Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Visa D2-3 là gì? Tìm hiểu du học thạc sĩ Hàn Quốc visa D2-3

Visa D2-3 là gì? Tìm hiểu du học thạc sĩ Hàn Quốc visa D2-3

Ngày cập nhật : 11/01/2024Lượt xem: 3045

Ngày cập nhất mới nhất : 11 / 01 / 2024

Du học thạc sĩ Hàn Quốc visa D2-3 là một cơ hội tốt cho những ai muốn nâng cao trình độ, bằng cấp. Vậy khi đỗ visa D2-3 Hàn Quốc thì du học sinh sẽ nhận được những quyền lợi gì? Làm sao để sở hữu loại visa này? Hãy cùng Nam Chau IMS hiểu chi tiết đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi có quyết định đi du học hệ thạc sĩ Hàn Quốc.

I. Visa D2-3 Hàn Quốc là gì?

Visa D2-3 chính là một loại visa du học dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam muốn theo học chương trình thạc sĩ những trường Đại học, viện nghiên cứu tại Hàn Quốc.Du học thạc sĩ D2-3 cho phép các du học sinh ở lại Hàn Quốc làm việc và có thể gia hạn khi cần thiết.

du học thạc sĩ hàn quốc d2-3

Du học diện thạc sĩ D2-3 sinh viên sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Môi trường học tập đa quốc gia, được tham gia vào các khóa học chuyên sâu. Và đặc biệt được nghiên cứu sinh với những giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực.

Điều đó không chỉ giúp nâng cao trình độ chuyên môn của sinh viên. Mà còn giúp mở rộng mối quan hệ và xây dựng một cộng đồng sinh viên chất lượng. Từ đó tạo nên nền tảng phát triển sự nghiệp rất tốt.

Tham khảo thêm các chương trình du học diện visa D2 để có quyết định phù hợp cũng như hiểu rõ hơn về chương trình mà mình tham gia.

II. Quyền lợi visa D2-3 Hàn Quốc

Tham gia chương trình du học diện visa D2-3 bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau:

+ Sau khi tốt nghiệp chương trình học bạn có cơ hội xin được visa D10 thời hạn 2 năm. Thời hạn này đủ để bạn tìm việc và trau dồi kiến thức thực tế.

+ Được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hiện đại.

+ Được học với những giáo sự đứng đầu trong lĩnh vực.

+ Trở thành một du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng những quyền lợi tương đương với sinh viên tại nước này.

+ Cơ hội được giao tiếp tiếng Hàn với người bản xứ chính gốc để nâng cao khả năng ngôn ngữ.

+ Được tham gia vào các chương trình đào tạo thạc sĩ vô cùng chuyên nghiệp.

+ Cơ hội làm thêm nhiều để kiếm thêm thu nhập.

+ Có cơ hội xin visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc

+ Cơ hội làm việc tại Hàn Quốc với mức lương cao…

III. Điều kiện du học thạc sĩ Hàn Quốc

Để có thể học thạc sĩ tại xứ sở Kim chi thì tuỳ vào ngành học, trường học mà bạn muốn nộp hồ sơ học thạc sĩ, bạn cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Tuy nhiên, một số điều kiện học thạc sĩ tại Hàn Quốc cơ bản như sau:

  • Bằng cấp và trình độ chuyên môn: Đã tốt nghiệp và có bằng đại học loại khá trở lên tại một quốc gia nào đó (một số trường sẽ chấp nhận cả bằng trung bình). Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là ở Hàn Quốc sự cạnh tranh về học tập là rất cao, chính vì vậy kết quả học tập càng cao thì khả năng đỗ vào trường mong muốn cũng càng cao. Và tất nhiên, những ai có thành tích học tập “khủng” sẽ có cơ hội được học thạc sĩ tại những trường học danh tiếng và được theo học các chương trình đào tạo hàng đầu tại đây.
  • Trình độ ngoại ngữ: Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc thường sử dụng tiếng Hàn và tiếng Anh trong quá trình giảng dạy. Để du học thạc sĩ tại Hàn Quốc thì bạn cần đáp ứng trình độ tiếng Hàn từ Topik 3 trở lên. Một số trường đào tạo bằng tiếng Anh sẽ yêu cầu về trình độ IELTS/ TOEFL theo các mức độ chứng chỉ khác nhau, còn tuỳ vào quy định riêng của mỗi trường.
  • Điều kiện về tài chính: Nếu đạt được học bổng 100%, du học sinh không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên đối với học bổng bán phần, du học sinh vẫn chứng minh theo diện du học tự túc và sổ tiết kiệm sẽ cần khoảng 10.000 USD, được giữ ở ngân hàng tối thiểu được 3 tháng.
  • Điều kiện về sức khỏe: Mỗi trường đại học ở Hàn Quốc lại quy định về sức khỏe riêng, dựa vào tiêu chí xét tuyển của từng trường. Tuy nhiên, cần đảm bảo không bị mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao, cúm gà, viêm gan B….

Cập nhật những thông tin mới nhất về Du học Hàn Quốc 2024 để có sự chuẩn bị và lên kế hoạch tốt nhất!

IV. Hồ sơ du học thạc sĩ Hàn Quốc cần những gì?

Hồ sơ du học Hàn Quốc diện D2-3 sẽ gồm những giấy tờ sau:

+ Đơn xin cấp visa D2-3

+ Hộ chiếu không quá 6 tháng

+ Ảnh thẻ

+ Thư mời nhập học của trường tại Hàn Quốc.

+ Mẫu đăng ký du học thạc sĩ tại trường Hàn Quốc

+ Đơn đăng ký thông tin

+ Bảng kê khai các thông tin

+ Bằng tốt nghiệp, bảng điểm

+ Sơ yếu lý lịch

+ Giấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập tại Hàn

+ Căn cước công dân/chứng minh nhân dân

+ Sổ hộ khẩu có công chứng

+ Giấy khám sức khỏe

+ Giấy khai sinh

+ Bản chứng minh tài chính của người bảo hộ

+ Sổ tiết kiệm ít nhất là 10.000 usd tối thiểu là 6 tháng

+ Giấy tờ chứng minh tài sản (nếu có)….

V. Chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Tùy theo từng ngành học, trường học mà mức học phí khi du học thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ khác nhau, giao động khoảng 3.000.000 – 7.000.000 won/ kỳ. Ngoài ra, còn có các chi phí như ăn ở, sinh hoạt và một số chi phí bắt buộc khác.

Hằng năm, chính phủ và các tổ chức Hàn Quốc đều có những học bổng dành cho du học sinh. Chính vì vậy, nếu bạn muốn được giảm áp lực chi phí du học thạc sĩ Hàn Quốc, bạn có thể cố gắng học tập thật tốt và giành những suất học bổng du học Hàn Quốc giá trị.

Ngoài ra chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc không cần phải đến lớp quá nhiều, do đó bạn có thể sắp xếp thời gian đi làm thêm để trang trải các chi phí. Tuy nhiên, vẫn cần đảm bảo được hiệu quả học tập và nghiên cứu của mình.

VI. Các ngành du học thạc sĩ Hàn Quốc

Dưới đây là danh sách các trường và các ngành học tiêu biểu du học thạc sĩ diện D2-3:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGÀNH HỌC THẠC SĨ TIÊU BIỂU 
Đại học Quốc gia SeoulKhoa học Máy tính

Kinh tế học

Quản trị kinh doanh

Kỹ thuật hóa học

Đại học Hàn QuốcLuật

Quản trị kinh doanh

Kỹ thuật điện tử và viễn thông

Nghiên cứu quốc tế

Đại học YonseiNghiên cứu kinh tế

Quản trị kinh doanh quốc tế

Quản trị nhân lực

Quản lý công nghệ

Đại học KAISTKhoa học máy tính

Kỹ thuật hóa học

Kỹ thuật điện tử

Khoa học vật liệu

Đại học Khoa học và Công nghệ POHANGKhoa học máy tính

Kỹ thuật vật liệu

Sinh học cơ bản

Công nghệ nano

VII. Các trường du học thạc sĩ Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc rất nhiều trường đại học nổi tiếng và uy tín có đào tạo chương trình thạc sĩ và nhận các du học sinh từ nước ngoài, bạn có thể tham khảo một số trường như:

  • Đại học quốc gia Seoul: Các trường đại học thuộc đại học quốc gia Seoul được xếp hạng cao nhất ở Hàn Quốc, với chất lượng đào tạo xuất sắc bạn nên tham khảo.
  • Viện Khoa học và Công nghệ cao cấp Hàn Quốc: KAIST là một trong những trường đại học khoa học hàng đầu nghiên cứu kỹ thuật của Hàn Quốc, nằm ở trung tâm thành phố Daejon.
  • Đại học Hàn Quốc: Một trong các tổ chức lâu đời nhất của Hàn Quốc, chuyên đào tạo một số lượng lớn các ngành nghiên cứu và có chương trình sau đại học chuyên dụng dành cho những ai muốn học thạc sĩ tại hàn quốc.
  • Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang: POSTECH chuyên về nghiên cứu khoa học và công nghệ, với một số lượng lớn các trường đại học chuyên nghiệp.
  • Đại học Yonsei: Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc và một trong những tổ chức tư nhân có uy tín nhất .

