Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc, điều kiện cần để du học thạc sĩ ở Hàn

Du học thạc sĩ tại Hàn Quốc, điều kiện cần để du học thạc sĩ ở Hàn

Ngày cập nhật : 30/11/2023Lượt xem: 2721

Ngày cập nhất mới nhất : 30 / 11 / 2023

Học thạc sĩ tại Hàn Quốc đang rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Bên cạnh sự nổi tiếng về du học hệ đại học thì thì các bậc học thạc sĩ và cao học tại các trường học tại đây cũng nhận được sự đánh giá cao về sự đầu tư và chất lượng giảng dạy. Chính vì vậy, du học thạc sĩ ở Hàn Quốc trở thành sự lựa chọn của rất nhiều các du học sinh châu Á nói riêng và quốc tế nói chung. Vậy điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là gì? Hôm nay trung tâm du học hàn quốc tại hà nội sẽ tư vấn các vấn đề mà hầu hết các bạn thường thắc mắc về du học thạc sĩ Hàn Quốc, cùng tham khảo nhé!

1. Vì sao nên du học thạc sĩ tại Hàn Quốc?

Du học thạc sĩ Hàn Quốc có rất nhiều điểm mạnh, đặc biệt là sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế.

 • Đào tạo bằng tiếng Hàn và Tiếng Anh: Bên cạnh việc giảng dạy bằng tiếng Hàn thì Khoảng 30% các khoá học thạc sĩ tại các trường đại học Hàn Quốc được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình tiếp thu kiến thức và học tập dễ dàng hơn cho các du học sinh quốc tế.
 • Chất lượng giảng dạy cực kỳ tốt: Chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc được tổ chức bài bản, đầu tư kỹ càng và có sự tiếp thu tinh hoa từ nền giáo dục của các nước như Anh, Úc, Mỹ,… Vì vậy bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng giảng dạy và đào tạo tại xứ sở kim chi này.
 • Cơ hội nghề nghiệp cao: Nếu sở hữu trong tay tấm bằng thạc sĩ tại một trường tại Hàn Quốc, chắc chắn rằng bạn sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai và một sự nghiệp tươi sáng.
học thạc sĩ tại hàn quốc
Vì sao nên học thạc sĩ ở Hàn Quốc

2. Điều kiện du học thạc sĩ tại Hàn Quốc là gì?

Để có thể học thạc sĩ tại xứ sở Kim chi thì tuỳ vào ngành học, trường học mà bạn muốn nộp hồ sơ học thạc sĩ, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, một số điều kiện học thạc sĩ tại Hàn Quốc cơ bản như sau:

 • Bằng cấp và trình độ chuyên môn: Đã tốt nghiệp và có bằng đại học loại khá trở lên tại một quốc gia nào đó (một số trường sẽ chấp nhận cả bằng trung bình). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là ở Hàn Quốc sự cạnh tranh về học tập là rất cao, chính vì vậy kết quả học tập càng cao thì khả năng đỗ vào trường mong muốn cũng càng cao. Và tất nhiên, những ai có thành tích học tập “khủng” sẽ có cơ hội được học thạc sĩ tại những trường học danh tiếng và được theo học các chương trình đào tạo hàng đầu tại đây.
 • Trình độ ngoại ngữ: Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc thường sử dụng tiếng Hàn và tiếng Anh trong quá trình giảng dạy. Để du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng trình độ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên. Một số trường đào tạo bằng tiếng Anh sẽ yêu cầu về trình độ IELTS/ TOEFL theo các mức độ chứng chỉ khác nhau, còn tuỳ vào quy định riêng của mỗi trường.
 • Điều kiện về tài chính: Nếu đạt được học bổng 100%, du học sinh không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên đối với học bổng bán phần, du học sinh vẫn chứng minh theo diện du học tự túc và sổ tiết kiệm sẽ cần khoảng 10.000 USD, được giữ ở ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.
 • Điều kiện về sức khỏe: Mỗi trường đại học ở Hàn Quốc lại quy định về sức khỏe riêng, dựa vào tiêu chí xét tuyển của từng trường. Tuy nhiên, cần đảm bảo không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao, cúm gà, viêm gan B….

3. Nội dung khoá học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Thông thường, khóa học du học thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm, mỗi năm sẽ chia thành 2 kỳ.  Học viên sẽ phải hoàn thành đầy đủ 24 tín chỉ với số môn tương ứng tùy theo yêu cầu từ phía nhà trường. Sau đó, bạn sẽ phải làm nghiên cứu và luận văn theo tự chọn đề tài. Và bạn sẽ chính thức có được tấm bằng thạc sĩ tại Hàn Quốc khi đảm bảo yêu cầu, chất lượng do 3 người chấm thi trở lên.

chương trình du học thạc sĩ tại hàn quốc
Chương trình đào tạo học thạc sĩ Hàn Quốc

4. Du học thạc sĩ ở Hàn Quốc nên học trường nào?

Tại Hàn Quốc rất nhiều trường đại học nổi tiếng và uy tín có đào tạo chương trình thạc sĩ và nhận các du học sinh từ nước ngoài, bạn có thể tham khảo một só trường như:

 • Đại học quốc gia Seoul: Các trường đại học thuộc đại học quốc gia Seoul được xếp hạng cao nhất ở Hàn Quốc, với chất lượng đào tạo xuất sắc bạn nên tham khảo.
 • Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc: KAIST là một trong những trường đại học khoa học hàng đầu nghiên cứu kỹ thuật của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Daejon.
 • Đại học Hàn Quốc: Một trong các tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, chuyên đào tạo một số lượng lớn các ngành nghiên cứu và có chương trình sau đại học chuyên dụng dành cho những ai muốn học thạc sĩ tại hàn quốc.
 • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang: POSTECH chuyên về nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.
 • Đại học Yonsei: Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất .

====> Bạn có thể tam khảo tư vấn chọn trường và danh sách các trường đào tạo chương trình thạc sĩ hàn quốc tại: “đi du học hàn quốc nên chọn trường nào”

5. Chi phí du học thạc sĩ ở Hàn Quốc là bao nhiêu?

Tùy theo từng ngành học, trường học mà mức học phí khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ khác nhau, giao động khoảng 3.000.000 – 7.000.000 won/ kỳ. Ngoài ra, còn có các chi phí như ăn ở, sinh hoạt và một số chi phí bắt buộc khác.

Hằng năm, chính phủ và các tổ chức Hàn Quốc đều có những học bổng dành cho du học sinh. Chính vì vậy, nếu bạn muốn được giảm áp lực chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc, bạn có thể cố gắng học tập thật tốt và giành những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị.

Ngoài ra chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc không cần phải đến lớp quá nhiều, do đó bạn có thể sắp xếp thời gian đi làm thêm để trang trải các chi phí. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo được hiệu quả học tập và nghiên cứu của mình.

chi phí du học thạc sĩ tại hàn quốc
Chi phí du học thạc sĩ ở Hàn Quốc

Yêu cầu về Visa du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Để du học thạc sĩ Hàn Quốc thành công thì bạn cần có visa D2 – 3. Đây là loại visa du học dành riêng cho các du học sinh học thạc sĩ tại xứ sở kim chi.

 • Một bản giới thiệu cá nhân trong đó thể hiện đầy đủ năng lực, thành tích cũng như kế hoạch học tập của bạn trong thời gian du học Hàn Quốc sắp tới.
 • Một thư giới thiệu từ giáo viên hoặc cán bộ quản lý của bạn.
 • Học bạ, bảng điểm, bằng cấp và những chứng chỉ cao nhất.
 • Bản sao hộ chiếu.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, tiếng Anh hoặc tiếng Hàn theo yêu cầu của khóa học.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chương trình thạc sĩ. Mức tối thiếu bạn cần chuẩn bị hoặc người bảo lãnh tài chính cho bạn cần có là 10.000 USD.

====> Bạn có thể xem chi tiết tại: xin visa du học hàn quốc

Trên đây là những tư vấn và giải đáp thắc mắc dành cho những ai đang có ý định du học thạc sĩ tại xứ sở kim chi. Du học thạc sĩ Hàn Quốc chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm và cơ hội tốt để phát triển chính bản thân mình. Nếu bạn còn có bất kì thắc mắc nào về du học thạc sĩ tại Hàn Quốc, đừng ngại liên hệ với DU HỌC 5 CHÂU theo hotline: 0981 057 683 đội ngũ tư vấn viên sẽ hỗ trợ giải đáp.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!