Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng và những thông tin chi tiết cần biết

Ngày đăng: 06/12/2018 - 03:47 Lượt xem: 5883

Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng được khá nhiều các bạn học sinh sinh viên quan tâm hiện nay. Tuy nhiên có rất nhiều bạn còn khá phân vân và lo lắng vì chưa nắm rõ được các thông tin khi đăng ký du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc.

Chính vì vậy, ngày hôm nay, namchauims.com sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và các bước chuẩn bị để giúp các bạn có được hành trang vững chắc khi đi du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc ngành MarketingDu học Hàn Quốc ngành kinh tếDu học Hàn Quốc ngành kiến trúcDu học Hàn Quốc ngành kế toánDu học Hàn Quốc ngành điều dưỡng

 

1. Sơ lược về hệ cao đẳng ở Hàn Quốc

Có thể nói Hàn Quốc là một trong những đất nước có nền giáo dục phát triển bậc nhất ở Châu Á. Chính vì vậy mà rất nhiều các bạn sinh viên trên toàn thế giới lựa chọn Hàn Quốc là điểm đến để phát triển con đường học tập của bản thân và tất nhiên Việt Nam cũng nằm trong số đó.

Các trường cao đẳng tại Hàn Quốc cung cấp các chương trình sau trung học. Hiện tại, có khoảng 150 trường cao đẳng ở Hàn Quốc, khoảng 10 trường là công lập và phần còn lại là tư nhân.
Trong những năm gần đây, số trường học có ký túc xá đã tăng lên và học phí tương đối thấp so với các trường đại học bốn năm. Mục đích của giáo dục đại học là thúc đẩy các kỹ thuật viên trung cấp có nền tảng vững chắc về lý thuyết và kỹ năng.
Sinh viên có thể học chuyên môn và kỹ năng thực tế để có việc làm sau khi tốt nghiệp, hoặc chuyển sang một trường đại học nếu cần thiết hoặc nếu có nguyện vọng.

2. Điều kiện du học Hàn Quốc hệ cao đẳng

du học hàn quốc hệ cao đẳng
Nhiều bạn vì một số điều kiện không cho phép nên không thể tham gia du học tại các trường đại học tại Hàn Quốc như không đáp ứng được điều kiện nhập học của nhà trường, tài chính, trình độ tiếng,… Nên thay vào đó, hệ cao đẳng là sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu phù hợp đối với các bạn. Điều kiện để đi du học Hàn Quốc hệ cao đẳng như sau:
  • Đã tốt nghiệp cấp 3 và có điểm trung bình từ 5.0 trở lên
  • Độ tuổi từ 18-23 nếu đã có tốt nghiệp THPT hoặc bằng trung cấp, và đến 30 tuổi nếu có bẳng từ đại học trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Hàn giao tiếp cơ bản tại Việt Nam (Topik 1- Level 2)
  • Chứng minh tài chính du học với việc bạn phải sở hữu sổ tiết kiệm từ 5000 – 8000 USD (tuỳ từng trường hợp) được gửi trong ngân hàng ít nhất 6 tháng, trong trường hợp nếu bạn không có thì có thể nhờ các dịch vụ làm hộ.
  • Phải tham gia chương trình học tiếng Hàn Quốc ít nhất 6 tháng tại trường.

 

Có lẽ rằng trước khi đi du học Hàn Quốc hãy tìm hiểu cách xin visa du học Hàn Quốc để biết thêm về thủ tục du học cũng như các thủ tục chứng minh tài chính

 

3. Hệ cao đẳng Hàn Quốc gồm những loại nào?

a. Du học Hàn Quốc visa D2-1 học hệ cao đẳng chính thống

Du học hệ cao đẳng chính thống, các bạn sinh viên sẽ được học lý thuyết nhiều hơn so với các giờ học thực hành. Thông thường dành cho những bạn lựa chọn các ngành như: y dược, kinh doanh, marketing, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, luật, giáo dục,…

 

b. Du học Hàn Quốc visa D2-1 học hệ cao đẳng nghề

Chương trình học sẽ có số giời thực hành nhiều hơn là các giờ học lý thuyết trên sách vở. Các giờ thực tập các bạn sinh viên sẽ được hưởng lương. Có rất nhiều trường cao đẳng Hàn Quốc đào tạo hệ cao đẳng dạy nghề không yêu cầu các bạn du học sinh cần có chứng chỉ tiếng Hàn mà nhà trường sẽ bảo lãnh với cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Học hệ cao đẳng nghề gồm các chuyên ngành như: cơ khí, công nghệ ô tô, xây dựng, các ngành về làm đẹp, du lịch, truyền thông xã hội,…

 

4. Học phí và thời gian du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc

Học phí du học Hàn Quốc hệ cao đẳng khá thấp, giao động trong khoảng từ 80 – 100 triệu đồng/ một năm.

Thời gian học hệ cao đẳng là khoảng 2 năm, nếu thi không đạt sinh viên vẫn có thể gia hạn thêm một năm. Nếu học xong hệ cao đẳng và có mong muốn học lên hệ đại học thì phải học thêm 2,5 năm.

 

du học hàn quốc hệ cao đẳng

 

5. Môi trường học tập tại các trường cao đẳng tại Hàn Quốc

Du học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường năng động và sáng tạo với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các sinh viên, đội ngũ giáo viên cũng như nhà trường.

Thông thường trước khi được học cao đẳng thì các bạn du học sinh cần trải qua khoá học tiếng Hàn từ khoảng ít nhất là 6 tháng đến 1 năm. Sau khi khoá học kết thúc nếu đạt điểm từ trung bình trở lên, nhà trường sẽ tuyển thẳng bạn lên học hệ cao đẳng mà không cần thi qua kỳ thi nào. Gần như 100% các bạn đều sẽ đạt và được học cao đẳng.

Các trường học hệ cao đẳng tại Hàn Quốc đều có cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy. Tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sự thuận tiện trong việc học tập và nghiên cứu.

Một lớp học thường có khá ít sinh viên nên chất lượng dạy và học cũng được nâng cao hơn. Trung bình một lớp học có khoảng từ 12 – 15 sinh viên.

Đội ngũ giảng viên của các trường có chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm và luôn nhiệt tình trong quá trình giảng dạy của mình.

Ngoài các giờ học tập trên lớp thì các bạn sinh viên du học Hàn Quốc hệ cao đẳng còn được nhà trường tạo điều kiện tham gia vào các câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khoá. Giúp các bạn có thể giải toả những áp lực trong học tập và tìm hiểu thêm về phong tục, tập quán và văn hoá của đất nước Hàn Quốc.

Thời gian lên lớp khá thoáng nên các bạn sinh viên vẫn có thời gian rảnh và đăng ký đi làm thêm để trang trải cho chi phí sinh hoạt của mình.

 

Bạn muốn du học Hàn Quốc hệ cao đẳng? Liên hệ ngay với trung tâm du học Hàn Quốc tại Hà Nội Năm Chau IMS để được tư vấn.

 

6. Một số trường cao đẳng nổi tiếng tại Hàn Quốc

  1. Trường cao đẳng Kookje

Trường cao đẳng Kookje thành lập năm 1996, nằm ở thành phố Pyongtaek thuộc phía Nam của Hàn Quốc và chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 45 phút chạy xe. Hằng năm, nhà trường cung cấp khá nhiều nguồn nhân lực cho các nhà máy và xí nghiệp trong khu vực thành phố. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập trong các doanh nghiệp và chính vì vậy mà rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ngay.

 

kooje du học hàn quốc hệ cao đẳng

 

  1. Trường cao đẳng Andong (Andong Science College)

Trường thành lập năm 1969, toạ lạc tại thành phố Andong tỉnh Gyeongsangbuk. Thế mạnh của trường là chuyên về các ngành nghề kỹ thuật. Trải qua nhiều năm giảng dạy, trường đã tạo được uy tín, thuộc top những trường cao đẳng tốt nhất ở Hàn Quốc với nhiều thành tích đạt được.

 

  1. Trường cao đẳng Daewon

Cao đẳng Daewon thành lập năn 1995 với tư cách là một trường cao đẳng danh tiếng trực thuộc đại học Semyung. Trường chuyên đào tạo những những tài năng có trình độ chuyên môn cao. Trường chuyên đào tạo các ngành nghề kỹ thuật và rất có danh tiếng, đây là một sự lựa chọn khá hoàn hảo cho những bạn du học hàn quốc hệ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật.

 

  1. Cao đẳng y tế Daegu

Cao đẳng y tế Deagu thành lập năm 1971 thuộc quyền quản lý Young Song foundation, được thành lập bởi nhà giáo dục nổi tiếng Hàn Quốc. Các khoa tiêu biểu của trường như: răng – hàm – mặt, làm đẹp, nấu ăn.

 

du học hàn quốc hệ cao đẳng

 

  1. Cao đẳng Koje

Trường Cao đẳng Koje được thành lập năm 1989 tại Gyeongsangnam. Trường nổi tiếng đào tạo ngành công nghệ đóng tàu hàng đầu Hàn Quốc và nhận được tài trợ từ chính phủ. Ngoài ra, trường cũng đào tạo đa dạng các ngành nghề như: kĩ thuật cơ khí, kế toán, du lịch, đóng tàu, phúc lợi xã hội, mầm non,…

 

Danh sách các trường cao đẳng ở Hàn Quốc chi tiết và đầy đủ nhất

STT        Tên trường    Thành phố / Tỉnh / Khu vực
1 Catholic Sangji College Andong, North Gyeongsang
2 Andong Science College Andong, North Gyeongsang
3 Ansung Polytechnic College Anseong, Gyeonggi
4 Dong-Ah Broadcasting College Anseong, Gyeonggi
5 Doowon Technical College Anseong, Gyeonggi
6 Daelim College Anyang, Gyeonggi
7 Asan Information and Technology Polytechnic College Asan, South Chungcheong
8 Ajou Motor College (Trước là trường Daecheon College) Boryeong
9 Ajou Motor College Boryeong, South Chungcheong
10 Yuhan College Bucheon, Gyeonggi
11 Cheju Tourism College Bukjeju County, Jeju
12 Busan Arts College Busan
13 Busan College of Information Technology Busan
14 Busan Kyungsang College Busan
15 Busan Polytechnic College Busan
16 Daedong College Busan
17 Dongju College Busan
18 Dong-Pusan College Busan
19 Catholic University of Pusan (Trước là Jisan College) Busan
20 Kyungnam College of Information and Technology Busan
21 Pusan Arts College Busan
22 Pusan Women’s College Busan
23 Changwon Polytechnic College Changwon, South Gyeongsang
24 Baekseok College (Trước là Cheonan College of Foreign Studies) Cheonan
25 Cheonan National Technical College Cheonan, South Chungcheong
26 Cheonan Yonam College Cheonan, South Chungcheong
27 Chongju National College of Science and Technology Cheongju and
28 Cheongju Polytechnic College Cheongju, North Chungcheong
29 Juseong College Cheongwon County, North Chungcheong
30 Kyongbuk College of Science Chilgok County, North Gyeongsang
31 Chuncheon Polytechnic College Chuncheon, Gangwon
32 Hallym College of Information and Industry Chuncheon, Gangwon
33 Daegu Polytechnic College Daegu
34 Keimyung College Daegu
35 Taegu Science College Daegu
36 Yeungjin College Daegu
37 Yeungnam College of Science and Technology Daegu
38 Daegu Health College Daegu
39 Daeduk College Daejeon
40 Daejeon Health Sciences College Daejeon
41 Daejeon Polytechnic College Daejeon
42 Hyechon College Daejeon
43 Woosong Information College Daejeon
44 Woosong Technical College Daejeon
45 Jeonnam Provincial College Damyang County and Jangheung County, South Jeolla
46 Jeonbuk Science College (Trước là Chongin College) eonbuk
47 Keukdong College Eumseong County, North Chungcheong
48 Gangdong College Eumseong, North Chungcheong
49 Sunghwa College Gangjin County, South Jeolla
50 Gangneung Yeongdong College Gangneung, Gangwon
51 Gangwon Provincial College Gangneung, Gangwon
52 Geochang Polytechnic College Geochang, South Gyeongsang
53 Koje College Geoje, South Gyeonsang
54 Kimcheon Science College Gimcheon, North Gyeongsang
55 Byuksung College Gimje, North Jeolla
56 Jeonbuk Polytechnic College Gimje, North Jeolla
57 Kimpo College Gimpo, Gyeonggi
58 Gochang Polytechnic College Gochang County, North Jeolla
59 Kongju Communication Arts College Gongju, South Chungcheong
60 Kaya University Goryeong, North Gyeongsang and Gimhae, South Gyeongsang
61 Agricultural Cooperative College Goyang, Gyeonggi
62 Gumi Polytechnic College Gumi, North Gyeongsang
63 Kunjang College Gunsan, North Jeolla
64 Kunsan College of Nursing Gunsan, North Jeolla
65 Sohae College Gunsan, North Jeolla
66 Christian College of Nursing Gwangju
67 Dongkang College Gwangju
68 Gwangju Polytechnic College Gwangju
69 Kwangju Polytechnic College Gwangju
70 Kwangyang Health College Gwangyang, South Jeolla
71 Sorabol College Gyeongju, North Gyeongsang
72 Daegu Mirae College Gyeongsan, North Gyeongsang
73 Kyungbuk Foreign Language Techno College Gyeongsan, North Gyeongsang
74 Kyungdong College of Techno-Information Gyeongsan, North Gyeongsang
75 Youngnam Theological College and Seminary Gyeongsan, North Gyeongsang
76 Songho College Hoengseong County, Gangwon
77 Hongseong Polytechnic College Hongseong County, South Chungcheong
78 Hyejeon College Hongseong County, South Chungcheong
79 Suwon Science College Hwaseong, Gyeonggi
80 Chungkang College of Cultural Industries Icheon, Gyeonggi
81 Korea Tourism College Icheon, Gyeonggig
82 Iksan National College Iksan, North Jeolla
83 Wonkwang Health Science College Iksan, North Jeolla
84 Incheon Polytechnic College Incheon
85 Inha Technical College Incheon
86 JaiNeung College Incheon
87 Gachongil College Incheon
88 Kyungin Women’s College Incheon
89 Daewon Science College Jecheon, North Chungcheong
90 Jecheon Polytechnic College Jecheon, North Chungcheong
91 Jeonju Kijeon Women’s College Jeonju, North Jeolla
92 Jeonju Technical College Jeonju, North Jeolla
93 Jinju Health College Jinju, South Gyeongsang
94 Mokpo Polytechnic College Mokpo, South Jeolla
95 Mun Kyung College Mungyeong, North Gyeongsang
96 Naju College Naju, South Jeolla
97 Gyeongbuk Provincial College North Gyeongsang
98 Chungbuk Provincial College Okcheon County, North Chungcheong
99 Woongji Accounting & Tax College Paju, Gyeonggi
100 Pohang College Pohang, North Gyeongsang
101 Korea National College of Rehabilitation and Welfare Pyeongtaek, Gyeonggi
102 Kyungmoon College Pyeongtaek, Gyeonggi
103 Dong Seoul College Seongnam, Gyeonggi
104 Kyungwon College Seongnam, Gyeonggi
105 Seongnam Polytechnic College Seongnam, Gyeonggi
106 Seoul Health College Seongnam, Gyeonggi
107 Shingu College Seongnam, Gyeonggi
108 Hansung Technical College Seoul
109 Hanyang Women’s College Seoul
110 National Medical Center College of Nursing Seoul
111 Presbyterian College and Theological Seminary Seoul
112 Red Cross College of Nursing Seoul
113 Seoul IT Polytechnic College Seoul
114 Seoul-Jeongsu Polytechnic College Seoul
115 Seoul Women’s College of Nursing Seoul
116 Soong Eui Women’s College Seoul
117 Dong-U College Sokcho, Gangwon
118 Chungnam Provincial College South Chungcheong
119 Gyeongnam Provincial Geochang College South Gyeongsang
120 Gyeongnam Provincial Namhae College South Gyeongsang
121 Jinju College – Jinju South Gyeongsang
122 Suncheon Cheongam College Suncheon, South Jeolla
123 Suncheon First College Suncheon, South Jeolla
124 Suseong College Suseong-gu, Daegu
125 Suwon Women’s College Suwon
126 Dongnam Health College Suwon, Gyeonggi
127 Kangwon Tourism College Taebaek, Gangwon
128 Kyungmin College Uijeongbu, Gyeonggi
129 Shinheung College Uijeongbu, Gyeonggi
130 Korea National Railroad College Uiwang, Gyeonggi
131 Choonhae College Ulsan
132 Ulsan College Ulsan
133 Wonju National College Wonju, Gangwon
134 Yangsan College Yangsan, South Gyeongsang
135 Dong-A College Yeongam County, South Jeolla
136 Sung-duk College Yeongcheon, North Gyeongsang
137 Kyungbuk College Yeongju, North Gyeongsang
138 Kimcheon Science College (Trước là Gimcheon Science College) Yeongnam
139 Saekyung College Yeongwol County, Gangwon
140 Hanyeong College Yeosu, South Jeolla
141 Yong-in Songdam College Yongin, Gyeonggi

Trên đây là những thông tin cần thiết mà namchauims.com muốn gửi đến các bạn trước khi đăng ký du học Hàn Quốc hệ cao đẳng. Nắm được các thông tin này, chúng tôi tin chắc các bạn có thể tự tin để bắt đầu một hành trình mới cho tương lai của mình. Du học Hàn Quốc hệ cao đẳng còn rất nhiều điều thú vị, thật sự đáng để các bạn tham khảo.

Chúc các bạn thành công!


Bài viết mọi người thường quan tâm:

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan