Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Trường Đại học Chiba Nhật Bản có thật sự lý tưởng với du học sinh?

Trường Đại học Chiba Nhật Bản có thật sự lý tưởng với du học sinh?

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 2730

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Trường Đại học Chiba  được thành lập vào năm 1949 dựa trên sự thống nhất của nhiều ngôi trường khác nhau. Trải qua quá trình hoạt động xuyên suốt trường đã lọt vào top 15 các trường chất lượng nhất Nhật Bản. Chính vì vậy mà Đại học Chiba là ngôi trường được nhiều bạn trẻ lựa chọn để du học nhật bản. Đối với sinh viên Việt Nam cũng không là ngoại lệ.

 

Giới thiệu về trường đại học Chiba

Được thành lập năm 1949, trường Đại học Chiba là trường công lập lớn có lịch sử hơn 140 năm, hiện đang xếp hạng trong top 15 trường Đại học có chất lượng tốt nhất tại đất nước Nhật Bản. Trường nằm ngay tại thành phố Chiba. Nơi đây sở hữu dân số đông chạm mốc 1 triệu người. Đồng thời Chiba là thành phố có mặt bằng kinh tế khá phát triển với mức thu nhập bình quân cao.

Trường Đại học Chiba giảng dạy rất nhiều ngành nghề, khi theo học tại Chiba, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nhiều ngành nghề hot nhất trên thế giới. Đặc biệt, trường sở hữu đội ngũ giảng viên đều có trình độ học vấn cao. Tổng số giáo sư tham gia giảng dạy trực tiếp đạt con số lớn. Theo thống kê tổng số giáo viên là giáo sư đạt 800 người.

Chiba sở hữu cở vật chất hiện đại. Hệ thống ký túc xá có sức chứa hàng nghìn sinh viên. Ký túc xá Đại học Chiba được trang bị đầy đủ hệ thống tiện nghi. Hiện nay, Chiba đang sở hữu thư viện mới xây dựng hiện đại, phong phú đa dạng về đầu sách.

Hơn thế nữa, trường có các chương trình đào tạo liên kết quốc tế với nhiều ngôi trường danh tiếng trên thế giới. Nhờ đó, sinh viên tại Chiba sẽ có cơ hội tiếp thu nhiều luồng kiến thức khác nhau. Ngoài ra, Đại học Chiba Chiba còn sở hữu trung tâm nghiên cứu phục vụ cho việc nhu cầu học tập của sinh viên.

 

Trường đại học Chiba
Trường Đại học Chiba

 

Các khoa, các ngành đại học Chiba đào tạo

Nếu các bạn vẫn phân vân chưa biết du học Nhật Bản chọn ngành nào, nên chọn ngành nào thì hãy đến với Chiba. Các khoa, các ngành của Đại học Chiba rất đa dạng, gồm 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như:

 • Khoa học tự nhiên
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Khoa học kỹ thuật công nghệ
 • Khoa Dược
 • Khoa Y
 • Khoa Sư Phạm
 • Khoa Luật: Luật kinh tế, Luật học, Luật hình sự, Luật tài chính Luật hiến pháp
 • Khoa Kinh Tế
 • Khoa Kiến trúc
 • Khoa Nông nghiệp

Bên cạnh các chương trình giảng dạy trên, trường Đại học Chiba cung cấp một số khóa học bằng tiếng Anh như Nghiên cứu Nhật Bản, Ngôn ngữ và Xã hội, Thiết kế kiến trúc. Trường có nhiều cơ sở bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu. Các học bổng, tư vấn, hỗ trợ ngôn ngữ, giúp đỡ tìm chỗ ở, các hoạt động ngoại khóa liên văn hóa là một số dịch vụ trợ giúp mà trường cung cấp cho các sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Chiba có cơ sở vật chất tốt khang trang, đầy đủ trang thiết bị phục vụ mục đích học tập bao gồm các thư viện, bệnh viện và một số phòng nghiên cứu, phòng thể thao… Nhà trường có những xuất học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc, thành tích học tập tốt.

 

Sinh viên Đại học Chiba
Sinh viên học tập tại Đại học Chiba

 

Học phí tại đại học Chiba

Bạn có nguồn tài chính eo hẹp, muốn du học Nhật Bản chi phí thấp nhưng lại muốn tiếp cận với cơ hội học tập và rèn luyện kỹ năng tốt nhất bạn hãy chọn Chiba để du học. Về cơ bản, học phí đại học Chiba được đánh giá khá mềm so với nhiều ngôi trường tại Nhật.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, tất cả các trường Đại học đều ngang bằng nhau về mức học phí và không phân biệt đối với sinh viên quốc tế hay sinh viên Nhật. Bao gồm:

 • Phí thi tuyển sinh là 170 USD cho 1 lần duy nhất.
 • Phí nhập học là 2,820 USD cho 1 lần duy nhất.
 • Học phí học là 5,358 USD/ năm, đóng theo năm và tất cả các ngành đều có mức chung này.

 

Học bổng Đại học Chiba

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đi du học Nhật Bản bằng học bổng, Đại học Chiba Nhật Bản có cung cấp một số gói học bổng. Giá trị học bổng được cung cấp mỗi tháng là 100.000 Yên.

Điều kiện để nhận học bổng bao gồm:

 • Có thành tích học tập tốt
 • Đảm bảo sức khỏe theo học tại Nhật Bản
 • Được xác nhận gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 • Bắt buộc là người có quốc tịch ngoài nước Nhật Bản
 • Tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Tokyo
 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ được quy định

 

Trường Đại học Chiba Nhật Bản
Một góc trường Đại học Chiba

 

Đại học Chiba Nhật Bản sở hữu nhiều thế mạnh khác nhau. Do vậy khi du học Nhật Bản tại Chiba bạn sẽ có cơ hội học tập và phát triển kỹ năng tốt nhất. Đặc biệt Chiba là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp rất cao với mức lương hấp dẫn. Chắc chắn rồi, đây luôn là một trong những mục đích cuối cùng của hành trình du học.

 

Ngoài trường đại học Chiba, bạn có thể tham khảo:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!