Trang chủ » Du học » Du học Hàn Quốc » Ngành Du học Hàn Quốc » Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn 2024 cần lưu ý những gì?

Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn 2024 cần lưu ý những gì?

Ngày cập nhật : 20/12/2023Lượt xem: 1151

Ngày cập nhất mới nhất : 20 / 12 / 2023

Hiện nay, ngành ngôn ngữ Hàn được rất nhiều sinh viên Việt Nam quan tâm đăng kí vì tính ứng dụng cao cũng như cơ hội nghề nghiệp mở rộng sau khi tốt nghiệp. Nếu như bạn là người yêu thích tiếng Hàn, muốn tìm hiểu về văn hoá, con người và đất nước Hàn Quốc thì việc lựa chọn du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn sẽ là lựa chọn tối ưu cho bạn. Trong bài viết dưới đây, Năm Châu IMS sẽ giới thiệu những thông tin cụ thể nhất về ngành học này tới những bạn đang quan tâm, tìm hiểu.

1. Có nên du học ngành ngôn ngữ Hàn không?

Ngành học nào cũng có ưu và nhược điểm khác nhau, đặc biệt là ngành ngôn ngữ Hàn. Để giúp bạn có thêm lựa chọn cũng như sự cân nhắc trước khi đăng kí học ngành này, hãy cùng công ty tư vấn du học Năm Châu phân tích điểm thuận lợi và khó khăn khi du hoc Hàn Quốc ngôn ngữ Hàn trong phần dưới đây.

du học hàn ngành ngôn ngữ hàn

1.1. Thuận lợi

Từ trước đến nay, Hàn Quốc được biết là quốc gia luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo giáo dục. Khi học tại đất nước này, sinh viên được học tập trong môi trường thân thiện, an toàn và  rèn luyện những kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu với đội ngũ giáo viên 100% người bản xứ, giúp sinh viên tiếp thu chương trình học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả hơn.

Không chỉ vậy, khi du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn, sinh viên có cơ hội tìm hiểu chuyên sâu về văn hoá, con người và đất nước Hàn Quốc. Giúp học viên tìm kiếm được những công việc liên quan đến du lịch, nhà phát triển văn hoá,… sau khi ra trường. Hoặc bạn có thể lựa chọn về Việt Nam để phát triển sự nghiệp của mình. Vì những năm gần đây, Hàn Quốc và Việt Nam đang đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế. Hàn Quốc là nước đứng đầu nguồn vốn FDI tại Việt Nam, với những doanh nghiệp của Hàn Quốc như Samsung, LG, Yamaha,… Nên học viên dễ dàng tìm kiếm được những công việc tốt, ổn định với mức lương cao tại các công ty này.

Cuối cùng, bằng cấp của ngành ngôn ngữ Hàn rất có giá trị, từ đó giúp học viên có cơ hội xin việc ở Việt Nam hoặc bất kì đâu.

1.2. Khó khăn

Bên cạnh những thuận lợi kể trên du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn cũng có một vài điểm bất lợi như sau:

 • Bảng chữ cái tiếng Hàn khác biệt với bảng chữ cái latinh nên sẽ gây khó khăn với những người mới bắt đầu học
 • Gặp rắc rối trong việc học từ vựng, chia động từ, kính ngữ
 • Thi chứng chỉ tiếng Hàn khá khó

Nhìn chung những khó khăn nêu trên sẽ đều có thể giải quyết được nếu như các bạn có niềm đam mê với ngành học này. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại, học ngành ngôn ngữ Hàn là lựa chọn tối ưu dành cho những bạn học sinh, sinh viên đang có ý định chinh phục giấc mơ du học Hàn trong năm 2024.

