Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Ngành học Nhật Bản » Du học Nhật Bản ngành nấu ăn – Tinh hoa của nền ẩm thực Châu Á

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn – Tinh hoa của nền ẩm thực Châu Á

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 2357

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn đem đến cho bạn một cơ hội tuyệt vời nhằm khám phá những điều đặc biệt trong nét ẩm thực của Nhật Bản cũng như cơ hội trở thành một đầu bếp danh giá.

Điều đặc biệt ở đây chính là tính thẩm mỹ, sự tinh tế: Yếu tố quan trọng đưa nghệ thuật ẩm thực trở thành một tinh hoa văn hóa của đất nước Mặt Trời mọc.

 

1. Lý do nên du học Nhật Bản ngành nấu ăn

 

Cơ hội được khám phá nền ẩm thực nổi tiếng bậc nhất Thế Giới

Vào ngày 04 tháng 12 năm 2013, văn hoá ẩm thực Nhật Bản (和食-Washoku) đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Nền ẩm thực Nhật Bản vẫn đang phát triển mạnh mẽ với những bước tiến rực rỡ. Du học Nhật Bản ngành nấu ăn chính là cơ hội dành cho những bạn có niềm đam mê ẩm thực nói chung và có mong muốn trở thành một đầu bếp danh tiếng nói riêng.

 

du học tại nhật ngành nấu ăn
Tinh hoa ẩm thực nhật bản

 

Nếu bạn có mong muốn được tiếp cận với một nền ẩm thực tinh túy hàng đầu Thế Giới, du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản chính là cơ hội tốt nhất dành cho bạn.

 

Ngành nấu ăn tại Nhật Bản được đào tạo cực kỳ bài bản

Đối với người Nhật, ẩm thực chính là một nghệ thuật vì nó có một vẻ đẹp tinh tế, quy trình vô cùng công phu, ngoài ra còn có sự cân bằng trong thành phần dinh dưỡng cũng như cách bày trí tuyệt vời. Tất cả điều đó đã mang đến sự độc đáo và tinh tế đến mức hoàn hảo.

 

du học nhật bản ngành nấu ăn
Giảng viên học viện Tsuji là những đầu bếp danh tiếng

 

Đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn tại các trường nhật ngữ ở Nhật sẽ giúp bạn tiếp thu một cách vô cùng nhanh chóng và bài bản để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về nghệ thuật ẩm thực của đất nước mặt trời mọc.

Không những thế bạn còn được thực hành tại những căn bếp được đầu tư rất tốt về cơ sở vật chất từ các máy móc thiết bị cho đến nguyên liệu nấu ăn. Việc thực hành liên tục sẽ giúp tay nghề của bạn nâng cao rất nhanh.

 

Du học Nhật Bản ngành nấu ăn đem lại rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn

Những yêu cầu khắt khe trong nét ẩm thực của Nhật Bản đã dẫn đến việc nhân sự ngành nấu ăn ở Nhật Bản trở nên khan hiếm.  Chính vì vậy cơ hội việc làm ngay khi tốt nghiệp của du học sinh gần như là 100%. Không những thế, nếu bạn giỏi hoặc có thành tích tốt trong quá trình học, cơ hội được nhận vào làm việc tại các nhà hàng Nhật Bản ngay cả khi bạn chưa tốt nghiệp vẫn rất cao. Ngoài ra, nhà trường cũng hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên.

 

du học ngành nấu ăn ở nhật bản
Sinh viên làm thêm tại nhà hàng

 

Nếu như bạn có mong muốn trở về Việt Nam thì cơ hội việc làm của bạn vẫn rất cao vì mối quan hệ, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản đang vô cùng tốt đẹp. Các nhà hàng, quán ăn Nhật Bản đang mọc lên như nấm tại Việt Nam.

 

2. Điều kiện để du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản

Những năm gần đây, Nhật Bản đang thực hiện chính sách thu hút du học sinh từ các nước, chính vì vậy điều kiện du học Nhật cũng không quá khắt khe vì vậy đi du học nhật bản ngành nấu ăn đã không còn quá khó khăn như trước.

Dưới đây là những điều kiện cơ bản:

 • Yêu cầu từ 18 tuổi trở lên
 • Tốt nghiệp THPT (Kể cả hệ bổ túc)
 • Trải qua chương trình học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ
 • Đạt chứng chỉ N2 trở lên
 • Và một số yêu cầu riêng biệt tùy theo từng trường

Do đó, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin trên website của trường bạn có mong muốn theo học để có thể nắm bắt kịp thời lịch nộp hồ sơ, lịch nhập học và các thông tin quan trọng khác…

 

du học nhật ngành ẩm thực
Sinh viên ngành ẩm thực học nhóm

 

Ngoài ra còn có một số yêu cầu khác mà thiết nghĩ bạn nên có khi muốn du học Nhật Bản ngành nấu ăn:

 • Có niềm đam mê với ẩm thực, nấu nướng.
 • Thích khám phá các nền ẩm thực của nhiều nước đặc biệt là Nhật Bản.
 • Có sự kiên trì và quyết tâm cao.
 • Tính tự lập và khả năng thích nghi với môi trường mới .
 • Cần có tính tỉ mỉ và khả năng sáng tạo.
 • Và bạn phải có thể chất tốt để đáp ứng những yêu cầu về sức khỏe.

