Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Danh sách các trường Nhật ngữ ở Chiba và học phí (Full)

Danh sách các trường Nhật ngữ ở Chiba và học phí (Full)

Ngày cập nhật : 11/08/2023Lượt xem: 7068

Ngày cập nhất mới nhất : 11 / 08 / 2023

Ở Chiba có những trường tiếng nào? Học phí bao nhiêu? Nếu đang tìm kiếm các trường Nhật ngữ ở Chiba, bạn có thể tham khảo danh sách mà Nam Chau IMS cập nhật đầy đủ và mới nhất dưới đây. Dựa vào những thông tin chia sẻ, bạn sẽ lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện của bản thân. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

danh sách các trường nhật ngữ ở chiba

Theo tổng hợp của Nam Chau IMS thì đến thời điểm hiện tại, Chiba Nhật Bản có tổng cộng 25 trường Nhật ngữ. Nếu bạn chưa biết nên chọn ngôi trường nào thì có thể xem xét những trường Nhật ngữ mà chúng tôi tổng hợp dưới đây. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo luôn các trường đại học ở Chiba tốt nhất để theo học sau khi học xong các trường tiếng.

1. Trường Nhật ngữ Makuhari

 • Tên tiếng Nhật: 幕張日本語学校
 • Năm thành lập: 2010
 • Học phí: 1.410.000 yên/năm
 • Địa chỉ: quận Hanamiagawa của tỉnh Chiba

Các trường Nhật ngữ ở chiba

Trường Nhật ngữ Makuhari (Makuhari Japanese Language School) được điều hành bởi Lightmark Co., Ltd. Đây là một trong những trường Nhật ngữ ở Chiba có chất lượng tốt nhất, sinh viên tốt nghiệp tại trường được nhận vào các trường đại học và trường có một hệ thống để hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình giáo dục tiếng Nhật. Trường luôn đặt ra mục tiêu là phát triển và trở thành một trung tâm giáo dục uy tín cho du học sinh quốc tế.

Ngoài việc học ngôn ngữ tiếng Nhật thì nhà trường còn có một chương trình giảng dạy cho phép các bạn du học sinh trải nghiệm các hoạt động giải trí như văn hóa và phong tục Nhật Bản trong thời gian học tập tại trường.

Kỳ tuyển sinh của trường vào các tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 hàng năm. Thời gian học sẽ từ 1 – 2 năm tùy vào khóa học mà học viên đăng ký. Học phí là khoảng 740.000 yên – 1.410.000 yên tuỳ theo thời gian học.

Du học sinh quốc tế được hỗ trợ ở ký túc xá với đầy đủ tiện nghi với khoảng 15 phút đi bộ đến trường. Phí ở ký túc xá là 240.000 yên/6 tháng. (Thông tin tham khảo từ website của trường)

2. Trường cao đẳng ngoại ngữ Futaba

 • Tên tiếng Nhật: 二葉外国語専門学校
 • Năm thành lập: 1960
 • Học phí: 709.000 yên/năm
 • Địa chỉ: 〒194-0044 Tokyo, Chōfu, Nishimachi, 2 Chome−2−1
trường nhật ngữ ở chiba

Không chỉ học tiếng Nhật Bản, mà du học sinh còn học cả văn hóa, lối sống, cách cư xử,… để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ và hiểu biết về các nền văn hóa khác nhau.

Tất cả các giáo viên đều có kinh nghiệm và có các lớp học dễ hiểu và tư vấn nghề nghiệp lịch sự và thân thiện theo thời gian để giao tiếp tốt hơn với học sinh. Trường ngoại ngữ Futaba hỗ trợ sinh viên từ nhiều khía cạnh khác nhau nhằm loại bỏ sự lo lắng của  du học sinh trước cuộc sống xa lạ ở Nhật Bản.

Hiện nay, trường có khoảng hơn 500 sinh viên đang theo học, trong đó sinh viên Việt Nam chiếm 19%. Hầu hết các sinh viên sau  khi tốt nghiệp tại trường đều sẽ đậu và tiếp tục theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Nhật.

Đặc biệt trong số các trường Nhật ngữ ở Chiba thì đây là trường có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên như học bổng học bổng dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc ở các kỳ, học bổng khuyến khích học sinh nước ngoài,… với nhiều mức hỗ trợ khác nhau.

Thời gian nhập học của trường là vào tháng 1, 4, 7 và 10. Học phí cho khoá học tiếng Nhật toàn diện 1 năm là 709.000 yên (Thông tin tham khảo từ website của trường).

