Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh: Điều kiện và trường học

Ngày đăng: 10/06/2019 - 12:29 Lượt xem: 1122

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh từ lâu đã được nhiều các bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Bạn mong muốn đi du học Nhật Bản nhưng trình độ Nhật ngữ của bạn lại không đạt yêu cầu, thay vào đó bạn lại có lợi thế về mặt tiếng Anh. Vậy thì có đi du học được không?

Câu trả lời chắc chắn là “CÓ”, mặc dù bạn không giỏi tiếng Nhật nhưng với lợi thế ngôn ngữ tiếng Anh của mình thì việc du học Nhật bản bằng tiếng Anh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hiện Nhật Bản có rất nhiều trường đại học đào tạo bằng tiếng Anh nên bạn có thể lựa chọn trường phù hợp với bản thân.

 

Tại sao nên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh?

Như các bạn đã biết tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới vì thế rất nhiều bạn lựa chọn việc trau dồi cho mình ngôn ngữ này. Nắm được nhược điểm tồn tại hiện nay của du học sinh quốc tế là muốn du học Nhật Bản nhưng vốn tiếng Nhật không tốt, nhiều trường đại học tại Nhật mở ra các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh để giúp các bạn du học sinh có thể dễ dàng tiếp cận hơn với nền giáo dục của đất nước này.

Các kỳ thi đầu vào dành cho những bạn du học Nhật Bản bằng tiếng Anh dễ dàng hơn so với việc du học Nhật Bản thông thường. Lý do là vì không đòi hỏi về khả năng tiếng Nhật trong quá trình phỏng vấn và xét duyệt hồ sơ cũng như không thi bằng tiếng Nhật mà chủ yếu được thực hiện bằng tiếng Anh.

>> các bạn tìm hiểu thêm về chương trình du học tại đây: https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban/

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh
Sinh viên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

 

Bên cạnh đó khi học chương trình tiếng Anh tại Nhật Bản bạn còn có thể được học tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học tập. Điều này giúp bạn có thể phát triển thêm cho mình ngôn ngữ Nhật. Đây sẽ là một trong những lợi thế cho bạn sau này khi ra trường.

*** Và rất nhiều lợi ích khác mà bạn có thể tham khảo tại: du học Nhật bản có tốt không

 

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh: Điều kiện và yêu cầu đầu vào

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh ở mỗi khoá học sẽ có sự khác nhau về yêu cầu. Tuy nhiên một trong những điều kiện chung bắt buộc phải có là kết quả kỳ thi chuẩn quốc tế EJU. Ngoài ra, còn một số yêu cầu chung khác như sau:

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3 (THPT), một số khoá học của các trường đại học có thể yêu cầu bằng tú tài quốc tế IB.
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL 80 (có thể thay đổi theo chương trình học của các trường).
 • Nếu bạn học chương trình du học có một phần tiếng Anh và một phần bằng tiếng Nhật thì sẽ cần chứng chỉ tiếng Nhật ở mức căn bản.
 • Bài luận
 • Phỏng vấn với trường
 • Điểm thi thi của một trong những loại Standardized tests (các bài thi chuẩn hoá) như ACT, SAT, …

 

Du học ngành tiếng Anh tại Nhật Bản
Học ngành tiếng Anh tại Nhật Bản

 

Một số lưu ý về chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

 

Kỳ thi chuẩn quốc tế EJU

Đây là kỳ thi bắt buộc nếu bạn muốn du học Nhật Bản bằng tiếng Anh. Đề thi gồm kiểm tra kỹ năng cơ bản về trình độ tiếng Nhật, rất đơn giản nên bạn không cần phải quá lo lắng nhé, các câu hỏi có thể liên quan đến các vấn đề về toàn học, khoa học, xã hội,…. Kỳ thi du học nhật bản EJU được tổ chức 2 lần/ năm vào tháng 6 và tháng 12 tại Nhật và một số quốc gia khác tại Châu Á.

Tại Nhật Bản, có đến 98% các trường đại học yêu cầu các bạn ứng viên tham dự kỳ thi này để lấy kết quả xét tuyển trong đó 61% là các trường đại học công lập. Vì vậy bạn cần rất lưu ý về kỳ thi này, nếu không thi EJU đồng nghĩa với việc bạn đang tự thu hẹp sự lựa chọn các trường đại học của mình.

 

Bằng tốt nghiệp THPT và bằng tú tài quốc tế (IB), bằng nào tốt hơn?

Hầu hết tất cả các trường đại học Nhật Bản đều chỉ đòi hỏi bằng tốt nghiệp THPT đối với các bạn du học sinh. Tuy nhiên có đến 2/3 số trường ( tương đương khoảng 250 trường) ưu tiên bằng tú tài quốc tế hơn khi tuyển sinh và xét duyệt hồ sơ của bạn khi lựa chọn du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

 

Các trường đại học tại Nhật Bản đào tạo bằng tiếng Anh

Các bạn muốn đi du học nhật bản bằng tiếng anh trước tiên phải tìm hiểu thông tin xem trường nào giảng dạy bằng tiếng Anh để đăng ký nộp hồ sơ. Để biết trường nào đào tạo bằng Anh thì cách tốt nhất là bạn hãy truy cập và website của những trường mà bạn cảm thấy yêu thích để tìm kiếm thông tin.

Bạn cũng nên lưu ý rằng không phải trường đại học nào ở Nhật Bản đều có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Vì vậy cần bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu và tham khảo thông tin. Không nên lựa chọn những trường chưa có uy tín về các chương trình tiếng Anh vì chất lượng đào tạo sẽ không tốt.

 

du học tiếng anh ở Nhật Bản
Trường đại học Meiji có chương trình tiếng Anh cho du học sinh quốc tế

 

Hầu hết các trường đại học lớn và có danh tiếng ở Nhật Bản đều có đào tạo các chương trình học bằng tiếng Anh mà bạn có thể dự tuyển như:

 • Đại học Tokyo
 • Đại học Keio
 • Đại học Hokkaido
 • Đại học Osaka
 • Đại học Meiji
 • Đại học Nagoya
 • Đại học Yokohama
 • Đại học Yamanashi Gakuin
 • Đại học Doshisha
 • Đại học Osaka
 • Đại học Hiroshima Jogakuin
 • Đại học Ritsumeikan
 • Đại học Tsukuba
 • Đại học Kyushu
 • Đại học Musashino
 • Đại học Temple

 

Chi phí du học Nhật Bản bằng tiếng Anh thường khá cao nên bạn có thể tìm hiểu những học bổng du học Nhật Bản bằng tiếng Anh để tiết kiệm được chi phí du học cho mình.

Trên đây là những thông tin về du học Nhật Bản bằng tiếng Anh, đến đây bạn có thể khẳng định được rằng không giỏi tiếng Nhật vẫn có thể đi du học Nhật được đúng không? Như vậy là bạn có thể thực hiện được ước mơ du học Nhật Bản của mình rồi. Chúc các bạn sẽ luôn thành công với sự lựa chọn của mình nhé!

 

*** Tham khảo thêm du học nhật bản và những điều cần biết khác để hiểu thêm về chương trình du học Nhật Bản.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan