Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Trường đại học Waseda Nhật Bản (Waseda University) và học phí

Trường đại học Waseda Nhật Bản (Waseda University) và học phí

Ngày cập nhật : 20/10/2023Lượt xem: 3321

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 10 / 2023

Đại học Waseda (Waseda University) là nơi các bạn trẻ có nhiều cơ hội học tập, lĩnh hội tri thức, rèn luyện bản thân. Đặc biệt là cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng với mức lương hấp dẫn tại đất nước mình yêu thích. Vậy đây là ngôi trường thế nào? Có phù hợp để bạn đi du học tại Nhật Bản không? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu những thông tin dưới đây để đưa ra quyết định tốt nhất.

I. Tổng quan về đại học Waseda

Tên trường: Đại học Waseda

Tiếng Anh: Waseda University

Loại trường: Đại học tư lập

Năm thành lập: 1882

Trụ sở: Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản

Website: https://www.waseda.jp/

Đại học Waseda Nhật Bản
Trường Đại học Waseda Nhật Bản

Đại học Waseda là nơi đào tạo ra không ít nhân tài cho nhân loại. Không ít cựu sinh viên của trường nắm giữ các chức vụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Ibuka Masaru, đồng sáng lập của Sony
 • Murakami Haruki nhà văn nổi tiếng
 • akeshita Noboru, Kaifu Toshiki, Obuchi Keizō, Mori Yoshirō, Fukuda Yasuo và Noda Yoshihiko, Ishibashi Tanzan thủ tướng Nhật Bản

II. Lịch sử hình thành trường Waseda University

Đại học Waseda là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và Châu Á. Trường đại học này có khu trường sở chính tọa lạc ở phía bắc Shinjuku, Tokyo. Trường được thành lập năm 1882 với tên Tokyo Senmon Gakko. Cơ sở chính của trường nằm tại Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Trong khi đó, các khuôn viên còn lại nằm rải rác tại đất nước Nhật Bản. Sau mười năm hoạt động và phát triển, năm 1902 trường chính thức được đổi tên thành đại học Waseda.

Waseda liên tục là một trong những trường đại học có quá trình tuyển chọn có uy tín nhất trong các trường đại học Nhật Bản. Trường thường được so sánh cùng với Đại học Keio, đối thủ của trường, cho danh hiệu trường đại học tư nhân tốt nhất ở Nhật Bản. Trong năm 2019, Đại học Waseda đứng thứ 196 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS. Waseda là một trong những trường đại học Nhật Bản tốt nhất được phân bổ kinh phí bổ sung theo dự án “Global 30” của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ để tăng cường khả năng cạnh tranh giáo dục toàn cầu của Nhật Bản.

Cựu sinh viên nổi bật của trường phải kể đến là 6 vị thủ tướng thời hậu chiến. Có 7 CEO trong Fortune Global 2007 tốt nghiệp chương trình đào tạo của trường. Hơn thế nữa, Đại học Waseda là một thành viên của Universitas 21.

Trường Đại học Waseda
Waseda là nơi tạo ra không ít nhân tài

III. Đại học Waseda có những ngành nào?

Nếu bạn phân vân không biết du học Nhật Bản nên chọn ngành nào thì khi đến với Waseda bạn có đa dạng sự lựa chọn, cùng tham khảo những ngành được trường đào tạo nhé.

Bậc Đại học

Khoa học chính trị và Kinh tếThương Mại
LuậtNền tảng khoa học và cơ khí
Thư tín, Nghệ thuật và Khoa học IKhoa học sáng tạo & Cơ khí
Thư tín, Nghệ thuật và Khoa học IIKhoa học xã hội
Văn hóa, truyền thông & Xã hộiKhoa học nhân văn
Nhân văn và khoa học xã hộiKhoa học thể thao
Giáo dụcNghiên cứu tự do quốc tế