3. Học viện Ngôn ngữ Narashino

 • Tên tiếng Nhật: 習志野外国語専門学校
 • Năm thành lập: 2004
 • Học phí: 1.130.000 yên/năm
 • Địa chỉ: 〒275-0015 Chiba, Narashino, Shimoshinden, 1 Chome−2−1
học phí các trường nhật ngữ ở chiba

Trường ngôn ngữ Narashino là một trường dạy tiếng Nhật dành cho sinh viên quốc tế với mục tiêu tiếp tục học cao học, đại học hoặc học tại các trường dạy nghề tại Nhật Bản. Cho đến nay, sinh viên từ 15 quốc gia (Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Sri Lanka, Nepal, Myanmar, Thái Lan, Bangladesh, Việt Nam, Mông Cổ, Mỹ, Đức, Nga, Peru, Brazil) đã học tiếng Nhật tại Trường ngôn ngữ Narashino. Sau đó tiếp tục lựa chọn ngành học cao học, đại học và trường dạy nghề ở Nhật Bản và biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Trường nằm ở thành phố Narashino, tỉnh Chiba là một nơi khá thuận tiên, rất an toàn và sống động. Ngoài ra, ở đây cho phép học sinh mua sắm và ăn uống với mức giá thấp, đây cũng là thành phố nơi sinh viên quốc tế có thể sống và học tập một cách dễ dàng. Vì vậy đây sẽ là một sự lựa chọn tốt khi bạn xem xét đến các trường đại học ở Chiba.

Kỳ nhập học của trường vào tháng 1, 4, 7, 10, chương trình học kéo dài từ 1 năm 6 tháng – 2 năm. Học phí của trường trong 1 năm là 1.130.000 yên/ năm, đã bao gồm học phí, phí nhập học,xét hồ sơ và phí ký túc xá trong 6 tháng.

Về học bổng thì những sinh viên đã cải thiện đáng kể các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Nhật trong năm đầu tiên của Trường Ngôn ngữ Narashino sẽ được giảm học phí năm thứ hai (Thông tin tham khảo từ website của trường). Đây là một trong những trường nhật ngữ tốt nhất ở Chiba.

4. Trường Nhật ngữ Narita

 • Tên tiếng Nhật: 成田日本語学校
 • Năm thành lập: 2003
 • Học phí: 1.508.000 yên/năm
 • Địa chỉ: 〒286-0033 Chiba, Narita, Hanasaki 120-2
các trường nhật ngữ tốt ở chiba

Trường Nhật ngữ Narita tọa lạc tại thành phố Narita của tỉnh Chiba, cửa ngõ của tỉnh Chiba. Trường thuộc hệ thống Giáo dục Sun Valley chuyên giảng dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài và tiếng Anh cho người Nhật Bản. Bên cạnh việc học tập tiếng Nhật, các bạn du học sinh được tham gia vào các hoạt động ngoài giờ của trường để tìm hiểu về văn hoá Nhật Bản và rèn luyện các kỹ năng cần thiết.

Các giáo viên có trình độ, tận tâm trong việc giảng dạy tiếng Nhật và nhà trường luôn tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ trong cuộc sống tại Nhật cho các bạn du học sinh khi gặp phải những khó khăn khi du học Nhật Bản.

Đối với các sinh viên có điểm xuất sắc và thái độ tốt với cuộc sống, nhà trường sẽ giới thiệu đến các trường đại học, trường sau đại học và trường dạy nghề có liên kết.

Cũng như các trường Nhật ngữ ở Chiba khác, các kỳ tuyển sinh tháng 1, 4, 7, 10 tương đương với các khoá học 1 năm, 1 năm 9 tháng, 1 năm 6 tháng và 1 năm 3 tháng. Bên cạnh đó trường cũng có các khoá học ngắn hạn.

Học phí khoảng từ 794.000 – 1.508.000 yên tuỳ theo thời gian khoá học, bao gồm học phí, phí xét hồ sơ, phí nhập học.

5. Trường Nhật ngữ Only One

 • Tên tiếng Nhật: オンリーワン日本語学校
 • Năm thành lập: 1978
 • Học phí: 1.240.000 yên/năm
 • Địa chỉ: 〒279-0011 Chiba, Urayasu, Nekozane 1 Chome-1-2
trường nhật ngữ tốt ở chiba

Trường Nhật ngữ Only One nằm ở thành phố Funabashi, tỉnh Chiba, kết nối Tokyo và sân bay Narita, Ga Funabashi cách Ga Tokyo 24 phút và bạn cũng có thể sử dụng các tuyến đường sắt riêng của Keisei và Tobu. Trường học cách ga Funabashi khoảng 10 phút đi bộ.

Trường đứng thứ 2 trong top những trường đào tạo Nhật ngữ tốt nhất khu vực Chiba. Sinh viên học tập tại trường được tạo một môi trường thuận lợi, văn phòng toàn thời gian hỗ trợ sinh viên, phòng thư viện, phòng y tế, phòng tự học, bãi đậu xe đạp và các cơ sở khác có sẵn để tăng cường hiệu quả học tập.

Các kỳ tuyển sinh của trường vào tháng 4, 7, 10, thời gian học từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm. Học phí từ 1.083.000 – 1.419.000 yên tuỳ theo độ dài thời gian học. Học phí bao gồm phí xét hồ sơ, phí nhập học, học phí, phí cơ sở và chi phí hoạt động ngoại khoá.

Sinh viên đến học tập tại trường có thể đăng ký ở ký túc xá và chắc chắn có thể có một cuộc sống rẻ, an toàn và thoải mái. Phí ký túc xá là 185.000 yên/ 3 tháng đối với phòng đôi và 245.000 yên/ 3 tháng đối với phòng đơn.

6. Trường Nhật ngữ Mizuno Gaigogakuin

 • Tên tiếng Nhật: 水野外語学院
 • Năm thành lập: 2003
 • Học phí: 620.000 yên/kì đầu
 • Địa chỉ: 〒210-0006 Kanagawa, Kawasaki, Kawasaki-ku, Ekimaecho 18-9
Học trường nhật ngữ nào ở chiba

Trường Nhật ngữ Mizuno Gaigogakuin được thành lập để cung cấp cho sinh viên quốc tế các lớp học tiếng Nhật chất lượng cao. Chỉ 7 phút đi bộ từ ga Gyotoku, trường có một môi trường yên tĩnh, nơi bạn có thể nghe thấy tiếng chim hót ngay tại đây, thư viện hiện hữu phục vụ cho việc học tập.

Một loạt các sự kiện và hoạt động ngoại khóa sẽ được tổ chức trong thời gian sinh viên học tập tiếng Nhật tại trường. Nhật ngữ  Mizuno Gaigogakuin là nơi sinh viên có thể có một cuộc sống học tập sắc nét hơn và tương tác với nhau, giữa sinh viên và giảng viên và nhân viên. Từ học tập đến tốt nghiệp, bạn có thể nhận được hướng dẫn học tập nhất quán, hướng dẫn lối sống và hướng dẫn nghề nghiệp.

Các kỳ tuyển sinh được tổ chức vào tháng 1, 4, 7, 10. Học phí 1 năm là 731.200 yên gồm học phí, tài liệu, phí nhập học, phí xét hồ sơ. Để có một cuộc sống sinh viên ổn định, bạn có thể sử dụng thời gian của mình một cách hiệu quả bằng cách vào ký túc xá với đầy đủ tiện nghi. Phí ký túc xá là 160.000 yên/ 3 tháng.

7. Các trường Nhật ngữ ở Chiba khác

Ngoài 6 trường trên, bạn có thể tham khảo thêm các trường tiếng ở Chiba khác để có thêm lựa chọn phù hợp:

