Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật và những điều cần biết

Ngày cập nhật : 09/01/2024Lượt xem: 2442

Ngày cập nhất mới nhất : 09 / 01 / 2024

Bạn hoàn toàn có thể học tiếng Nhật tại các trung tâm tiếng. Tuy nhiên nếu muốn phát triển nghề nghiệp chuyên về ngôn ngữ này thì bạn nên đi du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản. Và để có quyết định sáng suốt nhất cũng như có sự chuẩn bị tốt, hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về chương trình này.

I. Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản có lợi thế gì?

Đối với ngành ngôn ngữ Nhật, ngoài việc lựa chọn các trường trong nước, nếu có điều kiện bạn có thể đăng ký du học tại chính quốc gia này để có nhiều cơ hội trong tương lai:

Nâng cao củng cố khả năng ngôn ngữ của bản thân. Môi trường tại Nhật Bản là môi trường lý tưởng cho bạn học tiếng Nhật. Sinh sống với người Nhật Bản bạn sẽ tăng cường được khả năng giao tiếp của mình.

Không chỉ có khả năng ngôn ngữ phát triển mà bạn cũng sẽ được củng cố rất nhiều kiến thức chuyên sâu khác.

Chất lượng giáo dục tại Nhật được đánh giá cao về mọi mặt, mọi ngành học. Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn hoàn toàn có thể yên tâm về môi trường học quốc tế ở đây.

Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên bản xứ, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.

Bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản được chấp nhận trên toàn thế giới.

Với khả năng tiếng Nhật tốt của mình, bạn có thể làm việc tại Nhật ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới khả năng xin việc của ngành này cũng rất cao. Như vậy, cơ hội xin việc và mức thu nhập của ngành này khá hấp dẫn.

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Nhật có thể làm việc tại đài truyền hình, đài phát thanh. Nếu bạn nào có mơ ước trở thành một MC nổi tiếng hay một biên tập viên thời sự thì hãy học ngành này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động: biên tập các xuất bản phẩm. Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật – con đường tốt nhất để bạn thực hiện ước mơ của chính mình.

HIện nay, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang thiếu rất nhiều phiên dịch viên. Với việc bạn đã du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ, cơ hội xin việc của bạn tại vị trí này rất cao. Đặc biệt, môi trường làm việc của Nhật Bản cho mức lương khá cao. Cộng thêm phiên dịch viên lại là ngành nghề có thể làm full time hoặc part time. Chính vì thế, nếu bạn chọn công việc này thì sẽ vô cùng thoải mái.

Để đưa ra quyết định sáng suốt, bạn có thể tìm hiểu du học Nhật Bản có những ngành gì và đưa ra lựa chọn.

II. Đi du học ngành ngôn ngữ ở Nhật sẽ học những gì?

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản được tiếp cận chương trình học quốc tế. Đặc thù giáo dục tại Nhật Bản là không chỉ đào tạo kiến thức mà còn cả kỹ năng mềm.

Về kiến thức: sinh viên được bổ rất nhiều kiến thức chuyên môn như:

 • Đại cương khoa học xã hội và nhân văn.
 • Kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật.
 • Ngôn ngữ ứng dụng cho các quá trình nghiên cứu, giảng dạy cũng như quản lý các vấn đề ngôn ngữ học.

Về kỹ năng: du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn sẽ học được những kỹ năng nghề nghiệp như: quan sát, phân tích, tổng hợp, trình bày văn bản. Nâng cao hơn là giao tiếp và làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đào tạo về kỹ năng giảng dạy. Ở tầm cao hơn nữa là nghiên cứu, quản lý và tư vấn các vấn đề của ngôn ngữ Nhật học.

III. Điều kiện du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ Nhật

Đối với mỗi trường Đại học, tùy vào cấp học và mỗi khóa học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau, được thông báo cụ thể tại website của khóa học đó. Nhưng nhìn chung, các du học sinh Nhật đều cần các chứng chỉ dưới đây:

 • Kết quả EJU (Kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế).
 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông/Cao đẳng/Đại Học (Một số khóa học, thường của các trường danh tiếng sẽ yêu cầu bằng tú tài quốc tế IB).
 • Khả năng Nhật ngữ tối thiểu N3 (với các chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh).
 • Khả năng Anh ngữ (TOEFL, IELTS)
 • Bài luận
 • Phỏng vấn với trường: Qua Skype với thời lượng kéo dài khoảng 20 phút đề đánh giá nguyện vọng và định hướng của bạn có phù hợp với chương trình.
 • Các yêu cầu khác (SAT, American College Testing…).
 • Và một số điều kiện cơ bản khác tại du học Nhật Bản
Học chuyên ngành tiếng Nhật tại Nhật Bản

Xem ngay thông tin du học Nhật 2024 để cập nhật kịp thời những thông tin mới nhất!

