Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Ngành Du học Hàn Quốc » Du học ngành Y tại Hàn Quốc 2024 trường nào và chi phí mới

Du học ngành Y tại Hàn Quốc 2024 trường nào và chi phí mới

Ngày cập nhật : 21/12/2023Lượt xem: 1136

Ngày cập nhất mới nhất : 21 / 12 / 2023

Du học ngành Y tại Hàn Quốc liệu có thật sự tốt so với các chương trình đào tạo ở các quốc gia khác không? Nếu đang có ý định đi du học Y ở Hàn Quốc thì bạn nên tham khảo những chia sẻ mới nhất dưới đây của Nam Chau IMS để đưa ra quyết định tốt nhất cho bản thân.

1. Có nên du học ngành Y tại Hàn Quốc không?

Ngành học nào cũng có ưu và nhược điểm khác nhau, đặc biệt là ngành y Hàn Quốc. Để giúp bạn có thêm lựa chọn cũng như sự cân nhắc trước khi đăng kí học ngành này, hãy cùng Năm Châu phân tích điểm thuận lợi và khó khăn khi du học Hàn Quốc ngành y trong phần dưới đây.

du học hàn quốc ngành y

1.1. Thuận lợi

Khi học y tại Hàn Quốc bạn sẽ được học tập, nghiên cứu trong môi trường giáo dục hoàn thiện, phát triển và bằng cấp có giá trị cao. Những sinh viên tốt nghiệp ngành y tại Hàn Quốc luôn được chào đón tại những cơ sở y tế hàng đầu thế giới. Đặc biệt, trong quá trình học tập, bạn cũng sẽ được làm quen, tiếp xúc với công nghệ tiên tiến.

Bên cạnh đó, học viên còn được tiếp cận thành tựu y khoa mới nhất. Các trường đại học Hàn Quốc rất chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất. Phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ thiết bị tiên tiến và hiện đại, phục vụ tốt nhất cho hoạt động nghiên cứu của sinh viên.

Cuối cùng, khi theo học ngành Y, bạn cũng sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành, những chuyên gia hàng đầu, được đào tạo trong và ngoài nước. Từ đó bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ có giá trị hơn.

1.2. Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi kể trên du học Hàn Quốc ngành y cũng có một vài điểm bất lợi như sau:

 • Ngành học khó, yêu cầu học tập khắt khe
 • Yêu cầu năng lực tiếng Hàn từ khá trở lên
 • Thời gian học dài so với các ngành học khác
 • Phải đủ yêu cầu về tài chính mới xin được visa sang Hàn

Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, học ngành y đang là lựa chọn tối ưu dành cho những bạn học sinh, sinh viên đang có ý định chinh phục giấc mơ du học Hàn Quốc trong năm 2023. Hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS để nhận về những ưu đãi cũng như sự tư vấn cụ thể và nhanh chóng nhất.

2. Cơ hội nghề nghiệp khi đi du học Hàn Quốc ngành Y

Hàn Quốc là đất nước đạt nhiều thành tựu về nghiên cứu trong lĩnh vực y khoa. Bên cạnh đó là sự phát triển vượt bật nhất nhì khu vực Châu Á và chất lượng giáo dục hàng đầu vì vậy du học Hàn Quốc ngành Y sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội việc làm.

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành y ra trường đều có cơ hội trở thành bác sĩ chuyên môn đầu ngành, chuyên gia, nhà nghiên cứu y học tại các trung tâm thí nghiệm, hoặc nắm giữ các vị trí quan trọng trong bệnh viện, bác sĩ gia đình, mở phòng khám tư.

