Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật – sự khởi đầu hoàn hảo

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật – sự khởi đầu hoàn hảo

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 2159

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Nếu du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật là lựa chọn của bạn thì chúng tôi xin chúc mừng, đó chắc chắn là một sự khởi đầu hoàn hảo cho tương lai của bạn. Còn nếu như bạn vẫn chưa xác định thì hãy đọc bài viết sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cần thiết mà bạn sẽ cần đến.

 

Lợi ích khi du học Nhật Bản chuyên ngành ngôn ngữ Nhật

Du học nhật bản có tốt không khi mà chọn học ngành tiếng Nhật? So với học tập tại Việt Nam, du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn nhận được rất nhiều lợi ích:

 • Nâng cao củng cố khả năng ngôn ngữ của bản thân. Môi trường tại Nhật Bản là môi trường lý tưởng cho bạn học tiếng Nhật. Sinh sống với người Nhật Bản bạn sẽ tăng cường được khả năng giao tiếp của mình.
 • Không chỉ có khả năng ngôn ngữ phát triển mà bạn cũng sẽ được củng cố rất nhiều kiến thức chuyên sâu khác.
 • Chất lượng giáo dục tại Nhật được đánh giá cao về mọi mặt, mọi ngành học. Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn hoàn toàn có thể yên tâm về môi trường học quốc tế ở đây.
 • Được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên bản xứ, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm.
 • Bằng tốt nghiệp tại Nhật Bản được chấp nhận trên toàn thế giới.
 • Với khả năng tiếng Nhật tốt của mình, bạn có thể làm việc tại Nhật ngay sau khi ra trường. Đặc biệt, tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới khả năng xin việc của ngành này cũng rất cao. Như vậy, cơ hội xin việc và mức thu nhập của ngành này khá hấp dẫn.

 

Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật
Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật mang đến nhiều cơ hội

 

Cơ hội việc làm rộng mở

Sinh viên tốt nghiệp ngành tiếng Nhật có thể làm việc tại đài truyền hình, đài phát thanh. Nếu bạn nào có mơ ước trở thành một MC nổi tiếng hay một biên tập viên thời sự thì hãy học ngành này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động: biên tập các xuất bản phẩm. Du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật – con đường tốt nhất để bạn thực hiện ước mơ của chính mình.

HIện nay, các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đang thiếu rất nhiều phiên dịch viên. Với việc bạn đã du học Nhật Bản ngành ngôn ngữ, cơ hội xin việc của bạn tại vị trí này rất cao. Đặc biệt, môi trường làm việc của Nhật Bản cho mức lương khá cao. Cộng thêm phiên dịch viên lại là ngành nghề có thể làm full time hoặc part time. Chính vì thế, nếu bạn chọn công việc này thì sẽ vô cùng thoải mái.

 

Điều kiện du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật là gì?

Đối với mỗi trường Đại học, tùy vào cấp học và mỗi khóa học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau, được thông báo cụ thể tại website của khóa học đó. Nhưng nhìn chung, các du học sinh Nhật đều cần các chứng chỉ dưới đây:

 • Kết quả EJU (Kỳ thi tuyển sinh đại học Nhật Bản cho sinh viên quốc tế).
 • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông/Cao đẳng/Đại Học (Một số khóa học, thường của các trường danh tiếng sẽ yêu cầu bằng tú tài quốc tế IB).
 • Khả năng Nhật ngữ tối thiểu N3 (với các chương trình giảng dạy một phần bằng tiếng Anh).
 • Khả năng Anh ngữ (TOEFL, IELTS)
 • Bài luận
 • Phỏng vấn với trường: Qua Skype với thời lượng kéo dài khoảng 20 phút đề đánh giá nguyện vọng và định hướng của bạn có phù hợp với chương trình.
 • Các yêu cầu khác (SAT, American College Testing…).
 • Và một số điều kiện cơ bản khác tại du học nhật bản

 

Học chuyên ngành tiếng Nhật tại Nhật Bản
Sinh viên học chuyên ngành tiếng Nhật Tại nhật Bản

 

Chương trình đào tạo cho sinh viên du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật

Du học ngành ngôn ngữ Nhật tại Nhật Bản được tiếp cận chương trình học quốc tế. Đặc thù giáo dục tại Nhật Bản là không chỉ đào tạo kiến thức mà còn cả kỹ năng mềm.

 

Về kiến thức: sinh viên được bổ rất nhiều kiến thức chuyên môn như:

 • Đại cương khoa học xã hội và nhân văn.
 • Kiến thức cơ bản về ngôn ngữ Nhật và văn hóa Nhật.
 • Ngôn ngữ ứng dụng cho các quá trình nghiên cứu, giảng dạy cũng như quản lý các vấn đề ngôn ngữ học.

 

Về kỹ năng: du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật bạn sẽ học được những kỹ năng nghề nghiệp như: quan sát, phân tích, tổng hợp, trình bày văn bản. Nâng cao hơn là giao tiếp và làm việc nhóm, sử dụng ngoại ngữ, công nghệ thông tin.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ được đào tạo về kỹ năng giảng dạy. Ở tầm cao hơn nữa là nghiên cứu, quản lý và tư vấn các vấn đề của ngôn ngữ Nhật học.

 

Các trường mà bạn có thể theo học chuyên ngành tiếng Nhật

 

Trường ngoại ngữ Tokyo (TFLC)

Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật hàng đầu tại Nhật Bản, với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị giảng dạy hiện đại, mục tiêu hàng đầu của trường chính là chất lượng đào tạo.

Là một trường chuyên về đào tạo ngoại ngữ, ngoài chuyên ngành tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế, trường còn đào tạo các ngoại ngữ khác như: Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc…cho học sinh sinh viên Nhật Bản. Đặc biệt nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành tiếng Nhật biên phiên dịch, tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật sư phạm.

 

Du học chuyên ngành tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ Tokyo
Du học chuyên ngành tiếng Nhật tại trường Nhật Ngữ Tokyo

 

Học viện ngôn ngữ Tokyo

Không thể bỏ qua Học viện ngôn ngữ Tokyo nếu bạn có ý định du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật. Khi học tại trường, các du học sinh sẽ hoàn toàn được học chương trình bằng tiếng Nhật. Mỗi chương trình đều nhắm tới bậc cao hơn, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn các sinh viên kỹ càng, hướng dẫn để các học viên tạo cho mình môi trường tự học thật tốt và, đồng thời cải thiện cả thói quen trong sinh hoạt.

 

 Trường Nhật ngữ Human Academy

Trường Nhật ngữ Human Academy được thành lập với nhiệm vụ hỗ trợ các bạn du học sinh nước ngoài tại Nhật nâng cao năng lực tiếng Nhật và hiểu biết về văn hóa Nhật Bản nói chung.Học viên đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Canada, Australia, Anh,… khiến trường trở thành môi trường đa văn hóa lý tưởng cho bất kỳ ai muốn mở rộng trải nghiệm thực tế của mình.

 

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo

Trường Nhật ngữ UJS Tokyo được thành lập tháng 4 năm 1986 Roppongi,Tokyo, một “Vương quốc dành cho giới trẻ” năng động và quốc tế. Kể từ khi thành lập, trường luôn chú trọng nâng cao khả năng giao tiếp cho học viên. Mục tiêu của trường là cung cấp một chương trình giáo dục ngôn ngữ độc đáo của Nhật Bản nhấn mạnh bối cảnh văn hoá và phong tục tập quán.

 

Học chuyên ngành tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ UJS Tokyo
Học chuyên ngành tiếng Nhật tại trường Nhật ngữ UJS Tokyo

 

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết trên thì hẳn các bạn đã thấy được sự hấp dẫn của việc du học Nhật Bản chuyên ngành tiếng Nhật rồi phải không nào? Còn chần chờ gì nữa mà không mau tìm ngay cho mình một cơ hội được học tập tại Nhật Bản – đất nước có nền giáo dục được đánh giá hàng đầu thế giới. Chúc các bạn thành công!

 

Tham khảo thêm các ngành học khác nếu bạn chưa biết du học nhật bản có những ngành gì?

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!