30 câu hỏi đi xkld Nhật Bản nhiều người quan tâm

Ngày đăng: 10/05/2019 - 09:37 Lượt xem: 847

Tính tới thời điểm hiện tại thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn được nhiều người lựa chọn bởi mức lương rất cao và phong cách làm việc đáng học hỏi. So với đi Đài Loan thì Nhật Bản có nhiều thứ cần phải nghiên cứu hơn nhiều. Rất nhiều ứng viên gửi thư về Năm Châu và mong muốn giải đáp những câu hỏi để họ có thể an tâm hơn khi dự tuyển. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu và ngay sau đây, chuyên viên tư vấn của Năm Châu xin được list danh sách 30 câu hỏi thường gặp về xuất khẩu lao động Nhật Bản để tất cả các độc giả quan tâm cùng theo dõi nhé!

Những chủ đề về xklđ Nhật Bản được nhiều người quan tâm nhất

1 – Kinh phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2019 là bao nhiêu?

Vấn đề chi phí được rất nhiều người quan tâm. Chúng tôi hiểu rằng đa số đối tượng đi xuất khẩu lao động là những người có kinh tế hạn hẹp, sống ở nông thôn vì vậy việc nắm bắt được kinh phí tham gia bao nhiêu là vô cùng quan trọng. Năm 2019, chi phí đi xkld tại Nhật Bản gồm những khoản như sau:
– Tiền khám sức khỏe tổng quát bắt buộc
– Tiền học tạo nguồn trước khi đăng ký thi tuyển 5 ngày
– Tiền chi phí dịch vụ đi xuất khẩu lao động theo đơn 1 năm hoặc 3 năm
– Tiền đào tạo tiếng Nhật sau khi trúng tuyển
– Tiền đặt cọc bỏ trốn ra ngoài khi đang làm việc nếu phía công ty nhật yêu cầu khoảng 3.500 USD. Tuy nhiên tiền này sẽ được hoàn trả sau khi về nước.
Tổng lại, mức kinh phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được dự tính ở mức trung bình là từ 150 triệu đồng – 200 triệu đồng. Đây là số tiền khá cao tuy nhiên có khá nhiều ngân hàng hỗ trợ vốn hiện nay vì vậy ứng viên có thể an tâm.

 

2 – Tiền đặt cọc thì đơn vị nào giữ và khi về nước tôi có thể đi hoàn tiền đặt cọc ở đâu?

Tiền đặt cọc này sẽ đặt trong ngân hàng, ngân hàng liên kết với công ty xuất khẩu lao động sẽ mở 1 sổ tiết kiệm theo tên người lao động, hợp đồng lao động 3 năm thì sổ tiết kiệm có kỳ hạn 36 tháng lãi suất tính theo quy định hiện hành của từng ngân hàng. Nếu muốn hoàn tiền khi về nước thì bạn mang giấy ra ngân hàng lĩnh lại tiền đặt cọc còn nếu trốn ra ngoài hoặc chưa hết thời hạn làm việc theo hợp đồng thì bạn sẽ không được lấy tiền.

 

3 – Tôi là kỹ sư/kỹ thuật viên đã có kinh nghiệm thì kinh phí đi Nhật bao nhiêu?

Hiện nay tại VIệt Nam có chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật cho kỹ sư, kỹ thuật viên với trình độ cao đẳng, đại học chính quy chuyên ngành kỹ thuật có nguyện vọng đi. Nhiều bạn trẻ rất quan tâm tới đơn hàng này. So với ứng viên thông thường, nếu bạn thuộc diện này thì chi phí sẽ rẻ hơn khá nhiều, năm 2019 là từ 1500 – 4000 USD phụ thuộc vào trình độ tiếng của các kỹ sư. Nếu tiếng Nhật của bạn tốt thì chi phí càng thấp vì bạn sẽ không phải mất thêm tiền để học thêm nghiệp vụ, học tiếng.

 

30 câu hỏi đi xkld Nhật Bản nhiều người quan tâm

 

4 – Tôi nghe nói có đơn hàng cho cặp vợ chồng, không biết chi phí ra sao?

Phía Nhật Bản ngoài tuyển dụng những đơn hàng nam, nữ thì cũng tuyển luôn cả các đơn hàng dành cho cặp vợ chồng muốn tham gia cùng với nhau. Tuy nhiên, đơn này thường ít và không phổ biến chủ yếu ở 1 số nghề như: nông nghiệp, chăn nuôi bò sữa, chế biến thực phẩm, nuôi trồng thủy sản …Đơn hàng này khá hay và thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên. Tuy nhiên, cùng dự tuyển 1 lượt nên kinh phí không hề nhỏ, cứ tính kinh phí cơ bản của 1 người sau đó x2 là ra.

 

5 – Chi phí để đi Nhật Bản lần 2 có đắt như lần 1 không?

Năm 2019 thì chính phủ Nhật đã cho phép quay lại làm việc vì vậy, đây là cơ hội tốt dành cho thực tập sinh hay người lao động muốn tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, chi phí cũng là vấn đề nhiều người lăn tăn. So với lần 1 thì chi phí đi xkld Nhật Bản lần 2 thấp hơn, bạn sẽ không phải học tiếng cũng như không phải chuẩn bị những thủ tục rườm rà, kinh phí chủ yếu là phí làm hồ sơ, vé máy bay và dịch thuật thôi.

 

6 – Có thể tư vấn giúp em điều kiện đi thực tập sinh tại Nhật như thế nào không ạ?

Nhật Bản là đất nước mà nhiều người muốn tới, nhất là các bạn trẻ muốn được sang đây học tập và làm việc thì người ta gọi là dạng thực tập sinh. Về điều kiện thì cũng không có nhiều yêu cầu:
Độ tuổi 19-23 tuổi áp dụng cho cả nam nữ. Với nghề may mặc, xây dựng, nông nghiệp thì biên độ tuổi dao động lớn hơn tầm 40 tuổi.
Trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 2 là ok nếu trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học thì càng tốt.
Ngoại hình cũng không quá khắt khe nữ cao 1,50cm trở lên, nặng 45kg; nam cao 1m60cm nặng 50kg trở lên.
Sức khỏe chỉ cần không mắc phải các bệnh cấm của chính phủ Nhật như: viêm gan B, C, bị HIV, giang mai, nhiễm trùng lao …
Kinh nghiệm có cũng được mà không cũng không quá quan trọng tùy theo đơn hàng. Nếu bạn có kinh nghiệm rồi thì bạn sẽ có lợi thế hơn.
Yêu cầu chuẩn bị một loạt giấy tờ hồ sơ như: các loại giấy tờ như visa, hộ chiếu, mẫu đơn xin việc …
Về tài chính thì cũng phụ thuộc từng đơn hàng người lao động sẽ tự động chuẩn bị hoặc vay mượn ngân hàng. Ngoài ra còn một vài điều kiện khác như: đủ năng lực hành vi dân sự, đạo đức tốt không tiền án tiền sự, chưa từng xin visa đi Nhật.

 

7 – Tôi muốn chuẩn bị hồ sơ trước để sau này không bị vội nhưng còn chưa biết gồm những gì?

Một bộ hồ sơ đầy đủ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm những phần sau:
-> Hồ sơ trước khi thi tuyển đơn hàng đi nhật gồm:
Chụp Ảnh thẻ: 12 ảnh 3×4; 12 ảnh 4×6; 06 ảnh 3,5×4,5, 06 ảnh 4,5x 4,5
Làm giấy khám sức khỏe đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế
2 bản chính sơ yếu lý lịch đã đóng dấu đỏ xác nhận của chính quyền địa phương nơi thực tập sinh cư trú
Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân mỗi loại 2 bản sao công chứng
Bằng tốt nghiệp, chứng chỉ…sao y bản chính 2 bản
Giấy xác nhận nhân sự 1 bản được cấp bởi công an nơi cư trú có dán ảnh, dấu giáp lai.
Giấy xác định tình trạng hôn nhân 1 bản do ủy ban nhân dân xã phường cung cấp. Đã kết hôn phải có giấy kết hôn, còn ly hôn có quyết định xử hôn của tòa.
-> Hồ sơ sau khi trúng tuyển đơn hàng đi nhật gồm:
Giấy cam kết của gia đình và người lao động do công ty xuat khau lao dong cung cấp. Bạn xin dấu xác nhận ủy ban nhân dân xã/phường.
Hộ chiếu phải làm ngay sau khi trúng tuyển.
Vì vậy bạn nếu bạn muốn chuẩn bị hồ sơ trước hay sau thì tìm hiểu kỹ để chuẩn bị.

 

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

8 – Tôi được bạn bè mách có chương trình đăng ký đi xkld Nhật miễn phí, có thể hướng dẫn chi tiết giúp tôi được không?

Đúng là có chương trình đi xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí bạn nhé do bộ lao động thương binh xã hội tổ chức. Bạn có thể tham khảo và đăng ký tại website www.colab.gov.vn – hoặc tới trực tiếp Trung tâm Lao động ngoài nước hoặc mua hồ sơ trực tiếp 35.000/bộ. Bạn sẽ phải chuẩn bị giấy tờ trong bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm có:
Hồ sơ, sơ yếu lý lịch đầy đủ có xác nhận của chính quyền địa phương.
Đơn tự nguyện đăng ký dự tuyển đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.
Hai bản giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn đi làm việc tại nước ngoài (1 bản bằng tiếng Việt, 1 bản bằng tiếng Anh)
Bản sao có chứng thực Giấy chứng minh nhân dân
Bản sao có chứng thực Sổ hộ khẩu
Bản sao có chứng thực Bằng tốt nghiệp THPT
Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận thuộc đối tượng gia đình chính sách, con thương binh, liệt sỹ (nếu có).
Vì đây là chương trình do nhà nước đề ra nên phần giấy tờ duyệt cũng rất khắt khe do vậy các bạn có ý định tham dự chương trình miễn phí này thì nên chuẩn bị thật kỹ.

 

9 – Mức lương cơ bản khi đi xuất khẩu Nhật Bản là bao nhiêu?

Mức lương cơ bản trong năm 2019 này được quy định từ 120 nghìn – 150 nghìn yên/tháng. Ngoài ra, ở nhật có luật lao động khá minh bạch, ngoài tiền cơ bản thì người lao động còn được hưởng tiền làm thêm, tăng ca, tiền thưởng nghỉ lễ tết. Tùy từng nghề mà mức tiền thêm này sẽ khoảng 650 – 850 yên/giờ. Mỗi ngày làm đủ 8 tiếng và mỗi tuần 40 – 44 tiếng.
Tỷ giá Yên 2019 1 Yên = 210 – 230 đồng nếu tính sang tiền Việt thì bạn sẽ thu nhập được khoảng 27,6 – 33,5 triệu đồng/tháng.

 

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

 

10 – Tôi vẫn đang phân vân không biết có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không?

Đây không phải là câu hỏi của riêng ai bởi vì trước khi le lói ý định đi Nhật Bản ai cũng thoáng qua trong đầu điều này. Chúng tôi cũng không dám khuyên các bạn nên hay không nên, chúng tôi chỉ đưa ra những đánh giá khách quan về thị trường Nhật Bản như sau:
Nhật bản là một trong những quốc gia rất phát triển hiện nay, nơi bạn có thể trải nghiệm 1 cuộc sống văn minh, học hỏi những điều tốt về cả đạo đức lẫn công nghệ tiên tiến.
So với thị trường lao động trong nước thì chắc chắn Nhật Bản sẽ mang lại cho bạn mức lương xứng đáng, đây cũng là mong muốn của tất cả mọi người với hi vọng thoát cảnh túng thiếu có cuộc sống tốt hơn.
Tất cả các ứng viên đã từng làm việc tại Nhật đều trầm trồ khen ngợi hệ thống máy móc hiện đại, quy trình làm việc chuyên nghiệp tại đây. Hầu hết các ngành nghề đều sử dụng máy móc hiện đại vì vậy bạn sẽ không bị vất vả trong khi làm việc mà vẫn đạt hiệu suất cao.
Cơ hội thăm thú những cảnh vật rất đẹp và nổi tiếng của Nhật hay những món ăn ngon tại Nhật, ở quê nhà thì chắc chắn bạn sẽ không có cơ hội này đâu.
Thêm nữa nếu bạn có kinh nghiệm làm việc tại Nhật sau này về nước bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn khi xin việc mới đấy nhé. Chắc chắn bạn sẽ vượt mặt nhiều ứng viên trong nước.
Chỉ với từng đó lý do tôi tin rằng bạn sẽ quyết định được nên đi xkld Nhật Bản hay không.

 

11 – Tư vấn giúp tôi một vài đơn hàng có mức lương cao tại Nhật bản

Về cơ bản thì mức lương tại Nhật khá cao so với mức thu nhập bình quân của người Việt. Một số đơn hàng có lương cao hẳn bạn có thể tham khảo như:
– Đơn hàng hàn, cơ khí
– Đơn hàng chế biến thủy sản
– Đơn hàng bảo dưỡng ô tô
– Đơn hàng may thời trang cao cấp
– Đơn hàng cơ khí
– Đơn hàng chăn nuôi bò sữa ….
Thăng Long OSC update liên tục những đơn hàng mới nhất theo tháng với mức lương cao theo kinh nghiệm và năng lực của từng ứng viên vì vậy để tiện theo dõi bạn có thể truy cập vào website của thăng long OSC nhé.

 

12 – Tôi muốn hỏi về quyền lợi của người lao động khi sang làm việc tại Nhật có được đảm bảo hay không?

Tiền lương và quyền lợi là 2 phần mà người lao động rất quan tâm khi có ý định sang Nhật Bản làm việc. Và bạn cũng an tâm rằng đây là đất nước văn minh và có lối sống chuẩn mực nhất hiện nay. Với quyền lợi của người lao động họ luôn đảm bảo đầy đủ nhất như: bảo hiểm xã hội, y tế, khám sức khỏe định kỳ theo quy định của chính phủ Nhật. Ngoài ra, trong quá trình làm việc bạn cũng sẽ được hưởng những chế độ về tiền lương, ngày nghỉ lễ. Khi về nước thì nhận được tiền hoàn thuế Nenkin, nói chung là bất cứ chế độ nào của luật lao động hiện hành cũng được áp dụng. Nhưng đổi lại phong cách làm việc của họ cũng rất nghiêm túc và bài bản.

 

13 – Thời gian đợi đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật có lâu không?

Thời gian này thì cần phải phụ thuộc vào số lượng đơn hàng tuyển dụng cũng như mức độ phổ biến hay không. Nhưng nhìn chung thì thời gian này không quá lâu từ 4 – 6 tháng là bạn có thể lựa chọn và xuất cảnh. Với một số ngành nghề đòi hỏi yêu cầu cao thì phía công ty Nhật cũng mất thời gian xem xét hồ sơ của bạn kỹ càng hơn, do vậy bạn không cần nóng vội nhé. Mọi thông tin về đơn hàng hay ngày thi tuyển sẽ được công ty xuất khẩu thứ 3 thông báo cho bạn.

 

14 – Anh trai của tôi đã từng đi Nhật nay có mong muốn sang làm việc tiếp không biết có được không?

Với luật mới năm 2019 thì người lao động đã từng làm việc tại Nhật có thể quay lại làm việc tiếp và thời hạn có thể kéo dài tới 5 năm. Bạn có thể ký thêm hợp đồng hoặc thi tuyển đơn hàng khác theo như mong muốn. Đi lần 2 này bạn sẽ không tốn nhiều kinh phí như lần 1 bởi bạn đã biết tiếng và cũng có kinh nghiệm hơn.

 

15 – Tôi đang làm ở công ty theo như hợp đồng nhưng muốn chuyển sang công ty khác làm liệu có được chấp nhận không?

Trường hợp công ty của bạn đang làm xảy ra một vài vấn đề phát sinh ngoài hợp đồng hoặc vi phạm pháp luật thì bạn có thể chuyển. Nhưng trước khi chuyển thì phải báo lại với công ty phái cử nghiệp đoàn của Nhật Bản, đại sứ quán tại Nhật để họ có thể can thiệp giải quyết cho bạn. Nếu bạn tự ý chuyển việc bạn sẽ vi phạm hợp đồng phải bồi thường và gặp phải 1 vài hậu quả khác do vậy hãy thận trọng nhé.

 

16 – Năm 2019 đi xkld Nhật thì ngành nào có mức lương cao hiện nay, tư vấn giúp tôi với?

Về cơ bản thì tất cả các đơn hàng bên Nhật tuyển dụng là các nghề phổ thông vì vậy mức lương cơ bản sẽ trả theo mức cơ bản chung. Vì vậy, giữa các ngành nghề thì cũng không có sự chênh lệch quá lớn. Lương cơ bản ở mức khoảng 130.000 yên – 165.000 yên. Nếu như bạn làm ở trung tâm thành phố có thể lương sẽ nhỉnh hơn nhưng bù lại thì chi phí sinh hoạt ăn ở đắt hơn khá nhiều. Với các đơn hàng yêu cầu cao hơn với mức lương cao hơn thì không phải ai cũng thi tuyển dễ dàng vì vậy bạn cần phải tính toán kỹ càng nhé hoặc có thể chọn đơn hàng mà khả năng mình thích thú và có thể làm được.

 

17 – Những ứng viên có hình xăm trên người sẽ không đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật phải không ạ?

So với các nước cùng khu vực thì Nhật Bản tỏ ra khắt khe hơn khi lựa chọn ứng viên, nhất là về mặt nhân phẩm và đạo đức. Một số ứng viên có hình xăm thì sẽ không được chấp nhận bởi theo truyền thống của người Nhật thì có hình xăm biểu tượng cho những hành vi côn đồ, phạm tội. Bởi vậy nếu như bạn đang có hình xăm thì tốt nhất hãy xóa đi trước khi thi tuyển nhé.

 

18 – Khi đi lao động xuất khẩu Nhật tôi thấy có thông báo 1 khoản tiền đặt cọc vậy tiền này tôi sẽ được lấy lại khi nào?

Theo quy định của bộ lao động thì thực tập sinh kỹ năng sang Nhật làm việc thì phải ký quỹ một khoản tiền lương tương đương 3000 USD tại ngân hàng và số tiền này sẽ được lấy lại sau khi hết hợp đồng và về nước đúng hạn. Để nhận tiền bạn chỉ cần mang giấy tờ thủ tục ra ngân hàng là có thể rút được tiền.

 

19 – Làm thế nào tôi có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân khi đi XKLĐ Nhật?

Mới lần đầu đi chắc chắn bạn sẽ không khỏi lo âu và thiếu kinh nghiệm. Và nhất là không biết nên chọn ngành nghề nào phù hợp với năng lực, sở thích cũng như ổn định khi ở nước bạn. Để chắc chắn nhất bạn hãy nhờ tới các công ty xuất khẩu lao động uy tín như Thăng Long OSC các chuyên gia tư vấn với kinh nghiệm và sự hiểu biết thị trường lao động Nhật sẽ giúp bạn có những định hướng cụ thể nhất. Hiện tại theo quy định thì có tới hơn 77 ngành nghề để người lao động có thể tham gia thực tập sinh và làm việc. Bạn hãy liên hệ với Thăng Long OSC qua đường dây nóng để được tư vấn nhé.

***** Xem thêm: 77 ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản

20 – Tôi có thể quay lại Nhật làm việc tiếp khi đã mãn hạn hợp đồng và quay về nước không?

Thời gian làm việc của người lao động hoặc thực tập sinh Việt Nam đã được kéo dài lên 5 năm so với trước đây. Ngoài ra, nhật bản cũng mở rộng thêm rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực để tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam vì vậy cơ hội quay lại làm việc tiếp hoàn toàn có thể thậm chí dễ dàng hơn lần 1 rất nhiều .

 

21 – Đi XKLĐ Nhật Bản có nguyện vọng thu nhập bao nhiêu là phù hợp?

Hiện Nhật Bản vẫn đang là thị trường lao động tiếp nhận người Việt nhiều nhất hiện nay, đến với Nhật Bản điều thu hút nhất đó chính là mức lương khá cao, chế độ làm việc sinh hoạt tốt, các chế độ và điều khoản cũng đảm bảo đúng theo như hợp đồng đã ký vì vậy sang đây bạn sẽ có rất nhiều lợi ích. Thu nhập Nhật Bản đã có mức lương cơ bản cho từng đơn hàng việc của bạn là chọn nghề mà mình yêu thích.

 

22 – Tiền chống trốn xuất khẩu lao động Nhật là tiền gì?

Tình trạng lao động xuất khẩu bỏ trốn là vấn đề khiến nhiều công ty phải đau đầu, vì vậy để khắc phục tình trạng này thì nhiều doanh nghiệp đã yêu cầu thực tập sinh cần phải cam kết không được bỏ trốn trong thời gian làm việc ở nước ngoài bằng việc đóng một khoản phí chống trốn hay còn gọi là tiền đặt cọc.

23 – Cận thị nằm trong diện không được đi XKLĐ Nhật vậy cận bao nhiêu thì không đi được?

Thị lực là một trong những yêu cầu quan trọng của các công ty Nhật Bản, do vậy khi tham gia phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp thì bạn bị thị lực kém sẽ yếu thế hơn rất nhiều so với ứng viên khác. Vì vậy, nếu như bạn cận thị ở dạng nặng hoặc từ 1,5 trở nên thì có thể khó mà vượt qua khâu phỏng vấn. Chưa kể tới những đơn hàng như xây dựng, điện tử, dệt may cần phải có thị lực tốt.

 

24 – Độ tuổi thích hợp nhất để đi xuất khẩu lao động Nhật là khoảng bao nhiêu?

Nhiều công ty lao động Nhật tiếp nhận ứng viên ở độ tuổi vừa tốt nghiệp cấp 3 tức là 18 tuổi. Nam giới thì cao hơn còn nữ giới thị công việc đơn giản hơn và phía công ty Nhật cũng thích những ứng viên có độ tuổi trẻ. Do vậy bạn có thể lựa độ tuổi mà mình cảm thấy thích hợp nhất dao động từ 18 – 35 nhé.

25 – Tôi học chuyên ngành kinh tế có nên đi thực tập sinh ở Nhật không?

Việc quyết định đi thực tập sinh tại Nhật sẽ là cơ hội rất tốt với những sinh viên trẻ khi mới ra trường. Đến Nhật bạn sẽ học được nhiều thứ hơn mình tưởng, tác phong làm việc, tay nghề, máy móc hiện đại, khám phá văn hóa nhật và tích lũy được khả năng tiếng của mình. Vì vậy, bạn có thể đi thực tập sinh tại Nhật nhé đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn.

 

26 – Tôi có nên nghỉ học cao đẳng hay đại học để chọn đi xuất khẩu lao động nhật không?

Nhiều trường hợp bạn trẻ do chán học nên nghĩ tới giải pháp đi xuất khẩu lao động Nhật. Tuy nhiên, học hành là việc cả đời bởi vậy bạn không nên vì một chút nông nổi mà bỏ lỡ chuyện quan trọng cả đời. Sau này dù làm gì thì làm thì bằng cấp sẽ là một thế mạnh rất lớn để bạn nổi bật do đó chúng tôi khuyên bạn hãy bình tĩnh, học tập và có thể đi sang Nhật sau này nhé.

 

27 – Việc làm thêm và tăng ca tại Nhật như thế nào vậy?

Nhiều người lao động Việt khi đi xuất khẩu lao động Nhật đều mong muốn được làm việc ở một công ty với môi trường tốt thu nhập ổn. Tuy nhiên, người Nhật rất tuân thủ luật lao động nên thời gian làm việc khá chuẩn chỉ. Nhưng chỉ với mức lương cơ bản này thì khó mà tích lũy được số vốn kha khá về nước vì vậy rất nhiều người mong muốn có thời gian làm thêm hay tăng ca. Và tùy theo các ngành nghề thì tại Nhật cũng có những giờ làm thêm tăng ca nhiều hoặc ít tùy thuộc vào đơn hàng. Số tiền tăng ca này sẽ được tính lương gấp rưỡi hoặc gấp 2 lần so với tiền lương cơ bản.

 

28 – Nhờ tư vấn giúp tôi thủ tục chuyển từ du học sang đi làm dạng kỹ thuật viên tại Nhật?

Nhiều ứng viên muốn nghỉ học để đi làm tại Nhật vì vậy họ rất quan tâm tới câu hỏi thủ tục chuyển từ du học sang đi làm dạng kỹ thuật viên tại Nhật như thế nào. Về vấn đề này thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới hotline của công ty để được các chuyên gia tư vấn cụ thể nhất nhé. Thăng Long OSC luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và hướng dẫn làm thủ tục nhanh nhất.

 

29 – Trước khi lên đường đi xuất khẩu Nhật Bản tôi nên chuẩn bị những gì?

Không có gì cả bạn cứ chuẩn bị thật kỹ tâm lý là được. Ngoài ra, nên cố gắng chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để không bị quên nhớ. Mang theo tiền và vật dụng cá nhân như thuốc, đồ ăn nhanh để trường hợp khi mới sang bạn chưa quen nên dùng tạm bạn nhé. Còn lại là quần áo và một vài đồ thực sự cần thiết cho mình, không cần mang quá nhiều làm gì vì đi máy bay cũng có quy định của họ.

 

30 – Thăng Long OSC có phải là công ty xuất khẩu lao động uy tín hiện nay?

Trước khi đi xuất khẩu lao động thì mọi người sẽ có 1 bước đó là tìm hiểu về công ty môi giới đó như thế nào độ uy tín ra sao. Và chúng tôi rất vui vì là lựa chọn hàng đầu của những ứng viên đi xkld hiện nay nếu bạn có ý định đi xkld Nhật Bản hãy liên hệ Thăng Long OSC để được tư vấn nhé.

 

Tin Liên Quan