Khám sức khỏe đi nhật cần lưu ý những gì để đạt kết quả tốt nhất

Ngày đăng: 07/01/2021 - 09:39 Lượt xem: 538

Đi làm việc ở Nhật Bản người lao động phải có sức khỏe tốt, không thuộc các bệnh cấm nhập cảnh Nhật Bản. Vậy để biết bản thân có đạt điều kiện sức khỏe để xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không bạn cần khám sức khỏe đi nhật. Bên dưới là một số thông tin về những bệnh không được sang Nhật làm việc, các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe và những lưu ý khi đi khám sức khỏe. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với chúng tôi trong thời gian sớm nhất.

1. Lưu ý về khám sức khỏe đi nhật

Những lưu ý dưới đây bạn cần phải nằm lòng trước khi đi khám sức khỏe

1.1. Chuẩn bị gì trước khi đi khám sức khỏe

Khi đi khám sức khỏe người lao động cần mang theo 4 ảnh cỡ 4×6.

Để có kết quả khám sức khỏe chuẩn xác nhất bạn cần phải tuân thủ những việc làm dưới đây:

Không uống nước ngọt, nước có ga hay uống rượu bia trước khi đi khám sức khỏe. Vì nước ngọt, nước có ga hay rượu bia sẽ khiến cho lượng đường trong máu hay nồng độ cồn trong máu tăng cao như vậy khiến cho kết quả khám sức khỏe không được chuẩn xác lắm. Việc uống nước ngọt quá nhiều trước khi khám còn khiến bạn không đủ điều kiện sức khỏe để sang Nhật làm việc.

Chỉ đi khi bản thân cảm thấy khỏe khoắn, và tuyệt đối không đi khám trong thời gian bạn đang bị ốm – nóng sốt hay cơ thể đang bị suy nhược.

Uống nhiều nước lọc, hay nước sôi để chất độc của cơ thể bị đào thải ra ngoài.

Người lao động không được phép uống thuốc say xe trước khi đi khám

1.2. Thời điểm nào đi khám sức khỏe đi Nhật tốt nhất

Tốt nhất nên đi khám sức khỏe vào sáng sớm vì buổi sáng sẽ không bị tình trạng chen lấn, xô đẩy. Hơn nữa, buổi sáng là thời điểm cơ thể cảm thấy khỏe mạnh nhất vì được nghỉ ngơi sau một đêm dài. Đây cũng là thời điểm vàng để bạn có được một sức khỏe tốt nhất.

Hơn nữa, đi sớm bạn sẽ được xếp hàng sớm để được khám sớm và không bị các cò mồi lôi kéo để tránh mất khoản tiền. Người lao động chỉ tuân thủ các hướng dẫn của tư vấn viên, tuyệt đối cảnh giác với đối tượng cò mồi.

Bạn chỉ mất khoảng 3-4 tiếng để đi khám sức khỏe vì thế nên đi khám vào buổi sáng vì bệnh viên sẽ nghỉ khoảng 1,5 tiếng buổi trưa. Vì thế nếu đi khám vào nửa buổi rất có thể phải đợi đến cả chiều.

3. Các Bệnh viện được khám sức khỏe đi Nhật

>>Xem ngay: Danh sách các bệnh viện đủ tiêu chuẩn khám sức khỏe đi xklđ

Rất nhiều lao động đã tự ý đi khám sức khỏe ở các bệnh viện khác nhưng khi mang lên công ty mẫu giấy khám sức khỏe này không được chấp nhận. Và như vậy người lao động nghiễm nhiên mất đi một khoản tiền lớn.

Khi người lao động lên công ty làm thủ tục đi Nhật người lao động sẽ được phía công ty hướng dẫn đi khám sức khỏe, và những lưu ý trước khi đi khám sức khỏe cũng như chỉ định bệnh viện.

Phí khám sức khỏe là 850 nghìn đồng, người lao động sẽ nộp trực tiếp cho phía bệnh viện mà phía công ty không thu khoản phí này.

2. Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật

Hiện nay, mẫu giấy khám sức khỏe gồm có 2 loại chính là giấy A4 2 mặt, một loại là A3 gấp đôi 4 mặt. Bạn không nên tự ý đi khám sức khỏe ở bất kỳ bệnh viện nào. Vì các bệnh viện được phép khám sức khỏe sẽ do phía công ty chỉ định.

Mẫu giấy khám sức khỏe chuẩn:

4. Các bệnh không đủ điều kiện để đi làm việc tại Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có điều kiện sức khỏe đi Nhật khá khắt khe, và không hề dễ tính như đi Đài Loan. 13 bệnh không được đi xklđ Nhật Bản gồm có đái tháo đường, nhóm bệnh về thần kinh, tâm thần. Và một bệnh có thể đi Đài Loan làm việc được mà Nhật Bản không thể đi được là bệnh viêm gan B.

Trên đây là những lưu ý khám sức khỏe đi nhật bạn cần phải biết để có được kết quả sức khỏe tốt nhất, cũng như đạt được điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản. Để đi Nhật với chi phí thấp nhất, thủ tục nhanh nhất hãy tìm đến công ty được bộ lao động cấp phép điển hình là công ty Năm Châu IMS.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan