Trang chủ » Xuất khẩu lao động » VAMAS – Hiệp hội XKLĐ Việt Nam bảo vệ người lao động

VAMAS – Hiệp hội XKLĐ Việt Nam bảo vệ người lao động

Ngày cập nhật : 23/10/2023Lượt xem: 1438

Ngày cập nhất mới nhất : 23 / 10 / 2023

Chắc chắn nhiều người có ý định đi làm việc ở Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản đều nghe đến cụm từ hiệp hội xuất khẩu lao động việt nam VAMAS. Vậy chức năng, nhiệm vụ, vai trò của tổ chức này như thế nào?

1. VAMAS là gì?

VAMAS là từ viết tắt của Vietnam Association of Manpower Supply. Đây là hiệp hội xuất khẩu lao động việt nam và có lịch sử hình thành lên đến 17 năm. VAMAS được thành lập, và khởi xướng bởi bộ trưởng bộ nội vụ.

vamas là gì

Hiểu theo nghĩa chính xác, thì đây là tổ chức đại diện cho người lao động làm việc ở nước ngoài. VAMAS có chức năng bảo vệ quyền lợi, lắng nghe ý kiến của lao động ở nước ngoài. Đây cũng là đơn vị sẽ tiến hàng đánh giá chất lượng cuộc sống của người lao động ở nước ngoài. Thẩm định chất lượng của những công ty có quyền đưa người Việt ra nước ngoài làm việc.

2. Chức năng của Hiệp hội xuất khẩu lao động

Hội xuất khẩu lao động việt nam có những chức năng như sau :

vamas

Lắng nghe ý kiến của lao động ngoài nước (Dolab): Khi lao động Việt ra nước ngoài làm việc sẽ gặp rất nhiều vấn đề như công việc không đúng trên hợp đồng, chi phí phát sinh quá cao, mức lương thấp hay thậm trí bị đánh. Vậy VAMAS là tổ chức lắng nghe ý kiến và giải quyết những khiếu nại – thắc mắc của người lao động.

Mở rộng và tìm kiếm thị trường lao động mới : Việt giới hạn làm việc ở một quốc gia, một thị trường nhất định sẽ khiến cho công việc hay đơn hàng bị giới hạn. Và các công việc tốt, lương cao, chi phí thấp đã bị những quốc gia khác lấy mất. Vì thế, VAMAS có nhiệm vụ mở rộng thị trường xuất khẩu và tìm kiếm những đơn hàng cơ mức lương cao chi phí thấp.

Thay mặt hội viên đề xuất sửa đổi những điều luật, ý kiến liên quan đến hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Là cầu nối, liên kết giữa các thành viên trong hiệp hội. Có thể nói VAMAS đóng vai trò là cầu nối và liên kết giữa các thành viên trong hiện hộ từ đó gia tăng cơ hội hợp tác và trao đổi những kinh nghiệm quý giá.

Nói chung, khi nhắc đến VAMAS người ta nhắc đến tổ chức bảo vệ quyền lợi cho người lao động ở nước ngoài và gắn kết các doanh nghiệp xuất khẩu lao động lại với nhau. Tổ chức này có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của ngành xuất khẩu lao động nói riêng và đất nước nói chung.

3. Lợi ích và cách đăng ký thành viên của VAMAS

Lợi ích khi tham dự VAMAS

Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động sẽ có sự gắn kết với nhau từ đó trao đổi thêm kinh nghiệm, đơn hàng và những bí quyết trong kinh doanh.

Đối với người lao động sẽ được tổ chức bảo vệ quyền lợi khi sang nước ngoài làm việc.

Hàng năm hiệp hội xuất khẩu lao động việt nam sẽ đánh giá chất lượng của các doanh nghiệp đưa lao động sang nước ngoài làm việc theo số sao tương ứng. Đây là một trong những cách đơn giản để gia tăng uy tín, và tạo niềm tin đối với lao động.

Cách đăng ký hội viên

Hiện nay VAMAS có tổng cộng 180 thành viên, trong số đó có không ít doanh nghiệp đã không còn hoạt động trong lĩnh vực cung ứng lao động sang nước ngoài.

Để đăng ký, bạn có thể truy cập theo đường link bên dưới và tải bản hồ sơ theo mẫu rồi điền đầy đủ những thông tin cần thiết.

Lưu ý: Đây là bảng hồ sơ mới nhất mà chúng tôi lấy trực tiếp từ trên trang

hiệp hội xuất khẩu lao động

4.Thông tin liên hệ VAMAS

Hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam VAMAS

Địa chỉ: Số 55 đường Nguyễn Khang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024.3776.4625 và 024.3776.3315

Fax: 0437763312

Email: vamas73nh@gmail.com

Website: http://www.vamas.com.vn/

Trên đây là những thông tin về quyền lợi, nghĩa vụ và cách đăng ký trở thành thành viên của Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam VAMAS đã được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Hãy hiểu rõ về cách hoạt động cũng như lưu giữ thông tin liên hệ của tổ chức này để đảm bảo quyền lợi của mình khi đi xuất khẩu lao động.

5/5 - (1 bình chọn)