Du học Nhật Bản ngành phiên dịch, biên dịch và những điều cần quan tâm

Ngày đăng: 28/04/2019 - 10:01 Lượt xem: 6318

Du học Nhật Bản ngành phiên dịch, biên dịch là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh Việt Nam khi lựa chọn ngành học tại đất nước mặt trời mọc. Không phải tự nhiên mà nhiều bạn lại chọn ngành biên phiên dịch tiếng Nhật, với nhiều ưu điểm trong việc đào tạo du học Nhật Bản ngành này sẽ mang lại cho các bạn xinh viên có nhiều cơ hội phát triển và có được nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Dưới đây sẽ là những chia sẻ của Du học năm châu về những điều bạn cần phải biết khi du học Nhật Bản ngành biên dịch, mời các bạn cùng theo dõi những thông tin cơ bản nhưng rất quan trọng này nhé.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành phiên dịch?

Có rất nhiều lý do khiến các bạn sinh viên lựa chọn du học Nhật Bản ngành phiên dịch tại Nhật Bản, có thể kể đến như:

 

Sự thiếu hụt trong nhu cầu nhân sự ngành phiên dịch tiếng Nhật

Hiện nay nhu cầu về nhân sự biết tiếng Nhật là rất lớn, đây là một cơ hội tốt giúp cho các bạn biết tiếng Nhật có thể được làm việc trong một môi trường công ty Nhật Bản với mức lương tốt. Tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại có rất nhiều ty Nhật Bản mở rộng hoạt động và đầu tư vào thị trường Việt Nam. Chính vì vậy, bên cạnh việc có được những kỹ năng và chuyên môn vè công việc, nếu bạn sành sỏi ngôn ngữ này bạn cơ hội có được những công việc rất tốt khi về nước như:

 • Biên phiên dịch tiếng Nhật
 • Nhân viên hành chính trong các văn phòng tiếng Nhật
 • Giáo viên ngành ngôn ngữ Nhật
 • Thư ký, trợ lý giám đốc tiếng Nhật,
Du học Nhật Bản ngành phiên dịch
Du học Nhật Bản ngành phiên dịch

 

Chất lượng đào tạo ngành phiên dịch tại Nhật Bản

Mặc dù tại Việt Nam có khá nhiều trung tâm giáo dục tổ chức giảng dạy tiếng Nhật, tuy nhiên việc hoạ tập ngôn ngữ trong nước không mang lại nhiều hiệu quả, chính vì vậy nên ngày càng nhiều bạn du học Nhật Bản ngành phiên dịch để được đào tạo một cách bài bản và mang lại hiểu qua tối ưu nhất.

Nếu có mong muốn trở thành một chuyên viên phiên dịch tiếng Nhật, lựa chọn du học Nhật ngành phiên dịch là hoàn toàn chính xác.

 • Chất lượng giáo dục đào tạo tại Nhật có chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Có các chính sách hỗ trợ, ưu tiên dành cho du học sinh quốc tế tại Nhật.
 • Nhiều chương trình học bổng du học Nhật, dành cho du học sinh có thành tích xuất sắc.
 • Môi trường học tập thực tế, tạo điều kiện rèn luyện, thực hành tốt nhất đối với sinh viên du học Nhật ngành phiên dịch.
 • Đội ngũ giảng viên giảng dạy chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ du học sinh bất cứ lúc nào.
 • Cơ hội tiếp xúc và giao tiếp tiếng Nhật hằng ngày, nhằm nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ.
Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành phiên dịch
Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành phiên dịch

 

Điều kiện du học Nhật Bản ngành phiên dịch tiếng Nhật

Thực tế thì mỗi trường đại học sẽ có một số điều kiện khác nhau đối với các du học sinh quốc tế khi muốn tham gia du học ngành phiên dịch tiếng Nhật tại trường. Tuy nhiên hầu hết các trường sẽ đưa ra một số điều kiện chung như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng hoặc đại học.
 • Bảng kết quả học tập đạt từ loại khá trở lên
 • Tuổi từ 18 – 30
 • Chứng chỉ tiếng Nhật N2 trở lên
 • Không có tiền án tiền sử
 • Trước khi xuất cảnh phải thi đạt chứng chỉ tiếng Nhật N5
 • Bên cạnh đó còn có một số điều kiện khác như: Có người bảo lãnh tài chính, có đẩy đủ giấy tờ và hồ sờ để thủ tục xin visa,…

 

===> Xem thêm: xin visa du học Nhật Bản

 

Một số trường tại Nhật đào tạo ngành biên phiên dịch tiếng Nhật

Tại Nhật Bản có khá nhiều trường đào tạo ngành biên phiên dịch, dưới đây là một số trươnngf tiêu biểu mà bạn có thể lựa chọn khi du học Nhật Bản ngành phiên dịch.

Trường Ngoại Ngữ Toyko (TFLC)

Trường Ngoại Ngữ Toyko là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo tiếng Nhật hàng đầu tại Nhật Bản, nằm tại Shinjuku. Với đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm, cùng trang thiết bị giảng dạy hiện đại, mục tiêu hàng đầu của trường chính là mang đến một chất lượng đào tạo cao nhất đến với học viên.

Du học Nhật Bản ngành phiên dịch tại TUFS
Du học Nhật Bản ngành phiên dịch tại TUFS

 

Trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo (Tokyo international welfare college)

Là một trong những trường nổi tiếng chuyên về đào tạo lĩnh vực dịch thuật tiếng Nhật. Hàng năm, trường cao đẳng phúc lợi quốc tế Tokyo vẫn tuyển sinh cho khóa học biên phiên dịch tiếng Nhật tại trường.

 

Trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản (Japan foreign language college)

Khoa biên phiên dịch Nhật Việt là khoa chuyên môn của trường cao đẳng ngoại ngữ Nhật Bản, được xây dựng để đào tạo những sinh viên trong tương lai sẽ trở thành biên phiên dịch. Trường nằm tại khu vực thành phố Tokyo.

Trường học viện ngoại ngữ Shubuya (Shibuya foreign language institute)

Trường học viện ngoại ngữ Shuybia đã cung cấp khóa đào tạo thông dịch Nhật Việt thời gian học 2 năm cho các học viên có nhu cầu nâng cao trình độ dịch thuật tiếng Nhật của mình. Mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu hợp tác giữa Nhật Bản với Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như tiền tệ, hàng hóa, nhân lực.

Trên đây là những chia sẻ của Du học năm châu về du học Nhật Bản ngành phiên dịch. Hy vọng rằng, sau bài viết này các bạn đã hiểu hơn về những lợi ích cũng như các điều kiện để tham gia  ngành học này tại đất nước mặt trời mọc.

HOTLINE: 0981 057 683 – 0967 620 068

Bài viết liên quan:

du học nhật bản ngành quản trị kinh doanh

du học nhật bản ngành công nghệ thông tin

 

Tin Liên Quan