Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Pháp luật Nhật Bản đối với thực tập sinh về bảo vệ quyền lợi

Pháp luật Nhật Bản đối với thực tập sinh về bảo vệ quyền lợi

Ngày cập nhật : 31/10/2022 Lượt xem: 556

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 10 / 2022

Nhật Bản là quốc gia được đánh giá là khá văn minh, lịch sự. Đặc biệt, tỉ lệ tôi phạm ở Nhật cực kỳ thấp. Bất kể thực tập sinh, du học sinh nước ngoài nào cũng đều phải tuân thủ mọi luật lệ của Nhật Bản. Bên dưới là Pháp luật Nhật Bản đối với thực tập sinh, hay bất kỳ lao động nước ngoài nào. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

Pháp luật Nhật Bản đối với thực tập sinh

Bên dưới là một số điều luật mà thực tập sinh cần phải tuân thủ sau:

1. Học tiếng

Để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc theo dạng thực tập sinh bạn cần phải tham gia khóa học tiếng tại trung tâm từ 4 – 6 tháng. Trong thời gian đào tạo bạn không chỉ được học tiếng, những câu nói giao tiếp cơ bản mà còn học văn hóa như cách đi đứng – chào hỏi của người Nhật. Đây được xem là bước đầu để bạn thích nghi khi sang bên Nhật làm việc.

Trong thời gian đào tạo 6 tháng bạn không phải trải qua các kỳ thi tiếng định kỳ, hay việc học tiếng không hề quá nặng nề. Vì thế, bạn không cần lo lắng về việc học tiếng.

2. Tuân thủ pháp luật của Nhật Bản

Khi sang bất kỳ nước nào làm việc, hay học tập bạn cần phải tuân thủ pháp luật của nước đó và Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Luật ở Nhật cơ bản cũng giống như một số nước như không trộm cắp, không cướp giật, không buôn bán chất cấm.

3. Cư trú hợp pháp

Khi cư trú hợp pháp bạn mới được pháp luật của nước sở tại bảo hộ. Vì thế, khi sang Nhật làm việc TTS tuyệt đối không được trốn ra ngoài – đi sang Nhật làm việc theo đúng quy định của bộ lao động – không đi chui. Nếu bạn sang bên Nhật làm việc và trốn ra ngoài chắc chắn sẽ không được pháp luật bảo hộ.

4. Pháp luật Nhật Bản đối với thực tập sinh về mức lương

Khi sang bên Nhật làm việc bạn sẽ nhận được mức lương bằng mức lương cơ bản của tỉnh, thành phố. Mức lương cơ bản ở Nhật tầm 30 triệu đồng, các thành phố lớn sẽ có mức lương cao hơn nhiều – mức lương cơ bản lên đến 40 triệu đồng. Vì thế, khi sang bên Nhật làm việc bạn sẽ có được thu nhập cao…Đây cũng là một trong những lý do khiến cho Nhật Bản trở thành thị trường lao động lớn nhất Việt Nam.

5. Luật công đoàn

Khi sang bên Nhật làm việc bạn có thể tham gia, hoặc không tham gia công đoàn. Tuy nhiên, nếu tham gia công đoàn bạn sẽ được bộ phận công đoàn của công ty bảo vệ – thăm hỏi lúc ốm đau, bệnh tật…Theo đó, đơn vị tiếp nhận TTS làm việc không được đưa ra những yêu sách không có lợi cho thực tập sinh như đuổi việc không có lý do, bắt làm các công việc trái pháp luật.

6. Luật bình đẳng giới về cơ hội việc làm

Bất kể nam, nữ khi sang bên Nhật Bản làm việc đều có cơ hội việc làm như nhau. Không có chuyện nam giới sẽ có được công việc tốt, mức lương cao hơn so với nữ giới. Đặc biệt, nữ giới không được sa thải khi mang thai, cưới hỏi hay mắc bệnh…Trong trường hợp bạn bị sa thải không đúng quy định bạn có thể khiếu nại lên sở lao động của tỉnh hoặc thành phố nơi bạn làm việc. Kể cả nam, nữ hay bất kỳ giới tính nào đều được đảm bảo quyền lợi của mình.

7. Luật quản lý xuất nhập cảnh

Đây là bộ luật mà bất kỳ lao động, hay du học sinh nào cũng phải tuân thủ. TTS sẽ được cấp visa theo thời hạn 1 năm, hoặc 3 năm…Trong trường hợp bạn đi làm việc hết 3 năm ở Nhật bạn cần thi chứng chỉ hoàn thành 3 năm và được quyền gia hạn thêm 2 năm – sau 2 năm gia hạn theo chương trình visa kỹ năng đặc định sẽ tiếp tục gia hạn thêm (đợt gia hạn này bạn có thể bảo lãnh người thân sang Nhật).

8. Một số điều luật khác

Khi sang Nhật bạn cần tuân thủ pháp luật, và các điều luật của Nhật Bản. Các điều luật như không tổ chức đánh bạc, không trốn ra ngoài trong thời gian hợp đồng, không trộm cắp….Vậy thực tập sinh có được ra ngoài ở không? Câu trả lời là có. Doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ quyền, và nghĩa vụ của thực tập sinh theo pháp luật.
Thực tập sinh có được chuyển công ty không? Sau khi trình lên cục và được cục đồng ý bạn mới có thể chuyển đổi được công ty. Khi thực tập sinh hủy hợp đồng bạn cần phải nộp một số khoản bồi thường.

9. Trách nhiệm của nghiệp đoàn đối với thực tập sinh

Nghiệp đoàn cần đảm bảo công việc đúng với bản mô tả khi ở trong nước. Đảm bảo giờ giấc làm việc. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm được đúng nghiệp đoàn chuyên nghiệp – uy tín. Hiện nay, nhiều nghiệp đoàn giới thiệu công việc không đúng với tư vấn khi ở trong nước. Để hiểu rõ hơn về quyền, nghĩa vụ của mình bạn cần mua sách hướng dẫn thực tập sinh kỹ năng.

Khi sang Nhật làm việc bạn nhất định phải tuân thủ các pháp luật Nhật Bản đối với thực tập sinh. Vì chỉ tuân thủ pháp luật bạn mới được pháp luật bảo vệ, có được sự an toàn khi làm việc ở nước khác. Nếu muốn đi Nhật phí thấp, lương cao hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!