Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Du học cao đẳng Hàn Quốc 2024 và những điều cần biết

Du học cao đẳng Hàn Quốc 2024 và những điều cần biết

Ngày cập nhật : 18/12/2023Lượt xem: 8781

Ngày cập nhất mới nhất : 18 / 12 / 2023

Nếu không đủ điều kiện tham gia học tập tại các trường đại học, bạn có thể đăng ký du học cao đẳng Hàn Quốc. Điều kiện tham gia du học Hàn Quốc hệ cao đẳng cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Vì vậy nếu đang có kế hoạch đăng ký chương trình này, bạn nên tìm hiểu những thông tin hữu ích mà Nam Chau IMS chia sẻ dưới đây.

1. Ưu điểm khi du học cao đẳng Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng được xem là sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn du học sinh có mong muốn học tập và định cư lâu dài tại quốc gia phát triển hàng đầu châu Á này. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội của du học Hàn Quốc hệ cao đẳng so với các chương trình khác mà bạn nên nên biết.

du học hàn quốc hệ cao đẳng

1.1. Thời gian học tập ngắn chỉ từ 2-3 năm

Thông thường, chương trình du học đại học Hàn Quốc sẽ kéo dài từ bốn đến năm năm, thậm chí là dài hơn đối với các ngành học đòi hỏi kỹ năng nghề nghiệp cao như bác sĩ, luật sư, điều dưỡng. Ngược lại, khi theo học hệ cao đẳng, thời gian sẽ rút ngắn lại chỉ còn 3 năm với ngành y tế, y tá, điều dưỡng… và 2 năm đối với những ngành học khác. Điều này sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội tìm việc làm nhanh hơn.

1.2. Chi phí học tập thấp

Học phí của các trường cao đẳng tại Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với trường đại học ở đây. Chi phí sẽ rơi vào khoảng khoảng 80-140 triệu đồng/năm. Ngoài ra, các chi phí ký túc xá, tiện ích công công, ăn uống,… cũng rẻ hơn nhiều.

1.3. Được hưởng lương giờ thực tập

Học viên có thể lựa chọn giữa học cao đẳng chính thống và cao đẳng nghề. Điều này đặc biệt phù hợp cho những sinh viên theo ngành kỹ thuật, học nghề thực hành. Một số công ty sẽ có chế độ hỗ trợ lương cho sinh viên thực hành từ 10 đến 15 triệu VNĐ mỗi tháng.

1.4. Điều kiện đầu vào dễ dàng

Điều kiện đầu vào dễ dàng hơn học đại học, sinh viên chỉ cần có điểm trung bình THPT 5.0 trở lên và chuyển lên hệ chuyên ngành chỉ cần đạt Topik 2. Một số trường còn cho phép học sinh nợ topik đầu vào.

1.5. Ngành học thiên về kỹ thuật và dạy nghề

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng có lợi thế về việc đào tạo kỹ thuật và dạy nghề cho sinh viên, giúp họ có kỹ năng nghề nghiệp để tự tin ra trường làm việc.

1.6. Chương trình đào tạo gắn liền với thực hành

Chương trình học cao đẳng Hàn Quốc gắn với thực hành sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức thực hành thực tế nhiều hơn là lý thuyết. Việc học đi đôi với hành không chỉ giúp học viên nhanh nâng cao tay nghề mà còn là cơ hội để họ thực tập tại các công ty liên kết với trường.

1.7. Môi trường học tập năng động, sáng tạo

Du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường năng động và sáng tạo với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các sinh viên, đội ngũ giáo viên cũng như nhà trường.

Thông thường trước khi được học cao đẳng thì các bạn du học sinh cần trải qua khoá học tiếng Hàn từ khoảng ít nhất là 6 tháng đến 1 năm. Sau khi khoá học kết thúc nếu đạt điểm từ trung bình trở lên, nhà trường sẽ tuyển thẳng bạn lên học hệ cao đẳng mà không cần thi qua kỳ thi nào. Gần như 100% các bạn đều sẽ đạt và được học cao đẳng.

Các trường học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc đều có cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sự thuận tiện trong việc học tập và nghiên cứu.

Một lớp học thường có khá ít sinh viên nên chất lượng dạy và học cũng được nâng cao hơn. Trung bình một lớp học có khoảng từ 12 – 15 sinh viên.

Đội ngũ giảng viên của các trường có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm và luôn nhiệt tình trong quá trình giảng dạy của mình.

Ngoài các giờ học tập trên lớp thì các bạn sinh viên du học Hàn Quốc hệ cao đẳng còn được nhà trường tạo điều kiện tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá. Giúp các bạn có thể giải toả những áp lực trong học tập và tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán và văn hoá của đất nước Hàn Quốc.

Thời gian lên lớp khá thoáng nên các bạn sinh viên vẫn có thời gian rảnh và đăng ký đi làm thêm để trang trải cho chi phí sinh hoạt của mình.

1.8. Có thể liên thông lên Đại học

Nhiều du học sinh sau khi tốt nghiệp cao đẳng tại Hàn Quốc đã lựa chọn học liên thông đại học để chuyên sâu chuyên môn và nâng cao giá trị bản thân. Và học viên chỉ cần hoàn thành đủ tín chỉ để lấy bằng, không yêu cầu Topik, có thể học liên thông lên đại học thêm 2,5 năm nữa nếu muốn.

1.9. Tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Có thể nói Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất ở Châu Á. Chính vì vậy mà rất nhiều các bạn sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến để phát triển con đường học tập của bản thân và tất nhiên Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Các trường cao đẳng tại Hàn Quốc cung cấp các chương trình sau trung học. Hiện tại, có khoảng 150 trường cao đẳng ở Hàn Quốc, khoảng 10 trường là công lập và phần còn lại là tư nhân.

Trong những năm gần đây, số trường học có ký túc xá đã tăng lên và học phí tương đối thấp so với các trường đại học bốn năm. Mục đích của giáo dục đại học là thúc đẩy các kỹ thuật viên trung cấp có nền tảng vững chắc về lý thuyết và kỹ năng.

Sinh viên có thể học chuyên môn và kỹ năng thực tế để có việc làm sau khi tốt nghiệp hoặc chuyển sang một trường đại học nếu cần thiết hoặc nếu có nguyện vọng.

2. Các chương trình đào tạo du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

Dưới đây là các chương trình đào tạo du học Hàn Quốc hệ cao đẳng mà bạn nên biết:

2.1 Du học cao đẳng Hàn Quốc chính thống (visa D2-1)

Du học hệ cao đẳng chính thống, các bạn sinh viên sẽ được học lý thuyết nhiều hơn so với các giờ học thực hành. Thông thường dành cho những bạn lựa chọn các ngành như: y dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục,…

2.2 Du học cao đẳng nghề Hàn Quốc

Chương trình học sẽ có số giờ thực hành nhiều hơn là các giờ học lý thuyết trên sách vở. Các giờ thực tập các bạn sinh viên sẽ được hưởng lương. Có rất nhiều trường cao đẳng Hàn Quốc đào tạo hệ cao đẳng dạy nghề không yêu cầu các bạn du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Hàn mà nhà trường sẽ bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Học hệ cao đẳng nghề gồm các chuyên ngành như: cơ khí, công nghệ ô tô, xây dựng, các ngành về làm đẹp, du lịch, truyền thông xã hội,…

3. Điều kiện du học cao đẳng Hàn Quốc

Nhiều sinh viên vì các lý do khác nhau nên không đáp ứng được các điều kiện tham gia chương trình đại học và họ đã chuyển sang hệ cao đẳng. Có thể nói, điều kiện du học hệ cao đẳng Hàn Quốc rất dễ dàng, bạn chỉ cần đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản dưới đây:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình từ 5.0 trở lên
 • Độ tuổi từ 18-23 nếu đã có tốt nghiệp THPT hoặc bằng trung cấp, và đến 30 tuổi nếu có bẳng từ đại học trở lên.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik 1- Level 2)
 • Chứng minh tài chính du học với việc bạn phải sở hữu sổ tiết kiệm từ 5000 – 8000 USD (tuỳ từng trường hợp) được gửi trong ngân hàng ít nhất 6 tháng, trong trường hợp nếu bạn không có thì có thể nhờ các dịch vụ làm hộ.
 • Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn Quốc ít nhất 6 tháng tại trường.

Thêm một lưu ý nhỏ rằng tuỳ vào từng trường cao đẳng khác nhau ở Hàn Quốc sẽ có những điều kiện ứng tuyển khác nhau. Học viên nên đọc kĩ thông tin tuyển sinh của trường trước khi nộp đơn đăng kí theo học. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Năm Châu IMS để được hỗ trợ nhanh và hiệu quả nhất.

4. Học phí học cao đẳng ở Hàn Quốc

du học hàn quốc hệ cao đẳng

Đối với những người đang có ý định tham gia chương trình du học cao đẳng Hàn Quốc thì học phí luôn là điều quan tâm hàng đầu. Có thể nói, học phí du học Hàn Quốc hệ cao đẳng khá thấp, giao động trong khoảng từ 80 – 100 triệu đồng/ một năm. Ngoài ra, học viên cần phải chi trả thêm các khoản như:

 • Phí bảo hiểm :150,000 won/năm
 • Phí tuyển sinh: 50,000 won
 • Phí ký túc xá: 40,000 won
 • Tiền tài liệu học tập: 100,000 won
 • Chi phí đi lại, tiện ích công cuộng: 90,000 won
 • Học phí cho 1 năm học tiếng: 5,000,000 won

Trong quá trình học tập sẽ phát sinh thêm các chi phí khác, bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Năm Châu IMS để được hỗ trợ.

5. Các ngành nghề du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

Các chương trình đào tạo du học Hàn Quốc hệ cao đẳng rất đa dạng, sinh viên có thể tìm hiểu thêm trong phần này như sau:

Khối ngành Kỹ thuật

 • Kỹ thuật ô tô
 • Kỹ thuật đóng tàu
 • Công nghệ thông tin
 • Điện, điện tử, điện lạnh
 • Cơ khí, tiện CNC, hàn bán tự động
 • Khoa học máy tính
 • Gia công phần mềm

Khối ngành Kinh tế – Xã hội

 • Kế toán
 • Quản trị kinh doanh
 • Du lịch
 • Mầm non
 • Nấu ăn
 • Làm đẹp
 • Y tá, điều dưỡng

Khối ngành Nghệ thuật

 • Thiết kế thời trang
 • Ngành làm đẹp: nail, tóc, trang điểm
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế đồ họa
 • Nghệ thuật – âm nhạc

Đây đều là các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế của Hàn Quốc. Khi theo học các khối ngành này, học viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn và nghề nghiệp để nắm vững. Sau đó sẽ được nhà trường bố trí học nghề tại các doanh nghiệp, công ty lớn tại Hàn Quốc. Có thể khẳng định đây là những ngành nghề rất hot không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở bất kì quốc gia nào trên thế giới.

6. Các trường cao đẳng Hàn Quốc nổi tiếng hiện nay

Bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường cao đẳng ở Hàn Quốc nổi tiếng dưới đây để theo học:

6.1 Trường cao đẳng Kookje

Trường cao đẳng Kookje thành lập năm 1996, nằm ở thành phố Pyongtaek thuộc phía Nam của Hàn Quốc và chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 45 phút chạy xe. Hằng năm, nhà trường cung cấp khá nhiều nguồn nhân lực cho các nhà máy và xí nghiệp trong khu vực thành phố. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp và chính vì vậy mà rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay.

6.2 Trường cao đẳng Andong

Trường thành lập năm 1969, toạ lạc tại thành phố Andong tỉnh Gyeongsangbuk. Thế mạnh của trường là chuyên về các ngành nghề kỹ thuật. Trải qua nhiều năm giảng dạy, trường đã tạo được uy tín, thuộc top những trường cao đẳng tốt nhất ở Hàn Quốc với nhiều thành tích đạt được.

6.3 Trường cao đẳng Daewon

Cao đẳng Daewon thành lập năn 1995 với tư cách là một trường cao đẳng danh tiếng trực thuộc đại học Semyung. Trường chuyên đào tạo những những tài năng có trình độ chuyên môn cao. Trường chuyên đào tạo các ngành nghề kỹ thuật và rất có danh tiếng, đây là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những bạn du học Hàn Quốc hệ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật.

6.4 Cao đẳng Y tế Daegu

Cao đẳng y tế Deagu thành lập năm 1971 thuộc quyền quản lý Young Song foundation, được thành lập bởi nhà giáo dục nổi tiếng Hàn Quốc. Các khoa tiêu biểu của trường như: răng – hàm – mặt, làm đẹp, nấu ăn.

6.5 Cao đẳng Koje

Trường Cao đẳng Koje được thành lập năm 1989 tại Gyeongsangnam. Trường nổi tiếng đào tạo ngành công nghệ đóng tàu hàng đầu Hàn Quốc và nhận được tài trợ từ chính phủ. Ngoài ra, trường cũng đào tạo đa dạng các ngành nghề như: kĩ thuật cơ khí, kế toán, du lịch, đóng tàu, phúc lợi xã hội, mầm non,…

Ngoài các gợi ý trên, bạn nên tham khảo thêm danh sách đầy đủ các trường cao đẳng Hàn Quốc để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất!

7. Ưu đãi khi đăng ký du học cao đẳng Hàn Quốc tại Năm Châu IMS

Hiện tại, trên thị trường du học có rất nhiều công ty môi giới để cho bạn lựa chọn đăng kí chương trình học cao đẳng ở Hàn Quốc. Nhưng không phải nơi nào cũng mang đến cho bạn sự yên tâm và một chương trình du học Hàn Quốc tốt nhất. Với hơn mười năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và du học, Năm Châu IMS tự hào đem đến cho quý phụ huynh và các em học sinh những chương trình học tốt nhất, giúp các em có cơ hội được học tập tại môi trường giáo dục ưu việt hàng đầu thế giới.

Khi lựa chọn du học cao đẳng Hàn Quốc tại Năm Châu IMS, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và phát triển bản thân. Những ưu điểm của du học cao đẳng Hàn Quốc mà bạn nên biết khi đăng kí chương trình của Năm Châu IMS:

 • Nhiều ngành học để bạn chọn lựa: du học hệ cao đẳng, du học hệ chuyển đổi bằng, du học đại học/thạc sĩ
 • Tiếp xúc với nền giáo dục chất lượng cao với nhiều trường Đại học top đầu tại xứ sở Kim chi
 • Chi phí đăng kí thấp, cam kết không phát sinh thêm bất kì chi phí phụ
 • Được đào tiếng bài bản, hỗ trợ luyện thi Topik
 • Xử lý hồ sơ nhanh gọn, xuất cảnh nhanh
 • Hỗ trợ 6 tháng đầu cho học viên khi đến Hàn Quốc: Đưa đón sân bay, sắp xếp chỗ ở, giúp đăng kí mua bảo hiểm, gia hạn visa,…

Với những lý do trên, Năm Châu IMS xứng đáng là nơi trao trọn niềm tin của những bạn sinh viên có nhu cầu du học tại Hàn Quốc.

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần nắm rõ khi đăng ký tham gia chương trình du học cao đẳng Hàn Quốc. Với những thông tin hữu ích này, chúng tôi tin rằng bạn có thể tự tin để bắt đầu một hành trình mới cho tương lai của mình tại xứ sở kim chi. Tuy nhiên để nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, bạn nên tham khảo thêm những kinh nghiệm du học Hàn Quốc. Nếu còn bất cứ băn khoăn và thắc mắc nào về chương trình du học Hàn Quốc hệ cao đẳng, bạn có thể liên hệ với Nam Chau IMS theo Hotline 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!