Trang chủ » Xuất khẩu lao động » Cuộc sống của lao động Việt Nam tại Nhật như thế nào?

Cuộc sống của lao động Việt Nam tại Nhật như thế nào?

Ngày cập nhật : 31/10/2022Lượt xem: 978

Ngày cập nhất mới nhất : 31 / 10 / 2022

Cuộc sống của lao động Việt Nam tại Nhật không phải ai cũng biết. Mỗi người đi sẽ có những hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau. Nếu đi được đơn hàng có thu nhập cao và ổn định thì cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tìm hiểu ngay tại đây để có được những thông tin chi tiết khi sống tại Nhật nhé!

Cuộc sống của lao động Việt Nam tại Nhật như thế nào?

Rào cản ngôn ngữ: Khó khăn mà nhiều người lao động hay gặp phải đó là sự bất đồng trong ngôn ngữ. Mặc dù trước khi sang Nhật sẽ có lớp dạy tiếng tuy nhiên không phải ai cũng tiếp thu nhanh và học nói một ngôn ngữ mới một cách dễ dàng. Chính vì vậy, cần phải mạnh bạo tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài.

cuộc sống lao động việt tại Nhật Bản

Theo chia sẻ của nhiều lao động đã sống cuộc sống ở Nhật. Chỉ dám quanh quẩn tại nơi làm việc, chỗ ở, nên giao tiếp không được thạo và không đi đâu xa được. Đôi lúc còn không thể hoàn thành công việc tốt vì không hiểu quản lý công xưởng nói gì nên chất lượng việc làm không tốt.

Ngôn ngữ là chìa khóa của cuộc sống, do đó khi xác định xuất khẩu lao động sang Nhật Bản bạn cần đầu tư và nghiêm túc rèn luyện. Để học tốt và nhanh bạn cần kết hợp nhiều phương pháp như: ngoài lớp học trong thời gian rảnh rỗi bạn có thể sử dụng các kênh trực tuyến, ứng dụng, … để học.

Tại Nhật Bản họ sống và làm việc rất chuyên nghiệp và nghiêm túc. Ví dụ như: đi làm đúng giờ, làm việc với năng suất tối đa dù là công việc nhỏ hay lớn, … các văn hóa xã hội tại Nhật được yêu cầu theo quy chuẩn chặt chẽ: cúi đầu chào hỏi, xếp hàng theo thứ tự ở bất cứ nơi đâu.

Thực phẩm tại Nhật cũng gặp khá khó khăn cho những người không ăn được đồ lạ và khác vị. Khó khăn phổ biến tiếp theo của nhiều người lao động Việt là ăn uống. Mỗi đất nước lại có đặc trưng riêng và khẩu vị khác nhau nên có những người không ăn quen vị ở nơi đây.

Vì thế nên tự nấu ăn vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa có thể ăn uống ngon miệng chất lượng cuộc sống tốt hơn. Nhật Bản thường ăn các món ăn sống như: sushi, sashimi, … mà trong khi người Việt chỉ ăn thức ăn chín và uống sôi. Tùy vào khẩu vị của mỗi người mà có thể ăn uống.

Do khẩu vị món ăn cũng như cách chế biến các món ăn khác biệt nên người lao động Việt Nam thường nấu ăn tại nhà theo cách truyền thống và ít khi ra ngoài ăn. Sau khoảng nửa năm người lao động mới có thể quen với thói quen ăn uống tại đây.

Môi trường làm việc của lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Môi trường làm việc tại các xí nghiệp Nhật Bản rất hiện đại và chuyên nghiệp. Đồng thời có tính kỷ luật cao vì vậy người Việt học hỏi được đức tính tốt. Công nhân tại đây làm việc rất đúng giờ và chấp hành nội quy một cách rất nghiêm túc.

Người lao động Việt Nam có phần bỡ ngỡ khi mới bắt đầu làm việc tại đây.  Vì thế nên cảm thấy áp lực và khá mệt mỏi do đã quen với môi trường có phần thoải mái tại quê nhà. Khi làm việc lâu dài bạn sẽ học hỏi được nhiều điều mới và kinh nghiệm dày dặn hơn trong công việc.

lao động làm việc tại nhật bản

Thời tiết cũng là một trong những nguyên nhân làm người lao động Việt cũng khá thích thú khi làm việc tại Nhật.

Từ những kinh nghiệm như vậy, tôi khuyến cáo: “Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, đối với những du học sinh mới sang, khi chưa thạo tiếng và chưa hiểu biết nhiều về xã hội Nhật thì không nên sang. Cần phải tìm sự hỗ trợ từ nhà trường và văn phòng nhà trường từ việc tìm nhà, thuế điện thoại cho tới tìm việc làm thêm.  Nếu chưa thấy nhà trường trả lời thì phải chủ động hỏi vì đó là quyền lợi của mỗi người. Mọi người đừng vì vội vàng mà dễ dàng rơi vào bẫy của chính những đồng hương gây ra”.

Những du học sinh hoặc người lao động cần phải tìm nơi có uy tín để đào tạo và chọn được những đơn hàng xkld nhật bản tốt.

Niềm vui cuộc sống của lao động Việt Nam tại Nhật Bản

Những hạn chế nhiều nhưng cũng có những điều làm mình yêu đời hơn về cuộc sống bên Nhật. Đó là vào những ngày nghỉ cuối tuần hội chị em và bạn bè lại rủ nhau đi chơi : ngắm hoa anh đào khi mùa anh đào tới. Một trong những địa điểm nổi tiếng của Nhật.

Và cả những kỷ niệm ngày mùa đông tuyết rơi thì mọi người cùng nhau chơi đùa dưới tuyết. Trong khi đó ở Việt Nam sẽ không có những khung cảnh tuyệt đẹp như thế này. Đây là những kỷ niệm  mà tất cả chúng mình sẽ không bao giờ quên. Cuộc sống của lao động Việt Nam tại Nhật mong ước của bao người lao động Việt.

Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn muốn có được đơn hàng đảm bảo về mức lương và ổn định chỗ ăn ở an toàn an ninh nhé!

Chúng tôi đơn vị uy tín hàng đầu giúp bạn tìm được công việc phù hợp với tay nghề và khả năng của chính bạn!

Còn chần chờ gì mà bạn không nhanh gọi điện ngay cho chúng tôi!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!