Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành xây dựng – Nên hay không?

Du học Nhật Bản ngành xây dựng – Nên hay không?

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 1265

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Du học Nhật Bản ngành xây dựng hiện nay đang trở nên “hot” được rất nhiều gia đình lựa chọn định hướng cho con em mình. Tuy nhiên, trong thực tế rất ít các bạn trẻ ở Việt Nam biết về cơ hội tiềm năng của ngành này. Hãy cùng đọc để hiểu thêm vì sao ngành xây dựng không thể bỏ qua khi chọn du học Nhật Bản.

 

Tại sao nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành xây dựng?

 

Ngành xây dựng – Ngành “hot” thiếu nhân lực

Ngành xây dựng có vị trị đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ quốc gia nào, không ngoại trừ Nhật Bản. Với đặc thù kiến trúc xây dựng của Nhật, rất nhiều công trình máy móc không thể áp dụng và thay thế con người. Do vậy, đất nước này luôn cần có một nguồn nhân lực dồi dào để phục vụ cho các công trình.

 

Du học tại Nhật ngành xây dựng
Ngành xây dựng tại Nhật Bản thiếu nhiều nhân lực

 

Được học tập trong môi trường tiên tiến nhất

Du học Nhật Bản ngành xây dựng, có bằng cấp và kiến thức do các giảng viên hàng đầu tại các trường đại học nổi tiếng tại Nhật Bản giảng dạy, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội ở lại đây làm việc hơn bất cứ ai.

Ở Nhật Bản những người tốt nghiệp từ các trường xây dựng ra đều được rất nhiều các công ty trong và ngoài nước nhiệt tình săn đón. Bởi chính sách cũng như chế độ đào tạo ở các trường đại học này rất đặc biệt. Đầu óc của những người Nhật Bản vô cùng thông minh. Họ có những cách xây dựng và phong cách làm việc rất tỉ mỉ, chắc chắn khiến cho nhiều nước trên thế giới phải ngả mũ thán phục.

 

Cơ hội làm việc mở rộng

Không chỉ Nhật Bản mà ngay ở Việt Nam cũng đang “khát” lao động có trình độ cao trong lĩnh vực xây dựng. Do vậy, nếu đi du học Nhật Bản ngành xây dựng. Bạn sẽ dễ dàng kiếm được một công việc tốt, đảm bảo lương cao, chế độ đãi ngộ tốt nếu muốn về nước làm việc.

Trong trường hợp bạn muốn quay trở về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể đầu quân cho các công ty Nhật lĩnh vực xây dựng hoặc công ty trong nước. Những nhân lực có tay nghề cao sẽ luôn được các tổ chức đón nhận.

 

Đi du học ở Nhật ngành xây dựng
Du học ngành xây dựng có nhiều cơ hội việc làm

 

Bên cạnh ngành xây dựng còn rất nhiều ngành khác cho những bạn còn băn khoăn du học nhật bản nên chọn ngành nào lựa chọn như ngành điều dưỡng, công nghệ thông tin,….

 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành xây dựng

Học sinh, sinh viên Việt Nam có nguyện vọng du học Nhật Bản phải thỏa mãn các điều kiện gồm:

  • Học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ 18 – 30
  • Tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Cao đẳng/Đại học
  • Ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành xây dựng hoặc có liên quan
  • Kết quả học tập đạt loại khá trở lên
  • Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5. Ưu tiên những ứng viên có trình độ tiếng Nhật N2 vì với trình độ này, du học sinh sẽ nhanh chóng hòa nhập vào môi trường, tiếp thu kiến thức sâu hơn và quan trọng là cơ hội có được học bổng dễ dàng hơn.
  • Không trong thời gian thi hành án, không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam và không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Không bị các bệnh truyền nhiễm

 

Nên chọn trường nào tại Nhật Bản để học ngành xây dựng?

 

Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Nhật Bản, có lịch sử lâu đời, và được xếp vị trí thứ 13 toàn cầu về sự nổi tiếng có đến 80% phiếu từ các học giả cùng châu lục năm 2018. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp có cơ hội việc làm rất cao.

Các ngành chuyên môn có liên quan đến xây dựng bạn có thể tham khảo khi du học Nhật Bản ngành xây dựng  là: Kỹ thuật điện, điện tử; cơ khí; hàng không vũ trụ; kỹ thuật điện tử thông tin kỹ thuật vật lý…

Mức chi phí tại đại học Tokyo hiện khoảng 851.800 Yên/năm.

 

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành xây dựng
Học ngành xây dựng tại trường Đại học Tokyo

 

Đại học Kyoto

Đại học Kyoto cũng có lịch sử lâu đời, được thành lập từ năm 1897 và được đánh giá là trường đại học chất lượng khi được xếp vị trí thứ 88 trên toàn cầu. Trường có 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 10 khoa hệ Đại học và là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu tại Nhật với rất nhiều các thành tích vinh dự như: Giải Nobel, Fields…

Các ngành chuyên môn có liên quan đến xây dựng bạn có thể tham khảo là: Kỹ thuật điện tử, khoa học điện và kỹ thuật phân tử, khoa học năng lượng biến đổi…

Mức chi phí cho năm học đầu tiên là khoảng 835.800 Yên.

 

Đại học Kỹ thuật Nagaoka

Đại học kỹ thuật Nagaoka cũng thuộc top trường đào tạo xây dựng hàng đầu tại Nhật mà các bạn nên quan tâm khi du học Nhật Bản ngành xây dựng. Các chuyên ngành đào tạo gồm: Cơ khí; điện, điện tử và công nghệ thông tin; kỹ thuật xây dựng; khoa học vật liệu và công nghệ…

Trường luôn đi đầu trong công cuộc đổi mới và sáng tạo phương thức đào tạo. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng rất đa dạng, hiện đại với sân bóng đá, bóng chày, nhà đa năng, hồ bơi, sân golf,… đầy đủ tiện nghi. Thêm một điều đáng chú ý là tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp rất cao.

Mức chi phí cho năm học đầu tiên là khoảng 1.056.000 Yên.

 

Học ngành xây dựng ở Nhật Bản
Du học ngành xây dựng tại trường Nagaoka

 

Trường cao đẳng kỹ thuật Syusei

Cao đẳng kỹ thuật Syusei được thành lập vào năm 1910 ở Osaka. Đây là ngôi trường có bề dày kinh nghiệm trên 100 năm giảng dạy trong ngành xây dựng với các ngành đào tạo về xây dựng như kiến trúc, nội thất, xây dựng cầu đường, kiến trúc cảnh quan,…

Khi theo học ngành xây dựng tại trường này, các du học sinh sẽ được hưởng rất nhiều lợi ích và hỗ trợ như hệ thống chuyển tiếp lên Đại học hay chế độ miễn giảm học phí, học bổng,…

Mức chi phí cho năm học đầu tiên là khoảng 900.000 Yên

 

Đại học Kyushu

Đại học Kyushu được thành lập từ năm 1911 tại tỉnh Fukuoka nằm trên đảo Kyushu. Tuy nhiên tiền thân của trường đã có từ năm 1879. Như vậy so với nhiều ngôi trường khác tại Nhật Kyushu là ngôi trường đại học có bề dày lịch sử truyền thống rất đáng nể.

Khi du học Nhật Bản ngành xây dựng tại trường, sinh viên sẽ được tham dự các hội thảo thiết kế kiến ​​trúc và đô thị và các lớp đào tạo xây dựng để cải thiện các kỹ năng chuyên nghiệp của sinh viên. Với nguồn lực đa dạng trường còn cung cấp các cơ hội nghiên cứu độc đáo trong thiết kế kiến ​​trúc, môi trường xây dựng, cơ học kết cấu, thiết kế đô thị, quy hoạch vùng và quản lý thảm họa.

Mức chi phí là khoảng 540,000 Yên/năm

 

Trên đây là những lý do cần biết tại sao nên du học Nhật Bản ngành xây dựng. Du học ngành xây dựng tại Nhật Bản cũng là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn tương lai của bản thân mình. Chúc các bạn nhiều thành công!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!