Bạn có thể tam khảo tư vấn chọn trường và danh sách các trường đào tạo chương trình thạc sĩ hàn quốc tại: “đi du học hàn quốc nên chọn trường nào”

VI. Du học thạc sĩ Hàn Quốc mấy năm?

Thông thường, khóa học du học thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm, mỗi năm sẽ chia thành 2 kỳ.  Học viên sẽ phải hoàn thành đầy đủ 24 tín chỉ với số môn tương ứng tùy theo yêu cầu từ phía nhà trường. Sau đó, bạn sẽ phải làm nghiên cứu và luận văn theo tự chọn đề tài. Và bạn sẽ chính thức có được tấm bằng thạc sĩ tại Hàn Quốc khi đảm bảo yêu cầu, chất lượng do 3 người chấm thi trở lên.

VII. Học bổng du học thạc sĩ tại Hàn Quốc

Dưới đây là các chương trình học bổng dành cho du học thạc sĩ tại Hàn Quốc:

1. Học bổng của chính phủ Hàn

Đây là diện học bổng dành cho các bạn sinh viên ưu tú du học thạc sĩ tại các trường ở Hàn Quốc. Học bổng này còn góp phần thúc đẩy giao lưu giáo dục cũng như quan hệ hữu nghị giữa Hàn và các quốc gia khác.

Diện học bổng sẽ hỗ trợ học phí cho sinh viên. Với những du học sinh xuất sắc còn được hỗ trợ tiền vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm, sinh hoạt phí…

Mỗi một năm chính phủ Hàn sẽ tặng 580 học bổng du học thạc sĩ, tiến sĩ, du học sinh nghiên cứu cho sinh viên ngoại quốc.

2. Học bổng hỗ trợ trao đổi sinh viên

Đây là diện học bổng dành cho các sinh viên ngoại quốc xuất sắc du học thạc sĩ Hàn theo chương trình trao đổi sinh viên.

Học bổng hỗ trợ bảo hiểm, sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi…

Mỗi năm sẽ có 200 xuất dành cho sinh viên trao đổi.

3. Chương trình học bổng hỗ trợ cho sinh viên du học tự túc

Du học theo diện thạc sĩ D2-3 bạn có thể đăng ký xin học bổng hỗ trợ tài chính. Mức phí hỗ trợ dao động khoảng 500.000won/tháng và kéo dài tối đa là 10 tháng. Mỗi năm sẽ có 200 xuất cho sinh viên.

4. Học bổng của các trường Đại học

TÊN TRƯỜNGHỌC BỔNG CHI TIẾT
Trường Đại học Quốc gia Seoul Học bổng toàn phần SNU Global ScholarshipHỗ trợ toàn bộ chi phí học tập

Vé máy bay khứ hồi một lần

Bảo hiểm y tế

Hỗ trợ sinh hoạt phí 900.000 won/tháng

Học bổng bán phần SNU President FellowshipHỗ trợ 50% học phí

Bảo hiểm y tế

Hỗ trợ sinh hoạt phí 600.000 won/tháng

Học bổng SNU Global Partnership ProgramHỗ trợ toàn bộ chi phí học tập

Vé máy bay khứ hồi một lần

Bảo hiểm y tế

Hỗ trợ sinh hoạt phí 900.000 won/tháng

Trường đại học quốc gia Pusan Học bổng toàn phần PNU Global ScholarshipHỗ trợ toàn bộ chi phí học tập

Vé máy bay khứ hồi một lần

Bảo hiểm y tế

Hỗ trợ sinh hoạt phí 800.000 won/tháng

Học bổng bán phần PNU Global FellowshipHỗ trợ 50% học phí

Bảo hiểm y tế

Hỗ trợ sinh hoạt phí 400.000 won/tháng

Học bổng PNU Global Partnership ProgramHỗ trợ toàn bộ chi phí học tập

Vé máy bay khứ hồi một lần

Bảo hiểm y tế

Hỗ trợ sinh hoạt phí 800.000 won/tháng

 5. Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp

LOẠI HỌC BỔNGNỘI DUNG CHI TIẾT
Học bổng AMA – Tài năng nghệ thuật Châu ÁDành cho sinh viên có quốc tịch Châu Á theo học các lĩnh vực như âm nhạc, điện ảnh, hội họa, múa, kịch,…

Hỗ trợ vé máy bay

Miễn phí học tiếng Hàn và chi phí học chuyên ngành

Hỗ trợ phí sinh hoạt 800.000 won/tháng 

Bảo hiểm y tế

Học bổng du học Hàn từ Quỹ POSCO CheongamHọc bổng thạc sĩ dành cho những chuyên ngành khoa học và kỹ thuật, chính sách công, quốc tế học,…

Miễn phí học phí 2 năm

Hỗ trợ phí sinh hoạt 800.000 won/tháng

Vé máy bay khứ hồi một lần

Bảo hiểm y tế

Học bổng du học Hàn từ Quỹ giao lưu quốc tế Hàn QuốcHọc bổng thạc sĩ dành cho sinh viên học chuyên ngành Hàn Quốc

Miễn phí học phí 6 tháng

Hỗ trợ tiền sinh hoạt hàng tháng

Vé máy bay khứ hồi một lần

Bảo hiểm y tế

VIII. Có nên đi du học hệ thạc sĩ Hàn Quốc không?

Du học thạc sĩ Hàn Quốc có rất nhiều điểm mạnh, đặc biệt là sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế.

Đào tạo bằng tiếng Hàn và Tiếng Anh: Bên cạnh việc giảng dạy bằng tiếng Hàn thì Khoảng 30% các khoá học thạc sĩ tại các trường đại học Hàn Quốc được giảng dạy bằng tiếng Anh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình tiếp thu kiến thức và học tập dễ dàng hơn cho các du học sinh quốc tế.

Chất lượng giảng dạy cực kỳ tốt: Chương trình học thạc sĩ ở Hàn Quốc được tổ chức bài bản, đầu tư kỹ càng và có sự tiếp thu tinh hoa từ nền giáo dục của các nước như Anh, Úc, Mỹ,… Vì vậy bạn hoàn toàn không phải lo lắng về chất lượng giảng dạy và đào tạo tại xứ sở kim chi này.

Cơ hội nghề nghiệp cao: Nếu sở hữu trong tay tấm bằng thạc sĩ tại một trường tại Hàn Quốc, chắc chắn rằng bạn sẽ có cơ hội phát triển trong tương lai và một sự nghiệp tươi sáng.

Bạn cũng có thể tham khảo các chương trình du học thạc sĩ tại các quốc gia khác để đưa ra quyết định phù hợp:

Du học thạc sĩ Đài Loan

Du học thạc sĩ Đức

IX. Kinh nghiệm du học thạc sĩ Hàn Quốc

Phải chuẩn bị đầy đủ hành lý cùng các giấy tờ tùy thân trước khi sang Hàn Quốc. Hàn Quốc cũng có 4 mùa như ở Việt Nam. Nhưng mùa đông ở đây lạnh hơn rất nhiều. Do đó bạn phải chuẩn bị nhiều áo ấm nhé. Đừng quên chuẩn bị thêm thuốc để phòng bị bệnh.

Phải tìm hiểu văn hoá hiếu học tại đất nước này. Bạn phải siêng năng, cần cù luôn trau dồi và học hỏi thêm kiến thức. Để từ đó mới theo kịp được các bạn sinh viên bản xứ.

Phải thích nghi tốt với sự chênh lệch múi giờ. Cố gắng ăn ngủ đúng giờ theo múi giờ địa phương. Đặc biệt phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng nhé.

Phải thích nghi với sự bất đồng về ngôn ngữ. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình vốn liếng tiếng Hàn cơ bản để giao tiếp với người bản xứ.

Về chỗ ở có hai loại là ký túc xá và căn hộ riêng. Bạn cần phải cân đối chi phí cũng như ở thích cá nhân để chọn lựa cho phù hợp.

Cân đối thời gian học tập và làm thêm. Không được ưu tiên việc làm thêm mà làm mất cân bằng việc học.

Tại Hàn Quốc có khá nhiều phương tiện như xe bus, taxi, tàu điện ngầm… bạn nên chú ý điểm dừng để xuống nhé…

Trên đây là những tư vấn và giải đáp thắc mắc dành cho những ai đang có ý định du học thạc sĩ Hàn Quốc visa D2-3. Hãy cùng đọc kỹ để hiểu rõ về lợi thế và khó khăn của loại visa và chương trình du học này để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!