STTTên tiếng AnhTên tiếng NhậtTên tiếng ViệtWebsiteĐịa chỉ
1Asahi International School朝日国際学院Học viện Nhật ngữ quốc tế Asahihttp://www.asahikokusaigakuin.com/Janome Kashiwa Bldg. 2F, 2-2-23 Akehara, Kashiwa-shi, Chiba 277-0843
2Central International Culture Academy中央国際文化学院Học viện văn hóa quốc tế Trung ươnghttp://www.cicacademy.net/2-14-12 Innai, Chuo-ku, Chiba-Shi, Chiba 260-0018
3Chiba International Academy千葉国際学院Học viện quốc tế Chibahttps://www.chibakokusai.com/3-18-12 Kaga, Kashiwa-shi, Chiba 277-0051
4College Of Futaba Foreign Languages双葉外語学校Trường Cao đẳng ngoại ngữ Futabahttp://www.futabacollege.com/JP/index.asp1F-3F Clean Bldg Chiba, 2-6-8 Shinjuku, Chuo-ku, Chiba-shi, Chiba-ken
5Daido International School大同国際学院Trường quốc tế Daidohttp://www16.ocn.ne.jp/~daidokg1-1-6 Higurashi, Matsudo, Chiba
6Funabashi International Language Schoolインターナショナルスクール船橋Học viện ngoại ngữ quốc tế Funabashihttp://www.e-fils.com/2-1-7 Minato-cho, Funabashi-shi, Chiba, 273-0011, Nhật Bản
7Funabashi International Minato CampusSMIビジネスカレッジTrường ngôn ngữ quốc tế Funabashihttp://e-smibc.com/jp/index.htmlJapan, 〒273-0011 Chiba, Funabashi, Minatocho, 2 Chome−1, 6 2階
8Funabashi International North Campus船橋国際学園 北校舎Cơ sở Bắc của Trường Quốc tế FunabashiステイタスYUHARA102, ステイタスYUHARA 6-chōme-5-8 Honcho, Funabashi, Chiba 273-0005, Nhật Bản
9Ichikawa Japanese Language Institute市川日本語学院Học viện tiếng Nhật Ichikawahttps://aiueo.ws/5 -10- 5, Nanjo, Ichikawa, Chiba
10International Travel & Hotel School国際トラベル・ホテル・ブライダル専門学校日本語科Trường quốc tế du lịch và khách sạn〒260-0021 千葉県 千葉市 中央区新宿2-11-12
11Tokyo Japan Liberal Arts東京JLA外国語学校Trường ngoại ngữ Tokyo JLAhttp://www.jlacollege.com/13-10,Minami-honcyo,Funabashi-shi,Chiba,Japan
12Ken School Of Japanese LanguageKEN日本語学院Trường nhật ngữ Kenhttps://www.nisshinkyo.org/Okawa Bldg., 4-48 Shin-Matsudo, Matsudo-shi, Chiba 270-0034
13Makuhari Japanese Language School幕張日本語学校Trường nhật ngữ Makuharihttp://makuhari-jls.com/2-5-13 Makuhari Hongo, Hanamigawa-ku, Chiba-shi, Chiba 262-0033
14Matsudo International School松戸国際学院Trường nhật ngữ Matsudohttp://www.mijpschool.com/3F Yuasa Bldg. Higurashi, Matsudo-shi, Chiba 270-2253
15Meisei Institute Of Cybernetics Japanese Language Department明生情報ビジネス専門学校 日本語科Khoa tiếng Nhật học viện viễn thông Meiseihttp://www.meisei-mic.ac.jp/index.htmlKhoa tiếng Nhật học viện viễn thông Meisei
16Meiyuu Japanese Language School明友日本語学院Trường nhật ngữ Meiyuuhttp://www.meiyuu-js.com/17-1 Izumi-cho, Kashiwa-shi, Chiba 277-0022
17Mizuno Gaigogakuin水野外語学院Học viện ngôn ngữ Mizunohttp://www.mizunogaigogakuin.com/4-19-14 Gyoutokuekimae, Ichikawa, Chiba 272-0133
18Murayama Gakuen Japanese SchoolTrường Nhật ngữ Murayama Gakuen815 Yokosuka, Kamogawa-shi, Chiba 296-0001
19Narashino Institute Of Foreign Languages習志野外語学院Học viện ngôn ngữ Narashinohttp://www.nifl.jp/4-1-8 Okubo, Narashino-shi, Chiba 275-0011
20Narita Japanese Language School成田日本語学校Trường ngôn ngữ Nhật Bản Naritahttp://www.njls.jp/1-44-2, Hashiga-dai, Narita-shi, Chiba 286-0037
21Only One Japanese Language Schoolオンリーワン日本語学校Trường Nhật ngữ Only Onehttp://www.e-ojls.com/2 Chome-1-6 Minatocho, Funabashi, Chiba 273-0011, Nhật Bản
22Three H Japanese Language School3H日本語学校ホームページTrường Nhật ngữ Three Hhttps://www.go3h.com/2-12-16 Shinchiba, Chuo, Chiba, 260-0031
23Ueno Low & Business College上野法科ビジネス専門学校日本語学科Cao đẳng kinh doanh & luật UENOhttp://www.uenohouka.ac.jp/1-25-15 Imai, Chuo-ku, Chiba-shi, Chiba 260-0834
24Shintomi International Language School新富国際語学院Trường ngoại ngữ quốc tế Shintomihttp://shintomi.jp/2-5-19 Minamihanazono, Hanamigawa-ku, Chiba-shi, Chiba 262-0022
25Nikko Japanese Language School日興日本語学院Trường tiếng Nhật Nikkohttps://www.nikkoschool.com/2-5-7 Hinode, Funabashi-shi, Chiba 273-0015

Như vậy trên đây là thông tin danh sách tất cả các trường Nhật ngữ ở Chiba để bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp. Việc tìm kiếm các trường học ở Nhật Bản để du học là vô cùng quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng học tập cũng như điều kiện sinh hoạt. Do đó, Nam Chau IMS chúc các bạn sinh viên sẽ lựa chọn được điểm đến phù hợp, nếu gặp khó khăn trong vấn đề này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)