Những hình thức đi du học Hàn Quốc năm 2020

Ngày đăng: 28/08/2018 - 04:32 Lượt xem: 1412

Du học Hàn Quốc giấc mơ của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Đối với người Việt con đường du học không chỉ để mở mang kiến thức mà đây còn là một cơ hội làm giàu từ những công việc làm thêm ngoài giờ hay một công việc chính thức sau khi tốt nghiệp tại xứ sở kim chi. Vậy đi du học Hàn Quốc 2020 có những hình thức nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những hình thức du học Hàn Quốc

Một số hình thức đi du học Hàn quốc mà bạn nên biết

Du học Hàn Quốc tự túc

Với hình thức này thì thủ tục khá đơn giản chỉ cần bạn có học lực tốt và điều kiện kinh tế gia đình bạn khá giả để có khả năng chi trả toàn bộ các khoản chi phí trong suốt thời gian du học là được. Tuy nhiên với hình thức này thì bạn cần phải biết tiếng kha khá để có thể tự túc và có một cuộc sống tự lập suôn sẻ

Ưu điểm của du học tự túc: Không mất thời gian chờ đợi, tự do thoải mái lựa chọn các chương trình học tập cũng như trường học phù hợp nhất với bản thân.

Nhược điểm: Chi phí cao, tốn kém chỉ thực sự phù hợp với những gia đình có điều kiện khá giả. Hơn nữa trong quá trình chọn trường bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nếu không dễ chọn phải những trường học phí cao mà chất lượng đào tạo chỉ được xếp vào loại trung bình …

du học sinh Hàn Quốc

Du học hàn quốc hệ vừa học vừa làm

Nếu bạn có bản lĩnh và tính tự lập tốt thì bạn có thể chọn con đường vừa học, vừa làm bởi đây là một trong những hình thức du học khá vất vả. Ngoài thời gian học tập bạn phải dành thời gian để đi làm kiếm tiền trang trải cho cuốc sống cá nhân. Dù ngôn ngữ tốt và kiền thức tốt nhưng tốt nhất bạn vẫn nên có sự trợ giúp kinh tế từ gia đình trong giai đoạn đầu tiên.

Ưu điểm: Hình thành tính tự giác cho con người bạn, rèn luyện bản thân mình hơn và bạn cũng tiết kiệm được kinh phí bỏ ra cho gia đình mình.

Nhược điểm: Khó có thể tâp trung vào học hành để trau rồi kiến thức nên bạn cần có kế hoạch phân bổ công việc cũng như thời gian thật hợp lý để không bị quá mệt mỏi và căng thẳng nhé.

Du học học bổng hàn quốc

Đây có lẽ là hình thức du học hàn quốc tối ưu nhất và nó cũng đòi hỏi cao nhất. Để nhận được học bổng bạn cần phải học xuất sắc, có ngoại ngữ tốt và có kinh nghiệm sống. Nhưng với tình hình kinh tế hội nhập việc tìm kiếm các gói học bổng du. Theo thống kê thì số lượng sinh viên Việt Nam du học bằng con đường này ngày càng nhiều thông qua các chương trình hỗ trợ săn học bổng toàn phần cũng như bán toàn phần.

Những trường cung cấp học bổng thường là những trường có điều kiện vật chất tốt và chất lượng đào tạo chuyên môn cao. Chính vì thế yêu cầu visa cho diện du học học bổng khó hơn rất nhiều lần so với các hình thức du học khác.

Tuyển sinh du học Hàn Quốc

Ưu điểm: Tiết kiệm chi phí tối đa nếu bạn may mắn săn được gói học bổng toàn phần. Gánh nặng kinh tế sẽ không còn vì bạn được trợ cấp từ a – z từ các trường bạn đăng ký học bổng.

Nhược điểm: Yêu cầu cao, thời gian chờ đợi lâu.

Trên đây là một số hình thức du học Hàn Quốc. Với mỗi hình thức du học khác nhau bạn sẽ có những trải nghiệm và thuận lợi khác nhau. Dù lựa chọn hình thức du học nào thì điều quan trọng nhất là bạn đã thực hiện được ước mơ du học của mình. Chúc các bạn luôn thành công và vững bước trên con đường mình đã chọn.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình du hoc han quoc bạn đọc vui lòng liên hệ

Công ty cổ phần và cung ứng nhân lực Năm Châu.

VP: Tầng 8, tòa nhà LHPN, số 7, Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0981 057 683

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan