Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành Công nghệ Thông tin và 3 điều cần biết

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ Thông tin và 3 điều cần biết

Ngày cập nhật : 15/08/2023Lượt xem: 2231

Ngày cập nhất mới nhất : 15 / 08 / 2023

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin đang được giới trẻ ưa chuộng rất nhiều. Đây là một trong số những ngành được du học sinh lựa chọn nhiều nhất khi đi du học Nhật Bản. Hơn thế công nghệ thông tin ngày càng chứng tỏ được vị trí của mình, hầu hết mọi thứ hàng ngày của chúng ta đều có liên quan tới công nghệ thông tin. Tuy nhiên hãy cùng tham khảo những thông tin dưới đây của Nam Chau IMS để xem bản thân có thực sự phù hợp với ngành học này không.

du học nhật bản ngành công nghệ thông tin

I. Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin lợi thế gì?

Môi trường học tập tiên tiến: hầu hết các trường đào tạo công nghệ thông tin tại Nhật Bản đều được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy của giảng viên. Tất cả các trường đều được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tiên tiến và hiện đại.

Được thực tập tại những công ty, doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản: trong quá trình học, trường sẽ tổ chức cho sinh viên đi thăm quan và thực tập tại công ty, doanh nghiệp hàng đầu tại Nhật Bản. Đây chính là cơ hội để bạn áp dụng những gì đã tiếp thu được vào thực tế. Đồng thời học hỏi được kinh nghiệm và tác phong làm việc của người Nhật.

Chương trình giảng dạy công nghệ thông tin tại Nhật Bản chủ yếu giúp sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu về hệ thống máy tính cũng như phát triển phần mềm. Trên cơ sở đó cùng những công cụ và dịch vụ hỗ trợ khác sinh viên sẽ xây dựng lên những ứng dụng, các chương trình và phần mềm hữu ích nhằm hỗ trợ và đảm bảo tính hiệu quả trong các hoạt động khác. Đặc biệt trong thời gian thực tập tại các công ty Nhật Bản, các bạn sinh viên có cơ hội vừa học vừa làm, kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống du học của mình. Những bạn thể hiện mình một cách xuất sắc và khẳng định tiềm năng phát triển của bản thân với doanh nghiệp có cơ hội được nhận vào làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

II. Điều kiện du học ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Du học ở Nhật, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin, đòi hỏi học viên cần phải đáp ứng những điều kiện cơ bản như sau:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc cao đẳng (khi đăng ký theo học đại học tại Nhật Bản) và tốt nghiệp đại học (để đăng ký học thạc sĩ).
  • Kết quả học tập đạt loại khá trở lên. Kết quả học tập của bạn càng tốt bạn sẽ càng có nhiều cơ hội nhận những suất học bổng du học hỗ trợ sinh viên quốc tế từ nhà trường.
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật từ N2 trở lên hoặc IELTS 5.0 trở lên. Tuy nhiên chứng chỉ tiếng Anh chỉ giúp bạn có lợi thế khi theo học các chương trình bằng tiếng Anh còn lại hầu hết sinh viên du học Nhật Bản đều cần chứng chỉ N2. Nếu bạn chưa đạt yêu cầu về trình độ tiếng Nhật, các bạn có thể đăng ký khóa học tiếng Nhật bổ trợ.
  • Bên cạnh đó, để đỗ vào các trường đại học Nhật Bản, thông thường các bạn sẽ phải vượt qua một kỳ thi du học Nhật bản (EJU) được tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO).
Bạn cũng có thể xem review các ngành khi đi du học Nhật Bản để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với năng lực, mong muốn của bản thân! Chúc các bạn có quyết định đúng đắn nhất!

III. Các trường du học Nhật ngành công nghệ thông tin

Danh sách các trường du học Nhật ngành công nghệ thông tin uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

1. Đại học Tohoku (Tohoku University)

Đại học Tohoku là một trong những trường du học hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường nằm tại Sendai, thủ phủ của tỉnh Miyagi và có bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đại học Tohoku cung cấp nhiều chương trình đào tạo tiên tiến về công nghệ thông tin như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, và Kỹ thuật Điện tử.

Các sinh viên du học tại Đại học Tohoku được tiếp cận vào môi trường học tập đa dạng, sử dụng công nghệ tiên tiến và có cơ hội nghiên cứu cùng với các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, trường còn cung cấp các chương trình học bổng hấp dẫn để hỗ trợ sinh viên du học.

Nhờ vào uy tín và chất lượng giáo dục, việc du học tại Đại học Tohoku trong ngành công nghệ thông tin là một sự lựa chọn hấp dẫn đối với những người muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này tại Nhật Bản.

2. Viện công nghệ Tokyo (Tokyo Institute of Technology)

Viện Công nghệ Tokyo, hay còn gọi là Tokyo Institute of Technology (Tokyo Tech), là một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường có trụ sở chính tại Tokyo và được thành lập từ năm 1881.

Viện Công nghệ Tokyo cung cấp nhiều chương trình đào tạo về công nghệ thông tin như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Viễn thông, và nhiều ngành khác liên quan. Sinh viên du học tại trường được tiếp cận vào môi trường học tập chuyên sâu, có cơ hội nghiên cứu với các giảng viên nổi tiếng và sử dụng các tiện ích hiện đại.

Viện Công nghệ Tokyo nổi tiếng với chất lượng giáo dục và nghiên cứu, thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

3. Đại học Kyoto (Kyoto University)

Đại học Kyoto, còn được gọi là Kyoto University, là một trong những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Trường được thành lập vào năm 1897 và có trụ sở chính tại Kyoto.

Đại học Kyoto cung cấp nhiều chương trình đào tạo về công nghệ thông tin như Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Thông tin, và nhiều ngành liên quan khác. Trường được biết đến với chất lượng giáo dục cao và nền nghiên cứu đa dạng.

Đại học Kyoto hấp dẫn đông đảo sinh viên quốc tế đến du học tại Nhật Bản. Sinh viên tại đây có cơ hội học tập trong môi trường đa văn hóa, tương tác với các giảng viên và sinh viên xuất sắc, và tiếp cận các tiện ích và công nghệ hiện đại. Đây là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê công nghệ thông tin và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.

4. Đại học Tokyo (The University of Tokyo)

Đại học Tokyo, hay còn gọi là Tokyo University, là một trong những trường đại học danh tiếng tại Nhật Bản về công nghệ thông tin. Trường được thành lập vào năm 1877 và có trụ sở chính tại thủ đô Tokyo.

Đại học Tokyo cung cấp nhiều chương trình đào tạo về công nghệ thông tin, bao gồm Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Điện tử, Kỹ thuật Thông tin và nhiều ngành học liên quan khác. Trường có đội ngũ giảng viên và nghiên cứu viên xuất sắc, nền giáo dục và nghiên cứu tiên tiến.

Đại học Tokyo thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế đến du học tại Nhật Bản. Sinh viên tại đây được trang bị kiến thức vững chắc và kỹ năng chuyên môn để đáp ứng yêu cầu của ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Nếu bạn đam mê công nghệ và muốn trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này, Đại học Tokyo là lựa chọn hàng đầu.

IV. Chi phí du học công nghệ thông tin ở Nhật Bản

Chi phí du học công nghệ thông tin ở Nhật Bản có thể khá đa dạng tùy thuộc vào trường, chương trình và cấp học mà sinh viên chọn. Trong trường hợp du học bằng tiếng Nhật, chi phí học tập thường thấp hơn so với chương trình tiếng Anh.

Các khoản chi phí cơ bản bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày, chỗ ở, ăn uống và vận chuyển. Học phí thường dao động từ 5.000 USD đến 10.000 USD mỗi năm, tùy vào trường và cấp học. Chi phí sinh hoạt hàng ngày có thể là khoảng 800-1.200 USD mỗi tháng.

Sinh viên cũng nên tính thêm các chi phí khác như sách giáo khoa, phụ kiện học tập và các hoạt động giải trí, thăm quan. Ngoài ra, cần có bảo hiểm y tế và bảo hiểm du học khi du học ở Nhật Bản.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm học bổng và các cơ hội tài trợ có thể giúp giảm thiểu chi phí du học. Cần lên kế hoạch cẩn thận và xem xét các tùy chọn để đảm bảo tài chính khi du học công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

Du học Nhật Bản ngành Công nghệ Thông tin là một lựa chọn hấp dẫn cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ và muốn trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu. Với chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập thân thiện, du học sinh sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành đáng giá. Bên cạnh đó, tiếp xúc với văn hóa đa dạng và sự phát triển của ngành Công nghệ Thông tin tại Nhật Bản sẽ giúp du học sinh mở rộng tầm nhìn và có cơ hội phát triển bản thân trong tương lai.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!