Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 thpt, đại học (cập nhật mới nhất 2020)

Ngày đăng: 10/12/2018 - 08:02 Lượt xem: 6303

Du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 thpt hay sau khi tốt nghiệp đại học? Bạn mong muốn thay đổi môi trường để phát triển bản thân và hỗ trợ cho công việc tương lai bằng cách du học Nhật Bản nhưng vẫn chưa biết thời gian nào là hợp lý? Vậy thì đây chính là câu trả lời dành cho bạn.

Nên đi du học ở giai đoạn nào mới tốt. Hãy để Năm Châu IMS giới thiệu cho bạn chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 và sau khi tốt nghiệp đại học.

1. Tại sao nên chọn du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 THPT?

 

du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

 

Sau khi bạn tốt nghiệp cấp 3 thpt, bạn có 3 sự lựa chọn.

 • Thứ nhất là tiếp tục học lên đại học/ cao đẳng tại Việt Nam.
 • Thứ hai là tìm kiếm một trường dạy nghề.
 • Thứ ba là quyết định đi du học.

Hiện nay tỉ lệ học sinh lựa chọn quyết định đi du học đang ngày càng tăng cao, đặc biệt là du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp thpt.

Nhằm lí giải điều này, theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, tỷ lệ lao động trong độ tuổi lao động thất nghiệp của quý 3/2018  cao hơn quý 2 là 0,3%. Kết thúc quý 2 có hơn 126.500 cử nhân thất nghiệp. Một trong số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do chương trình đào tạo của hầu hết các trường đại học ở Việt Nam không đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp.

 

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông
Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp thpt, các em học sinh có nhiều cơ hội phát triển

 

Chính vì vậy mà du học – đặc biệt là du học Nhật Bản chính là hướng đi mới cho các bạn học sinh sau khi tốt nghiệp thpt (trung học phổ thông) với mong muốn tích luỹ được những kiến thức thực tiễn và nắm bắt được cơ hội việc làm tốt nhất cho tương lai của mình. Một số điểm nổi bật của chương trình du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 như sau:

 

Tiết kiệm chi phí

Chi phí chính là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của các bạn học sinh, sinh viên. Chính vì lẽ đó mà chúng tôi khuyên các bạn, nếu ai đã ấp ủ giấc mơ du học Nhật Bản trong mình thì bạn không nên chần chừ. Vì nhiều trường hợp các bạn đang học đại học trong nước giữa chừng thì lại nghỉ để đi du học. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra sự lãng phí về chi phí học tập và sinh hoạt.

 

Tiết kiệm được thời gian

Theo kinh nghiệm làm hồ sơ du học thì có thể kết luận độ tuổi đi du học Nhật Bản phù hợp nhất là từ 18 tuổi đến 24 tuổi. Nếu học lên đại học trong nước được một thời gian và bỏ dở thì sẽ rất lãng phí thời gian (theo chương trình đào tạo thì giai đoạn này bạn hầu như chỉ học các môn đại cương). Thay vào đó, nếu bạn chọn du học Nhật Bản ngay từ đầu thì thời gian đó bạn sẽ học tập và trau dồi được những kiến thức thực tế.

 

Nâng cao cơ hội đậu vào các trường cao đẳng, đại học Nhật Bản

Như đã nói ở trên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp thpt chính là thời điểm thực sự phù hợp và độ tuổi này cũng được các trường đại học Nhật Bản ưu tiên. Những bạn có học lực giỏi, kỹ năng tốt sẽ có nhiều cơ hội được các trường đại học Nhật Bản tuyển thẳng hoặc có cơ hội được học tập tại những ngôi trường tốt nhất. Vậy liệu Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật Bản được không?

 

Nói tóm lại, ngoài những yếu tố trên, nên chọn du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 vì:

 • Hiện nay, đất nước này rất phát triển về kinh tế và khoa học – kỹ thuật và y tế.
 • Luôn đi đầu về các phát minh tiên tiến, hiện đại và an toàn với con người và môi trường.
 • Đồng thời, vì vấn đề sụt giảm dân số nên Nhật Bản đang mở cửa cho học sinh nước ngoài đến học tập và làm việc.
 • Nhật bản hiện đang là quốc gia có vốn đầu tư vào Việt Nam rất lớn với hàng loạt các công ty Nhật, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn sau khi tốt nghiệp đại học ở Nhật.
 • Việc du học tại Nhật và tiếp xúc với con người và văn hóa Nhật là cách nhanh nhất để bạn có thể học tập tiếng Nhật và làm quen với cách sống và cách làm việc kỷ luật, nề nếp của người Nhật.

 

* Bạn phải xem ngay: du học nhật bản có cần phỏng vấn không

 

2, Tại sao nên chọn du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học?

 

du học nhật bản sau khi tốt nghiệp đại học

 

Nếu bạn đã bỏ lỡ thời kì du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 THPT thì cũng không nên quá lo lắng vì du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học chưa phải là muộn đối với bạn, bạn có thể học lên thạc sĩ, tiến sĩ hoặc tham gia các chương trình làm nghiên cứu sinh tại Nhật Bản.

 

Nâng cao cơ hội việc làm

Như bạn đã biết thì hiện này có ngày càng nhiều các công ty Nhật xuất hiện tại Việt Nam. Đó là cơ hội rộng mở cho bất kì ai có tiếng Nhật tốt và trình độ cao. Tuy nhiên việc tuyển chọn ở những công ty khá gắt gao. Với kiến thức sẵn có của mình, tại sao bạn không tiếp tục lựa chọn một ngành học nào đó ở Nhật để bổ trợ thêm kiến thức và lấy kinh nghiệm để làm việc tại các công ty Nhật Bản này.

Hiện nay, nhằm hỗ trợ điều kiện cho sinh viên du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp Đại học, Nhật Bản đã mở ra hơn 500 trường đào tạo sau đại học cho sinh viên, trải rộng trên toàn đất nước Nhật Bản, cho bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc quyết định du học tại Nhật.

Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có kiến thức vững chắc với bằng cấp uy tín. Một tương lai việc làm đang rộng mở chờ bạn phía trước. và hiển nhiên môi trường sống và điều kiện học tập luôn là điểm hấp dẫn của Đất nước Mặt trời mọc đối với du học sinh nước ngoài nên bạn có thể hoàn toàn yên  tâm khi sinh sống và học tập tại đây.

 

du học nhật bản sau khi tốt nghiệp đại học

 

Cơ hội theo đuổi đam mê của bản thân

Nếu du học Nhật Bản sau tốt nghiệp cấp 3, các bạn thường chọn ngành nghề theo sở thích thì việc học cao học tại Nhật sau khi tốt nghiệp đại học sẽ giúp bạn định hình được lĩnh vực mà bạn theo học, và xác định được niềm đam mê của mình.

Bên cạnh đó cũng phải nói đến chương trình sau đại học của các trường Nhật Bản có rất nhiều ngành nghề đa dạng phong phú, bạn chắc chắn sẽ chọn được ngành học mong muốn tại những ngôi trường tốt nhất. Bạn có thể tiếp tục học lên cao đúng chuyên ngành của mình hoặc mở rộng ra những chuyên ngành có liên quan trực tiếp mà trong nước không có chương trình giảng dạy để nâng cao kiến thức.

 

3, Vậy nên đi du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 thpt hay sau khi tốt nghiệp đại học?

Thực ra mỗi sự lựa chọn đều có những ưu, nhược điểm riêng và phụ thuộc vào từng trường hợp của mỗi người. Du học ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ có thể khiến nhiều bạn cảm thấy thực sự bỡ ngỡ vì quá xa gia đình, người thân, khó khăn trong việc sống tự lập. Nhưng đổi lại cơ hội về cả kiến thức lẫn nghề nghiệp thực sự rất cao.

Du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học thì bạn đã có trước nền tảng kiến thức, đã có thời gian sống tự lập và có thể tự cân bằng được cuộc sống của mình khi sống ở một đất nước xa lạ. Tuy nhiên thì thời gian học tập có thể bị kéo dài hơn và tất nhiên cũng tốn kém hơn về mặt chi phí.

Đi du học Nhật Bản vào thời điểm nào là phụ thuộc vào quyết định của chính bạn. Nhưng theo Năm Châu IMS chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đi du học sớm để nhận được những ưu thế trong học tập cũng như công việc. 

 

4, Trung tâm du học Nhật Bản nào hỗ trợ du học Nhật Bản sau tốt nghiệp cấp 3 thpt, đại học ?

 

du học nhật bản sau khi tốt nghiệp cấp 3

 

Năm Châu IMS luôn tự hào là một trong những trung tâm du học nhật bản ở Hà Nội uy tín được nhiều quý phụ huynh và các em học sinh – sinh viên yên tâm lựa chọn.

 

Đến với Năm Châu IMS, bạn sẽ nhận được vô vàn những ưu đãi bất ngờ:

 • Chúng tôi cam kết giúp bạn đỗ visa 100%.
 • Hỗ trợ bạn đạt đầy đủ các tiêu chuẩn du học như: tiếng Nhật, phỏng vấn, hồ sơ.
 • Năm Châu IMS luôn có các chương trình ưu đãi hỗ trợ cho các du học sinh.
 • Trong quá trình sinh sống và học tập tại Nhật, nếu bạn có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập và cải thiện ngôn ngữ giao tiếp của bạn.
 • Năm Châu IMS luôn luôn sẵn lòng hỗ trợ và cùng bạn giải quyết những vấn đề xảy ra một cách nhanh chóng trong suốt quá trình bạn sinh sống và học tập ở Nhật Bản.
 • Bên cạnh du học Nhật Bản bạn cũng có thể chọn chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thu nhập tốt, cơ hộ nghề nghiệp lớn sau khi trở về nước.

 

Nếu bạn có nhu cầu du học Nhật Bản sau khi tốt nghiệp cấp 3 thpt hay đại học. Đừng chần chờ mà hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS để được tư vấn hỗ trợ.


Bài viết được nhiều người quan tâm

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan