Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Cần trừ những khoản nào?

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Cần trừ những khoản nào?

Ngày cập nhật : 13/07/2023Lượt xem: 2604

Ngày cập nhất mới nhất : 13 / 07 / 2023

Đi Nhật làm việc được cho là một trong những giải pháp cải thiện kinh tế được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy thực tế, đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nam Chau IMS tìm hiểu vấn đề này để xem thực tế số tiền bạn có thể nhận được sau 3 năm đi Nhật về là bao nhiêu nhé.

Để biết được việc đi Nhật sẽ được bao nhiêu tiền sau 3 năm bạn cần biết được mức lương cơ bản của bản thân mình đã.

Không giống như Đài loan, mức lương cơ bản ở Nhật sẽ được tính theo vùng. Mỗi vùng sẽ có mức lương, chính sách ưu đãi khác nhau. Và lao động Việt sang làm việc tại Tokyo là nhiều hơn cả. Vì thế chúng tôi sẽ tính tiền lương cơ bản tại thành phố Tokyo để giúp cho người lao động dễ hình dung được mỗi tháng mình được bao nhiêu.

Lương cơ bản theo giờ của Tokyo là 1072 yên/ giờ. Đây là số liệu mới nhất được cập nhật vào năm 2023. Cũng giống như Việt Nam, tại Nhật Bản giờ làm việc trong ngày sẽ là 8 tiếng, nghỉ thứ 7, CN nên công chuẩn trong tháng là 22 ngày hoặc 21 ngày tùy vào việc tháng có 30 hay 31 ngày.

Tiền lương theo ngày x tiền lương theo giờ = 8 x 1072 = 8576 Yên/ngày

Tiền lương theo tháng = 8576 x 21 = 180.096 Yên/tháng. Mức lương này khá cao so với làm việc tại Việt Nam. Mức lương này chỉ là lương cơ bản mà chưa có tiền lương tăng ca, hay làm thêm.

Thời gian tăng ca, làm thêm của Nhật rất nhiều. Và sẽ có cơ chế tính lương riêng cho những ngày nghỉ. Cơ chế tính lương sẽ theo quy định của vùng. Tuy nhiên, lương làm thêm có thể dao động đến 9,000 Yên/tháng Bạn có thể tham khảo cách tính lương tăng ca ở Nhật để hiểu rõ hơn.

Tổng thu nhập cho lao động tại Tokyo 1 THÁNG là: 180.096 + 9000= 189.096 Yên/tháng

Tổng thu nhập cho lao động tại Tokyo 3 NĂM là: 189.096 Yên/tháng * 36 = 6.807.456 Yên (chưa tính tăng ca, thưởng)

Xem cách tính: Đổi tiền Yên sang tiền Việt

Với mức thu nhập cao gần nhiều lần lương tại Việt Nam thì Nhật Bản đúng là lựa chọn số 1 cho những ai muốn đi xuất khẩu lao động. Các đơn hàng đi Nhật theo hợp đồng 3 năm có mức lương khá cao, thời gian tăng ca làm thêm nhiều.

Ở đâu cũng vậy, lương càng cao thì chi phí càng đắt đỏ. Việc đi Nhật sau 3 năm để dư ra được bao nhiêu còn tùy thuộc vào mức chi cũng như cách sống của mỗi người. Bạn có thể tham khảo chi phí sinh hoạt ở Nhật để có thể lên tính toán kỹ về số tiền mình cần chi trả khi sinh sống, làm việc tại quốc gia này.

Các khoản bắt buộc phải trừ đối với lao động nhập cư tại Nhật gồm: Thuế, bảo hiểm, nhà ở, tiền ăn thì mỗi tháng người lao động có thể để ra tối thiểu 20 triệu đồng. Như vậy mỗi năm sẽ để dư ra được 240 triệu. Vậy sau 3 năm số tiền để dư ra được là 720 triệu. Đây là mức thu nhập khá lớn và khi làm ở Việt Nam phải mất tầm 15 năm mới để dư ra được số tiền này.

Tuy nhiên, đi làm tại Nhật không thể tránh khỏi việc bị ốm – đau hay bệnh tật thì khoản dư ra sau 3 năm thường không cố định hay có sự khác nhau giữa mỗi người. Còn đối với lao động ăn chơi, tiêu hoang thì số tiền để dư ra cũng chỉ khoảng 300 triệu. Còn trường hợp không lao động, thích tiêu tiền thì có thể không có số dư mà còn bị âm tiền.

Thông thường sau 3 năm đi làm tại Nhật ở thành phố Tokyo là 720 triệu đồng. Đây là vùng có mức lương cơ bản gần như cao nhất nước Nhật, còn những vùng có mức lương cơ bản trung bình hay thấp hơn thì số dư có thể sẽ thấp hơn.

Thực tế trung bình các bạn đi sang làm việc tại Nhật Bản trong vòng 3 năm về nước chỉ để ra được 360 triệu nếu như vùng đó có mức lương cơ bản thấp, 460 triệu nếu làm ở vùng có mức lương cơ bản trung bình. Còn đối với vùng có mức lương cơ bản cao như Tokyo thì có thể để ra từ 600 -800 triệu (Chỉ dành cho những lao động chăm chỉ, chịu khó và không ăn chơi).

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền giúp bạn hình dung rõ số tiền mình để dư sau khi về nước. Từ đó đối chiếu với mong muốn của mình và quyết định xem có nên đi XKLĐ Nhật Bản không? Đồng thời lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp khi làm việc ở quốc gia này để tích lũy được số vốn lớn nhất có thể.

Xem thêm: Sau 3 năm đi Nhật về thì làm gì?
5/5 - (1 bình chọn)