Trang chủ » Xuất khẩu lao động » 45 tuổi có đi Nhật được không? Điều kiện độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản mới

45 tuổi có đi Nhật được không? Điều kiện độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản mới

Ngày cập nhật : 20/04/2023Lượt xem: 3728

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 04 / 2023

45 tuổi có đi Nhật được không? Trên 30 tuổi có đi Nhật được không? Điều kiện mới nhất về độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản 2023 thế nào? Những người lớn tuổi có đi làm việc tại quốc gia này hay không? Hãy cùng Nam Chau IMS giải đáp vấn đề này cùng những gợi ý giúp lao động lớn tuổi có thể đi nước ngoài làm việc.

1. Điều kiện về độ tuổi đi XKLĐ Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, mức lương cùng chế độ đãi ngộ cực kỳ cao. Vì thế sang Nhật làm việc là mong muốn, cũng như ước mơ của rất nhiều người.

Thông thường những đơn hàng đi Nhật Bản chỉ lấy lao động có đội tuổi từ 18-30. Và độ tuổi này tính theo ngày sinh trên chứng minh thư. Công việc chủ yếu là làm trong công xưởng, nhà máy hoặc xí nghiệp.

độ tuổi đi xkld nhật bản

Ngoài điều kiện về độ tuổi, để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần xem xét mình có đạt các yêu cầu sau hay không:

  • Điều kiện ngoại hình: đối với nam cao từ 1m65, nặng 60kg trở lên. Đối với nữ cao 1m50, nặng 45kg trở lên. Đây là điều kiện mà hầu như người Việt Nam nào cũng có thể đạt được, vì đây là chiều cao- cân nặng trung bình của người Việt.
  • Bằng cấp: Điều kiện về bằng cấp đi Nhật không quá khắt khe. Chỉ cần người lao động tốt nghiệp từ THPT trở lên, rất ít một số đơn tuyển THCS.
  • Sức khỏe: Người lao động phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và không mắc bệnh viêm gan B.
  • Yêu cầu khác: Đi Nhật chỉ tuyển lao động không có hình xăm

2. 45 tuổi có đi Nhật được không?

Nhật Bản có tỉ lệ dân số già hóa cao, mức độ sinh sản thấp. Đặc biệt dân số Nhật không có xu hướng kết hôn, và sinh con. Chính điều này đẩy Nhật Bản vào tình trạng thiếu hụt người lao động trẻ và nguồn lao động giàu kinh nghiệm. Vì vậy, các công ty Nhật Bản chỉ tuyển lao động trẻ để sang làm việc tại các nhà máy- xí nghiệp. Như điều kiện ở trên, Nhật Bản chỉ tuyển lao động từ 18-30. Do đó, những lao động 45 tuổi, 40 tuổi, 38 tuổi, 36 tuổi,…. ngoài 30 tuổi hầu như không thể đi Nhật làm việc được.

Và những lý do sau đây khiến cho lao động tuổi 45 mất đi cơ hội đi Nhật làm việc:

  • Các nhà máy, xí nghiệp tại Nhật Bản phải làm việc rất vất vả. Lao động hầu như phải làm việc, tăng ca rất nhiều. Vì thế, lao động tuổi 45 thường không đủ sức khỏe để đáp ứng các công việc bên Nhật.
  • Hơn nữa lao động lớn tuổi thường gặp khó khăn trong vấn đề tiếp thu tiếng Nhật, khó khăn trong vấn đề đào tạo các đơn hàng đi Nhật.
  • Nhiều lao động lớn tuổi thường có suy nghĩ “sống đủ nhiều để biết tất cả nên không cần ai phải dạy” vì thế đây cũng là trở ngại khiến cho lao động càng lớn tuổi càng không có cơ hội đi Nhật.
  • Nhanh nản chí, dễ dẫn đến bỏ việc, trốn ra ngoài làm nếu công việc không ưng ý.

3. 45 tuổi có thể đi XKLĐ nước nào?

Nếu đã lớn tuổi và không đạt điều kiện về độ tuổi đi xuất khẩu Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn những quốc gia dưới đây để sang làm việc:

Xuất khẩu lao động Đài Loan

Nếu 45 tuổi bạn không thể đi Nhật thì Đài Loan chính là sự lựa chọn tốt nhất. Mức lương cao, chi phí thấp và còn được chủ nhà miễn phí tiền ăn- tiền ở. Đơn hàng này không yêu cầu quá khắt khe, và công việc chủ yếu là chăm sóc người già, người bệnh. Giúp việc Đài Loan lấy đến tận 50 tuổi.

Xuất khẩu lao động Canada

tuyển lao động làm việc tại canada

Xuất khẩu lao động Ba Lan

Xuất khẩu lao động Singapore

Xuất khẩu lao động Algeria

Xuất khẩu lao động New Zealand

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc 45 tuổi có đi Nhật được không cùng những gợi ý về công việc hấp dẫn, lương cao cho lao động lớn tuổi muốn đi nước ngoài làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)