 • Bạn có thể tham khảo cách phân loại và mức lương khởi điểm của một số trình độ bác sĩ do Năm Châu IMS tổng hợp dưới đây:
 • Bác sĩ y học dự phòng cao cấp hạng I, Bác sĩ cao cấp hạng I: Lương từ 40 triệu VNĐ
 • Bác sĩ y học dự phòng chính hạng II, Bác sĩ chính hạng II: Lương từ 25 triệu VNĐ
 • Bác sĩ y học dự phòng hạng III, Bác sĩ hạng III: Lương từ 23 – 27 triệu VNĐ
 • Y sĩ: Lương từ 20 – 25 triệu

Từ thông tin được liệt kê, có thể thấy, giá trị bằng cấp của ngành y Hàn Quốc rất giá trị, giúp bạn tìm được công việc ổn định tại những trung tâm, cơ sở y tế hàng đầu. Và tất nhiên, mức lương cũng sẽ được trả theo sự nỗ lực tiến tới của từng người. Do đó, nếu đang không biết du học Hàn Quốc ngành gì thì bạn có thể lựa chọn, xem xét đăng ký chương trình này.

3. Chi phí du học Y ở Hàn Quốc

Trước khi du học Hàn Quốc ngành y bạn cần xác định khoản tài chính cần cho việc du học. Khoản tài chính đó phục vụ cho việc học, việc ăn uống, đi lại, sinh hoạt hằng ngày khác,… của sinh viên.

 • Học phí cho khóa học y khoa bậc đại học khoảng 4.000 – 5.000 USD/kỳ
 • Học phí cho khóa học y khoa bậc sau đại học khoảng 8.500 – 10.800 USD/kỳ

4. Điều kiện du học Y tại Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành y dược mang lại rất nhiều cơ hội cho sinh viên nên điều kiện thi tuyển cũng đặc biệt khó khăn. Theo thông kê gần nhất thì có khoảng 1% số sinh viên xuất sắc tại Hàn mới đăng ký theo học các chương trình đào tạo ngành y. Dưới đây là một số yêu cầu về điều kiện du học y Hàn Quốc phân theo từng cấp bậc.

Đối với ngành đào tạo y khoa bậc đại học

Thời gian học và thực tập 6 năm. Tuy nhiên nhiều bác sĩ Hàn Quốc cần khoảng thời gian 8-10 năm để chuẩn bị cả về mặt tinh thần lẫn tay nghề vững vàng.

Giấy tờ cần thiết: Bằng tốt nghiệp, Bảng điểm học tập tại THPT, Chứng minh tài chính, Visa,…

Đối với sinh viên quốc tế thì cần có một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường và một kỳ thi đầu vào.

Đối với đào tạo y khoa sau đại học

Thời gian học tập: 4 năm

Sinh viên cần có điểm GPA đại học cao, nộp bảng điểm MEET và có một buổi phỏng vấn với nhà trường

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào mỗi trường khác nhau sẽ có những tiêu chí phụ và yêu cầu khác nhau.

Điều kiện tài chính

Các khoản học phí, chi phí sinh hoạt, ăn ở sẽ chiếm một số tiền lớn khi bạn học y ở Hàn Quốc. Vì vậy, chỉ khi xác định đủ điều kiện năng lực về tài chính hoặc có học bổng du học ngành y thì bạn mới nên cân nhắc theo đuổi ngành học này.

5. Hồ sơ đi du học Y khoa tại Hàn Quốc

Để tham gia chương trình du học Hàn Quốc ngành y, bạn cần chuẩn bị các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết như sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học
 • Bảng điểm với kết quả học tập đạt loại khá trở lên
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Tiếng Anh, đặc biệt chứng chỉ tiếng Hàn
 • Kết quả thi đầu vào đại học Hàn Quốc
 • Hồ sơ chứng minh tài chính du học Hàn Quốc
 • Giấy chứng nhận sức khỏe
 • Thư giới thiệu của thầy cô, người hướng dẫn hoặc quản lý của bạn

6. Danh sách các trường đại học Y ở Hàn Quốc

Ngành y luôn chiếm một vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Vì vậy bạn không quá khó khăn khi tìm kiếm một ngôi trường đào tạo chuyên sâu về ngành này. Tuy nhiên, sinh viên nên cân nhắc lựa chọn du học ở các khu vực tiết kiện chi phí sinh hoạt cũng như trường học có mức học phí vừa phải phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Do đó, bạn có thể tìm những trường đại học y ở Hàn Quốc tốt nhất trong phần dưới đây.

