Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Kinh nghiệm du học Hàn Quốc » Chi phí du học Hàn Quốc 2024 bao nhiêu tiền? Chi tiết

Chi phí du học Hàn Quốc 2024 bao nhiêu tiền? Chi tiết

Ngày cập nhật : 15/12/2023Lượt xem: 4453

Ngày cập nhất mới nhất : 15 / 12 / 2023

Du học Hàn Quốc là giấc mơ của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, tuy nhiên vấn đề về tài chính lại là một rào cản khá lớn. Vậy đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền hay chi phí đi du học Hàn Quốc gồm những khoản gì? Để có sự chuẩn bị tốt nhất, hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu những thông tin mới nhất về chi phí đi du học Hàn Quốc.

I. Chi phí du học Hàn Quốc gồm những khoản gì?

Có thể nói, du học Hàn Quốc đang là lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam hiện nay bởi những lý do hấp dẫn như: môi trường học tập tiên tiến, hiện đại, công việc ổn định, lương cao,… Nhưng phần lớn mọi người đều sẽ thắc mắc về các khoản chi tiêu khi đi du học Hàn Quốc bao gồm những gì? Có đắt đỏ hay không? Dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên một cách nhanh chóng nhất!

1. Chi phí đi du học Hàn Quốc khi còn ở Việt Nam

Chi phí du học Hàn Quốc khi còn ở Việt Nam bao gồm các khoản sau:

Tiền học tiếng + tiền làm thủ tục, hồ sơ + tiền chứng minh tài chính + tiền vé máy bay

1.1 Tiền học tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam

Hầu hết các trường ở Hàn Quốc đều đòi hỏi du học sinh cần phải biết tiếng Hàn (mức độ khác nhau đối với các trường, các ngành đăng ký học). Do đó, trước khi đi du học Hàn Quốc, bạn cần tham gia một khoá học tiếng Hàn. Một khoá học tiếng Hàn như vậy nếu bạn đăng ký ở các trung tâm thì sẽ kéo dài khoảng 3 tháng và chi phí rơi vào khoảng 3.000.000 – 5.000.000 VNĐ / tháng

Nếu gia đình bạn ở gần tại nơi học thì có thể bạn không cần tính thêm các chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên nếu nhà xa và phải bắt buộc ở gần trung tâm để thuận tiện cho việc học tập thì cần tính thêm tiền ở và sinh hoạt. Như vậy số tiền học tiếng Hàn ở Việt Nam nằm trong khoảng 10.000.000 – 15.000.000 VNĐ

đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền
                                             Học tiếng Hàn trước khi đi du học Hàn Quốc

1.2 Chi phí làm hồ sơ, thủ tục, vé máy bay

a. Tiền làm hồ sơ

Để có thể du học Hàn Quốc, bạn cần làm đầy đủ các hồ sơ, visa và các thủ tục cần thiết. Tổng chi phí làm các hồ sơ này khoảng 500 – 1000 USD

Xem hướng dẫn:

b. Tiền chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính cũng là một yếu tố quyết định đến việc trả lời cho câu hỏi đi du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền. Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, nếu du học sinh muốn học tập tại Hàn thì bắt buộc phải đáp ứng được yêu cầu có sổ tiết kiệm với số dư trong tài khoản từ 5.000 – 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa tối thiểu 06 tháng.

Mục đích chứng minh tài chính là để đảm bảo bạn có thể tập trung hoàn toàn vào việc học hành trong thời gian du học. Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình của bạn không có đủ khoảng tiền này trong khoảng thời gian yêu cầu, bạn có thể nhờ dịch vụ làm chứng minh tài chính.

c. Tiền mua vé máy bay 1 chiều sang Hàn Quốc

Sau khi làm xong thủ tục và nhận các hồ sơ, bạn sẽ mua vé máy bay để bay sang Hàn Quốc. Đây là khoản tiền cuối cùng mà bạn cần phải chi trả tại Việt Nam để phục vụ cho việc du học tại Hàn Quốc. Số tiền mà bạn cần để mua vé mày bay sẽ phụ thuộc vào thời điểm bay, hãng hàng không,…

du học hàn quốc hết bao nhiêu tiền
Vé máy bay du học Hàn Quốc

2. Chi phí du học khi đã sang Hàn Quốc

Chi phí du học tại Hàn Quốc bao gồm các khoản sau:

Tiền học tiếng + tiền học phí chuyên ngành + tiền ăn ở và sinh hoạt

2.1 Tiền học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Mặc dù bạn đã học tiếng tại Việt Nam nhưng để đảm bảo cho việc học chuyên ngành được hiệu quả hơn thì trước khi vào học chuyên ngành bạn phải tham gia vào lớp học tiếng, thời gian học tiếng khoảng 1 năm đối với các du học sinh quốc tế. Số tiền bạn phải trả cho học tiếng 1 năm khoảng từ 70.000.000 – 115.000.000 VNĐ.

2.2 Tiền học phí du học Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn thành chương trình của lớp học tiếng Hàn, bạn sẽ thi tuyển và lên chuyên ngành tại một trường đại học mà bạn chọn tại Hàn Quốc. Mức học phí của mỗi trường sẽ khác nhau. Cơ bản như sau:

  • Học phí trường đại học công lập ở Hàn Quốc: Dao động trong khoảng từ 2.500 – 4.000 USD/ năm tương đương khoảng 55.000.000 – 90.000.000 VNĐ/năm.
  • Học phí trường đại học dân lập ở Hàn Quốc: Dao động trong khoảng từ 3.500 – 7.000 USD/ năm tương đương 80.000.000 – 155.000.000 VNĐ/ năm.
du học hàn quốc tốn bao nhiêu tiền
Du học hàn quốc tốn bao nhiêu tiền?

2.3 Tiền ở, ăn uống và sinh hoạt

Tiền nhà ở

Khoản tiền tiếp theo bạn cần chi trả khi du học tại Hàn Quốc là tiền nhà ở. Để tiết kiệm chi phí, nhiều bạn lựa chọn ở trong ký túc xá của nhà trường, một số khác sẽ chọn thuê ở bên ngoài.

  • Tiền ở ký túc xá nhà trường: khoảng 500 – 700 USD/ 6 tháng tương đương 11.000.000 – 15.500.000 VNĐ/ 6 tháng, hay 22.000.000 – 31.000.000 VNĐ/ năm.
  • Tiền thuê nhà bên ngoài: khoảng 200 – 400 USD/ tháng tương đương 4.500.000 – 9.000.000 VNĐ/ tháng.
Tiền ăn uống

Nhiều bạn không nấu ăn và chọn ăn tại nhà ăn dành cho sinh viên của nhà trường, tiền ăn trong trường rẻ hơn so với việc tự nấu ăn hoặc ăn bên ngoài. Có thể bạn sẽ không có quá nhiều lựa chọn đối với đồ ăn trong trường nhưng ngược lại là an toàn và đầy đủ dinh dưỡng.

Tiền ăn trong nhà ăn của trường: khoảng 2,5 – 3 USD/ bữa tương đương 4.500.000 – 6.500.000 VNĐ/ tháng, hay 54.000.000 – 78.000.000 VNĐ/ năm/

Tiền đi lại và các khoản tiền sinh hoạt khác

Ngoài chi phí ăn ở thì du học sinh cũng cần chi trả cho một số chi phí khác như: tiền bào hiểm y tế, mạng Internet, tiền đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm, điện, nước, điện thoại,… tổng cộng số tiền này dao động trong khoảng 50 USD- 100 USD, tương đương 1.100.000 – 2.200.000 VNĐ/ tháng, hay 13.200.000 – 26.400.000 VNĐ/ năm.

du học hàn quốc cần bao nhiêu tiền
Chi phí trong giai đoạn du học tại Hàn Quốc

II. Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Đắt hay rẻ?

Đến đây chắc các bạn cũng đã ước chừng được khoản tiền cần thiết cho du học Hàn Quốc rồi đúng không nào? Cùng Năm Châu IMS tổng kết lại nhé:

Tổng chi phí đi du học Hàn quốc = Chi phí trước du học + Chi phí trong khi du học

= ~250 – 300 triệu/năm

Đây là khoản tiền bạn cần chi trả cho 1 năm du học tại Hàn Quốc. Tất cả các chi phí đều đã được tính toán nên sẽ không có thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào khác nữa. Có thể thấy du học Hàn Quốc 2024 có vẻ khá tốn kém nhưng ngược lại nó lại đem đến cho bạn rất nhiều cơ hội trong tương lai.

*** Lưu ý:

Khoản tiền mà Du học Năm Châu IMS tính toán trên đây chỉ là những con số tương đối. Số tiền đi du học Hàn Quốc có thể sẽ thấp hơn hoặc cao hơn, còn phụ thuộc vào học phí từng trường, từng chuyên ngành khác nhau và kế hoạch chi tiêu của mỗi bạn.

III. Cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc

Chính phủ và các tổ chức Hàn Quốc rất quan tâm đến việc học tập và các du học sinh tham gia học tập tại đất nước này. Chính vì thế hằng năm luôn có những chương trình học bổng nhằm khuyến khích tinh thần học tập và hỗ trợ cho các du học sinh. Các học bổng sẽ giúp các bạn thoải mái hơn trong việc học tập và không bị áp lực về vấn đề tài chính. Chính vì vậy, bạn nên học tập thật tốt để xin học bổng du học Hàn Quốc nhé, đây chính là cách tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc hiệu quả và được nhiều bạn trẻ lựa chọn!

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc, bạn có thể tính đến các phương án tối ưu những khoản bắt buộc phải chi tiêu như: Về chỗ ở, nên lựa chọn ở kí túc xá, phòng đơn giá rẻ hoặc ở ghép/thuê chung với bạn bè, người thân. Việc ăn uống có thể đến căng tin trường học hoặc mua thực phẩm ngon bổ rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng từ siêu thị hoặc các chợ nông nghiệp sạch để nấu ăn tại nhà. Thay vì mua xe hoặc đi xe taxi tới trường thì bạn nên ưu tiên đi bộ (nếu khoảng cách gần) hoặc đăng kí, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm,…

Đa phần du học sinh Việt Nam khi đến Hàn Quốc sẽ tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải phí sinh hoạt hàng tháng. Đây là cách kiếm thêm nguồn thu nhập phổ biến và được chính phủ Hàn Quốc cho phép. Khi lựa chọn hình thức này, bạn sẽ nhận về rất nhiều lợi ích: vừa kiếm được tiền tiết kiệm vừa có thể nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình khi được tiếp xúc, giao tiếp với người bản xứ.

Khi đã có trong tay một khoản thu nhập cố định, bạn nên học cách viết sổ tay chi tiêu hàng tháng để cân đối các khoản chi tiêu của mình, tránh trường hợp chi tiêu quá tay, làm ảnh hưởng tới những dự định mà bạn đã đề ra trong tương lai. Việc tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc cần có một lộ trình nhất định, bạn nên cân nhắc thật kĩ lưỡng để đảm bảo quá trình sinh sống và làm việc tại đây diễn ra thật suôn sẻ, thuận lợi.

Để nhận ưu đãi chi phí du học Hàn Quốc tốt nhất từ Năm Châu IMS và các chương trình học bổng du học Hàn để giảm bớt gánh nặng kinh tế, bạn có thể liên hệ đến Hotline 0981 057 683 – 0981 628 599 hoặc 0967 620 068 để được các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất!

Trên đây là những chia sẻ trả lời cho câu hỏi đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền, tổng tiền ăn học 1 năm ở Hàn Quốc. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học của mình sắp tới. Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm những kinh nghiệm đi du học Hàn Quốc khác để có những kiến thức hữu ích, giúp thích nghi nhanh chóng khi sinh sống và học tập tại một quốc gia mới. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)