài trí nội thất trong gia đình, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… có rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực thiết kế nội thất cho bạn thử sức. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và thích thú sau khi xem các cơ hội việc làm trong lĩnh vực này.

 • Kiến trúc sư/ Thiết kế kiến trúc/ Xây dựng
 • Người lên kế hoạch trang trí nội thất
 • Nhà thiết kế nội thất
 • Nhà trang trí nội thất hoặc điều phối nội thất
 • Kỹ sư sắp xếp bố cục
 • Nhà thiết kế CG/ Kỹ sư CAD
 • Nhà tư vấn về ánh sáng
 • Nhà tư vấn về kiến trúc
 • Nhà điều phối màu sắc
 • Chuyên gia về nhà bếp
 • Điều phối viên môi trường nhà ở
 • Kỹ sư bộ phận thương mại

Nhiều sinh viên sau khi hoàn thành chương trình du học ở Nhật Bản ngành thiết kế nội thất làm cho các công ty nước ngoài. Mục đích là để trau dồi thêm kinh nghiệm và có một khoản tài chính. Sự chuẩn bị này giúp họ có thể mở công ty riêng hoặc học cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể vận dụng kiến thức của mình để đi dạy. Đồng thời, bạn cũng có thể tham gia vào các cơ quan nhà nước có chuyên biệt.

Học ngành thiết kế nội thất tại Nhật Bản
Trở thành nhà thiết kế nội thất sau khi tốt nghiệp

II. Các chương trình đào tạo ngành thiết kế nội thất Nhật Bản

Nhật Bản cung cấp nhiều chương trình đào tạo ngành thiết kế nội thất với chất lượng cao và đa dạng tùy chọn cho du học sinh. Các trường đại học và cao đẳng tại Nhật Bản thường có các chương trình liên quan đến thiết kế nội thất, trong đó có các khóa học chuyên ngành về:

 • Thiết kế nội thất truyền thống và hiện đại.
 • Thiết kế không gian sống và làm việc.
 • Quy hoạch và sắp xếp nội thất.
 • Kỹ thuật thiết kế và sử dụng công nghệ mới.

Học sinh có thể lựa chọn các chương trình đào tạo ngắn hạn, chương trình cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các trường uy tín như Đại học Tokyo, Đại học Kyoto, Đại học Keio và nhiều trường đại học công lập khác. Ngoài ra, có các trường dạy nghệ thuật và công nghệ thiết kế uy tín, như Tokyo University of the Arts và Kyoto Institute of Technology.

Du học sinh cũng có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, thực tập và hội thảo liên quan đến thiết kế nội thất để nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

III. Điều kiện du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất

Có thể nói, ngành thiết ké nội thất ở Nhật đang rất phát triển. Do đó, yêu cầu tuyển dụng của các trường đại học cũng sẽ cao hơn, đòi hỏi du học sinh phải đáp ứng được một số điều kiện cơ bản như sau:

1. Điều kiện cơ bản

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam để đăng ký học đại học và tốt nghiệp đại học để đăng ký học cao học.

– Nếu du học sinh có trình độ Nhật ngữ đạt tiêu chuẩn (N2 trở lên) có thể chính thức học tập tại các trường đại học và học viện tại Nhật Bản. Nếu bạn chưa đạt trình độ này sẽ phải học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ hoặc các trường đại học có khóa tiếng Nhật trong ít nhất trên 6 tháng để có thể theo học khóa chuyên ngành.

– Để có thể du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất,  các sinh viên quốc tế phải vượt qua kỳ thi đại học hoặc kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) để được nhận vào học tại trường. Học sinh Việt Nam không cần phải tới Nhật để dự thi mà có thể đăng ký thi tuyển tại:

 • Trường Đại học Ngoại Thương (Hà Nội)
 • Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC, Hồ Chí Minh)
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hồ Chí Minh)
Du học ngành thiết kế nội thất tại Nhật
Tiếng Nhật đạt N2 là điều kiện để học chuyên ngành thiết kế nội thất

Ngoài những điều kiện trên, bạn còn phải đáp ứng đủ các điều kiện đi du học nhật bản mà chính phủ nhật đưa ra về mặt giấy tờ,… Chính vì thế hãy chuẩn bị thật kĩ, đừng để thiếu sót các bạn nhé!

2. Yếu tố và kỹ năng cần có

Ngoài những yêu cầu bắt buộc như trên, người du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất còn cần những tố chất đặc biệt như sau:

 • Phải có khiếu thẩm mỹ
 • Sự khéo léo, tinh tế trong cách nhìn nhận mọi vật
 • Sự kiên trì, tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng chi tiết
 • Có tư duy logic
Ngoài nội thất, bạn cũng có thể tham khảo các ngành học tương tự để so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân:

IV. Các trường đào tạo thiết kế nội thất ở Nhật Bản

Tham khảo một số trường đào tạo ngành thiết kế nội thất uy tín và chất lượng nhất ở Nhật Bản dưới đây:

1. Trường Đại học Kyushu

Đại học Kyushu là trường đại học đầu tiên cung cấp một chương trình độc đáo để thúc đẩy sự xuất sắc trong giáo dục thiết kế và nghiên cứu khi nó mở cửa vào năm 1968. Nhiệm vụ sáng tạo của trường tập trung vào “Nhân bản và Công nghệ”. Mục đích của sự nhân bản hóa công nghệ đã thay đổi để đối phó với công nghệ vì nó đã phát triển qua nhiều năm, nhưng trường vẫn tiếp tục cung cấp một chương trình giảng dạy vô song, phương tiện tiên tiến và các nhà giáo dục tháo vát để thúc đẩy các nhà thiết kế và nhà sản xuất cấp cao để cải thiện xã hội.

Tại sao nên du học Nhật ngành thiết kế nội thất
Du học ngành thiết kế nội thất tại Đại học Kyushu

2. Viện Công nghệ Tokyo

Mục tiêu của Viện Công nghệ Tokyo là tạo ra những cá nhân với khả năng thiết kế kỹ thuật – khả năng giải quyết các vấn đề khác nhau mà con người phải đối mặt và góp phần tạo ra các công nghệ, giá trị và khái niệm mới mà xã hội cần. Cùng với điều này, những cá nhân này sẽ có được sự hiểu biết toàn diện về khoa học và công nghệ và phải làm việc kiên trì để đẩy lùi những trở ngại hiện tại.

Hiện nay trường chỉ cung cấp chương trình sau đại học cho sinh viên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất với mức học phí là 535,800 Yên/ năm.

3. Trường Đại học Tohoku

Sinh viên Khoa Kiến trúc và Thiết kế nội thất Đại học Tohoku thực hiện các vấn đề liên quan đến quy hoạch đô thị, cung cấp cơ sở hạ tầng công cộng, bảo vệ môi trường, sẵn sàng thảm họa, kiến ​​trúc và thiết kế đô thị và nhiều hơn nữa. Các sinh viên sẽ tham gia vào việc học thực hành trong năm khóa học về Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Nghiên cứu Nước và Môi trường, Giao thông vận tải và Quy hoạch Đô thị, Thiết kế Kiến trúc và Kỹ thuật Kiến trúc.

Cùng với các lớp giảng dạy chuyên sâu và các môn học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, sinh viên du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất có thể có được kinh nghiệm và kiến ​​thức mà không thể có được từ các bài giảng một mình thông qua thực tập, hội thảo trong các lĩnh vực chuyên biệt, và các nghiên cứu thực địa. Tham gia với trường trong một nhiệm vụ 4 năm để có được những kiến ​​thức và tìm hiểu các phương pháp để tạo ra một tương lai tốt hơn.

Vì sao du hoc ngành thiết kế nội thất tại Nhật
Du học Nhậ Bản ngành thiết kế nội thất tại Đại học Tohoku

4. Học viện thiết kế Yokohama

Học viện thiết kế Yokohama (Yokohama Design Academy) tọa lạc tại Nishi-ku, thuộc vùng Yokohama. Đây là một trường lớn, chuyên về thiết kế, bao gồm các khoa chính: Khoa thiết kế thời trang, Khoa vẽ manga, khoa thiết kế công nghiệp.

Học viện thiết kế Yokohama là nơi để các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình không chỉ trong lĩnh vực hội họa, thiết kế manga, mà còn có các khóa thiết kế công nghiệp, thiết kế thời trang. Bên cạnh đó trường còn có khoa tiếng Nhật tổng hợp phục vụ cho nhu cầu của các bạn học viên muốn tìm hiểu về ngôn ngữ Nhật Bản.

5. Trường chuyên môn thiết kế Tokyo

Được thành lập vào tháng 4/1963, trường đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo về chuyên ngành thiết kế. Từ những ngày đầu thành lập, trường đã xây dựng chương trình học có tính ứng dụng cao, áp dụng nhiều kiến thức công nghệ cao gắn liền với thực tế. Trường cũng đào tạo ra những sinh viên có thể thích ứng với sự thay đổi của thời đại. 

Với một nền tảng vững chắc nhờ vào mối liên hệ mật thiết với các tổ chức và doanh nghiệp, trường đã đào tạo ra hơn 44.000 sinh viên hiện đang làm việc trong ngành thiết kế. Ngoài ra, trường đã được bộ giáo dục chính thức cấp phép đạt tiêu chuẩn để cấp chứng chỉ chuyên môn. 

Nơi đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh có ý định du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất. Hàng năm, đông đảo sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã tìm đến đây với mục tiêu là trở thành nhà thiết kế hoạt động trên phạm vi toàn cầu. Du học sinh sau khi nhập học có cơ hội học tập cùng những người bạn Nhật Bản, trao đổi với nhau về nguyện vọng tương lai, cạnh tranh lành mạnh và theo đuổi ước mơ. 

Đi du học Nhật ngành thiết kế nội thất
Giờ học của sinh viên chuyên ngành thiết kế nội thất

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất rất phù hợp với những bạn có khả năng nghệ thuật cũng như sáng tạo tốt. Chúng tôi chắc chắn với những lợi ích và trải nghiệm quý giá, việc du học ngành thiết kế nội thất bạn sẽ không bao giờ thất vọng. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi nghề này lâu dài, bạn cần rèn luyện sự kiên nhẫn và lắng nghe. Bạn cũng có thể xem review các ngành du học Nhật Bản khác để đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!