Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc yêu cầu những gì?

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc yêu cầu những gì?

Ngày cập nhật : 24/04/2024Lượt xem: 75

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Du học Hàn Quốc là một chương trình yêu cầu học viên phải chứng minh tài chính. Phần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc chiếm hơn 50% khả năng đậu trường và đậu Visa của học viên. Vậy làm sao để chứng minh tài chính khi đi du học Hàn Quốc? Hãy cùng Namchau IMS tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé!

1.Tại sao cần chứng minh tài chính du học Hàn Quốc?

1.1 Hồ sơ bắt buộc:

Chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là yêu cầu từ phía nhà trường Hàn Quốc và Đơn vị xét duyệt Visa du học (Đại sứ quán, Lãnh sự quán, cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc). Nên đây là phần hồ sơ bắt buộc không thể thiếu.

 

1.2 Chứng minh thu nhập để du học:

Việc chứng minh tài chính giúp cho nhà trường có thể tin tưởng vào điều kiện tài chính gia đình hoàn toàn phù hợp để bạn có thể duy trì việc học tại Hàn Quốc. Hạn chế trường hợp sinh viên bất hợp pháp tại Hàn Quốc (là những người không tuân thủ quy tắc về luật cư trú tại Hàn Quốc).

Từ năm 2021, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã vượt qua Trung Quốc để đứng đầu về tổng số lượng du học sinh tại Hàn Quốc, nhưng song song theo đó, tỉ lệ sinh viên bất hợp pháp của Việt Nam cũng ngày một gia tăng.

Vì thế, trong những năm gần đây, việc xét duyệt hồ sơ Visa tại Việt Nam, khó khăn hơn rất nhiều và hình thức chứng minh tài chính cũng biến đổi không ngừng.

 

2.Chứng minh tài chính cần bao nhiêu tiền?

Trước hết mình cần hiểu chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là gì? Là việc mình cung cấp những giấy tờ, chứng cứ để xác minh tài chính, nguồn thu nhập của người bảo lãnh tài chính cho học viên đến nhà trường và đơn vị cấp Visa.

Về cơ bản, chứng minh tài chính du học Hàn Quốc là việc bạn phải chứng minh khả năng tài chính của bạn đủ để chi trả các khoản phí liên quan đến việc học tập ở trường và sinh hoạt tại Hàn Quốc. Số tiền này sẽ giao động từ 10.000 USD – 20.000 USD tùy khu vực và tùy trường.

Số tiền cần chính minh tài chính du học Hàn Quốc quy ra tiền Việt sẽ dao động từ 250 triệu – 500 triệu/năm.

3.Chứng minh tài chính du học yêu cầu giấy tờ gì?

3.1 Nguồn thu nhập hằng tháng hoặc hằng năm của người bảo lãnh

Tùy vào công việc khác nhau của mỗi người khác nhau. Mà có những định hướng xử lý hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc khác nhau. Mọi người có thể tham khảo bảng thông tin bên dưới:

Phần xác nhận thu nhập hằng tháng hoặc hằng năm của người bảo lãnh. Chiếm tỷ trọng rất lớn (tầm 70%) trong sự thành công của hồ sơ tài chính. Nên việc đầu tư và có sự chuẩn bị từ sớm sẽ giúp cho các bạn có một bộ hồ sơ tài chính gia đình tốt nhất.

 

3.2 Tài sản kèm theo (nếu có)

Ngoài phần xác minh thu nhập và số tiết kiệm. Gia đình có thêm những tài sản khác đều có thể bổ sung để làm đẹp hồ sơ tài chính:

  • Sổ đất, sổ đỏ, sổ hồng
  • Giấy tờ mua bán nhà đất được công chứng
  • Cavet xe, thuyền, ….
  • Cổ phần, cổ phiếu

 

3.3 Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Sổ tiết kiệm được xem là một phần bắt buộc trong hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc và theo luật mới nhất từ tháng 7 năm 2023 thì quy định như sau:

**Sổ tiết kiệm với chương trình Du học tiếng (Visa D4-1)

  • Yêu cầu chứng minh số dư tối thiểu 8.000.000 won – 10.000.000 won
  • Khu vực Seoul và lân cận Seoul: 10.000.000 won. Khu vực khác: 8.000.000 won
  • Có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức mở sổ như sau:

– Sổ tiết kiệm được mở tại ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam (Ngân hàng Woori, Shinhan,…). Và chỉ cần mở trước thời gian nộp hồ sơ cho nhà trường. Sau khi học viên sang Hàn Quốc, sau mỗi 6 tháng được rút 50%. Còn được gọi là SỔ ĐÓNG BĂNG (K-study).

– Sổ tiết kiệm được mở tại bất cứ ngân hàng nào ở Việt Nam, mở trước 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ xin Visa có kỳ hạn 1 năm.

  • Tuy nhiên, việc bạn mở được sổ đóng băng sẽ tạo thiện cảm trong quá trình xét duyệt hồ sơ hơn là sổ tiết kiệm bình thường.

**Sổ tiết kiệm cho chương trình Du học chuyên ngành

  • Yêu cầu chứng minh tối thiểu 16.000.000 won – 20.000.000 won và sổ tiết kiệm được mở tại bất cứ ngân hàng ở Việt Nam, mở trước 3 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ xin Visa có kỳ hạn 1 năm. Khu vực Seoul và lân cận Seoul: 20.000.000 won. Khu vực khác: 16.000.000 won

4.Quy định về chứng minh tài chính du học Hàn Quốc 2024

4.1 Với nhóm đối tượng làm việc tự do:

Nếu trước đây chỉ cần giấy xác nhận nghề nghiệp được công nhận bởi địa phương. Thì nay, các bạn phải bổ sung được hình ảnh và các giấy tờ có liên quan để chứng minh công việc đó.

4.2 Với nhóm đối tượng làm nông:

Sổ đỏ khuyến khích phải đứng tên chính chủ, nếu của người trong gia đình, chứng minh được mối quan hệ huyết thống và có đơn tường trình về sự việc trên. Nhưng nếu đơn tường trình không hợp lý, vẫn có khả năng bị xét rớt hồ sơ Visa.

4.3Với nhóm đối tượng mở kinh doanh, có giấy phép kinh doanh:

Trước đây, chỉ cần giấy phép kinh doanh và hồ sơ thuế là được. Thì nay, ngoài bộ hồ sơ này, thì vẫn phải bổ sung thêm giấy xác nhận nghề nghiệp được xác nhận tại địa phương.

Có thể thấy, riêng về hồ sơ tài chính, cơ quan xét duyệt hồ sơ Visa du học Hàn Quốc có nhiều yêu cầu gắt gao hơn, nếu không được định hướng hồ sơ tài chính ngay từ ban đầu, có khả năng các bạn sẽ không chuẩn bị đủ và đúng giấy tờ được yêu cầu.

5.Một số câu hỏi về chứng minh tài chính đi du học Hàn Quốc

5.1Không có sổ nhà đất có đi du học Hàn Quốc được không?

Chỉ có 1 nhóm đối tượng nông dân là bắt buộc phải có sổ đỏ, sổ nhà đất. Còn các nhóm đối tượng khác thì không bắt buộc.

Nên phải tùy vào nghề nghiệp của ba mẹ như thế nào, để chúng ta có định hướng xử lý hồ sơ thích hợp nhất các bạn nhé!

5.2 Vì sao các trường TOP 1% Visa thẳng thường được giảm giấy tờ?

Với trường TOP 1% (trường ưu tú) được chia làm 2 loại: trường ra code và ra thư mời.

Đối với trường TOP1 ra code thì các bạn chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ nộp cho nhà trường. Khi nhà trường xét duyệt thông qua, sẽ lấy hồ sơ đó để nộp Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ ra visa cho các bạn.

Đối với trường TOP1 ra thư mời, thì quá trình nộp hồ sơ tại Đại sứ Quán và Lãnh sự Quán không thay đổi, nếu bạn đi theo diện Du học tiếng (Visa D4-1) và được giảm bớt hồ sơ tài chính nếu đi theo diện Du học hệ chuyên ngành (Visa D2).

5.3 Du học hàn quốc hệ thạc sĩ, tiến sĩ có cần chứng minh tài chính không?

Chương trình du học Hàn quốc hệ thạc sĩ và tiến sĩ gồm có 2 vòng hồ sơ như sau:

Hồ sơ nộp trường:

Hầu hết các trường đều yêu cầu về giấy xác nhận số dư ngân hàng từ 16.000.000 won – 20.000.000 won tùy khu vực. Một vài trường vẫn có yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ xác nhận thu nhập của người bảo lãnh. Phần này mình cần phải xem yêu cầu cụ thể của từng trường một để biết chính xác

Hồ sơ nộp Visa:

Với các bạn nộp vào các trường ưu tú – TOP 1% thì không cần hồ sơ xác nhận thu nhập, nhưng với những trường khác thì vẫn phải nộp như bình thường.

Vì thế, việc có cần chứng minh tài chính hệ thạc sĩ, tiến sĩ hay không thì sẽ còn phụ thuộc nhiều vào trường bạn chọn, nhưng sổ ngân hàng thì chắc chắn phải có.

5.4 Có học bổng có cần chứng minh tài chính không?

Hồ sơ học bổng toàn phần hoặc 100% học phí phải có xác nhận từ phía nhà trường. Đối với học bổng toàn phần như học bổng chính phủ, giáo sư thì không cần chứng minh tài chính. Nhưng nếu chỉ nhận được học bổng trường thì vẫn cần hồ sơ chứng minh tài chính.

 

Hi vọng, qua những thông tin mà Namchau IMS đã cung cấp ở trên cho bạn những thông tin về thủ tục chứng minh tài chính du học Hàn Quốc. Hãy tham khảo thêm thông tin tuyển sinh du học Hàn Quốc của Namchau tại đây

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!