 

3. Du học Nhật Bản ngành ẩm thực nên chọn trường nào?

 

Học viện ẩm thực Tsuji

Không thể không nhắc tới ngôi trường nổi tiếng và lâu đời nhất khi du học ngành ẩm thực tại Nhật Bản. Học viện ẩm thực Tsuji thành lập vào năm 1917. Đây chính là ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp và bài bản về ẩm thực và chế biến thực phẩm.

 • Website: http://www.tsuji.ac.jp./en/

Trường bao gồm các khoa là:

 • Khoa nấu ăn.
 • Khoa đầu bếp cao cấp.
 • Khoa bánh kẹo Pastry.
 • Khoa bánh kẹo Meister.

 

du học ở nhật bản ngành ẩm thực
Một lớp học của học viện ẩm thực Tsuji

 

Học viện ẩm thực Tsuji rất coi trọng việc đầu tư cho hệ thống, trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho sinh viên trong quá trình học tập.

Số lượng sinh viên Việt Nam học tập tại đây đang ngày càng tăng lên. Học viện ẩm thực Tsuji là sự lựa chọn hoàn hảo khi đi du học nhật bản ngành nấu ăn.

Trong năm đầu tiên, học viên sẽ được học kỹ thuật nấu ăn chung. Đến năm thứ 2, học viên sẽ được chọn học các ngành ẩm thực chuyên sâu của các quốc gia khác như: Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản…

Các ngành đào tạo bao gồm:

 • Quản lý kỹ thuật nấu ăn cao cấp: 3 năm.
 • Quản lý kỹ thuật nấu ăn: 2 năm.
 • Ngành nấu ăn cơ bản: 1 năm.

Trường cao đẳng nấu ăn Tokyo Belle Epoque

Đây cũng là một ngôi trường có tiếng tăm tại đất nước mặt trời mọc. Nằm tại thủ đô Tokyo, với đội ngũ giảng viên nổi tiếng, đã từng giành được các giải thưởng danh giá của quốc tế về nấu ăn hoặc là những bếp trưởng tại các nhà hàng nổi tiếng. Điều đặc biệt ở đây chính là kỹ thuật làm bánh vô cùng độc đáo và tinh tế.

 • Website: http://east.jikei.asia/en/school/seika_belle.html

 

du học ngành nấu ăn tại nhật
Kỹ thuật làm bánh tinh tế

 

Trường bao gồm 3 khoa:

 • Khoa làm bánh
 • Khoa nấu ăn
 • Khoa kinh doanh cafe

Học phí sẽ dao động trong khoảng 350.000 – 600.000 yên/kỳ

Chương trình đào tạo chỉ từ  1 – 2 năm.

 

Du học ngành nấu ăn tại Học viện Hattori

Một ngôi trường cũng không thể bỏ qua khi nhắc đến du học nhật bản ngành nấu ăn đó chính là Học viện Hattori. Được thành lập vào năm 1939, Học viện Hattori là nơi đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng đầu tiên tại Nhật Bản. Đây được xem như là ngôi trường đào tạo chuyên nghiệp và hiện đại nhất tại Nhật. Bạn sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu tại đây.

 

du học nấu ăn tại nhật bản
Du học sinh tại học viện Hattori

 

Trường bao gồm 2 lĩnh vực đào tạo chính là: Dinh dưỡng và nấu ăn.

Bao gồm các khoa như:

 • Khoa thợ làm bánh mì/bánh kẹo
 • Khoa đầu bếp
 • Khoa điều phối thực phẩm
 • Khoa dinh dưỡng

Chương trình đào tạo chỉ từ 1 – 2 năm.

 

Trường dạy nghề nấu ăn Bella – Saitama

Đây cũng là một ngôi trường nổi tiếng về làm bánh. Là nơi sản sinh ra rất nhiều nhân tài làm bánh của Nhật Bản. Trường nằm ở Saitama cách thủ đô Tokyo khoảng 30 km. Điều đặc biệt nằm ở việc: Đây chính là ngôi trường có số lượng học viên nhiều nhất tham gia các cuộc thi làm bánh giỏi nhất tại Nhật Bản.

 • Website: http://www.saitama.belle.ac.jp/

 

du học ngành ẩm thực tại nhật
Sinh viên trường Bella – Saitama tập làm bánh

 

Các ngành đào tạo bao gồm:

 • Ngành bánh ngọt
 • Ngành sư phạm nấu ăn
 • Ngành cafe – phòng trà

Chương trình đào tạo chỉ từ 1 – 2 năm.

 

Ngành nấu ăn tại Nhật Bản có chương trình đào tạo ngắn nên học phí là không quá cao. Trường hợp bạn muốn tham khảo Học phí du học Nhật Bản các ngành khác hãy tham khảo thêm thông tin du học nhật

 

Bài viết cung cấp những thông tin cơ bản về du học ở Nhật Bản ngành nấu ăn. Một trong những ngành hot nhất tại đây.

Nếu bạn có đam mê ẩm thực, có mong muốn trở thành một đầu bếp có tiếng thì còn chần chừ gì nữa? Du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản là một cơ hội không thể tuyệt vời hơn. Hãy nhanh tay đăng ký và ghi nhớ những thông tin bổ ích mà bài viết trên đây đã tổng hợp cho bạn.

Trường hợp bạn có mong muốn du học Nhật Bản nhưng với chuyên ngành khác, hãy tham khảo các bài viết trên web hoặc tham khảo thêm nên học ngành gì ở Nhật Bản.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!