Trang chủ » Du học » Du học Nhật Bản » Trường học Nhật Bản » Trường Đại học Keio Nhật Bản (Keio University) và học phí

Trường Đại học Keio Nhật Bản (Keio University) và học phí

Ngày cập nhật : 18/10/2023Lượt xem: 3071

Ngày cập nhất mới nhất : 18 / 10 / 2023

Trường đại học Keio (Keio University) – một trong những ngôi trường được cho là toàn diện nhất của Nhật Bản. Trong nhiều thập kỷ qua, Keio không không chỉ là sự lựa chọn của nhiều sinh viên trong nước mà ngôi trường này cũng thu hút rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế đến tham gia các chương trình học tập. Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu về ngôi trường này để đưa ra lựa chọn về nơi học tập chất lượng nhất.

I. Tổng quan về Đại học Keio

Tên tiếng Việt: Đại học Keio (Keidai)

Tên tiếng Nhật: 慶應義塾大学

Tên tiếng Anh: Keio University

Năm thành lập: 1858

Địa chỉ: 2-15-45 Mita, Minato-ku, Tokyo

Website: https://www.keio.ac.jp/

Đại học Keio
Trường Đại học Keio là ngôi trường lâu đời tại Nhật Bản

Trường có quan hệ hợp tác với khoảng 250 trường đại học tại 40 quốc gia khác nhau trên thế giới liên quan đến giáo dục và nghiên cứu trong các lĩnh vực trên phạm vi rộng. Trao đổi sinh viên từ các trường đại học đối tác, đảm bảo được ghi danh vào các chương trình chất lượng cao cho việc học tiếng Nhật cũng như công việc và mức độ các dự án chung. Keio cũng có nhiều văn phòng trên các nước như Mỹ, Singapore, Đài Loan, Hàn Quốc, Hồng Kông,…

sinh viên trao đổi trường đại học keio
Chương trình trao đổi sinh viên với các trường Đại học đối tác

II. Lịch sử hình thành trường Keio University

Là một trong những trường đại học Nhật Bản lâu đời, Keio được xây dựng vào năm 1858 do Fukuzawa Yukichi sáng lập ra. Trường thuộc thành phố Tokyo, nơi được xem là thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Trường đại học Keio với 6 cơ sở lớn tại Nhật Bản cùng với một số tổ chức liên quan học tập gần các trường. Ngoài ra Keio cùng điều hành một trường trung học tại New York. Trường chuyên nghiên cứu về y học hiện đại, chăm sóc y tế, giáo dục, xã hội tương tác và hợp tác quốc tế.

III. Đại học Keio có những ngành nào?

Đại học Keio có 10 khoa và 14 trường đại học, với nền giáo dục và nghiên cứu cao cấp nhất thế giới đã được nghiên cứu liên ngành tại đây.

Khoa Văn: Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Khoa Kinh tế.

Khoa Luật: Luật, Khoa học Chính trị.

Khoa Kinh doanh và Thương mại: Kinh doanh và Thương mại.

Khoa Y học.

Khoa Khoa học và Công nghệ: Kỹ thuật cơ khí, Điện tử và Kỹ thuật điện, Hóa học ứng dụng, Cục Kỹ thuật Instrumentation, Cục Ứng dụng Vật lý và Lý-Tin, Vụ Kỹ thuật Quản trị, Toán học, Khoa Vật lý, Khoa Hóa, Phòng Kỹ thuật Thiết kế hệ thống, Thông tin và Khoa học Máy tính, Khoa học Sinh học và Công ty Tin học.

Khoa Quản lý chính sách: Cục Quản lý Chính sách.

Khoa Môi trường và Công nghệ Thông tin: Nghiên cứu Môi trường và thông tin.

Khoa Điều dưỡng và Chăm sóc y tế: Phòng điều dưỡng.

Khoa Dược: Cục Dược, Khoa học dược phẩm.

Với chương trình giáo dục toàn diện gồm cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn cao, chất lượng giảng dạy tốt, điều kiện sinh hoạt thuận lợi cho du học sinh, cũng nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa,… nhằm tạo ra nguồn nhân lực có trí tuệ cao phục vụ cho đất nước, cho xã hội.

Đại học Keio đã tập trung nỗ lực vào việc giảng dạy giáo dục dựa trên chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và các chương trình nghiên cứu để cung cấp một môi trường học tập cho học sinh ở nước ngoài. Ngoài các lớp học ngôn ngữ, hơn 180 khóa học khác được thực hiện giảng dạy bằng ngoại ngữ.

IV. Điều kiện nhập học Keio University

Nói chung điều kiện du học trường Keio không có gì đặc biệt, chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản theo quy định:

  • Đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học hoặc thạc sĩ (đối với những bạn du học bậc Tiến sĩ)
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc tiếng Anh
  • Sức khoẻ đảm bảo không mắc phải các bệnh truyền nhiễm,…

V. Học phí trường đại học Keio Nhật Bản

Học phí trường đại học Keio có sự chênh lệch giữa các khoa và ngành nhưng không lớn lắm, nhìn chung mức học phí nằm trong mức sau:

Phí nhập học: 200.000 yên

Phí đăng ký: 60.000 yên

Học phí: 860.000 – 3.040.000

Phí tiện ích: 190.000 – 340.000

Phí đào tạo thực nghiệm: 90.000 – 100.000. Tuy nhiên có một số khoa không mất phí đào tạo thực nghiệm

Lệ phí khác: 8,50 – 13.350

Bạn cũng có thể tham khảo thêm học phí các trường đại học ở Tokyo để so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp với tài chính của gia đình, bản thân!

VI. Thời gian nhập học trường Keio University

Kỳ mùa xuân: Tháng 4

Kỳ mùa thu: Tháng 9

VII. Học bổng đại học Keio Nhật Bản

Hằng năm trường đại học Keio cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều loại học bổng khác nhau nếu mong muốn đi du học Nhật, bao gồm những học bổng của nhà trường và học bổng của các tổ chức trong nước.

– Học bổng chính phủ Nhật:

  • Học bổng MEXT: Học bổng được trao cho 20 sinh viên trị giá 117,000 – 145,000 JPY/tháng. Đồng thời sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí. Thời gian áp dụng học bổng là một năm, hết hạn bạn cần nộp đơn xin lại.
  • Học bổng JASSO: Số suất học bổng là 234 với 48,000 JPY/tháng. Học bổng được áp dụng trong một năm để duy trì học bổng bạn phải nộp đơn xin lại.

– Học bổng từ các tổ chức tư nhân, chính quyền địa phương: Học bổng này xuất phát từ nhiều đơn vị tài trợ khác nhau. Trong đó có một số chương trình học bổng được áp dụng cho đến khi bạn tốt nghiệp đại học Keio.

– Học bổng nội bộ bao gồm: Học bổng Tưởng niệm Yamaoka Kenichi cho sinh viên đại học năm nhất; học bổng đại học Keio; học bổng Tưởng niệm Yamaoka Kenichi cho sinh viên đại học và sau đại học; quỹ học giả Goldman Sachs; học bổng được chỉ định của nhà tài trợ.

Bên cạnh đó còn có những khoảng trợ cấp, miễn giảm cho những sinh viên khó khăn và đạt được thành tích học tập xuất sắc tại trường.

Sinh viên trường đại học keio
Rất nhiều sinh viên quốc tế được hỗ trợ học bổng học tập tại đại học Keio
Sinh viên đại học Keio
Sinh viên học tập tại trường đại học Keio Nhật Bản

Với những điều kiện tốt mà Đại học Keio mang lại, trường luôn mong muốn tạo điều kiện thuận lợi,và phù hợp trong quá trình du học tại trường nói riêng và cuộc sống tại Nhật Bản nói chung. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không mau tìm cho mình một cơ hội được học tập tại ngôi trường được đánh giá toàn diện này. Chúc bạn nhiều may mắn!

5/5 - (2 bình chọn)