Đi du học Nhật Bản cần bằng N mấy (trình độ tiếng nhật)

Ngày đăng: 12/06/2019 - 10:56 Lượt xem: 4480

Đi du học Nhật cần bằng N mấy thì có thể đáp ứng điều kiện được du học? Câu hỏi băn khoăn của không ít người vào thời điểm hiện tại. Khi mà số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật không ngừng tăng lên, mọi người lại tìm hiểu nhiều hơn về điều kiện để có thể du học Nhật Bản và một trong số đó chính là năng lực tiếng Nhật. Vậy du học Nhật Bản có cần bằng tiếng Nhật không và yêu cầu tối thiểu về năng lực tiếng Nhật khi du học là gì, tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

>> Các bạn tìm hiểu chương trình du học tại đây: https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban/

 

Bằng năng lực tiếng Nhật là gì?

Bằng năng lực tiếng Nhật là bằng cấp thể hiện trình độ tiếng Nhật của bạn bạn thời điểm thi. Hiện nay bằng tiếng Nhật có thể được cấp bởi nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên chỉ một số bằng cấp do các tổ chức nước ngoài cấp mới có giá trị và được công nhận trong hồ sơ du học như: Bằng JLPT (N1, N2, N3, N4, N5), NAT, NEST, TOP J.

 

Tại sao cần bằng tiếng Nhật để đi du học Nhật Bản?

Hầu hết tất cả các trường đại học, cao đẳng tại Nhật Bản khi tuyển sinh sinh viên quốc tế đều yêu cầu có bằng Nhật ngữ trong hồ sơ xét duyệt. Điều này nhằm chắc chắn bạn có vốn tiếng Nhật vừa đủ để tham gia hiệu quả chương trình học tập tại trường. Vì vậy, bạn nhất thiết cần có bằng này trong hồ sơ nếu có ý định du học Nhật Bản.

 

du học nhật cần bằng n mấy
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật để lấy bằng

 

>>> Xem thêm điều kiện du học tại đây: điều kiện cần và đủ để du học Nhật

 

Đi du học Nhật cần bằng N mấy?

Điều kiện về Nhật ngữ khi du học Nhật Bản có sự khác nhau tuỳ vào việc bạn chọn chuyên ngành gì, trường nào, và còn phụ thuộc vào cả thời gian tuyển sinh của trường. Nhìn chung thì bằng mà các trường thường sẽ yêu cầu là cấp độ thấp nhất N5, NAT, TEST 5Q hoặc TOP J sơ cấp. Cụ thể như sau:

 

Đối với khu vực và thời gian nhập học

Các trường tại những khu vực như Kyoto, Osaka, Kobe, Tokyo, Hiroshima, … đều yêu cầu du học sinh có tối thiểu chừng chỉ N5 của các kỳ thi tiếng Nhật và phải có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ trước khi sang du học tại Nhật Bản.

Các trường ở Nhật thường tuyển sinh 4 kỳ/ năm và yêu cầu về năng lực tiếng Nhật của mỗi kỳ cũng có chút khác biệt. Kỳ tuyển sinh các tháng 4, 7, 10 thì chỉ cần Chứng chỉ N5 & giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ, riêng kỳ tháng 1 sẽ yêu cầu chứng chỉ tối thiểu là N4 hoặc N3 vì thời gian học tiếng ít hơn so với các kỳ còn lại (chỉ có 1 năm 3 tháng).

 

Sinh viên tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật
Sinh viên tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật

 

Đối với đối tượng du học sinh

  • Đối với những bạn mới vừa tốt nghiệp cấp 3 hoặc các bạn đang học đại học trong nước nhưng không muốn tiếp tục học trong nước mà chọn đi du học Nhật thì đi du học Nhật cần bằng n mấy? Nếu bạn thuộc đối tượng này thì bạn chỉ cần chứng chỉ N5 & giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ, tuy nhiên với điều kiện là trước đây chưa từng học tập tại Nhật Bản.
  • Đối với những bạn đã từng thực tập, sinh sống và làm việc tại Nhật trước đây, nếu bây giờ muốn đi du học Nhật Bản theo diện tu nghiệp sinh thì cần phải có chứng chỉ tối thiểu là N4 hoặc N3.

 

Đối với trường theo học

  • Trường Nhật ngữ, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có khoa tiếng Nhật thì chỉ yêu cầu Chứng chỉ N5 & giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.
  • Trong trường hợp bạn đã có Chứng chỉ N3 tại Việt Nam, bạn sẽ có thể nộp đơn trực tiếp vào các trường dạy nghề, Trung cấp, Cao đẳng.
  • Nếu bạn muốn vào thẳng Đại học và Cao học, bạn sẽ cần có Chứng chỉ N2 trở lên.

 

Thi bằng tiếng Nhật như thế nào?

Muốn thi để lấy chứng chỉ bằng tiếng Nhật thì bạn sẽ đăng ký tham gia các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, những kỳ thi này được tổ chức định kỳ trong năm. Bạn có thể tham khảo về thông tin các kỳ thi tại: kỳ thi năng lực tiếng nhật.

 

năng lực cần thiết để du học Nhật Bản
Thi năng lực tiếng Nhật để có cơ hội du học Nhật Bản

 

Ngoài ra, khoảng 95% các trường đại học Nhật Bản cũng yêu cầu du học sinh có chứng chỉ EJU khi làm hồ sơ du học Nhật Bản. Đây là chứng chỉ nhằm đánh giá được khả năng tiếng Nhật và một số những trình độ hiểu biết về các kiến thức cơ bản như toán học, văn học, xã hội, khoa học,… những kiến thức này cũng nói lên việc bạn có kiến thức cần thiết để vào học tại các trường.

 

Vậy là câu hỏi “đi du học Nhật cần bằng n mấy” đã được giải đáp rồi đúng không nào?! Chúng ta có thể thấy rằng không có bằng tiếng Nhật thì không thể đi du học Nhật Bản (Chỉ trừ một số chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh). Do vậy nếu bạn đã xác định kế hoạch du học Nhật Bản trong thời gian tới thì không thể bỏ qua bước học tiếng Nhật để kịp tiến độ thi và lấy được bằng tiếng Nhật phù hợp với dự định của mình.

 

Tin Liên Quan