Chi phí sinh hoạt hay chi phí sống tại Nhật 1 tháng chuẩn 2021

Ngày đăng: 25/01/2021 - 11:22 Lượt xem: 773

Những năm gần đây lao động Việt Nam sang Nhật làm việc, và học tập ngày càng nhiều. Và chi phí sinh hoạt tại nhật là bao nhiêu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người? Vậy chi phí sống tại nhật 1 tháng khoản bao nhiêu? Gồm những khoản nào? Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu chi tiết ở bên dưới nhé.

Chi phí sinh hoạt tại nhật

Đây là những khoản cần phải chi tiêu khi sống ở Nhật Bản. Tỷ giá quy đổi khoản 1 man = 2.195.705 (Xem thêm: 1 man bằng bao nhiêu tiền Việt)

Tiền nhà

Nếu bạn sang làm việc ở Nhật chắc chắn bạn phải thuê nhà, hoặc ở trong KTX. Giá thuê nhà ở Nhật Bản khá đắt, và mức giá sẽ có sự khác nhau giữa các thành phố- khu vực. Giá thuê nhà ở Nhật tại các thành phố lớn như TOKYO, KYOTO sẽ cao hơn nhiều so với giá thuê nhà ở những khu ngoại thành.

Khi sống một mình bạn sẽ phải mất số tiền thuê nhà lên đến 50.000 yên. Khi sống cùng bạn bè bạn chỉ mất giá thuê nhà khoảng 15.000 yên/ tháng. Vì thế để tiết kiệm tiền thuê nhà bạn có thể sống ở trong KTX của công ty, hoặc thuê chung với bạn bè. Nếu có người thân sang đây làm việc bạn có thể chọn cách sống của họ để tiết kiệm tiền thuê nhà.

Như vậy, giá thuê nhà một tháng ở Nhật vào khoảng 15.000 yên nếu thuê với bạn bè hoặc người thân – 50.000 yên khi sống một mình.

Cũng giống như Việt Nam, giá thuê nhà tại các thành phố lớn sẽ cao hơn rất nhiều giá thuê nhà ở những tỉnh lẻ hoặc khu vực ngoại thành. Nếu đi làm việc ở Nhật những đơn hàng phổ thông bạn nên chọn ở ghép để tiết kiệm tối đa chi phí.

Tiền điện – nước

Cũng giống như ở Việt Nam – tiền điện nước sẽ tính theo số. Số điện, số nước càng cao thì chi phí càng nhiều. Lao động thường làm ở nhà máy, xí nghiệp khoảng 12 tiếng/ ngày (tính cả giờ tăng ca- làm thêm) nên số điện – số nước ở phòng trọ không quá nhiều.

Số điện cao gồm tiền điện cắm cơm, điều hòa, máy giặt, tivi… và thông thường tiền điện mỗi tháng dao động từ 2600 – 8100 yên/ tháng. Còn khi bạn chọn sống riêng thì tiền điện có thể sẽ cao hơn một chút. Nhưng sống riêng có thể chủ động về việc dùng điện, dùng điện sao cho tiết kiệm nên bạn không cần quá lo lắng.

Tiền ăn trong chi phí sinh hoạt tại nhật

Chi phí thực phẩm ở Nhật khá đắt, và Nhật Bản được xem là đất nước đắt đỏ nhất thế giới. Ở Nhật nổi tiếng với ẩm thực phong phú, xa xỉ như sushi, Mì Ramen, Tempura…Tiền ăn ở Nhật sẽ cực kỳ cao nếu như bạn chọn đi ăn ở nhà hàng, hay quán ăn. Đây cũng là lý do khiến cho các bạn đi Nhật không thể tiết kiệm chi phí.

Còn nếu bạn mua nguyên liệu về nhà nấu thì sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Vì chi phí đi Nhật khoảng 20.000 – 30.000 yên/ tháng. Đây là mức phí ăn dành cho một người, còn bạn ăn chung với bạn bè thì chi phí ăn sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Mục đích sang Nhật là để kiếm tiền, vì thế bạn cần ăn tiêu tiết kiệm nhằm giảm thiểu chi phí. Và chỉ bạn mới có thể trả lời được câu hỏi “Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền”. Để dành được nhiều hay ít tiền khi sang đây làm việc còn dựa vào mức độ ăn chơi của người lao động.

Tiền ga

Ở Nhật đun nước, đun thức ăn bằng ga khá phổ biến. Tiền ga mỗi tháng ở Nhật vào khoảng 1500 yên. Còn tiền ga vào mùa đông có thể lên đến 3000 yên. Chi phí ga mùa đông tăng lên gấp đôi chi phí ga mùa hè là do ở Nhật khá lạnh, có nhiều nơi tuyết phủ trắng nên bạn sẽ thường xuyên phải đun nước nóng để tắm rửa.

Các chi phí khác

Ở trên là những chi phí phổ biến khi sống ở Nhật. Nhưng bạn cũng phát sinh những khoản phí khác như tiền thuốc- men, tiền xe bus….

Trên đây là chi phí sinh hoạt tại nhật bạn cần phải biết để tính được xem mức lương ở Nhật Bản sau khi trừ đi những khoản chi phí khác sẽ còn bao nhiêu? Nếu cảm thấy dư nhiều sau khi đi làm ở Nhật hãy quyết định chọn chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hãy đến với chúng tôi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan