Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học nhật bản ngành sư phạm

Du học nhật bản ngành sư phạm

Ngày cập nhật : 11/01/2023Lượt xem: 18803

Ngày cập nhất mới nhất : 11 / 01 / 2023

Du học Nhật Bản ngành sư phạm cần điều kiện gì? Học phí ra sao? Nên học trường nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết ngày hôm nay, cùng du học NamChauIMS tìm hiểu nhé!

 

Nhật Bản là một trong những nước có nền giáo dục phát triển thuộc top đầu trên thế giới, là quốc gia rất chú trọng, quan tâm, đầu tư cho ngành giáo dục và xem đó là nền tảng cho sự phát triển nhân lực lâu dài. Giáo dục Nhật Bản từ lâu đã nổi tiếng thế giới không chỉ về phương pháp giảng dạy mà còn về tác phong sư phạm của giáo viên, và ngành sư phạm tại Nhật Bản cũng chính vì thế sẽ mang những sự khác biệt riêng.

 

Lợi ích khi du học Nhật Bản ngành sư phạm

Nếu bạn phân vân đi du học nhật bản có tốt không thì xin bật mí với bạn, sư phạm là một trong những ngành học “hot” tại Nhật, bởi đây là ngành nghề giúp nâng cao vị thế của nền giáo dục Nhật Bản được lọt vào Top đầu Thế giới, được coi là ngành học cao quý, được nhiều người tôn trọng.

Nền giáo dục toàn diện, tiên tiến: Nhật Bản là đất nước rất chú trọng đầu tư và phát triển nền giáo dục. Chính vì vậy,  hệ thống giáo dục Nhật Bản chỉ xếp sau Mỹ và Anh trên toàn thế giới. Đặc biệt, Sư phạm là ngành học cao quý, được xã hội tôn trọng. Theo học ngành Sư phạm tại đây, du học sinh được tiếp cận với nền giáo dục toàn diện, tiên tiến, được đào tạo chuyên sâu và được thực tập tại các trường danh tiếng.

Chương trình đào tạo hấp dẫn, giảng viên chuyên nghiệp: Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, bằng kinh nghiệm lâu năm các giáo sư, tiến sĩ…có thể tương tác, truyền đạt kiến thức đến học viên một cách sinh động nhất. Bên cạnh đó, với phương pháp dạy học truyền thống kết hợp với hiện đại, các bạn sẽ tích lũy kiến thức chuyên ngành sư phạm tốt nhất.

Được áp dụng kiến thức vào thực tiễn: Ngoài giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên theo học ngành sư phạm được nhà trường tạo điều kiện đi giảng dạy tại một số sơ sở giáo dục phù hợp để vừa học hỏi kinh nghiệm chuyên môn vừa có thêm thu nhập trang trải việc học tập, sinh hoạt.

Nâng cao trình độ tiếng Nhật: Du học là phương pháp học ngoại ngữ nhanh và tốt nhất thông qua việc giao tiếp trực tiếp với người bản địa. Ngoài ra, du học Nhật Bản ngành sư phạm còn giúp du học sinh rèn luyện tác phong làm việc nghiêm túc, có trách nhiệm với công việc.

Bằng cử nhân sư phạm có giá trị quốc tế: Là đất nước có nền giáo dục toàn diện thuộc top đầu trên thế giới. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn ra trường với tấm bằng cử nhân mang giá trị quốc tế. Hơn nữa với vốn tiếng Nhật chuyên sâu cùng trình độ chuyên môn, các bạn sẽ là ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng.

 

du học nhật bản ngành sư phạm
Du học ngành sư phạm tại Nhật Bản mang đến nhiều cơ hội phát triển

 

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Hiện nay lượng lao động ngành sư phạm đang bị thiếu hụt do dân số già trong khi là một quốc gia khó tính và muốn tuyển dụng, đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng. Do vậy ép buộc chính phủ Nhật phải có những động thái thu hút sinh viên quốc tế. Tiêu biểu là thúc đẩy sự hỗ trợ cho lưu học sinh thông qua các chương trình học bổng toàn phần, miễn học phí, hỗ trợ tiền thuê nhà, ăn ở,…. Chưa kể cơ hội làm việc ở đây và định cư luôn là rất rất cao. Vì ngành sư phạm ở Nhật rất được coi trọng còn nếu muốn về Việt Nam thì cơ hội việc làm tốt nghiệp tại nước ngoài luôn được mở rộng.

Trên thực tế, ở Việt Nam các trường quốc tế đang thiếu rất nhiều giáo viên bản ngữ. Hầu hết các trường đang rất cần những giáo viên đã được học theo phương pháp giáo dục tiên tiến từ nước ngoài để giảng dạy cho con em người Việt Nam. Với tốc độ phát triển của hệ thống các trường quốc tế như hiện tại thì nhu cầu về giáo viên dạy các trường trình quốc tế hoàn toàn phù hợp với thực tế.

 

Có những chuyên ngành nào khi du học Nhật Bản ngành sư phạm

Các chuyên ngành sư phạm được đào tạo trong hệ thống giáo dục Nhật Bản hiện nay, các bạn có thể tham khảo để lựa chọn chuyên ngành phù hợp với đam mê và khả năng của mình.

 • Sư phạm chuyên ngành Tiếng Nhật
 • Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh
 • Giáo dục mầm non
 • Sư phạm Toán
 • Sư phạm Sinh học
 • Sư phạm Hóa
 • Sư phạm Lý
 • Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ
 • Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ
 • Giáo dục bậc Tiểu học
 • Sư phạm Chuyên ngành Khoa học Xã hội
 • Sư phạm Giáo dục thể chất
 • Kỹ thuật sư phạm và đào tạo tay nghề

 

đi du học nhật bản ngành sư phạm
Sinh viên đi du học Nhật Bản ngành sư phạm

 

Điều kiện du học ngành sư phạm tại Nhật Bản

 • Người đăng ký du học phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng có liên quan đến Sư phạm sẽ là một lợi thế trong quá trình làm hồ sơ du học của bạn.
 • Có nguyện vọng, sở thích theo học ngành Sư phạm tại Nhật.
 • Có trình độ tiếng Nhật từ N5 trở lên.
 • Chứng minh tài chính đủ điều kiện để chi trả các chi phí khi đi du học.
 • Không mắc các tệ nạn xã hội, không trong quá trình thi hành án.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV/AIDS hoặc một số căn bệnh truyền nhiễm khác. 

 

Một số điều kiện khác, bạn có thể tìm hiểu thêm tại du học nhật bản

 

Du học Nhật Bản ngành sư phạm nên chọn trường nào?

 

1. Trường Đại học sư phạm Osaka

Khi du học Nhật Bản ngành Sư phạm không thể không nhắc đến Đại học sư phạm Osaka. Đây là một trong số ít trường Đại học sư phạm quốc lập tại xứ sở hoa anh đào. Trải qua lịch sử 140 năm hình thành, Đại học sư phạm Osaka luôn phấn đấu là trường Đại học sư phạm toàn diện, đào tạo ra đội ngũ giáo viên có năng lực hướng dẫn tốt, những nhân tài cống hiến cho xã hội.

Khoa sư phạm của trường hiện có 2 phân khoa, gồm:

 • Phân khoa Giáo Dưỡng chuyên đào tạo giáo viên
 • Phân khoa Hợp tác giáo dục: chuyên đào tạo kiến thức xã hội có chiều sâu, rộng cùng với kỹ năng chuyên môn.

Mức học phí theo học tại trường niên khóa 2018 là 535.800 Yên/năm.

 

Đại học sư phạm Osaka Nhật Bản
Đại học sư phạm Osaka là trường quốc lập tại xứ sở hoa anh đào

 

2. Trường Đại học Chiba

Được thành lập từ năm 1949, Đại học Chiba là trường công lập có lịch sử trên trăm năm và được xếp hạng trong top 15 trường Đại học có chất lượng tốt nhất tại xứ sở mặt trời mọc.

Hiện nay, trường có 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và nhân văn, Kỹ thuật công nghệ, Dược, Y, Sư Phạm, Luật, Kinh tế, Kiến trúc và khoa Nông nghiệp.

Mức học phí theo học tại trường là 5,358 USD/ năm, đóng theo năm và tất cả các ngành đều có mức chung này.

 

Du học ngành sư phạm tại đại học chiba nhật bản
Học ngành sư phạm tại đại học Chiba Nhật Bản

 

3. Trường Đại học Ochanomizu

Đại học Ochanomizu được thành lập từ năm 1875, là trường chuyên đào tạo về ngành Văn, Sư phạm, Ngoại ngữ. Với chất lượng đào tạo tập trung  vào 3 nguyên tắc cơ bản: kiến thức, tư duy bình luận và sự khoan dung. Chính vì vậy, lựa chọn du học Nhật Bản ngành sư phạm tại trường, bên cạnh được trang bị kiến thức chuyên môn còn được rèn dũa tư duy cùng sự khoan dung – một nguyên tắc cần có trong ngành sư phạm.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của trường bao gồm một chương trình thiết kế Hướng nghiệp và Chương trình phát triển lãnh đạo. Vì vậy, cơ hội việc làm dành cho sinh viên cũng rất rộng mở.

Mức học phí theo học tại trường hiên  535.800 yên/năm; phí nhà ở, ký túc xá là 282.000 yên/năm.

 

du học nhật bản trường đại học Ochanomizu
Trường đại học Ochanomizu Nhật Bản đào tạo ngành sư phạm

 

4. Đại học Keio

Đại học Keio được đánh giá là trường đại học toàn diện cả về vật chất lẫn chất lượng giảng dạy tại Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1858, cho đến nay Đại học Keio gồm có 10 khoa Đại học và 14 trường Đại học được lan truyền trên 6 cơ sở chính ở Tokyo với diện tích lớn và là nhà của 33.000 sinh viên và 4.800 giảng viên và nhân viên hành chính.

Mức học phí theo học tại trường là 850.000 Yên/năm. Đặc biệt, đăng ký học tại Đại học Keio, sinh viên còn có cơ hội nhận học bổng Mentor Mitakai scholarship for International Students trị giá 1.200.000 Yên/ năm và học bổng Masatada Kobayashi Scholarship for International Students 1.000.000 Yên/năm.

 

Du học ngành sư phạm tại trường đại học Keio Nhật Bản
Trường đại học Keio là một trong những ngôi trường đào tạo ngành sư phạm tốt nhất Nhật Bản

 

Hiện nay, không chỉ Nhật Bản mà cả Việt Nam cũng đang chú trọng đầu tư phát triển nhân lực ngành Sư phạm. Con đường du học Nhật Bản ngành Sư phạm sẽ là lựa chọn đúng đắn đối với những ai yêu thích ngành sư phạm và là hướng đi tốt nhất. Chúc bạn sẽ có những lựa chọn đúng đắn với những thông tin du học Nhật Bản mà chúng tôi đưa ra trên đây!

 

Tìm hiểu thêm du học nhật bản có những ngành nào để biết những ngành học nào đang có sự phát triển mạnh mẽ tại đất nước mặt trời mọc.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!