Du học Nhật Bản miễn phí có thật hay không ?

Ngày đăng: 19/12/2018 - 09:28 Lượt xem: 2188

Du học Nhật Bản miễn phí là gì? Liệu đi du học miễn phí Nhật Bản có thật hay không? Làm thế nào để có thể đi du học Nhật Bản mà không tốn tiền? Bất cứ ai khi bắt đầu có ý định đi du học Nhật Bản thì chắc hẳn đều mong muốn sẽ có thể được đi du học nhật bản một cách miễn phí. Tất cả những vấn đề đó sẽ được Năm Châu IMS giải thích trong bài viết dưới đây.

1, Tìm hiểu về Du học Nhật Bản miễn phí

du học nhật bản miễn phí

 

Chắc hẳn nhiều bạn khi tìm hiểu về các thông tin du học Nhật Bản đều bắt gặp rất nhiều luồng thông tin về du học Nhật Bản miễn phí đúng không nào?Thực ra thì mọi người ai cũng muốn có được một suất đi du học Nhật Bản mà không phải tốn tiền. Thế nhưng, trên thực tế, không có gì gọi là “du học miễn phí cả”. 

Thực chất hầu hết các công ty, trung tâm tư vấn du học chỉ có những chương trình miễn phí một phần về phí làm hồ sơ du học Nhật Bản cho các bạn học sinh, sinh viên. Một số chi phí có thể được miễn giảm như: phí làm hồ sơ, phí vé máy bay, phí chứng minh tài chính hoặc phí hỗ trợ làm visa, miễn phí dịch thuật, … Chứ không hề có trường hợp miễn phí toàn bộ tất cả chi phí du học Nhật Bản.

Ở đây khi nhắc đến du học miễn phí thì đúng nghĩa mà nói chính là hình thức đi du học theo diện hưởng chính sách học bổng toàn phần. Với chính sách này, bạn sẽ không phải tốn thêm bất kì một khoản chi phí nào khác.

 

2. Du học miễn phí và du học tự túc tại Nhật Bản có gì khác nhau?

Đúng như cái tên của nó, hình thức du học Nhật Bản miễn phí chính là bạn sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào khi đi du học. Nếu dành được học bổng toàn phần của chính phủ Nhật hoặc các tổ chức của Nhật thì bạn sẽ không cần lo về học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng và thậm chí cả vé máy bay 2 chiều cũng được miễn phí nốt.

Tuy nhiên học bổng toàn phần như vậy không phải ai cũng có thể dành được. Việc săn học bổng toàn phần thực sự khá là khó khăn vì tỉ lệ chọi là rất cao. Để được xét duyệt học bổng thì bạn cần phải có nhiều mặt nổi trội hơn so với các bạn thí sinh khác, cụ thể bạn phải trang bị cho mình:

 • Học lực tốt, điểm trung bình cao, năng lực tiếng Nhật tốt.
 • Có lý lịch cá nhân trong sạch.
 • Người giới thiệu bạn cần có trình độ và uy tín.
 • Thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khoá và có đóng góp cho xã hội thì lại càng tốt.

 

Ngược lại, du học Nhật Bản tự túc các bạn sẽ phải tự mình chi trả tất cả những chi phí cần thiết để phục vụ cho suốt quá trình du học của mình. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào về chi phí du học từ chính phủ hay các tổ chức Nhật Bản giống như du học Nhật Bản miễn phí. Hầu hết những bạn du học theo hình thức tự túc thường sẽ phải đăng ký các công việc làm thêm để kiếm tiền trang trải thêm cho cuộc sống và sinh hoạt của mình.

 

du học miễn phí tại Nhật Bản
Học viên Năm Châu IMS đi du học Nhật Bản miễn phí bằng học bổng

 

3. Lợi ích của việc đi du học Nhật Bản miễn phí

Như đã nói ở trên thực sự du học Nhật Bản bằng học bổngmiễn phímang đến rất nhiều lợi ích cho các bạn học sinh, sinh viên.

 • Giảm bớt đi gắng nặng về chi phí học tập và sinh hoạt cho gia đình và bản thân.
 • Được học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến bậc nhất, tiếp cận với những nền tảng kiến thức sâu rộng.
 • Hạn chế được tình trạng đi làm thêm quá nhiều để kiếm tiền trang trải chi phí dẫn đến việc không tập trung cho việc học tập.
 • Hầu hết các bạn nhận học bổng du học Nhật Bản đều được hưởng những điều kiện học tập tốt nhất từ chính phủ và các tổ chức

 

Bên cạnh đó là rất nhiều những lợi ích khác mà du học Nhật Bản mang lại, bạn có thể xem thêm tại du học nhật bản có tốt không

 

4. Học bổng du học Nhật Bản miễn phí

 

Du học Nhật Bản miễn phí với học bổng của chính phủ Nhật Bản

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho – Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được. Học bổng này rất đa dạng từ ngành học cho tới cấp bậc học.

Tất cả trình độ từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ đều có thể nhận được học bổng này. Với học bổng này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về học tập mà không phải bận tâm lo lắng đến vấn đề chi phí vì chính phủ Nhật Bản đã thay bạn chi trả tất cả. Mức giá trị mà suất học bổng toàn phần đem lại cho bạn là: Giảm 100% tiền học phí, tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ và được trợ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng.

 

Du học Nhật Bản không tốn tiền với học bổng của AIEJ

du học nhật bản miễn phí

 

Học bổng AIEJ (Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản) do các nhà tài trợ cung cấp, do đó tên học bổng được gắn với tên của nhà tài trợ. AIEJ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế và đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của nước đó với một trường Đại học của Nhật.

Chỉ cần đạt được những điều kiện sau là bạn có thể tham dự xét nhận học bổng AIEJ để đi du học Nhật Bản miễn phí

Các điều kiện học bổng như sau:

 • Sinh viên đang theo học đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học nước ngoài.
 • Sinh viên quốc tế đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó.
 • Sinh viên có kết quả học tập và thành tích cá nhân xuất sắc tại trường đại học trong nước.
 • Sinh viên có quyết tâm và kế hoạch học tập rõ ràng trong bất kỳ một ngành học nào tại trường đại học sẽ theo học ở Nhật, đồng thời có khả năng thu lợi được sau khi học tập tại Nhật.
 • Sinh viên không có đủ điều kiện tài chính để đi du học Nhật Bản.
 • Sinh viên sau khi kết thúc học tập tại Nhật sẽ kết thúc luôn khóa học ở trong nước.
 • Sinh viên có đủ điều kiện xin visa du học
 • Sinh viên chưa từng nhận học bổng này

Mức giá trị của loại học bổng bao gồm: học bổng 80.000 yên/ tháng; tiền vé máy bay khứ hồi tới Nhật và về nước; 25.000 yên tiền hỗ trợ ổn định ăn trong thời gian: 3 – 12 tháng với số lượng học bổng: 1,950 suất.

 

Du học Nhật Bản miễn phí với học bổng AYF

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quỹ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á.

Chương trình học bổng này do chính phủ Nhật Bản tham gia quản lí. Khi tham dự học bổng này, sinh viên sẽ tham dự khóa học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpur, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quỹ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

 

Và ngoài ra còn rất nhiều học bổng khác mà bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại học bổng du học nhật bản

 

Như vậy, qua các loại học bổng trên, chúng ta hoàn toàn thấy được rằng việc du học Nhật Bản mà không phải tốn bất cứ chi phí nào là điều hoàn toàn có thể. Để chắp cánh cho ước mơ thành sự thật, ngay từ bây giờ các bạn phải nỗ lực hoàn thiện bản thân thật nhiều để có thể giành được cho mình suất học bổng đi đến xứ sở hoa anh đào cũng như học cách săn học bổng du học nhật bản.

Mọi thắc mắc về du học Nhật Bản miễn phí xin vui lòng liên hệ công ty Năm Châu IMS để nhận được những hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết được nhiều người quan tâm

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan