Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không? Cần điều kiện gì khác?

Ngày đăng: 12/07/2021 - 09:47 Lượt xem: 614

Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những ai đang có nhu cầu tìm một cơ hội việc làm mới tại đất nước mặt trời mọc. Vậy bằng cấp này có thực sự cần và ngoài nó, người lao động cần chú ý những gì? Cùng tìm hiểu với Năm Châu IMS ở bài viết sau đây để tìm được câu trả lời cho mình nhé.

1. Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không?

Đầu tiên, phải khẳng định đi XKLĐ Nhật Bản chắc chắn phải cần bằng tốt nghiệp. Yêu cầu tối thiểu của nhà tuyển dụng là ứng viên phải tốt nghiệp THCS trở lên, tức là bậc học cấp 2. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp, công ty cũng yêu cầu hoặc ưu tiên những lao động có bằng tốt nghiệp THPT trở lên.

Chính vì điều đó, có thể khẳng định bằng tốt nghiệp là 1 loại giấy tờ cực kì quan trọng, có yếu tố quyết định đến việc người lao động có được tới Nhật làm việc hay không. Chính vì thế, bạn cần giữ bằng tốt nghiệp thật kỹ càng để hoàn thiện thật tốt hồ sơ, nhanh chóng tới được Nhật Bản theo đơn hàng mong muốn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có bằng tốt nghiệp cấp 3 và họ thực sự muốn đi xuất khẩu sang Nhật. Trên thực tế, không nhiều đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật yêu cầu ứng viên phải tốt nghiệp cấp 6 mà chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 trở lên mà thôi. Chính vì vậy “đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không” là yêu cầu không bắt buộc. Nếu chưa tốt nghiệp được bậc THPT, bạn có thể lấy bằng tốt nghiệp cấp 2 để hoàn thiện, bổ sung hồ sơ và đăng ký theo chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật.

Thế nhưng, nếu bạn không có bất cứ một loại bằng tốt nghiệp nào trong tay thì cơ hội đi Nhật làm việc sẽ là không thể. Tuy điều kiện tốt nghiệp các bậc học có thể nới lỏng nhưng chắc chắn, lao động cần phải có tài liệu về bằng tốt nghiệp để chứng minh trình độ của mình. Trong trường hợp bạn không có hoặc đã làm mất bằng tốt nghiệp của mình, bạn sẽ không được đi xuất khẩu lao động Nhật.

2. Những yêu cầu khác ngoài bằng tốt nghiệp khi đi Nhật

Ngoài thắc mắc đi xuất khẩu nhật có cần bằng cấp 3 không, người lao động còn quan tâm về những yếu tố khác như yêu cầu về sức khỏe, kỹ năng cần thiết. Dưới đây là những yêu cầu bạn cần đáp ứng được:

>> https://namchauims.com/dieu-kien-can-va-du-de-di-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2019/

2.1. Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không? Độ tuổi ra sao?

Độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản khá trẻ, vì thế mà yêu cầu về tuổi đối với ứng viên ứng tuyển đơn hàng cũng khá khắt khe. Nam và nữ trong độ tuổi từ 18-35 là những người phù hợp với các đơn hàng Nhật, có lựa chọn phong phú về địa điểm đơn hàng, công việc, ngành nghề,…

Tuy nhiên, cũng có 1 số ngoại lệ với những đơn hàng xây dựng, lái máy nặng, chủ lao động có thể lấy đến 38, 40 tuổi với lao động nam. Thế nhưng, vẫn phải khẳng định, so với các thị trường khác, độ tuổi lao động đi XKLĐ Nhật Bản là rất trẻ.

2.2. Yêu cầu về chiều cao, cân nặng

Với mỗi đơn hàng, chủ lao động có thể đưa ra những yêu cầu về chiều cao cân nặng khác nhau với người lao động. Tuy nhiên, xét theo mặt bằng chung, lao động muốn tham gia ứng tuyển đơn hàng Nhật cần đảm bảo tối thiểu những mức sau:
Nam: 1m65 trở nên, nặng từ 50kg trở lên
Nữ: 1m50 trở lên, nặng từ 45kg trở lên (cân nặng phù hợp với chiều cao).

2.3. Yêu cầu về sức khỏe

Người tham gia ứng tuyển đơn hàng Nhật Bản cần có sức khỏe tốt, điều đó được thể hiện ở kết quả kiểm tra sức khỏe form đi xuất khẩu lao động tại các bệnh viện uy tín. Nếu người lao động có sức khỏe tốt và không mất bất cứ bệnh nào trong nhóm 13 bệnh không được đi xkld Nhật Bản thì họ sẽ được đi tới Nhật làm việc.

2.4. Yêu cầu về nhân thân, lý lịch

Bên cạnh những giấy tờ trên, lao động phải xuất trình được lý lịch tư pháp số 2, chứng minh bản thân là người không có tiền án tiền sự. Nếu đáp ứng được điều này, họ mới có thể đi tới Nhật làm việc. Dù lao động đã từng có án tích và được xóa cũng không được chấp nhận.

Bên cạnh đó, chủ lao động thường yêu cầu ứng viên không xăm hình, không ngổ ngáo, có tinh thần trách nhiệm và đặc biệt là cần ngoan ngoãn, chăm chỉ làm việc,…

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc “Đi xkld nhật có cần bằng cấp 3 không” hay đi xuất khẩu nhật có cần bằng cấp không?. Hi vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích từ bài viết này. Để đi Nhật với chi phí thấp nhất, lương cao nhất bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan