Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Trường Đại học Kyoto Nhật Bản (Kyoto University) và học phí

Trường Đại học Kyoto Nhật Bản (Kyoto University) và học phí

Ngày cập nhật : 16/10/2023Lượt xem: 2930

Ngày cập nhất mới nhất : 16 / 10 / 2023

Đại học Kyoto (Kyoto University) là một trong những ngôi trường chất lượng và nổi tiếng trên thế giới. Với nền giáo dục lâu đời và không ngừng phát triển, trường đã thu hút được lượng du học sinh đáng kể. Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu đầy đủ thông tin về ngôi trường này để xem có phù hợp với kế hoạch khi du học Nhật Bản của bạn không nhé!

I. Tổng quan về đại học Kyoto

Tên trường: Đại học Kyoto

Tên tiếng Anh: Kyoto University

Địa chỉ: Kyotodaigaku Katsura, Nishikyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto

Điện thoại: 075-383-2050

Website: http://www.kyoto-u.ac.jp

II. Lịch sử hình thành Kyoto University

Kyoto là trường đại học lâu đời thứ 2 tại Nhật Bản, thành lập vào năm 1897. Trường gồm 4 trường cơ sở là Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Kyoto, Đại học Luật Kyoto, Đại học Y Kyoto và Đại học Văn Khoa Kyoto. Khuôn viên chính của Đại học Kyoto mang tên Yoshida Campus tọa lạc ngay khu vực trung tâm thành phố Kyoto.

Điều mang lại sự ấn tượng cho khuôn viên này đó là những tòa nhà làm từ gạch nung có lịch sử 1 thế kỷ song bên cạnh đó cũng có những cơ sở nghiên cứu hiện đại nhất. Ngoài Yoshida Campus, trường còn có khuôn viên Uji Campus và Katsura Campus. Katsura Campus được tạo thành 4 tòa nhà kết hợp khoa học và kỹ thuật; Uji Campus là nơi tập trung cơ sở nghiên cứu khoa học tự nhiên và năng lượng.

đại học Kyoto
Toàn cảnh trường đại học Kyoto Nhật Bản

III. Đại học Kyoto có những ngành nào?

Trường có 10 khoa hệ Đại học và 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học.

– 10 khoa hệ Đại học: Khoa Nghiên cứu tích hợp nhân sự, Khoa Giáo dục, Khoa Văn học, Khoa Luật, Khoa Kinh Tế, Khoa Khoa học, Khoa Y học, Khoa Dược phẩm, Khoa Kỹ thuật, Khoa Nông nghiệp.

– 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học: Văn học, Giáo dục, Luật, Kinh tế, Khoa học, Y học, Khoa học dược phẩm, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Nghiên cứu con người và môi trường, Khoa học năng lượng, Thông tin, Quản lý, Chính quyền, nghiên cứu khu vực châu Á và châu Phi.

Sinh viên đại học Kyoto
Sinh viên quốc tế học tại trường đại học Kyoto

Dưới đây là các nhóm ngành đào tạo cụ thể mà các bạn có thể tham khảo:

Kinh tế và Kinh doanh

Quản trị kinh doanh

Kinh tế và Kinh tế lượng

Kế toán và Tài chính

Nghệ thuật và Nhân văn

Khảo cổ học

Kiến trúc

Nghệ thuật, Biểu diễn & Thiết kế

Lịch sử, Triết học & Thần học

Y học và Sức khỏe

Y Dược và Nha khoa

Sức khỏe khác

Kỹ thuật và Ứng dụng công nghệ

Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật Xây dựng

Điện , Điện tử

Kỹ thuật

Cơ khí , Kỹ thuật không gian vũ trụ

Khoa học và Công nghệ

Khoa học máy tính

Khoa học vật lý

Hóa học

Địa chất, môi trường, trái đất & biển

Toán học ,Thống kê

Vật lý , Thiên văn học

IV. Điều kiện nhập học Kyoto University

Để được học tập tại trường ĐH Kyoto bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  • Điểm trung bình tốt nghiệp THPT là 6.0 trở lên.
  • Phải đạt được chứng chỉ N3.
  • Có điều kiện tài chính
  • Vượt qua bài thi đầu vào.

Bạn muốn học tập trong các trường đại học ở Nhật Bản thì phải vượt qua bài thi đầu vào. Và trường Đại học Kyoto cũng vậy,  bài thi sẽ bao gồm nhiều phần. Với sinh viên du học sẽ phải thi các môn học theo chuyên ngành lựa chọn và bài thi tiếng Nhật. Hoặc tại một số ngành ứng viên phải trải qua cuộc phỏng vấn. Cũng giống như ở VN những môn thi vào Đại học Kyoto tùy thuộc vào chuyên ngành bạn chọn.

V. Học phí trường đại học Kyoto

Mặc dù là một trong những ngôi trường nổi tiếng tại xứ sở hoa anh đào, nhưng học phí đại học Kyoto lại khá dễ chịu so với những ngôi trường khác. Cụ thể như sau:

Bậc đại học:

Phí tuyển sinh: 17,000 JPY

Phí nhập học: 282,000 JPY

Học phí 1 năm: 535,800 JPY

Bậc sau đại học:

Phí tuyển sinh: 30,000 JPY

Phí nhập học: 282,000 JPY

Học phí 1 năm: 535,800 JPY

Học phí thường sẽ được đóng theo kỳ, ngoài ra trường có chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên. Chỉ trường hợp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập xuất sắc mới được xét miễn giảm học phí. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo học phí các trường đại học ở Kyoto khác để so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với tài chính của bản thân.

VI. Thời gian nhập học trường Osaka University

Đại học Kyoto tuyển sinh hàng năm vào hai kỳ tháng 4 và tháng 9.

Sinh viên nhập học trường đại học Kyoto
Sinh viên nhập học trường đại học Kyoto

VII. Ký túc xá trường đại học Kyoto

Chi phí ở ký túc xá: 250,000 – 450,000 JPY

Chi phí Nhà Quốc tế: 117,000 – 240,000 JPY.

VIII. Học bổng đại học Kyoto Nhật Bản

Học bổng đại học Kyoto khá đa dạng. Giá trị học bổng rất lớn, đó có thể là học bổng 100%, 50% hoặc 30%,… tùy thuộc vào thành tích học tập. Bạn có thể xin học bổng ngay từ trước khi nhập học.

Học bổng từ chính phủ Nhật Bản

Học bổng chính phủ nước ngoài

Học bổng JASSO

Học bổng từ tập đoàn tư nhân

IX. Có nên du học đại học Kyoto Nhật Bản không?

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và các ngành đào tạo đa dạng,… trường được xếp thứ 2 về chất lượng giảng dạy tại Nhật Bản, xếp thứ 24 thế giới (ARWU) . Theo thống kê đến năm 2018, Đại học Kyoto có khoảng 23000 sinh viên theo học trong đó có khoảng 2000 du học sinh đến từ 100 nước khác nhau.

Trong khoảng 120 năm qua, Đại học Kyoto đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như đạt 9 giải Nobel, 2 huy chương Fields, số lượng viên nghiên cứu nhiều và nhiều dự án để phát triển tài năng các nhà nghiên cứu trẻ.

Trường Đại học Kyoto là một trong những ngôi trường đáng để các bạn lựa chọn khi đi du học Nhật trong thời gian tới. Với môi trường học tập tốt, các bạn trẻ sẽ có cơ hội phát triển và hoàn thiện bản thân tốt hơn. Các bạn hãy nhanh chóng làm thủ tục nhập học và trải nghiệm những điều tuyệt vời tại đây nhé!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!