6.1. Đại học Chung Ang Hàn Quốc

Đại học Chung Ang nằm cạnh sông Hàn với phong cảnh thơ mộng cùng chất lượng giáo dục vượt trội. Đặc biệt, trường đại học Chung Ang còn dành rất nhiều suất học bổng ưu ái cho những sinh viên ngoại quốc du học tại đây. Trường còn sở hữu một trung tâm Y tế khám chữa bệnh Chung Ang, tạo nhiều cơ hội thực tập tốt hơn cho sinh viên.

6.2. Đại học Yonsei Hàn Quốc

Trường Đại học Yonsei Hàn Quốc là trường đại học tổng hợp, chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất hàng đầu tại Hàn Quốc. Trong đó, ngành Y được trường rất chú trọng với mục tiêu đào tạo ra những sinh viên nắm vững kiến thức chuyên môn, tay nghề cao để có thể bắt đầu làm việc ngay khi ra trường.

6.3. Đại học Quốc gia Seoul

Trường Đại học Quốc Gia Seoul Hàn Quốc là đơn vị đứng thứ 33 trên toàn thế giới trong việc đào tạo ngành y. Khoa Y của trường là ngành học được ưu ái nhất với hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hàng đầu hiện nay. Hiện nay, trường có 24 trường thành viên trực thuộc và hơn 30.000 sinh viên theo học và nghiên cứu. Du học Hàn Quốc ngành Y tại đây sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm rất cao ở những trung tâm Y khoa hàng đầu thế giới.

6.4. Đại học Quốc gia Chonbuk

Trường Đại học Chonbuk Hàn Quốc là ngôi trường danh tiếng trong ngành Y với 2000 khoa viện và hơn 30.000 sinh viên nhập học mỗi năm. Khoa Y tại đây là một trong những ngành mũi nhọn hàng đầu. Đặc biệt, cơ hội học tập sau đại học ở đây rất tốt. Nếu bạn muốn học lên cao thì đây là một lựa chọn khá phù hợp cho bạn nào có mong muốn du học Hàn Quốc ngành y.

6.5. Đại học Hanyang Hàn Quốc

Đại học Hanyang Hàn Quốc là ngôi trường hàng đầu Hàn Quốc về ngành Y. Trường đại học này gây ấn tượng nhờ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có tiếng, tình thần học tập cao. Du học ngành Y tại đây sẽ là một lựa chọn tốt cho sinh viên Việt Nam.

6.6. Đại học Ajou Hàn Quốc

Đại học Ajou Hàn Quốc là một trong những trường có quy mô lớn nhất Hàn Quốc với 10 phân viện và khoảng 14.000 sinh viên theo học. Đại học Ajou kết hợp phương pháp giảng dạy giữa y học Phương Đông và Phương Tây, cung cấp cho sinh viên lượng kiến thức nền tảng tốt nhất.

7. Học bổng du học Hàn Quốc ngành Y

Khi du học Hàn Quốc ngành y, học viên có cơ hội nhận học bổng nếu như đáp ứng được các yêu cầu của trường/chính phủ đề ra. Đa phần, yếu tố xét duyệt học bổng sẽ dựa vào yếu tố Topik và điểm GPA.

Đối với những sinh viên theo hệ đại học chỉ cần đạt Topik 3 trở lên sinh viên đã có thể nhận được học bổng trị giá 30%-40% học phí của kì đầu. Các kì tiếp theo học bổng sẽ xét theo điểm GPA, sinh viên phải đạt được 2.5-4.0 xét theo hệ 4.0 sẽ nhận được học bổng giá trị từ 25%-100%.

Đối với hệ sau đại học sinh viên phải đạt được Topik 5 trở lên và cần trải qua vòng phỏng vấn từ trường học. Để duy trì học bổng này ở các kì tiếp theo điểm GPA phải từ 3.0 trở lên.

Với những ưu điểm vượt trội mang lại, học viên có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký chương trình du học ngành y tại Hàn Quốc. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có kiến thức hữu ích và sự chuẩn bị tốt nhất khi đăng ký tham gia học y ở Hàn Quốc. Đừng quên truy cập chuyên mục Du học Hàn Quốc để có thêm những thông tin, kiến thức hữu ích khi có kế hoạch học tập ở quốc gia này.

5/5 - (1 bình chọn)