Bị cận có đi xuất khẩu Nhật được không và cần lưu ý điều gì?

Ngày đăng: 16/04/2021 - 09:46 Lượt xem: 2645

Thị lực là một trong các yêu cầu sức khỏe bắt buộc đối với các thực tập sinh muốn sang Nhật làm việc. Vậy với những trường hợp bị cận có đi xuất khẩu Nhật được không? Làm thế nào để cải thiện tình trạng thị lực nếu vẫn muốn sang Nhật làm việc?

Thường có rất nhiều đơn hàng tuyển cả lao động bị cận thị

Bị cận có đi xuất khẩu Nhật được không?

Là một quốc gia khắt khe, chính vì vậy, yêu cầu sức khỏe đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản cũng được đánh giá khó khăn bậc nhất thế giới. Thông thường, người lao động muốn đến Nhật thì cần đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt, không mắc bất kỳ bệnh nào trong nhóm 13 bệnh không đi được XKLD Nhật Bản.

Với vấn đề về mắt, người lao động đăng ký đơn hàng phải đảm bảo không mắc 1 trong cách bệnh sau đây:

Bệnh sụp mí: bắt đầu từ cấp độ 3 trở lên
Bệnh thiên đầu thống
Bệnh viêm màng bồ đào
Bệnh thoái hóa võng mạc
Bệnh viêm thần kinh thị giác
Bệnh thoái hóa giác mạc
Đục thủy tinh thể

Một số bệnh về mắt khác: viêm bồ đào cấp,…

Yêu cầu về mắt theo từng đơn hàng: cận thị (theo từng cấp độ), mù màu,…

Vì vậy, để giải đáp cho thắc mắc “cận thị có đi xuất khẩu Nhật được không”, chúng tôi xin trả lời là: Có thể. Điều này còn phụ thuộc vào yêu cầu đặc biệt của đơn hàng.

Mỗi ngành nghề có yêu cầu về thị lực riêng

Bị cận thị là hạn chế lớn khi bạn quyết định khám sức khỏe, đăng ký XKLD Nhật Bản nhưng bạn vẫn còn cơ hội nếu biết chọn đúng ngành nghề đặc trưng. Dưới đây là những yêu cầu riêng về thị lực đối với mỗi một ngành nghề tại Nhật Bản:

Ngành may mặc, lắp ráp linh kiện điện tử: cần thị lực tốt, 8/10 trở lên.
– Ngành thực phẩm, xây dựng, nông nghiệp: thị lực trung bình, từ 5/10 – 6/10 trở lên (tương đương chấp nhận cận 1 độ).

Thị lực cấp độ bao nhiêu không đồng nhất với cận thị bao nhiêu độ, vì vậy, người lao động cần nhận biết và phân biệt rõ:

Cận 1 độ cần đeo kính tương đương với mức thị lực từ 5 – 6/10. Mức độ này vẫn có thể ứng tuyển, tham gia thi các đơn hàng ở ngành thực phẩm, cơm hộp, nông nghiệp hoặc xây dựng bình thường. Bị cận có đi xuất khẩu nhật được không? Còn tùy thuộc vào đơn hàng.

Cận 2 độ: tương đương mức thị lực 2/10 – 4/10. Khi thị lực khá kém, ở mức độ này, người bị cận không thể đi xuất khẩu sang Nhật do không đạt đủ yêu cầu.

Các biện pháp cải thiện thị lực cho người cận

Bên dưới là các biện pháp nhằm cải thiện thị lực cho người bị cận:

Mổ mắt/tia mắt:

Đây là giải pháp tốt nhất và gần như duy nhất dành cho những người bị cận thị từ độ 2 trở lên. Biện pháp sử dụng tia laser được đánh giá là khá đơn giản và dễ thực hiện, đồng thời mang lại hiệu quả nhanh và rõ rệt.

Những người cận thị có thể khôi phục thị lực tới mức 9/10 hoặc thậm chí 10/10 sau khi thực hiện mổ laser cho mắt. Tuy nhiên, với những người cận nặng trên 5,6 độ thì cần thực hiện phương pháp mổ mắt bằng Lasik. Với cách này, bạn có thể khôi phục lại thị giác gần như tức khắc.

Tập thể dục cho mắt

Dù bạn có thực hiện phương pháp mổ mắt hay không thì những bài tập cho mắt cũng là điều cần thiết để cải thiện thể lực cho bản thân. Hãy tìm một điểm cố định, ở khoảng cách xa và tập trung nhìn vào đó trong khoảng 10-15 phút. Đây là bài tập cơ bản và rất dễ thực hiện. Bạn có thể tìm thêm 1 số bài tập khác để cải thiện thị lực cho bản thân mình.

Lập chế độ ăn uống khoa học

Bổ sung nhiều loại rau củ có màu đỏ, vàng, xanh đậm vào thực đơn, ví dụ như: carot, cà chua, củ dền đỏ, khoai lang, ớt,…Bạn cũng nên bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa DHA để mắt luôn sáng và khỏe mạnh.

Đảm bảo thời gian nghỉ cho mắt

Để mắt không bị mỏi và có thể “tái tạo” năng lượng cho các hoạt động suốt cả ngày, chúng ta nên ngủ đủ giấc, khoảng 8 tiếng/ngày. Bên cạnh đó, để mắt không quá mệt mỏi, cứ mỗi 50 phút làm việc, đặc biệt là với máy tính, bạn nên để mắt nghỉ 10 phút.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc bị cận có đi xuất khẩu Nhật được không của nhiều lao động có nhu cầu. Mong rằng bài viết đã giúp bạn tìm được những thông tin chính xác và cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này hoặc muốn tìm đơn hàng đi Nhật có yêu cầu đặc biệt về thị lực, hãy liên hệ với Năm Châu IMS để được hỗ trợ ngay nhé.

https://namchauims.com/

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan