Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Trường Đại học Waseda – Nơi hoàn thành giấc mơ du học Nhật Bản

Trường Đại học Waseda – Nơi hoàn thành giấc mơ du học Nhật Bản

Ngày cập nhật : 17/09/2020Lượt xem: 2021

Ngày cập nhất mới nhất : 17 / 09 / 2020

Đại học Waseda là nơi các bạn trẻ có nhiều cơ hội học tập, lĩnh hội tri thức, rèn luyện bản thân. Đặc biệt là cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng với mức lương hấp dẫn tại đất nước mình yêu thích. Vậy Waseda là ngôi trường như thế nào?

 

Lịch sử hình thành và phát triển của đại học Waseda

Thông tin về trường Đại học Waseda

 • Tên trường: Đại học Waseda
 • Tiếng Anh: Waseda University
 • Loại trường: Đại học tư lập
 • Năm thành lập: 1882
 • Trụ sở: Shinjuku, Tokyo
 • Website: https://www.waseda.jp/

 

Đại học Waseda là một trong những trường đại học tư thục nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và châu Á. Trường đại học này có khu trường sở chính tọa lạc ở phía bắc Shinjuku, Tokyo. Trường được thành lập năm 1882 với tên Tokyo Senmon Gakko. Cơ sở chính của trường nằm tại Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Trong khi đó, các khuôn viên còn lại nằm rải rác tại đất nước Nhật Bản. Sau mười năm hoạt động và phát triển, năm 1902 trường chính thức được đổi tên thành đại học Waseda.

Waseda liên tục là một trong những trường đại học có quá trình tuyển chọn có uy tín nhất trong các trường đại học Nhật Bản. Trường thường được so sánh cùng với Đại học Keio, đối thủ của trường, cho danh hiệu trường đại học tư nhân tốt nhất ở Nhật Bản. Trong năm 2019, Đại học Waseda đứng thứ 196 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS. Waseda là một trong những trường đại học tốt nhất Nhật Bản được phân bổ kinh phí bổ sung theo dự án “Global 30” của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ để tăng cường khả năng cạnh tranh giáo dục toàn cầu của Nhật Bản.

Cựu sinh viên nổi bật của trường phải kể đến là 6 vị thủ tướng thời hậu chiến. Có 7 CEO trong Fortune Global 2007 tốt nghiệp chương trình đào tạo của trường. Hơn thế nữa, Đại học Waseda là một thành viên của Universitas 21.

 

Đại học Waseda Nhật Bản
Trường Đại học Waseda

 

Chương trình đào tạo của Đại học Waseda

Nếu bạn phân vân không biết du học Nhật Bản nên chọn ngành nào thì khi đến với Waseda bạn có đa dạng sự lựa chọn, cùng tham khảo những ngành được trường đào tạo nhé.

 

Bậc Đại học

Khoa học chính trị và Kinh tếThương Mại
LuậtNền tảng khoa học và cơ khí
Thư tín, Nghệ thuật và Khoa học IKhoa học sáng tạo & Cơ khí
Thư tín, Nghệ thuật và Khoa học IIKhoa học xã hội
Văn hóa, truyền thông & Xã hộiKhoa học nhân văn
Nhân văn và khoa học xã hộiKhoa học thể thao
Giáo dụcNghiên cứu tự do quốc tế

 

Bậc Sau đại học

Khoa học chính trịKhoa học nhân văn
Kinh tếKhoa học xã học
LuậtNghiên cứu châu Á – Thái Bình Dương
Thư tín, Nghệ thuật và Khoa họcNghiên cứu viễn thông & thông tin toàn cầu
Thương mạiNgôn ngữ học ứng dụng (Nhật ngữ)
Cơ khí và khoa học nền tảngThông tin, sản xuất và hệ thống
Cơ khí và khoa học sáng tạoMôi trường và cơ khí năng lượng
Cơ khí và khoa học nâng caoGiáo viên
Giáo dụcTài chính, Luật, Kế toán

 

Đại học Waseda cựu sinh viên nổi bật

Đại học Waseda (Tokyo) là nơi đào tạo ra không ít nhân tài cho nhân loại. Không ít cựu sinh viên của trường nắm giữ các chức vụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

 • Ibuka Masaru, đồng sáng lập của Sony
 • Murakami Haruki nhà văn nổi tiếng
 • akeshita Noboru, Kaifu Toshiki, Obuchi Keizō, Mori Yoshirō, Fukuda Yasuo và Noda Yoshihiko, Ishibashi Tanzan thủ tướng Nhật Bản

 

Trường Đại học Waseda
Waseda là nơi tạo ra không ít nhân tài

 

Điều kiện vào đại học Waseda

Nhìn chung điều kiện vào đại học Waseda không khó. Trước hết bạn phải đảm bảo về điều kiện học tập như tốt nghiệp trung học phổ thông đối với những bạn du học Nhật Bản bậc Đại học, hoặc đã hoàn thành chương trình Đại học đối với du học cao học,…

Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo về mặt tài chính. Bởi trong quá trình làm thủ tục xin visa bạn cần chứng minh tài chính. Bằng cách sở hữu một tài khoản ngân hàng với số tiền nhất định được mở ít nhất 6 tháng trước thời điểm học.

Để vào được trường bạn phải trải qua kỳ thi vào đại học Waseda. Bài thi này bao gồm nhiều phần khác nhau. Đối với một số chương trình học có thêm phỏng vấn hoặc viết bài luận.

 

Học phí trường đại học Waseda

Du học Nhật Bản học phí tại các trường đại học, cao đẳng dao động phụ thuộc tùy vào ngành học và bậc học cũng như là chương trình học mà bạn đã đăng ký. Tham khảo mức học phí của trường đại học Waseda như thế nào nhé!

 

Học phí Bậc Đại học

 • Lệ phí nộp hồ sơ dự tuyển : 30,000 JPY
 • Lệ phí nhập học : 200,000 JPY
 • Học phí 1 năm : 960,000 ~ 1,446,000 JPY
 • Các chi phí khác : 250,00 ~ 450,000 JPY

Tổng chi phí năm đầu bậc Đại học khi học tại Waseda rơi vào khoảng từ 1,160,000 ~ 1,749,000 JPY.

 

 Học phí Bậc Sau Đại học

 • Lệ phí nộp hồ sơ dự tuyển : 30,000 JPY
 • Lệ phí nhập học : 200,000 JPY
 • Học phí 1 năm : 624,000 ~ 2,050,000 JPY
 • Các chi phí khác : 250,00 ~ 450,000 JPY

Tổng chi phí năm đầu khi học hệ sau đại học tại đại học Waseda rơi vào khoảng từ 854,000 ~ 2,987,000 JPY.

 

Sinh viên trường Đại học Waseda
Sinh viên tại trường đại học Waseda

 

Học bổng Trường Đại học Waseda

Trường đại học Waseda nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Trước hết là học bổng nội bộ, hay còn gọi là học bổng của trường Waseda. Học bổng nội bộ áp dụng cho các sinh viên theo học đại học và sau đại học.

Cùng với đó là các chương trình học bổng bên ngoài bao gồm học bổng từ chính phủ Nhật Bản và học bổng từ các tổ chức tư nhân. Để có thể nhận được học bổng, Đại học Waseda yêu cầu bạn có thành tích học tập nổi trội. Kèm theo đó bạn phải làm đơn xin học bổng có đầy đủ các giấy tờ yêu cầu. Ngoài ra, học bổng sẽ được trả theo tài khoản ngân hàng. Theo đó, bạn cần đăng ký tài khoản ngân hàng trên MyWASEDA.

 • Học bổng miễn giảm học phí của trường Đại học Waseda:  Miễn giảm 50% học phí năm đầu tiên
 • Học bổng trường Đại học Waseda: 500,000 JPY trợ cấp hằng năm
 • Học bổng Danh dự của JASSO (Japanese Student Services Organization):  65,000 JPY/tháng.

 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trường Đại học Waseda mà bất kỳ ai cũng cần nắm khi có dự định du học. Ngoài ra, để biết rõ hơn về thủ tục du học bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín.

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!