Bậc Sau đại học

Khoa học chính trịKhoa học nhân văn
Kinh tếKhoa học xã học
LuậtNghiên cứu châu Á – Thái Bình Dương
Thư tín, Nghệ thuật và Khoa họcNghiên cứu viễn thông & thông tin toàn cầu
Thương mạiNgôn ngữ học ứng dụng (Nhật ngữ)
Cơ khí và khoa học nền tảngThông tin, sản xuất và hệ thống
Cơ khí và khoa học sáng tạoMôi trường và cơ khí năng lượng
Cơ khí và khoa học nâng caoGiáo viên
Giáo dụcTài chính, Luật, Kế toán

IV. Điều kiện nhập học Waseda University

Nhìn chung điều kiện vào đại học Waseda không khó. Đối với những bạn đang có mong muốn đi du học ở Nhật phải đảm bảo hoàn thành chương trình tốt nghiệp trung học phổ thông.

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo về mặt tài chính. Bởi trong quá trình làm thủ tục xin visa bạn cần chứng minh tài chính. Bằng cách sở hữu một tài khoản ngân hàng với số tiền nhất định được mở ít nhất 6 tháng trước thời điểm học.

Để vào được trường bạn phải trải qua kỳ thi vào đại học Waseda. Bài thi này bao gồm nhiều phần khác nhau. Đối với một số chương trình học có thêm phỏng vấn hoặc viết bài luận.

Sinh viên trường Đại học Waseda
Sinh viên tại trường đại học Waseda

V. Học phí đại học Waseda Nhật Bản

Du học Nhật Bản học phí tại các trường đại học, cao đẳng dao động phụ thuộc tùy vào ngành học và bậc học cũng như là chương trình học mà bạn đã đăng ký. Tham khảo mức học phí của trường đại học Waseda như thế nào nhé!

Học phí Bậc Đại học

 • Lệ phí nộp hồ sơ dự tuyển : 30,000 JPY
 • Lệ phí nhập học : 200,000 JPY
 • Học phí 1 năm : 960,000 ~ 1,446,000 JPY
 • Các chi phí khác : 250,00 ~ 450,000 JPY

Tổng chi phí năm đầu bậc Đại học khi học tại Waseda rơi vào khoảng từ 1,160,000 ~ 1,749,000 JPY.

 Học phí Bậc Sau Đại học

 • Lệ phí nộp hồ sơ dự tuyển : 30,000 JPY
 • Lệ phí nhập học : 200,000 JPY
 • Học phí 1 năm : 624,000 ~ 2,050,000 JPY
 • Các chi phí khác : 250,00 ~ 450,000 JPY

Tổng chi phí năm đầu khi học hệ sau đại học tại đại học Waseda rơi vào khoảng từ 854,000 ~ 2,987,000 JPY.

VI. Học bổng đại học Waseda Nhật Bản

Trường đại học Waseda nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Trước hết là học bổng nội bộ, hay còn gọi là học bổng của trường Waseda. Học bổng nội bộ áp dụng cho các sinh viên theo học đại học và sau đại học.

Cùng với đó là các chương trình học bổng bên ngoài bao gồm học bổng từ chính phủ Nhật Bản và học bổng từ các tổ chức tư nhân. Để có thể nhận được học bổng, Đại học Waseda yêu cầu bạn có thành tích học tập nổi trội. Kèm theo đó bạn phải làm đơn xin học bổng có đầy đủ các giấy tờ yêu cầu. Ngoài ra, học bổng sẽ được trả theo tài khoản ngân hàng. Theo đó, bạn cần đăng ký tài khoản ngân hàng trên MyWASEDA.

 • Học bổng miễn giảm học phí của trường Đại học Waseda:  Miễn giảm 50% học phí năm đầu tiên
 • Học bổng trường Đại học Waseda: 500,000 JPY trợ cấp hằng năm
 • Học bổng Danh dự của JASSO (Japanese Student Services Organization):  65,000 JPY/tháng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trường Đại học Waseda mà bất kỳ ai cũng cần nắm khi có dự định du học. Nếu vẫn còn băn khoăn, bạn có thể tham khảo thêm các trường đại học ở Tokyo để đưa ra lựa chọn phù hợp và tốt nhất với điều kiện của bản thân.

3.7/5 - (3 bình chọn)