Du học Nhật Bản 2019, điều kiện cần và đủ để du học Nhật

Ngày đăng: 23/08/2018 - 03:04 Lượt xem: 677

Điều kiện du học Nhật Bản 2019 là gì, du học Nhật Bản cần những gì, điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm như thế nào,… đây đều là những câu hỏi được gửi đến nhiều nhất trong hòm thư tư vấn của chúng tôi trong thời gian gần đây

Vậy điều kiện để đi du học Nhật Bản 2019 là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

 

 

Điều kiện đi du học Nhật Bản 2019

 

Điều kiện du học Nhật Bản 2019

 

1. Điều kiện về độ tuổi du học Nhật Bản

Trong các quy định đối với du học sinh quốc tế tại Nhật Bản không yêu cầu về độ tuổi du học Nhật Bản. Tuy nhiên với những trường hợp dưới 18 tuổi và trên 30 tuổi thì thủ tục và hồ sơ du học rắc rối hơn, riêng đối với trường hợp trên 30 tuổi thì tỉ lệ đậu visa cũng thấp hơn, đòi hỏi phải chứng minh được quá trình học tập và làm việc không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ 6 tháng – 1 năm thì mới có thể đủ điều kiện làm hồ sơ du học.

Do đó độ tuổi tốt nhất để đi du học Nhật là 18 – 30 tuổi, tương đương với trình độ đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông. Với những bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học trong nước vẫn có thể du học Nhật Bản hệ đại học hoặc cao học tùy vào trình độ, khả năng cũng như mong muốn của mình.

 

>>> Chi tiết về tuổi đi du học Nhật Bản

 

2. Điều kiện du học Nhật Bản về trình độ ngoại ngữ

Đối với những học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sắp tốt nghiệp và đã được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp thì khi du học trường Nhật ngữ, trình độ tiếng Nhật phải đạt tối thiểu N5 tương đương 288 tiết học. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và tiếp tục qua đào tạo trường tiếng tại Nhật rồi mới được học trường chuyên ngành.

Vì khi sang Nhật, ngoài thời gian trên lớp, các bạn còn phải sinh hoạt nên bạn phải đạt được trình độ sơ cấp từ khi ở Việt Nam để không gặp quá nhiều khó khăn trong thời gian đầu học tập và sinh sống tại Nhật Bản.

Đối với trường hợp du học Nhật Bản hệ cao đẳng hoặc đại học thì trình độ tiếng nhật tối thiểu phải đạt N3 trở lên.

 

>>> Tìm hiểu thông tin chi tiết tại Đi du học Nhật Bản cần bằng n mấy

 

Đối với những bạn có mong muốn du học Nhật Bản bằng tiếng Anh thì sẽ không cần năng lực tiếng Nhật mà thay vào đó là bằng IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 (có thể thay đổi theo chương trình học của các trường).

 

Visa du học Nhật Bản

 

3. Điều kiện về tài chính khi du học Nhật Bản

Bên cạnh những điều kiện du học Nhật Bản về học lực và trình độ tiếng Nhật, các bạn học sinh cũng cần phải quan tâm về điều kiện của người bảo lãnh tài chính. Chi phí du học cao hay thấp phụ thuộc vào việc chọn trường cũng như chương trình học. Sẽ có khá nhiều chi phí mà bạn cần phi trả như học phí, phí hồ sơ, dịch thuật, tiền vé máy bay, tiền ký túc xá,…

Để đảm bảo cho quá trình du học được diễn ra suôn sẻ thì bên trường Nhật sẽ yêu cầu bạn phải chứng minh tài chính. Thông thường người bảo lãnh tài chính là bố mẹ bạn một số trường hợp khác là người thân trong gia đình. Đối với người bảo lãnh cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Giấy chứng minh quan hệ họ hàng.
 • Giấy xác nhận công việc ổn định và mức thu nhập trong những tháng gần đây.
 • Giấy xác nhận của ngân hàng số tiền có trong tài khoản > 500 triệu trong vòng 3 tháng gần nhất.

 

>>> Tìm hiểu rõ hơn về thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản

 

4. Điều kiện về hồ sơ, giấy tờ du học

Du học sinh Nhật Bản

 

Đi du học Nhật Bản cần những gì? Chắc chắn là không thể thiếu được các giấy tờ và hồ sơ cần thiết. Dưới đây là những loại giấy tờ mà bạn sẽ phải chuẩn bị để có thể du học Nhật Bản:

Giấy tờ cá nhân

 • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ bản gốc. Với những học sinh chuẩn bị tốt nghiệp chưa có bằng thì chỉ cần mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Bằng, bảng điểm các cấp học cao hơn – nếu có. Yêu cầu mang bản gốc.
 • Bằng và bảng điểm, chứng chỉ tiếng Nhật liên quan nếu có – bản gốc.
 • Hộ khẩu (bản sao công chứng)
 • Trích lục khai sinh
 • Chứng minh thư học sinh (bản sao công chứng)
 • Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, còn nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận sinh viên và bảng điểm tạm thời).
 • Hộ chiếu.
 • Ảnh thẻ (nề trắng, áo trắng có cổ, không đeo kính)

 

Giấy tờ người bảo lãnh

 • Sổ ngân hàng.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính.
 • Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
 • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

 

>>> Xem thêm: hồ sơ và thủ tục du học Nhật Bản

 

5. Điều kiện sức khoẻ du học Nhật Bản

Sức khoẻ cũng là một trong những yếu tố góp mặt trong các điều kiện du học Nhật Bản và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng du học của các bạn học sinh, sinh viên. Theo quy định của Nhật Bản, điều kiện sức khoẻ đối với du học sinh quốc tế nếu muốn du học Nhật Bản thì không được mắc phải các căn bệnh truyền nhiễm và một số căn bệnh khác, cụ thể: HIV, lậu, giang mai, cúm H5N1, H7N9, …  Vì vậy khi làm hồ sơ du học bạn cần phải khám sức khoẻ đi du học Nhật và có giấy chứng nhận không mắc phải những căn bệnh nên trên.

 

Lưu ý: Những bạn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản về vẫn có thể đăng ký du học nếu đáp ứng đủ điều kiện đi du học Nhật Bản tiêu chuẩn sau khi về nước 1 năm.

 

Ngoài những điều kiện trên để có thể đi du học Nhật Bản 2019 thì bạn cần phải vượt qua kỳ phỏng vấn Visa của đại sứ quán thì mới được cấp Visa lưu trú tại Nhật.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, không thiếu sót và cần có sự trùng khớp về lời khai trong các giấy tờ kiên quan. Tuyệt đối không được gian lận hoặc làm giả giấy tờ. Nếu nhân viên lãnh sự nghi ngờ họ sẽ điều tra chéo và khả năng trượt visa của bạn rất cao. Nên nộp hồ sơ sớm để chủ động thời gian giải quyết những vấn đề vướng mắc trong quá trình thụ lý hồ sơ.

Bài viết đã trả lời câu hỏi “điều kiện du học Nhật Bản là gì” Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 1582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Tin Liên Quan