Muốn đi du học Nhật Bản nhưng không có tiền thì phải làm sao?

Ngày đăng: 10/07/2019 - 09:44 Lượt xem: 578

Muốn đi du học Nhật Bản nhưng không có tiền là vấn đề trăn trở, lo lắng của nhiều bạn trẻ hiện nay khi điều kiện kinh tế, tài chính gia đình hạn hẹp. Nhưng các bạn đừng quá lo lắng vì chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết phần nào nỗi lo lắng qua những thông tin sau đây.

 

===> Nếu các bạn còn nhiều băn khoăn khi muốn đi du học tại Nhật Bản thì các bạn hãy đọc bài viết du học nhật bản dễ hay khó để biết được dễ chỗ nào và khó chỗ nào khi du học Nhật Bản.

 

Muốn đi du học Nhật Bản thì phải làm sao?

Cố gắng xin học bổng

Nếu bạn muốn đi du học Nhật Bản nhưng không có tiền thì bạn nên tích lũy những thành tích ấn tượng cho bản thân mình, bởi nó chính là lợi thế trong việc săn học bổng của các trường đại học.

Được biết hiện nay bạn có thể đi du học nhật bản bằng học bổng sau:

  • Học bổng từ chính phủ Việt Nam và loại này thường có kèm theo cam kết quay về phục vụ đất nước sau khi tốt nghiệp hoặc phải bồi thường hợp đồng nếu bạn vi phạm quy định.
  • Học bổng MEXT là loại học bổng du học Nhật Bản toàn phần do chính phủ Nhật Bản cấp cho các bạn thật sự có niềm đam mê với việc học tập và thật sự có ý chí. Để nhận được xét duyệt học bổng MEXT, bạn có 2 con đường là có thể nộp đơn xin qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở Việt Nam hay qua sự tiến cử từ một trường đại học ở Nhật Bản.
  • Học bổng Quỹ lưu học sinh châu Á (hay còn gọi là Học bổng Joho) được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam tương đương với số tiền học phí là 160 triệu đồng/năm. Ngoài ra khi tham gia chương trình học bổng này thì các bạn du học sinh còn được giới thiệu công việc làm thêm với mức lương 200 nghìn đồng – 250 nghìn đồng/giờ và được hỗ trợ về việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Học bổng ASEAN được cấp hàng năm cho học sinh Việt Nam với mục đích là hỗ trợ học phí và đảm bảo việc làm thêm giúp các bạn trang trải cuộc sống học tập tại đất nước Nhật Bản. Nếu bạn săn được học bổng toàn phần Asean thì bạn sẽ có cơ hội được hỗ trợ học phí trong 1 năm đầu tiên tại trường Nhật Ngữ. Ngoài ra thì bạn còn được đảm bảo công việc làm thêm trong năm đầu tiên với mức lương khoảng 900 -1100 yên/giờ, tương đương 20 triệu/tháng (28 tiếng/tuần).
  • Và thêm một gợi ý nữa cho các bạn là cố gắng xin học bổng từ chính ngôi trường mà bạn đăng ký đi du học.

Muốn đi du học nhật bản thì các bạn phải có mục tiêu rõ ràng, từ đó phát triển thành hiện thực.

 

muốn đi du học nhật bản
muốn đi du học nhật bản phải làm sao

 

Du học vừa học vừa làm

Nhiều bạn muốn đi du học nhật bản nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Ngoài việc xin học bổng thì bạn có thể đi du học tự túc sang đó vừa học vừa làm , đây cũng là một dạng hình thức đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Hình thức du học này giúp sinh viên có thể vừa đi học vừa đi làm thêm để hỗ trợ chi phí sinh hoạt cũng như đóng tiền học phí. Vậy nên hình thức du học này rất phù hợp với các bạn sinh viên không có điều kiện kinh tế và có nỗi lo muốn đi du học nhưng không có tiền , phải tự đóng học phí cũng như sinh hoạt hằng ngày. Tuy vậy điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có thể hình thành thói quen tự lập và trưởng thành hơn, có thể giao tiếp với nhiều người học hỏi được nhiều điều ở đất nước mình du học.

Các sinh viên nếu lựa chọn du học hệ vừa học vừa làm này sẽ cần phải trao dồi khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật vì khi công việc làm thêm của các bạn chủ yếu là về phục vụ thường xuyên phải giao tiếp với khách hàng nên việc thành thạo tiếng nhật sẽ giúp công việc cũng như cuộc sống dễ dàng hơn với các bạn sinh viên muốn đi du học Nhật Bản nhưng không có tiền.

 

Các bạn nên tham khảo những công việc làm thêm ở nhật bản phù hợp nhất dành cho du học sinh

 

Xin việc làm thêm khi không có tiền du học Nhật Bản
Sinh viên vừa học vừa làm thêm để trang trải học phí

 

Vay tiền ngân hàng đi du học Nhật

Đối với những bạn trẻ không có thành tích học tập ấn tượng, không có cơ hội săn học bổng thì sẽ đi du học theo diện tự túc, đặc biệt đối với gia đình không có điều kiện kinh tế thì sẽ vay tiền ngân hàng để con cái thực hiện ước mơ của mình.

Khi vay mượn tiền ngân hàng để đi du học cũng sẽ đồng nghĩa với việc gia đình bạn phải đối diện với vấn đề lãi suất. Nếu không đủ điều kiện để chi trả phần lãi suất thường kỳ thì đây là một gánh nặng cho người thân.Điều bạn cần làm lúc này không chỉ cố gắng học tập thật tốt, trau dồi kiến thức mà bạn cũng cần phải tiết kiệm, tìm kiếm cho mình những công việc làm thêm phù hợp để trang trải phần nào chi phí, giúp đỡ bố mẹ thêm về kinh tế.

 

Vay ngân hàng khi đi du học tại Nhật
Vay tiền ngân hàng khi muốn du học nhật mà không có tiền

 

===> Điều kiện để đi du học Nhật Bản

 

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn đưa ra những giải pháp để giải quyết việc muốn đi du học Nhật nhưng không có tiền. Bạn hoàn toàn có thể săn học bổng hay vay tiền ngân hàng để đi du học sao cho phù hợp với năng lực cũng như điều kiện tài chính gia đình mỗi người. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình lựa chọn.

Tin Liên Quan