Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Bài test IQ đi Nhật có đáp án chắc chắn có 100% khi thi tuyển

Bài test IQ đi Nhật có đáp án chắc chắn có 100% khi thi tuyển

Ngày cập nhật : 13/04/2023Lượt xem: 17500

Ngày cập nhất mới nhất : 13 / 04 / 2023

Test IQ đi Nhật một trong những bước khi phỏng vấn tham gia xuất khẩu lao động. Nếu chưa có kinh nghiệm, hãy cùng Nam Chau IMS tham khảo những thông tin thú vị cũng như mẫu các bài test IQ khi đi phỏng vấn Nhật Bản có đáp án.

1. Mục đích của bài test IQ đi Nhật là gì?

Trên thực tế, bài test IQ đi xuất khẩu lao động Nhật cũng là một dạng test IQ thường gặp, sử dụng bộ câu hỏi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: toán học, số học, hình học, logic học,…để kiểm tra và khả năng của trí não. Dựa vào kết quả cuối cùng trong mỗi bài thi, chúng ta sẽ đối chiếu với bảng kết quả về chỉ số trí tuệ, từ đó biết được mức độ thông minh của người làm bài như thế nào.

Đối với người sử dụng lao động, khi muốn tuyển dụng nhân lực vào tổ chức, công ty của mình, chắc chắn họ sẽ muốn tuyển những người có sức khỏe, kỹ năng làm nghề và cả năng lực trí tuệ nữa. Vì thế, việc sử dụng bài test IQ là cách phổ biến nhất để nhà tuyển dụng đánh giá được về năng lực tư duy, trí tuệ của người lao động đang muốn xuất cảnh. Bài test IQ sẽ giúp cho nhà tuyển dụng biết được khả năng thích ứng với công việc và giải quyết các vấn đề phát sinh của người lao động.

bài test iq đi nhật

2. Test IQ đi Nhật có khó không?

Test IQ đi Nhật làm việc được xem là một trong những phần thi khó khăn nhất, đòi hỏi người lao động phải có khả năng tư duy nhạy bén và khả năng tính toán nhanh. Tuy nhiên, phần test IQ đi Nhật cũng không đến mức quá phức tạp hay đánh đố người lao động. Chỉ cần bạn có chăm chỉ học tập, đọc nhiều và xem nhiều các thông tin về văn hoá – kinh tế – chính trị thì chắc chắn sẽ vượt qua bài test này một cách dễ dàng.

3. Cấu trúc đề Test IQ đi Nhật

Thông thường, một bài test IQ đi Nhật làm việc sẽ gồm hai phần chính là: Bài toán test IQ và bài test liên quan đến vấn đề kiến thức xã hội. Ngoài ra sẽ bổ sung thêm phần test IQ bằng hình ảnh. Lao động có thể tham khảo cấu trúc đề thi dưới đây của Năm Châu IMS.

3.1 Bài toán Test IQ đi Nhật

Bạn sẽ phải sử dụng năng lực về số học của mình trong các câu hỏi này. Ngoài cộng, trừ, nhân, chia thông thường, câu hỏi test IQ thường có những quy tắc ngầm của dãy số hoặc sử dụng khai căn, lũy thừa,…

Ví dụ 1:

bài toán test iq đi nhật

Đáp án: B

Đây là dãy số giảm dần, theo thứ tự giảm lần lượt so với số đằng tước là 2.3.4.5 và số cần tìm là giảm 6.

Ví dụ 2:

test iq toán đi nhật

Đáp án: B

Ở câu này, ta chỉ cần lấy số ở góc bên trái trừ số góc đỉnh, rồi cộng tất cả với số bên phải là ra kết quả.

3.2 Test IQ đi Nhật bằng hình ảnh

Câu hỏi bằng hình ảnh thường dùng một số hình ảnh có quy luật và yêu cầu người làm tìm được hình ảnh tiếp theo trong “dãy hình logic” đó. Để làm được câu hỏi này, bạn cần phải thật tập trung, minh mẫn mới có thể tìm ra đáp án đúng. Với dạng câu hỏi này, bạn có thể phát huy khả năng sáng tạo, liên kết hình ảnh và trí tưởng tượng phong phú của mình.

Ví dụ:

đề test iq đi nhật

Với câu hỏi này, đáp án đúng là F

3.3 Test IQ với câu hỏi kiến thức xã hội

Với dạng câu này trong bài test IQ, bạn thường sẽ được hỏi về những kiến thức xã hội liên quan đến nhiều lĩnh như: văn hóa, văn học, nghệ thuật, thể thao,… Bạn sẽ vượt qua được dạng này nếu có hiểu biết về nó từ trước. Nếu không, bạn sẽ phải vận dụng năng lực tư duy để giải quyết vấn đề.

Ví dụ: Làng tranh Đông Hồ thuộc tỉnh nào nước ta?

A: Bắc Ninh

B: Thừa Thiên Huế

C: Nam Định

D: Ninh Bình

4. Lưu ý khi làm bài test IQ đi XKLD Nhật

– Giữ bình tĩnh trong suốt quá trình làm bài thi. Việc mất bình tĩnh có thể khiến bạn không phát huy được hết năng lực trong bài test.

– Làm câu dễ trước, câu khó sau.

– Không bỏ qua bất kì câu hỏi nào trong toàn bộ bài thi.

– Bài test IQ không quyết định kết quả bạn có trúng tuyển hay không mà chỉ ảnh hưởng một phần. Chính vì vậy, hãy làm bài thật thoải mái, tự tin nhé!

Và để có kết quả cao nhất, bạn nên tham khảo thêm kinh nghiệm phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản mới nhất với những chia sẻ cực hữu ích cho người lao động!

Trên đây là những thông tin cơ bản về bài test IQ đi Nhật có đáp án để bạn tham khảo và có hình dung rõ hơn về phần thi này khi đi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Chúc các bạn có kết quả cao trong đợt phỏng vấn và dễ dàng xuất cảnh sang Nhật làm việc.

4.4/5 - (7 bình chọn)