45 tuổi có đi nhật được không? Độ tuổi đi Nhật là bao nhiêu?

Ngày đăng: 15/12/2020 - 09:59 Lượt xem: 2167

45 tuổi có đi nhật được không? 38 tuổi có đi nhật được không? 40 tuổi có đi nhật được không? Độ tuổi đi Nhật là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều lao động lớn tuổi.

Nhật bản là đất nước có nền kinh tế phát triển, mức lương cùng chế độ đãi ngộ cực kỳ cao. Vì thế sang Nhật làm việc là mong muốn, cũng như ước mơ của rất nhiều người. Nhưng những lao động lớn tuổi như 38, 45, 40 có thể sang nước này làm việc không?. Hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết được câu trả lời chính xác nhất.

45 tuổi có đi nhật được không?

Muốn biết 45 tuổi có thể xklđ sang Nhật được không bạn cần biết điều kiện xuất khẩu lao động nhật bản là gì? Nhật lấy độ tuổi từ bao nhiêu đến bao nhiêu?

1. Điều kiện đi làm việc tại Nhật

Độ tuổi: Thông thường những đơn đi Nhật chỉ lấy lao động có đội tuổi từ 18-30. Và độ tuổi này tính theo ngày sinh trên chứng minh thư. Công việc chủ yếu là làm trong công xưởng, nhà máy hoặc xí nghiệp.

Điều kiện ngoại hình: đối với nam cao từ 1m65, nặng 60kg trở lên. Đối với nữ cao 1m50, nặng 45kg trở lên. Đây là điều kiện mà hầu như người Việt Nam nào cũng có thể đạt được, vì đây là chiều cao- cân nặng trung bình của người Việt.

Bằng cấp: Điều kiện về bằng cấp đi Nhật không quá khắt khe. Chỉ cần người lao động tốt nghiệp từ THPT trở lên, rất ít một số đơn tuyển THCS.

Sức khỏe: Người lao động phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và không mắc bệnh viêm gan B.

Yêu cầu khác: Đi Nhật chỉ tuyển lao động không có hình xăm

2. Vậy 45 tuổi có đi Nhật được không?

Nhật Bản có tỉ lệ dân số già hóa cao, mức độ sinh sản thấp. Đặc biệt dân số Nhật không có xu hướng kết hôn, và sinh con. Chình điều này đẩy Nhật vào tình trạng thiếu hụt người lao động trẻ, và nguồn lao động giàu kinh nghiệm.

Vì vậy, các công ty Nhật chỉ tuyển lao động trẻ để sang làm việc tại các nhà máy- xí nghiệp. Như điều kiện ở trên, Nhật chỉ tuyển lao động từ 18-430. Như vậy những lao động 45 tuổi, 38 tuổi, 35 tuổi hầu như không thể đi Nhật làm việc được.

3. Lý do khiến cho lao động 45 tuổi không đi Nhật được

Không chỉ ở Nhật, mà cả những công ty ở Việt Nam đều không tuyển những lao động từ 30 tuổi trở lên chứ đừng nói đến 45 tuổi. Nếu bạn hay người thân có nhu cầu muốn sang Nhật làm việc thì càng đi sớm càng tốt.

Và những lý do sau đây khiến cho lao động tuổi 45 mất đi cơ hội đi Nhật

Các nhà máy, xí nghiệp tại Nhật Bản phải làm việc rất vất vả. Lao động hầu như phải làm việc, tăng ca rất nhiều. Vì thế, lao động tuổi 45 thường không đủ sức khỏe để đáp ứng các công việc bên Nhật.

Hơn nữa lao động lớn tuổi thường gặp khó khăn trong vấn đề tiếp thu tiếng Nhật, khó khăn trong vấn đề đào tạo các đơn hàng đi Nhật.

Nhiều lao động lớn tuổi thường có suy nghĩ “sống đủ nhiều để biết tất cả nên không cần ai phải dạy” vì thế đây cũng là trở ngại khiến cho lao động càng lớn tuổi càng không có cơ hội đi Nhật.

Nhanh nản chí, dễ dẫn đến bỏ việc, trốn ra ngoài làm nếu công việc không ưng ý.

4. Vậy 45 tuổi có thể đi sang nước nào làm việc

45 tuổi không thể đi Nhật được nhưng tôi vẫn muốn đi xuất khẩu lao động? Vậy tôi có thể đi làm việc ở đất nước nào? Nếu ở độ tuổi 45 bạn có thể đi làm việc ở Đài Loan với đơn hàng giúp việc Đài Loan. Đơn hàng này không yêu cầu quá khắt khe, và công việc chủ yếu là chăm sóc người già- người ốm. Giúp việc Đài Loan lấy đến tận 50 tuổi.

Nếu 45 tuổi bạn không thể đi Nhật thì Đài Loan chính là sự lựa chọn tốt nhất. Mức lương cao, chi phí thấp và còn được chủ nhà miễn phí tiền ăn- tiền ở.

Vậy 45 tuổi có đi nhật được không? Câu trả lời là không. Vì Nhật chỉ lấy lao động từ 18-30 tuổi. Nhưng bạn vẫn muốn đi xklđ để tăng thêm thu nhập, thay đổi môi trường sống thì Đài Loan chính là sự lựa chọn không tồi. Nếu muốn tìm công ty tư vấn xuất khẩu lao động uy tín, chi phí thấp và được bộ lao động cấp phép hãy đến với công ty Năm Châu trong tháng 12 này nhé.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan