Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Nên đi du học hay xuất khẩu nhật bản? Phân biệt 2 khái niệm?

Nên đi du học hay xuất khẩu nhật bản? Phân biệt 2 khái niệm?

Ngày cập nhật : 18/10/2022Lượt xem: 344

Ngày cập nhất mới nhất : 18 / 10 / 2022

Hiện nay, đi sang Nhật có rất nhiều mục đích khác nhau như đi học – đi làm – hay du lịch. Và nhiều bạn học sinh tốt nghiệp lớp 12 xong đều không biết bản thân nên đi theo ngã rẽ nào – nên đi du học hay xuất khẩu nhật bản 2022. Vì đây là 2 khái nhiệm hoàn toàn khác nhau, và mục đích cũng khác nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nên đi học hay đi làm ở bên dưới để đưa ra quyết định chuẩn xác nhé.

1. Phân biệt 2 khái niệm và giải đáp nên đi du học hay xuất khẩu nhật bản?

Hiện nay, khi bạn tìm kiếm thông tin về du học bạn sẽ nhận được những gợi ý đi học theo hệ vừa học vừa làm vì đi theo hệ vừa học vừa làm giữa giúp cho bạn có thể kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống của mình, và chi phí học mà vẫn có thể học được. Còn đi theo chương trình xkld Nhật Bản nên đi theo hệ thực tập sinh.
Bên dưới, Năm Châu IMS sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này nhé

1. Du học

Có rất nhiều công ty tư vấn du học Nhật Bản thường vẽ ra nhiều viễn cảnh tương lai tươi đẹp cho học sinh lựa chọn con đường đi du học như sang Nhật có thể vừa học vừa làm, học xong có việc ngay, mức lương cao sau khi ra trường…Tuy nhiên, những điều này có chính xác hay không?.

Chương trình du học có hệ vừa học vừa làm và chi phí đi chỉ mất tầm 45 triệu đồng, một số công ty sẽ thu mức phí cao hơn. Tuy nhiên, bạn không thể học ngay hệ đại học – cao đẳng hay trung học chuyên nghiệp khi sang Nhật mà cần phải tham gia khóa học tiếng tại các trường Nhật Ngữ tại Nhật.

Sau khi tốt nghiệp các trường Nhật ngữ học sinh sẽ thi tuyển lên hệ đại học, cao đẳng như mong muốn. Bạn có thể tự mình tìm việc, hoặc làm việc theo sự giới thiệu của nhà trường. Tuy nhiên, mỗi tháng bạn chỉ được làm thêm tối đa 28 tiếng – mỗi ngày làm tối đa 4 tiếng. Trường hợp làm quá thời gian cho phép du học sinh sẽ bị phạt.

Những công việc mà du học sinh có thể làm tại Nhật như bưng bê tại các quán ăn, phiên dịch viên cho công ty Việt tại Nhật, làm thêm tại các của hàng tiện lợi…Các công việc này có mức lương tương đối khá ở Nhật nhưng không ổn định.

Rất nhiều du học sinh sang bên Nhật theo hệ vừa học vừa làm có thể tự kiếm tiền để lo cho cuộc sống, đóng học phí và gửi về cho gia đình của mình.

2. Chương trình thực tập sinh – xuất khẩu

Đây thực chất là lao động phổ thông ở Nhật Bản và chuyên dùng để chỉ những lao động từ nước ngoài sang Nhật Bản làm việc lần đầu.

Những lao động sang Nhật theo dạng TTS có đến 65% làm việc trong lĩnh vực xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm, điều dưỡng…và 20% theo dạng đặc định – còn lại theo dạng kỹ sư….Vậy chắc bạn cũng biết được Nên đi xuất khẩu nước nào?

Theo chính phủ Nhật Bản quy định, nước này không chấp nhận những TTS nhập cảnh bất hợp pháp hay tự phát mà bắt buộc phải đi theo dạng TTS tại các công ty được bộ lao động cấp phép. Trước khi sang cần chọn đúng đơn hàng Nhật Bản và có mức lương rõ ràng, đạt các yêu cầu về sức khỏe – kinh nghiệm – trình độ chuyên môn.

3. Nên đi du học hay xuất khẩu nhật bản

Chương trình du học hay xuất khẩu sẽ phù hợp với những đối tượng khác nhau – vậy Nên đi Nhật theo hình thức nào?

+ Chương trình du học dành cho ai?

Chương trình du học dành cho những bạn mới tốt nghiệp cấp 3 (hay hệ THPT), đại học, cao đẳng có mong muốn sang Nhật Bản học tập. Chương trình du học sẽ giúp bạn có được tương lai rộng mở, cơ hội học tập ở môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, tương lai tươi sáng với mức lương cao.

Tuy nhiên, muốn đi chương trình du học bạn cần phải chuẩn bị sẵn tài chính. Vì khi sang Nhật học tập bạn cần phải đóng đủ học phí ở kỳ đầu tiên. Đặc biệt, cần có chứng chỉ nhật ngữ từ N5 trở lên. Vậy du học và làm việc tại Nhật sẽ giúp bạn có được nhiều tiện lợi.

+ Chương trình xuất khẩu phù hợp với ai

Khi bạn sang bên Nhật với mục đích kiếm tiền để lập nghiệp sau 3 năm làm việc, hay gửi tiền về cho gia đình thì bạn nên đi theo chương trình TTS. Vậy bạn đã biết đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền chưa? Sau 3 năm làm việc tại Nhật bạn có thể nhận về được khoảng 1 tỷ đồng, đây là số tiền lớn để bạn chuẩn bị cho tương lai.

Qua đây bạn cũng đã tự đưa ra quyết định nên đi du học hay xuất khẩu nhật bản và phân biệt rõ 2 chương trình này. Đặc biệt, chúng tôi còn chỉ ra rõ những ưu điểm đặc biệt và ai nên đi du học – ai nên đi xuất khẩu. Để du học hay xuất khẩu với chi phí thấp, mức lương cao, tăng ca làm thêm nhiều hãy đến Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!