IV. Chi phí đi du học ngành ngôn ngữ tại Nhật Bản

Chi phí du học ngành ngôn ngữ Nhật Bản sẽ được chia thành 2 giai đoạn đó là: Trước khi đến Nhật và sau khi đã đến Nhật. Cụ thể như sau:

+ Giai đoạn trước khi đến Nhật:

Học phí 1 năm dao động khoảng 715.000 yên tương đương với 150 triệu đồng.

Học phí nửa năm đầu khoảng 450.000 yên tương đương 95 triệu đồng

Phí hồ sơ: 10 triệu đồng

+ Giai đoạn sau khi đến Nhật:

Chi phí sinh hoạt: 50.000 yên x 12 tháng tương đương khoảng 105 triệu đồng

Có thể nói chi phí du học ngành ngôn ngữ Nhật Bản khá cao so với thu nhập của người lao động Việt Nam. Tuy nhiên du học Nhật số học trên trường khá ít. Và thời gian còn lại bạn có thể đi làm thêm để tăng thu nhập của mình. Tại Nhật có rất nhiều việc làm thêm cho du học sinh ngoại quốc với mức lương khá ổn.

V. Các trường du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ

Bạn có thể tham khảo lựa chọn một trong những trường đại học Nhật Bản dưới đây để đi du học ngành ngôn ngữ:

1. Trường ngoại ngữ Tokyo

Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật hàng đầu tại Nhật Bản, với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị giảng dạy hiện đại, mục tiêu hàng đầu của trường chính là chất lượng đào tạo.

Là một trường chuyên về đào tạo ngoại ngữ, ngoài chuyên ngành tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế, trường còn đào tạo các ngoại ngữ khác như: Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc…cho học sinh sinh viên Nhật Bản. Đặc biệt nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch, tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật sư phạm.

Du học chuyên ngành tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ Tokyo

2. Học viện ngôn ngữ Tokyo

Không thể bỏ qua Học viện ngôn ngữ Tokyo nếu bạn có ý định du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật. Khi học tại trường, các du học sinh sẽ hoàn toàn được học chương trình bằng tiếng Nhật. Mỗi chương trình đều nhắm tới bậc cao hơn, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các sinh viên kỹ càng, hướng dẫn để các học viên tạo cho mình môi trường tự học thật tốt và, đồng thời cải thiện cả thói quen trong sinh hoạt.

3. Trường Nhật ngữ Human Academy

Trường Nhật ngữ Human Academy được thành lập với nhiệm vụ hỗ trợ các bạn du học sinh nước ngoài tại Nhật nâng cao năng lực tiếng Nhật và hiểu biết về văn hóa Nhật Bản nói chung.Học viên đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Australia, Anh,… khiến trường trở thành môi trường đa văn hóa lý tưởng cho bất kỳ ai muốn mở rộng trải nghiệm thực tế của mình.

4. Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo được thành lập tháng 4 năm 1986 Roppongi,Tokyo, một “Vương quốc dành cho giới trẻ” năng động và quốc tế. Kể từ khi thành lập, trường luôn chú trọng nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên. Mục tiêu của trường là cung cấp một chương trình giáo dục ngôn ngữ độc đáo của Nhật Bản nhấn mạnh bối cảnh văn hoá và phong tục tập quán.

Học chuyên ngành tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ UJS Tokyo

VI. Học bổng du học ngành ngôn ngữ nhật tại Nhật Bản

Dưới đây là danh sách học bổng du học ngành ngôn ngữ học tại Nhật mà bạn có thể tham khảo qua:

Học bổngGiá trị học bổngĐiều kiện xét tuyển
The Japan Security Scholarship Foundation JSSF Education Awards for Overseas Students150.000yên/ tháng.Độ tuổi: từ 18 – 28 đã tốt nghiệp bậc THPT.
Kansai International Student Scholarship Program120.000 yên/ thángĐộ tuổi: từ 18 – 30 đã tốt nghiệp bậc THPT.

Là công dân Việt Nam.

Đã làm thủ tục nhập học tại một trường đại học của Nhật khi nộp đơn.

Có thư giới thiệu của Hiệu trưởng trường đăng ký học.

Học bổng Jinnai International Student Scholarship Program200.000yên/ tháng

Độ tuổi: từ 18 – 30 đã tốt nghiệp bậc THPT.

Là công dân Việt Nam.

Đã làm thủ tục nhập học tại một trường đại học của Nhật khi nộp đơn.

Có thư giới thiệu của Hiệu trưởng trường đăng ký học.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên thì hẳn các bạn đã thấy được sự hấp dẫn của việc du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật rồi phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không mau tìm ngay cho mình một cơ hội được học tập tại Nhật Bản – đất nước có nền giáo dục được đánh giá hàng đầu thế giới. Chúc các bạn thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!