2. Chương trình đào tạo du học Hàn ngành ngôn ngữ Hàn

Chương trình đào tạo du học Hàn ngành ngôn ngữ Hàn khá đa dạng và được thiết kế phù hợp với sinh viên Việt Nam. Cụ thể trong 2 năm đầu, sinh viên theo học ngành ngôn ngữ Hàn được học những môn đại cương. Đồng thời, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về ngôn ngữ Hàn như:

 • Ngôn ngữ học tiếng Hàn
 • Hình thái học tiếng Hàn
 • Hán tự tiếng Hàn

Trong 2 năm học tiếp theo, sinh viên được học chuyên sâu về tiếng Hàn phiên dịch như:

 • Lý thuyết dịch
 • Kỹ năng biên dịch
 • Kỹ năng phiên dịch
 • Phiên dịch chuyên ngành
 • Dịch văn học
 • Dịch phim, sách báo, bản tin

Ngoài ra, sinh viên được học những môn chuyên sâu về văn hóa Hàn Quốc từ cổ đại đến hiện đại và các môn chuyên sâu khác, hỗ trợ các bạn tích luỹ đầy đủ kiến thức như:

 • Địa lý văn hoá du lịch Hàn Quốc
 • Kinh tế du lịch Hàn Quốc
 • Văn hoá kinh doanh Hàn Quốc
 • Quản trị kinh doanh

3. Cơ hội việc làm sau khi du học ngôn ngữ Hàn Quốc

Cơ hội việc làm sau khi du học ngôn ngữ Hàn Quốc của bạn sẽ rất rộng mở. Vì hiện nay, ngành ngôn ngữ Hàn là một trong các ngành du học Hàn dễ xin việc nhất. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể lựa chọn ở lại Hàn Quốc hoặc về Việt Nam để phát triển sự nghiệp của bản thân. Dưới đây là một số ngành nghề hot bạn có thể lựa chọn:

 • Phiên dịch: Soạn thảo văn bản, dịch Hàn – Việt, Việt – Hàn cho Đại sứ quán, Lãnh sự quán hoặc doanh nghiệp
 • Biên dịch: Dịch thuật sách, báo, video phim ảnh
 • Chuyên ngành Marketing: tìm hiểu văn hóa, chính trị, đời sống ở Hàn Quốc sau đó viết bài đăng blog, website, Youtube, Tiktok bằng tiếng Hàn
 • Hướng dẫn viên du lịch cho người Hàn tại Việt Nam
 • Giảng viên tiếng Hàn tại các trường cao đẳng, đại học, trung tâm ngoại ngữ

4. Điều kiện du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Mỗi trường Đại học tại Hàn Quốc có những điều kiện tuyển sinh khác nhau. Nhưng có những điều kiện chung sau đây bạn nên đáp ứng đầy đủ:

 • Tốt nghiệp THPT không quá 3 năm
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.5
 • Cung cấp hồ sơ tài chính với các căn cứ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận thu nhập của người thân trong gia đình, giấy xác nhận các tài sản có giá trị khác
 • Phải có chứng chỉ tiếng Hàn đảm bảo theo yêu cầu của từng cấp học
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, HIV, không có tiền án, tiền sự
 • Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam, cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Không có người thân trong sổ hộ khẩu đang định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc

5. Du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn học trường nào?

Đa phần các trường ở Hàn Quốc đều có chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn. Tuy nhiên, sinh viên nên cân nhắc lựa chọn du học ở các khu vực tiết kiện chi phí sinh hoạt cũng như trường học có mức học phí vừa phải phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Do đó, bạn có thể tìm những trường đào tạo ngôn ngữ Hàn tốt nhất Hàn Quốc trong phần dưới đây.

5.1. Đại học Quốc gia Seoul Hàn Quốc

 • Học phí du học ngành ngôn ngữ Hàn tại đại học Quốc gia Seoul là 2,100,000 KRW/kỳ

Có thể nói đại học Quốc gia Seoul là một trong những ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn. Khi học tập tại đây, bạn sẽ có cơ hội phát triển toàn diện các kỹ năng liên quan đến ngôn ngữ Hàn như: nghe, nói, đọc, viết cũng như được tiếp xúc với nhiều chương trình thực tập hữu ích tại các viện nghiên cứu ngôn ngữ, doanh nghiệp, công ty Hàn. Do đó, đại học quốc gia Seoul luôn nằm trong top 3 trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc.

5.2. Trường Yonsei

 • Học phí du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn tại đại học Yonsei là 3,537,000 KRW/kỳ

Yonsei cũng nằm trong danh sách trường học top đầu tại hàn Quốc. Du học ngành ngôn ngữ Hàn tại ngôi trường này, học viên cũng có cơ hội rất tốt để phát triển bản thân và tìm kiếm được công việc tốt sau khi ra trường. Vì thế, điều kiện để học tại Yonsei không hề thấp. Học sinh phải có thành tích học tập thật sự xuất sắc và nổi trội. Bạn phải có sự cố gắng vượt qua những kì thi đánh giá năng lực của trường thì mới có cơ hội học tập tại đây.

5.3. Đại học Chung Ang

 • Học phí du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn tại đại học Chung Ang là 7,200,000 KRW/năm

Đại học Chung Ang có môi trường đào tạo ngôn ngữ Hàn rất hiện đại và được sinh viên yêu bình chọn mỗi năm. Đại học Chung Ang gồm 10 trường đại học thành viên và 16 trường đào tạo sau đại học thành viên tại 2 cơ sở. Cơ sở chính nằm ngay cạnh dòng sông Hàn, biểu tượng của Seoul. Cơ sở Anseong nằm ở thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi, cách Seoul khoảng 80km.

5.4. Đại học Keimyung

 • Học phí du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn tại đại học Keimyung là 4,800,000KRW/năm

Chuyên ngành thế mạnh của đại học Keimyung có thể kể đến: quản trị kinh doanh, marketing, khoa học công nghệ và đặc biệt là ngôn ngữ Hàn. Khi học tập tại đây, học viên sẽ được trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại cùng phương pháp học tập hiệu quả được thiết kế bởi đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo giáo dục. Hiện có hơn 2000 sinh viên nước ngoài đang theo học tại trường, trong đó có gần 600 sinh viên Việt Nam.

5.5. Đại học Ngoại ngữ Busan

 • Học phí du học ngành ngôn ngữ Hàn tại Hàn tại đại học Ngoại ngữ Busan là 4,700,000KRW/năm

Đại học Ngoại ngữ Busan là một trong những ngôi trường hàng đầu về ngành ngôn ngữ tại Busan. Với mục tiêu “Bồi dưỡng chuyên gia quốc tế có thể đóng góp vào sự nghiệp phát triển xã hội quốc tế và sự phát triển quốc gia, toàn vẹn về năng lực cũng như ý thức tự giác với nhiệm vụ là một công dân toàn cầu”, nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập ngoại ngữ của các bạn học viên.

6. Học bổng du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn

Khi du học ngành ngôn ngữ Hàn, học viên có cơ hội nhận học bổng nếu như đáp ứng được các yêu cầu của trường/chính phủ đề ra. Đa phần, yếu tố xét duyệt học bổng sẽ dựa vào yếu tố Topik và điểm GPA.

Đối với những sinh viên theo hệ Đại học chỉ cần đạt Topik 3 trở lên sinh viên đã có thể nhận được học bổng trị giá 30%-40% học phí của kì đầu. Các kì tiếp theo học bổng sẽ xét theo điểm GPA, sinh viên phải đạt được 2.5-4.0 xét theo hệ 4.0 sẽ nhận được học bổng giá trị từ 25%-100%.

Đối với hệ sau đại học sinh viên phải đạt được Topik 5 trở lên và cần trải qua vòng phỏng vấn từ trường học. Để duy trì học bổng này ở các kì tiếp theo điểm GPA phải từ 3.0 trở lên.

Với những ưu điểm vượt trội khi tham gia du học Hàn Quốc ngành ngôn ngữ Hàn, học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Các bạn sinh viên có nhu cầu tìm hiểu về ngành học này hãy liên hệ ngay với Năm Châu IMS. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành ngôn ngữ Hàn.

5/5 - (1 bình chọn)