Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Kinh Nghiệm Du Học Nhật Bản » Điều Kiện Du Học Nhật Bản 2023 Diện Tự Túc

Điều Kiện Du Học Nhật Bản 2023 Diện Tự Túc

Ngày cập nhật : 28/02/2023Lượt xem: 3316

Ngày cập nhất mới nhất : 28 / 02 / 2023

nguyenthanhmai..99@gmail.com: Em năm nay 21 tuổi, em muốn đi sang Nhật học ngành công nghệ nhưng em chỉ tốt nghiệp cấp 3 loại trung bình như vậy có đủ điều kiện đi du học Nhật Bản không ạ? Mong trung tâm tư vấn giúp em!

Điều kiện du học Nhật Bản 2023 là gì, du học Nhật Bản cần những gì, điều kiện đi du học Nhật Bản tự túc như thế nào,… đây đều là những câu hỏi Namchauims.com nhận được nhiều nhất trong thời gian qua.

Vậy điều kiện đi du học Nhật Bản 2023 là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

Điều kiện đi du học Nhật Bản 2020

1. Điều kiện về độ tuổi du học nhật bản

Trong những yêu cầu về việc đi du học Nhật thì yêu cầu về độ tuổi là rất quan trọng nhưng đi bên cạnh đó là bằng cấp kèm theo , trên thực tế đã có rất nhiều bạn muốn đi du học Nhật bản nhưng về độ tuổi lại không đạt yêu cầu.

Điều kiện về độ tuổi du học sẽ như sau:

Nam/ nữ từ 18 – 30 tuổi

Trình độ: Tốt nghiệp cấp 3, trung cấp, CĐ, ĐH…

Năm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất không quá 5 năm tính tới thời điểm đi du học

Ví dụ bạn sinh năm 1993 nhưng bạn tốt nghiệp đại học năm 2017 thì vẫn đủ điều kiện đi du học Nhật vì năm tốt nghiệp bằng cấp cao nhất của bạn là 3 năm tính tới thời điểm đi du học.

Nếu bạn sinh năm 1993 mà bằng cấp cao nhất của bạn là bằng cấp 3 và năm tốt nghiệp là 2011 chẳng hạn. Như vậy bạn không đủ điều kiện đi du học vì yêu cầu đề ra là năm tốt nghiệp không quá 5 năm.

Như vậy là ngoài độ tuổi ra còn liên quan tới bằng cấp và năm tốt nghiệp của bạn nữa.

2. Điều kiện du học Nhật Bản về trình độ ngoại ngữ

Yêu cầu trình độ ngoại ngữ khi du học trường Nhật ngữ, trình độ tiếng Nhật phải đạt tối thiểu N5 tương đương 288 tiết học. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và tiếp tục qua đào tạo trường tiếng tại Nhật rồi mới được học trường chuyên ngành.

Vì khi sang Nhật, ngoài thời gian trên lớp, các bạn còn phải sinh hoạt nên bạn phải đạt được trình độ sơ cấp từ khi ở Việt Nam để không gặp quá nhiều khó khăn trong thời gian đầu học tập và sinh sống tại Nhật.

Đối với các bạn thực tập sinh Nhật Bản về nước phải có trình độ tiếng Nhật N3 trở lên

Đối với những bạn có mong muốn du học Nhật Bản bằng tiếng Anh thì không yêu cầu về tiếng Nhật mà thay vào đó là bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 (có thể thay đổi theo chương trình học của các trường).

Visa du học Nhật Bản

3. Điều kiện về tài chính khi du học Nhật Bản

Bên cạnh những điều kiện du học Nhật Bản về học lực và trình độ tiếng Nhật, các bạn học sinh cũng cần phải quan tâm tới điều kiện của người bảo lãnh tài chính. Chi phí du học cao hay thấp phụ thuộc vào việc chọn trường cũng như chương trình học. Sẽ có khá nhiều chi phí mà bạn cần phi trả như học phí, phí hồ sơ, dịch thuật, tiền vé máy bay, tiền ký túc xá,…

Để đảm bảo cho quá trình du học được diễn ra suôn sẻ thì bên Nhật sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính. Thông thường người bảo lãnh tài chính là bố mẹ bạn một số trường hợp khác là người thân trong gia đình. Đối với người bảo lãnh cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh quan hệ họ hàng.
 • Giấy xác nhận công việc ổn định và mức thu nhập trong những tháng gần đây.
 • Giấy xác nhận của ngân hàng số tiền có trong tài khoản > 500 triệu trong vòng 3 tháng gần nhất.

4. Điều kiện về hồ sơ, giấy tờ

Điều kiện du học Nhật

Đi du học nhật bản cần những gì? Chắc chắn là không thể thiếu được các giấy tờ và hồ sơ cần thiết. Dưới đây là những loại giấy tờ mà bạn sẽ phải chuẩn bị để có thể du học Nhật Bản:

Giấy tờ cá nhân:

 • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ bản gốc. Với những học sinh chuẩn bị tốt nghiệp chưa có bằng thì chỉ cần mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Bằng, bảng điểm các cấp học cao hơn – nếu có. Yêu cầu mang bản gốc.
 • Bằng và bảng điểm, chứng chỉ tiếng Nhật liên quan nếu có – bản gốc.
 • Hộ khẩu (bản sao công chứng)
 • Trích lục khai sinh
 • Chứng minh thư học sinh (bản sao công chứng)
 • Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, còn nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận sinh viên và bảng điểm tạm thời).
 • Hộ chiếu.
 • Ảnh thẻ (nề trắng, áo trắng có cổ, không đeo kính)

Giấy tờ người bảo lãnh:

 • Sổ ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
 • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

5. Điều kiện về sức khoẻ đi du học Nhật Bản

Sức khoẻ cũng là một trong những yếu tố góp mặt trong các điều kiện du học Nhật Bản và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng du học của các bạn học sinh, sinh viên. Theo quy định của Nhật Bản, điều kiện sức khoẻ đối với du học sinh quốc tế nếu muốn du học Nhật Bản thì không được mắc phải các căn bệnh truyền nhiễm và một số căn bệnh khác, cụ thể: HIV, lậu, giang mai, cúm H5N1, H7N9, …  Vì vậy khi làm hồ sơ du học bạn cần phải khám sức khoẻ đi du học Nhật và có giấy chứng nhận không mắc phải những căn bệnh nên trên.

Có rất nhiều bạn đặt câu hỏi: Đi du học có yêu cầu về chiều cao cân nặng không? Cận thị có đi du học nhật bản được không? viêm gan b có đi du học nhật được không? bị xăm hình có đi du học được không?… Đi được bạn nhé.

Điều kiện đi du học khá khắt khe về độ tuổi và giấy tờ tuy nhiên về ngoại hình và sức khỏe thì không quá khó khăn như đi xkld nhật bản.

Lưu ý: Những bạn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản về vẫn có thể đăng ký du học nếu đáp ứng đủ điều kiện đi du học Nhật Bản tiêu chuẩn sau khi về nước 1 năm.

Ngoài những điều kiện trên để có thể đi du học Nhật Bản 2023 thì bạn cần phải vượt qua kỳ phỏng vấn Visa của đại sứ quán thì mới được cấp Visa lưu trú tại Nhật.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, không thiếu sót và cần có sự trùng khớp về lời khai trong các giấy tờ kiên quan. Tuyệt đối không được gian lận hoặc làm giả giấy tờ. Nếu nhân viên lãnh sự nghi ngờ họ sẽ điều tra chéo và khả năng trượt visa của bạn rất cao. Nên nộp hồ sơ sớm để chủ động thời gian giải quyết những vấn đề vướng mắc trong quá trình thụ lý hồ sơ.

Bài viết đã trả lời câu hỏi “điều kiện du học Nhật Bản là gì” Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào bạn có thể liên hệ trực tiếp qua 0981 057 683 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!