Trường đại học Tohoku – Đại học Hoàng Gia đầy danh giá xứ sở Phù Tang

Ngày đăng: 16/06/2019 - 11:39 Lượt xem: 285

Đại học Tohoku là trường Đại học mang danh hiệu Hoàng Gia lâu đời đứng thứ 3 tại Nhật Bản. Tohoku tự hào khi cùng đại học Tokyo và Kyoto danh tiếng nằm trong top 7 trường đại học quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu tại Nhật. Theo học tại đây là một niềm mơ ước của cả sinh viên Nhật Bản và sinh viên quốc tế. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điểm làm nên danh hiệu Hoàng Gia của trường nhé.

 

Sơ lược về Đại học Tohoku Nhật Bản

 

Đại học Tohoku được thành lập vào năm 1907, là Đại Học Hoàng Gia thứ 3 tại Nhật Bản. Hiện nay, Tohoku gồm 5 cơ sở tại Sendai – một trong những thành phố lớn nhất xứ sở hoa anh đào. Kể từ khi thành lập, trường đã theo đuổi các chính sách “ưu tiên nghiên cứu” và “mở cửa”. Cho đến nay, trường có tổng cộng 10 khoa đào tạo đại học, 18 trường đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu.

 

đại học Tohoku
Quang cảnh trường đại học Tohoku Nhật Bản

 

Trong lịch sử giáo dục bậc cao của Nhật, Đại học Tohoku là ngôi trường đầu tiên tiếp nhận sinh viên nữ và du học sinh nước ngoài vào học, thực hiện đúng phương châm “mở cửa” của trường.

Theo Top University, hiện tại trường đang tiếp nhận khoảng 18,000, trong số đó có 62% là sinh viên Cử nhân và 38% là sinh viên Cao học. Số sinh viên quốc tế là khoảng 1,710 người đến từ 90 quốc gia khác nhau, trong đó 16% là sinh viên Cử nhân và 84% là sinh viên Cao học. Tổng số lượng cán bộ giảng viên của trường cũng không hề ít khoảng 3,400 người.

 

Tham khảo thêm các thông tin khác tại website trường đại học Tohoku: http://www.tohoku.ac.jp/en/

 

Tại sao nên chọn trường đại học Tohoku để học tập

 

Chất lượng giáo dục được đánh giá hàng đầu

 

Năm 2017, trường Đại học Tohoku Nhật Bản trung bình có khoảng gần 600 tiến sĩ mới tốt nghiệp. Trường luôn tự hào khi cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng. Trường luôn được chính phủ Nhật Bản quan tâm hàng đầu, nhiều dự án giáo dục đã được thực hiện tại đây như “Dự án toàn cầu 30”, “Dự án trường đứng toàn cầu”, “Dự án sáng kiến toàn cầu”.

Vào năm 2019, trường hiện đang được xếp hạng thứ 77 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới của QS, thứ 23 trong Bảng xếp hạng các trường Đại học châu Á và đứng thứ 5 tại Nhật Bản.

Trường đặc biệt chú trọng đến nền tảng nghiên cứu quốc tế, luôn mở cửa đổi mới phong cách giáo dục. Theo học tại Tohoku, sinh viên quốc tế hoàn toàn yên tâm về tính thực tiễn của bài giảng. Bằng cấp và kiến thức của Tohoku luôn được Nhật Bản và quốc tế đánh giá cao.

 

Sinh viên trường đại học Tohoku
Sinh viên tham gia học tập và nghiên cứu tại trường đại học Tohoku

 

Chương trình đào tạo đa dạng, chuẩn quốc tế

 

Tohoku đào tạo đầy đủ từ chương trình đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ. Ngoài ra Đại học Tohoku còn có mô hình chương trình học quốc tế. Đây là mô hình đi đầu trong dự án quốc tế hóa giáo dục mà chính phủ Nhật Bản ưu tiên thực hiện. Chương trình này được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh tại mọi cấp bậc. Tên chính thức của chương trình này tại Tohoku là “Lãnh đạo toàn cầu tương lai”.

Ngoài các khóa cấp bằng, Đại học Tohoku còn giảng dạy những khóa không cấp bằng. Đó chính là khóa tiếng Nhật ngắn hạn, khóa học hè hay các khóa học trao đổi.

 

Các khoa và ngành được đào tạo tại trường:

Khoa Văn học: Ngành Xã hội – con người học

Khoa Nghệ thuật và Thư tín

Khoa Giáo dục: Ngành giáo dục học

Khoa Luật: Luật học

Khoa Kinh tế: Ngành Kinh tế

Khoa Khoa học:

 • Toán học
 • Ngành Vật lý học
 • Khóa vật lý không gian vũ trụ học
 • Ngành Hóa học
 • Ngành Môi trường địa cầu
 • Ngành vật chất hành tinh – trái đất
 • Ngành Sinh vật học

Khoa Y học: Ngành Khoa học y tế (Điều dưỡng, Khoa học công nghệ bức xạ, Khoa học công nghệ kiểm tra).

Khoa Nha khoa: Ngành Nha khoa

Khoa Khoa học dược phẩm:

 • Ngành Dược học
 • Ngành Dược học – tây y

Khoa Nông nghiệp:

 • Ngành sản xuất sinh học
 • Ngành ứng dụng hóa – sinh

Khoa Kỹ thuật:

 • Cơ khí và Kỹ sư hàng không
 • Công nghệ thông tin
 • Ứng dụng Hóa học và Kỹ thuật sinh học phân tử
 • Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật
 • Xây dựng và Kiến trúc

 

Ngày hội truyền thống trường đại học Tohoku
Ngoài học tập chuyên ngành, sinh viên được tham gia các ngày hội giao lưu văn hoá

 

Chi phí học tập tại trường hợp lý

 

Để đăng ký học tập tại trường Đại học Tohoku, sinh viên phải trả học phí theo quy định của trường. Những sinh viên cảm thấy khó khăn trong việc trả học phí vì lý do kinh tế có thể nộp đơn để được miễn một nửa hoặc toàn bộ phí vào cửa và / hoặc một phần ba, một nửa hoặc toàn bộ học phí. Các bạn có thể tham khảo các khoản phí tại trường như sau:

 

Sinh viên Phí đăng ký Phí nhập học Học phí
 Đại học  Nhận vào  17.000 yên  282.000 yên  535.800 yên

 (mỗi năm)

 Nhập học lại

 Chuyển tiếp tuyển sinh

 30.000 yên
 Tốt nghiệp  30.000 yên  282.000 yên  535.800 yên

 (mỗi năm)

 Trường luật  30.000 yên  282.000 yên  804.000 yên

 (mỗi năm)

 Trường kế toán  30.000 yên  282.000 yên  589.300 yên

 (mỗi năm)

 Nghiên cứu  9,800 yên  84.600 yên  29.700 yên

 (mỗi tháng)

 Kiểm toán  9,800 yên  28.200 yên  14.800 yên

 (mỗi tín dụng)

 

**** Tìm hiểu thêm một số chi phí khác khi đi du học tại: du học nhật bản giá rẻ

 

Trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại

 

Trường Đại học Tohoku đầu tư cung cấp các trang thiết bị hiện đại, thư viện đầy đủ các loại sách tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên học tập, nghiên cứu. Ngoài ra, trường còn trường có 8 khu ký túc xá, trong đó có các khu chỉ dành riêng cho nam, các khu dành riêng cho nữ và 2 khu được xây dựng chủ yếu để phục vụ sinh viên và nghiên cứu viên quốc tế.

Các phòng ký túc xá với đầy đủ tiện nghi từ điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, wifi… phục vụ tối đa nhu cầu của các bạn du học sinh giúp các bạn có một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất. Nhưng do lượng sinh quá lớn không thể đáp ứng hết tất cả mọi người nên trường đã hỗ trợ bằng cách giới thiệu, cung cấp thông tin những địa điểm thuê nhà.

 

Thư viện trường đại học Tohoku
Thư viện trường đại học Tohoku Nhật Bản

 

Chính sách học bổng Đại học Tohoku và hỗ trợ sinh viên quốc tế

 

Đại học Tohoku cũng Chính phủ Nhật đưa ra các chương trình học bổng Chính phủ nhằm hỗ trợ sinh viên. Đã có khoảng 350 người nhận học bổng Chính phủ Nhật khi tham gia học tại Tohoku. Học bổng có giá trị như sau:

 • Sinh viên đại học: 119.000 JPY/ tháng
 • Học bổng với sinh viên nghiên cứu: 145.000 JPY/tháng
 • Thạc sĩ: 146.000 JPY/ tháng
 • Học bổng với tiến sĩ: 147.000 JPY/tháng

 

Trường Đại học Tohoku Nhật Bản hiện nay là một trong những ngôi trường sở hữu một môi trường học tập được xếp hàng đầu Nhật Bản. Được học tại đây là một niềm vinh hạnh của tất cả sinh viên nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Nếu có cơ hội thì hãy chuẩn bị hành trang du học Nhật Bản thật tốt để đến với thành phố Sendai và ngôi trường hoàng gia này nhé!

 

**** Đừng quên tham khảo du học nhật bản có những ngành gì và nên chọn ngành nào để lựa chọn được ngành học phù hợp cho mình nhé

 

Nếu bạn có thắc mắc về trường hoặc muốn tư vấn du học Nhât Bản trường Đại học Tohoku thì hãy liên hệ với Du học Năm châu IMS theo hotline 8981.057.683 nhé!

Trả lời

Tin Liên Quan