TOP 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản chớ nên bỏ qua

Ngày đăng: 09/07/2019 - 03:29 Lượt xem: 1032

Trường đại học tốt nhất Nhật Bản là điểm đến và cũng là niềm mơ ước du học của rất nhiều bạn học sinh sinh viên. Dưới đây là thông tin về 10 ngôi trường nổi tiếng và có chất lượng giáo dục tốt nhất Nhật Bản được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: thành tích chính: nguồn lực, cam kết, kết quả học tập của sinh viên và môi trường đào tạo. Với những thông tin được chia sẻ dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp.

 

>> Tìm hiểu thông tin du học mới nhất tại đây:  https://namchauims.com/du-hoc-nhat-ban/

 

1. Đại học Tokyo – trường đại học tốt nhất Nhật Bản

Đại học Tokyo là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản, được thành lập từ thời Minh Trị năm 1877 với tên gọi như hiện nay. Với trụ sở chính được tọa lạc tại Bunkyo-ku, Tokyo, ngoài ra còn có 5 khuôn viên ở Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

Đại học Tokyo là trường đại học hàng đầu Châu Á và hầu như luôn dẫn đầu trong các bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Nhật Bản từ trước đến nay. Theo xếp hạng của Times Higher Education thì Đại học Tokyo năm 2016 đứng vị trí 43 trên thế giới và giữ thứ hạng cao nhất tại Nhật Bản.

Cũng từ ngôi trường này, rất nhiều các danh nhân đã được sản sinh ra, trong đó không thể không kể đến 6 thủ tướng của Nhật Bản. Ngoài ra còn rất nhiều những nhân tài trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, y tế, sinh học…

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin thì xem ngay tại đại học tokyo

 

Du học Nhật Bản trường đại học Tokyo
Du học Nhật Bản trường đại học Tokyo

 

2. Đại học Kyoto

Đây là ngôi trường đại học lâu đời thứ hai tại Nhật Bản ra đời vào năm 1897 có trụ sở chính đặt tại trung tâm thành phố Kyoto. Trường đại học Kyoto có khẩu hiệu “Tinh thần tự do” trong các hoạt động của nhà trường và là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu đào tạo ra những nhân tài xuất sắc tại Nhật Bản. Đại học Kyoto được xếp hạng thứ 88 về chất lượng giáo dục. Trường đã có 6 người đạt giải Nobel, 2 người đạt giải thưởng Fields và nhiều huy chương trong nhiều lĩnh vực khác.

Hiện nay, trường sở hữu 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục, 10 khoa Đại Học, 17 khoa nghiên cứu sau đại học và 14 cơ sở nghiên cứu. Vì vậy, đại học Kyoto là niềm mơ ước của các du học sinh có đam mê về nghiên cứu.

 

Du học Nhật Bản tại trường đại học Kyoto
Du học Nhật Bản tại trường đại học Kyoto

 

3. Đại học Osaka

Đại học Osaka là trường đại học lâu đời thứ sáu ở Nhật Bản, Đại học Osaka là 1 trong những trường đại học tốt nhất Nhật Bản và xếp hạng 75 trong danh sách đại học chất lượng nhất thế giới năm 2010 theo ARWU.

Đại học Osaka là một đại học quốc gia của Nhật, có các trụ sở tại Suita, Toyonaka, Minoh, và Osaka. Tiền thân trường là cao đẳng y tế Osaka. Trường có 11 khoa và 15 đại học thành viên, được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo khoa học cơ bản, công nghệ và y tế hàng đầu ở châu Á. Hiện nay, số lượng theo học tại đại học Osaka là 4000 sinh viên bao gồm đại học và cao học, trong đó sinh viên nước ngoài là 500 người.

Có thể thấy môi trường học ở đây đầy nghiêm khắc và mang tính cạnh tranh cao bởi mục tiêu của trường đặt ra là phải đào tạo những nhân tài có năng lực và tổ chức xuất sắc được quốc tế công nhận. Chính vì lý do đó, sinh viên sau khi ra trường có cơ hội việc làm rất cao, đáp ứng được tiêu chuẩn tuyển dụng khắt khe.

 

Du học Nhật Bản trường đại học Osaka
Trường đại học Osaka

 

4. Viện công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo khoa học và công nghệ ở Nhật Bản, có bề dày lịch sử 130 năm. Trường luôn đóng vai trò tiên phong của mọi thời đại, dẫn đầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Kể từ năm 2004, sau khi được công nhận là tập đoàn, Viện Công nghệ Tokyo đã ngày càng thu hút sự quan tâm của cả cộng đồng trong nước và ngoài nước về chất lượng giáo dục cũng như những bài nghiên cứu, dự án độc đáo và nổi bật. Viện công nghệ Tokyo được xếp thứ 4 theo Bảng xếp hạng các trường Đại học ở Nhật Bản và được xếp ở vị trí thứ 37 trên thế giới trong lĩnh vực Khoa học và Kỹ thuật năm 2009.

 

5. Đại học Tohoku

Đại học Tohoku nổi danh là một trong những ngôi trường đào tạo giáo dục uy tín hàng đầu và lâu đời nhất tại đất nước Nhật bản. Còn được gọi là Đại học Tổng hợp, tiền thân là Cao đẳng Dược tại thành phố Sendai, Đại học Tohoku thành lập năm 1736, đây cũng là Đại học Hoàng gia thứ ba tại Nhật sau Tokyo (1877) và Kyoto (1897). Những năm gần đây, Đại học Tohoku thường lọt vào top 50 Đại học tốt nhất thế giới.

Trường luôn đi đầu trong công cuộc quốc tế hóa giáo dục Nhật Bản, tập trung “nghiên cứu” và “mở cửa”. Môi trường học hiện đại giúp sinh viên bắt kịp được xu hướng thế giới. Số lượng tiến sĩ được đào tạo hàng năm luôn đứng đầu. Hiện nay, đại học Tohoku bao gồm 10 khoa đại học, 15 khoa cao học và 3 khoa cao học chuyên sâu.

Các thông tin về trường đại học Tohoku được chia sẻ chi tiết tại đại học tohoku

 

Du học Nhật Bản trường đại học Tohoku
Trường đại học Tohoku

 

6. Đại học Nagoya

Đại học Nagoya là một trường đại học tổng hợp, độ uy tín được xếp ở vị trí thứ 4 Nhật Bản theo ARWU vào năm 2009, được thành lập năm 1871 với tiền thân là trường Trung Cấp Dược. Hiện nay trường có khoảng 15,000 sinh viên trong đó có trên 1300 sinh viên quốc tế đến từ 78 quốc gia đang học tập tại đây. Trường Đại Học Nagoya có 4 vị giáo sư được nhận giải Nobel, 1706 giảng viên trong đó có 649 giáo sư, 507 phó giáo sư. Trường Đại Học Nagoya bao gồm 1 bệnh viện của Đại học, 7 trường đào tạo chương trình Đại học, 15 trường đào tạo chuyên ngành.

Được nằm trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Nhật Bản và đây cũng là một trong số những trường giành được nhiều giải thưởng Nobel nhất của Nhật với 4 cựu sinh viên đạt giải thưởng Nobel. Chính vì vậy, nếu như có ước mơ du học và yêu thích đất nước Nhật Bản thì bạn đừng bỏ qua cơ hội được làm sinh viên của ngôi trường đại học tổng hợp nổi tiếng này.

 

7. Đại học Hokkaido

Là trường Đại học quốc gia hàng đầu Nhật Bản, không chỉ nằm trong nhóm 7 đại học quốc gia mà còn là ngôi trường đại học đáng mơ ước của nhiều du học sinh đến từ các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trường nằm ở trung tâm Sapporo, cách phía Bắc nhà ga Sapporo khoảng 2,4 km.

Tính đến thời điểm hiện tại, đây là một cơ sở giáo dục có nhiều lĩnh vực đào tạo nhất Nhật Bản với 12 khoa Đại học, 19 khoa sau Đại học và 26 tổ chức nghiên cứu từ Kinh tế, Chính trị đến Khoa học tự nhiên, Xã hội nhân văn. Trong đó, chuyên ngành nghiên cứu của trường chiếm vị trí số 1 Nhật Bản và thế giới.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới do QS World University Rankings – Bảng xếp hạng đại học thế giới Quacquarelli Symonds thực hiện thì Hokkaido xếp ở vị trí 132.

 

Trường đại học Hokkaido tốt nhất nhật bản
Hokkaido nằm trong top 7 trường đại học quốc gia hàng đầu của quốc gia Nhật Bản

 

8. Đại học Kyushu

Đại học Kyushu ở Nhật Bản là một trường đại học công lập nằm ở Fukuoka và là một trong bảy trường đại học quốc gia của Nhật Bản. Kể từ khi thành lập vào năm 1903, mục tiêu của nó là cung cấp các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và y tế ở mức độ cao nhất.

Số lượng du học sinh quốc tế của đại học Kyushu đứng ở vị trí thứ ba Nhật Bản, là một trong những lựa chọn được nhiều người ưu ái nhất, chỉ đứng sau đại học Tokyo và đại học Osaka.

Hiện nay, trường sở hữu khoảng 20,000 sinh viên bậc cử nhân, trong đó có 12 khoa đại học, 7 viện nghiên cứu và 16 khoa sau đại học. Một trong những điểm hấp dẫn đầy thu hút của đại học Kyushu là có sự ưu đãi về học bổng cho sinh viên quốc tế khá cao. Trong đó, trong bốn năm đại học, học phí sẽ được giảm đến 50%, đồng nghĩa là học phí trung bình chỉ còn khoảng 550 USD/tháng.

 

Tìm hiểu thêm thông tin về đại học kyushu

 

9. Đại học Waseda

Đại học Waseda được biết đến là một ngôi trường Đại học tư thục đứng vị trí thứ nhất của Nhật Bản. Trường được thành lập lần đầu tiên với tên Tokyo College vào đầu năm 1882, tổ chức này được đổi tên thành Waseda Daigaku (Đại học Waseda) vào năm 1902, sau khi có được chỉ định chính thức.

Thư viện đại học cũng được hoàn thành trong khoảng thời gian này và các trường giáo dục, thương mại và kỹ thuật đã được thành lập để bổ sung cho các khoa Khoa học chính trị, luật, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và văn học.

Thế mạnh của trường là đào tạo ra những nhân tài chuyên về Khoa học Chính trị và Kinh tế, không chỉ có tầm ảnh hưởng rộng lớn đến xã hội Nhật Bản mà còn ảnh hưởng đến thế giới. Trong số hơn 600,000 cựu sinh viên đã có những người trở thành chính trị gia, doanh nhân, nhà khoa học,… nổi tiếng trên thế giới. Vì vậy, ngôi trường tư thục này luôn là một trong những trường được đánh giá cao trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Nhật Bản và được nhiều du học sinh quốc tế chọn lựa.

 

10. Đại học Keio

Đại học Keio cũng là một trong những ngôi trường lâu đời nhất trong bảng xếp hạng các trường Đại học ở Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1885, tọa lạc ở Minato, Tokyo. Trường chủ yếu dạy về văn hóa phương Tây và cho đến nay đã bổ sung thêm 9 ngành học. Đó là Y học, Khoa học và Kỹ thuật, Quản lý Chính sách, Thông tin Môi trường, Dược, Văn chương, Kinh tế, Luật, Kinh doanh và Thương mại.

Đây là ngôi trường mang nhiều dấu ấn chính trị với 3 cựu sinh viên của trường là 3 thủ tướng Nhật Bản. Hiện nay, 2,4% các CEO của tập đoàn toàn cầu Fortune 500 là cựu sinh viên trường Keio.

 

Bạn muốn biết thêm thông tin? Tất cả sẽ có tại đại học keio

 

Trên đây là Top 10 trường đại học tốt nhất Nhật Bản. Những ngôi trường này được đánh giá là những ngôi trường có uy tín và chất lượng nhất đất nước mặt trời mọc. Chúng tôi hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên, bạn sẽ chọn được cho mình một ngôi trường thích hợp trong chuyến du học sắp tới.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan