Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Đây là điều bạn phải biết

Ngày đăng: 20/12/2018 - 01:57 Lượt xem: 4841

Bây giờ đi du học hàn quốc khó hay dễ vậy ạ? Em nghe nói chính phủ Hàn Quốc khắt khe về vấn đề xin visa sang hàn quốc phải không ạ. Em rất muốn đi sang hàn quốc học ngành làm đẹp. Anh/chị tư vấn giúp em với.

Phạm Thanh Hiền – Bắc Ninh

 

Chào Hiền!

Du học hiện nay đang định hướng được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để có môi trường mới giúp phát triển và cơ hội nghề nghiệp.

Hàn Quốc hiện được xem là một trong những đất nước có nhiều du học sinh từ các quốc gia khác nhau đến học tập và rèn luyện.

Từ đó có thể thấy Hàn Quốc sẽ là lựa chọn tuyệt vời để mở ra cơ hội học tập ở đất nước có nên giáo dục bậc nhất và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai cực kỳ cao.

Nếu bạn cũng muốn đến Hàn Quốc học tập nhưng không biết rằng du học Hàn Quốc dễ hay khó? Gia đình không khá giả và không có học bổng liệu bạn có thể đi du học hay không?

Bài viết của Trung tâm du học Năm Châu IMS dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên và giúp bạn có quyết định sáng suốt có tương lai của bản thân mình.

 

1, Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Những khó khăn là gì?

Nhiều năm qua, chúng tôi đã nhận được những câu hỏi đại loại như “Du học Hàn Quốc khó không?”, “Du học Hàn Quốc khó lắm phải không ạ?”, “Du học Hàn Quốc có xét duyệt gắt gao không?”,… Tất cả những bạn này đang bị chi phối bởi tâm lý rằng có vẻ như việc đi du học Hàn Quốc là rất khó.

Vậy thực tế thì như thế nào? Theo kinh nghiệm của các bạn du học sinh trước đây thì nếu đánh giá du học Hàn Quốc khó khăn thì chủ yếu là do những điểm sau:

 

Thử thách về ngôn ngữ: Tiếng Hàn chính là một rào cản khó khăn

ngôn ngữ tiếng Hàn

 

Đến một đất nước xa lạ, mà bạn không biết nói tiếng bản địa sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn, trong quá trình du học. Đặc biệt Hàn Quốc lại là một quốc gia không sử dụng tiếng Anh một cách phổ biến nên bạn cũng khó mà sử dụng ngôn ngữ này khi ở Hàn.

Nếu bạn không thể giao tiếp tốt thì việc học tập cũng như các hoạt động sinh hoạt không thể diễn ra theo mong muốn dẫn đến việc sẽ rất dễ nản chí. Có những bạn không thể theo kịp bài giảng trên lớp hoặc gặp khó khăn nhưng không thể giao tiếp được bằng tiếng Hàn khiến kết quả học tập không được như mong đợi.

Như vậy đòi hỏi ở đây là bạn phải có được vốn tiếng Hàn cơ bản ngay từ khi còn ở Việt Nam để phục vụ cho việc sống và học tập tại đất nước này.

Như vậy ngôn ngữ là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến việc du học Hàn Quốc dễ hay khó. Tuy nhiên phải nói thêm với các bạn là việc học tiếng Hàn không quá khó, chỉ cần bạn học tập chăm chỉ trong vòng 6 tháng là có thể yên tâm rồi. Với lại hiện nay hầu hết các trường đều muốn nâng cao uy tín và chất lượng giáo dục nên đều đòi hỏi các bạn phải có bằng topik. Đặc biệt nếu bạn muốn vào những trường top thì nhất định năng lực tiếng Hàn của bạn phải tốt nhé!

 

Bạn chưa biết trường top 1 visa thẳng là gì? Hãy tìm hiểu tại Các trường visa thẳng Hàn Quốc để hiểu rõ hơn về khái niệm này nhé!

 

Không có kế hoạch du học cụ thể, chuẩn bị hồ sơ không chu đáo

Một trong những điều khiến việc du học Hàn Quốc trở nên khó khăn đó chính là việc không hoạch định ra kế hoạch cụ thể cho việc du học của mình. Điều này cũng chủ yếu xuất phát từ tính chủ quan của các bạn.

Đầu tiên là bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng và đầy đủ các thông tin liên cũng như chính sách cụ thể. Chính vì vậy bạn sẽ vấp phải ngay những rắc rối không mong muốn về thủ tục làm hồ sơ hoặc các giấy tờ có liên quan. Cứ như vậy các bạn lại than thở “sao mà du học Hàn Quốc khó khăn vậy không biết”.

 

Khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc
Chuẩn bị hồ sơ không kỹ lưỡng sẽ khiến việc du học Hàn Quốc trở nên khó khăn

 

Những lỗi thường gặp nhất khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc phải kể đến như:

 • Thiếu giấy tờ
 • Thông tin không xác thực
 • Hồ sơ chưa đúng với yêu cầu của nhà trường
 • Gửi hồ sơ không đúng thời gian (thường là quá hạn)

Đối với những trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì bạn có thể bổ sung nếu còn thời gian. Tuy nhiên với những ai làm hồ sơ quá sát ngày thì sẽ phải hoãn thời gian du học của mình lại. Như vậy mọi việc sẽ lại càng trở nến rắc rối và tốn thời gian của bạn.

Như vậy để việc du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng thì bạn cần tìm hiểu đầy đủ các thông tin du học Hàn Quốc, đặc biệt là thông tin và điều kiện của trường học, ngành học. Chúng tôi cũng muốn lưu ý với bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau trong hồ sơ du học của mình:
 • Đơn xin học du học Hàn Quốc (Theo mẫu của trường muốn theo học)
 • Bằng tốt nghiệp THPT nếu du học các chuyên ngành hệ đại học
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng hay đại học nếu học cao học
 • Kết quả, thành tích học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
 • Hai thư giới thiệu (1 của giáo sư và 1 của nhà trường hoặc địa phương)
 • Chứng chỉ năng lực tiếng Hàn TOPIK (Mỗi trường sẽ có yêu cầu Topik khác nhau)
 • Kế hoạch học tập cụ thể tại Hàn Quốc (Càng chi tiết càng tốt)
 • Sơ yếu lí lịch bản thân
 • Hồ sơ về các công việc đã làm được (đối với sinh viên các chuyên ngành thể thao hoặc nghệ thuật)

 

Ngoài ra, thay vì việc tự làm hồ sơ bạn cũng có thể tìm đến các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín và có kinh nghiệm để hỗ trợ bạn làm hồ sơ một cách đầy đủ và nhanh gọn.

 

Khó khăn khi chương trình học tập áp lực

Du học Hàn Quốc khó khăn
Du học Hàn Quốc sẽ gặp khó khăn về áp lực học tập

 

Như bạn đã biết thì nền giáo dục của Hàn Quốc cực kì phát triển, bằng cấp của các trường ở Hàn Quốc đã được thế giới công nhận. Tuy nhiên sự cạnh tranh trong giáo dục rất cao, do đó chương trình học của Hàn Quốc cũng rất nặng và khó.

Bạn phải vừa theo kịp bài vở trên lớp, vừa tìm hiểu thêm tư liệu bên ngoài để đảm bảo theo kịp tiến độ. Những bạn không theo kịp một hai buổi sẽ rất dễ nản chí. Chính vì vậy du học Hàn Quốc dễ hay khó còn phụ thuộc nhiều vào năng lực và ý chí của chính bạn.

Vì vậy để khắc phục được tình trạng này thì tốt nhất là bạn nên tìm hiểu phương pháp học tập phù hợp để có thể thích ứng được với việc học tập trong một môi trường mới.

Tuy nhiên thì bạn cũng đừng quá lo lắng, nếu bản chất bạn là một người siêng năng, chịu khó tìm tòi và học hỏi thì sẽ rất nhanh thôi bạn sẽ cảm thấy du học Hàn Quốc không còn quá khó khăn với mình.

 

Đối với chương trình học bạn cần phải biết chọn trường và ngành khi đi du học Hàn Quốc

 

Chính sách du học ngành càng khắt khe

Du học Hàn Quốc dễ hay khó

 

Hiện nay, với tình trạng du học sinh Việt Nam bỏ trốn ngày càng tăng khiến các trường ở Hàn Quốc cũng khắt khe hơn trong việc tuyển sinh các du học sinh đến từ Việt Nam.

Trong những năm gần đây vì một số lý do nào đó (chủ yếu là về tiền bạc) mà khá nhiều bạn du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đã bỏ học giữa chừng và đi làm bất hợp pháp. Con số này liên tục tăng lên, cũng chính vì vậy mà bắt buộc chính phủ Hàn Quốc gắt hơn trong việc cấp visa đi du học Hàn cho du học sinh Việt.

Khi nghe được điều này thì các bạn lại có tâm lý hoang mang và cảm thấy thực sự khó khăn. Tuy nhiên thì nếu như bạn là một sinh viên tiêu biểu, thành tích học tập tốt và hoàn thành đầy đủ các hồ sơ du học thì không lý nào các trường lại từ chối bạn. Với chính sách như thế này các bạn thấy Du học Hàn Quốc dễ hay khó?

 

Du học Nhật Bản khó khăn trong việc thích ứng thời tiết

thời tiết hàn quốc

 

Thời tiết ở Hàn Quốc vào mùa đông mùa xuân và mùa thu thì không có gì để bàn cãi, nhiệt độ ấm áp, quang cảnh thơ mộng. Tuy nhiên mùa hè ở Hàn Quốc thì vô cùng nóng và mùa đông cũng rất lạnh và khắc nghiệt..

Những bạn không thể thích nghi được với thời tiết ở Hàn, thì tình trạng sức khỏe sẽ kém. Rất khó để tập trung học tập.

Nhưng trước khi đi du học thì bạn vẫn phải trải qua việc khám sức khoẻ theo yêu cầu của nhà trường, nếu như đạt thì bạn có thể đi dễ dàng. Bạn nào hiện tại có sức khoẻ kém thì ngay từ bây giờ hãy chăm lo cho sức khoẻ của mình để thời gian sắp tới có thể đi du học Hàn Quốc nhé!

 

Vậy giải pháp cho những khó khăn này là gì? Mời bạn xem thêm: Du học Hàn Quốc và những điều cần biết

 

2, Du học Hàn Quốc dễ hay khó – Những điều dễ dàng

Trên thực tế những khó khăn khi du học Nhật Bản chủ yếu là đều tự phía mỗi người chúng ta mà thôi nếu có thể khắc phục thì Với những điều được chúng tôi liệt kê dưới đây, chắn chắn bạn sẽ thấy một điều rằng du học Hàn Quốc chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

 

Du học Hàn Quốc chi phí thấp, giá rẻ

chi phí sinh hoạt khi đi du học

 

Nếu so sánh học phí cũng như chi phí tại Hàn Quốc so với các nước châu Âu, châu Mĩ thì có thể thấy mức phí ở Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều. Mỗi năm, bạn chỉ cần chi trả khoảng 3.000 – 4.000 USD cho học phí tại các trường đại học Hàn Quốc. Hơn thế, chi phí sinh hoạt cũng không quá cao, đặc biệt nếu bạn sống tại các khu vực khác Seoul thì bạn còn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí nữa đấy!

Tính trung bình thì để đi du học Hàn Quốc, bạn chỉ cần khoảng từ 160 – 200 triệu. Việc được học tập trong một môi trường phát triển với một mức học tập như vậy thì không còn sự lựa chọn nào tốt hơn nữa. Cũng rất nhiều bạn học sinh, sinh viên vì lý do này mà các bạn quyết định con đường du học Hàn Quốc.

 

Điều kiện du học dễ dàng

Nói chung thì điều kiện đi du học Hàn Quốc là khá dễ dàng. Cơ bản thì chỉ cần bạn có bằng cấp 3/ đại học, dưới 30 tuổi. Đối với chứng minh tài chính thì bạn hoặc người bảo lãnh cần chứng mình sở hữu trong tài khoản tiết kiệm 10.000 USD (có thể sử dụng dịch vụ chứng minh tài chính). Ngoài ra còn một số điều kiện đơn giản khác, có thể tham khảo ngay tại điều kiện du học Hàn Quốc.

 

Dễ dàng săn được các học bổng

Hàn Quốc là một trong những đất nước có khá nhiều học bổng cho sinh viên, bao gồm học bổng chính phủ và học bổng các trường đại học. Học bổng cho sinh viên quốc với nhiều mức khác nhau từ 30 – 100%. Những học bổng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được học phí và chi phí sinh hoạt.

Theo kinh nghiệm của những bạn đã từng đi du học Hàn Quốc thì việc săn học bổng du học là không quá khó. Nhiệm vụ của bạn chỉ là học tập thật tốt để xin những học bổng này, giải quyết được khó khăn tài chính.

Chi tiết về thông tin và cách săn các loại học bổng du học Hàn Quốc các bạn xem ngay tại: Du học Hàn Quốc học bổng

 

Cơ hội làm thêm với mức lương hấp dẫn

Ở Hàn Quốc, chính phủ cho phép du học sinh quốc tế đi làm thêm. Làm thêm không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập, mà còn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với người Hàn Quốc. Để bạn trau dồi tiếng Hàn và học hỏi thêm nhiều điều hay.

Du học Hàn Quốc dễ hay khó còn phụ thuộc vào việc bạn biết cân bằng cuộc sống hay không. Nếu biết sắp xếp thời gian một cách hợp lý, có lịch trình học tập rõ ràng thì khó khăn sẽ biến thành cơ hội để bạn rèn luyện bản thân.

Có rất nhiều việc làm để bạn lựa chọn như: trợ giảng, dạy tiếng Việt hoặc tiếng Anh, làm thêm tại các nhà hàng, giao báo, giao sữa, làm tại cửa hàng tiện lợi,…

Tuy nhiên thì để đảm bảo sinh viên có thể cân bằng tốt giữa học tập và việc đi làm, chính phủ Hàn Quốc có quy định về thời gian làm thêm dành cho các bạn sinh viên. Cụ thể:

 • Sinh viên học tiếng, cao đẳng, đại học D-2-1: 20h/tuần
 • Sinh viên tại các trường được chính phủ công nhận: 25h/tuần
 • Học viên cao học: thạc sỹ D-2-3, tiến sỹ D-2-4: 30h/tuần
 • Cuối tuần và những ngày nghỉ không giới hạn số giờ làm.

Tiền làm thêm bạn có thể kiếm được là từ 7 – 11 USD một giờ. Số tiền này sẽ đủ để bạn trang trải cho chi phí sinh hoạt của mình đấy!

 

làm thêm khi đi du học hàn quốc

 

Du học Hàn Quốc sẽ là điều dễ dàng nếu bạn có ngôn ngữ tốt

Nếu bạn có năng lực Hàn ngữ tốt thì đây sẽ là yếu tố giúp bạn dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở một đất nước xa lạ. Ngoài ra đây cũng chính là điểm ưu tiên trong quá trình xét duyệt học bổng cho bạn.

Trình độ tiếng Hàn cao là cơ hội để bạn tiếp thu thông tin một cách tốt nhất, tìm được những công việc tốt nhất và thuận lợi trong quá trình học tập của mình. 

Vì vậy mà để việc đi du học Hàn Quốc trở nên dễ dàng hơn thì ngay từ bây giờ bạn hãy chăm chỉ học tập tiếng Hàn và có kết quả thi thật tốt để phát triển trên con đường du học của mình nhé!

 

Chứng minh tài chính dễ dàng nhờ dịch vụ

Đối với vấn đề tài chính, hiện nay các trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín đều có rất nhiều chính sách hỗ trợ tài chính. Để giúp những bạn, không phải gia đình khá giả cũng có thể đi du học.

 

Giấy tờ hợp lệ quyết định du học Hàn Quốc dễ hay khó

Nếu bạn đã có đầy đủ các điều kiện về giấy tờ và điều kiện tài chính. Hiển nhiên việc du học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

Du học Hàn Quốc dễ hay khó? Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Tuy nhiên mọi thứ sẽ dễ dàng khi lựa chọn 1 đơn vị tư vấn du học uy tín. Năm Châu IMS là một trong những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội . Nơi chắp thêm đôi cánh để biến giấc mơ của bạn trở thành hiện thực. 

 

Đến với Năm Châu IMS việc du học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn:

✔️Bạn sẽ được ưu tiên xử lý cũng như hoàn thiện toàn bộ hồ sơ du học.

✔️Chúng tôi luôn cam kết sẽ giúp bạn đỗ visa 100%.

✔️Bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ về mặt ngoại ngữ tại Trung tâm ngoại ngữ của Namchauims đảm bảo bạn đủ tiêu chuẩn để xét duyệt.

✔️Ngoài ra trung tâm tư vấn du học hàn quốc uy tín Namchauims còn đưa ra rất nhiều chương trình hỗ trợ ưu đãi dành cho bạn để bạn yên tâm đi du học.

✔️Bạn còn được hỗ trợ việc làm thêm (nếu muốn) khi đang học tập tại Hàn và được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

✔️Các vấn đề phát sinh sẽ được chúng tôi hỗ trợ giải quyết giúp bạn ngay lập tức.

Đi du học Hàn Quốc dễ hay khó phụ thuộc rất nhiều vào bản thân các bạn. Nếu bạn đủ khát khao, cố gắng và kiên trì với ước mơ của mình. Chúng tôi tin bạn sẽ thực hiện được ước mơ của mình. 

 

Du học Hàn Quốc dễ dàng
Các em đi du học tại Năm Châu IMS

 

Hy vọng bài viết “Du học Hàn Quốc dễ hay khó” trên đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi đi du học.

Nếu bạn còn thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín tại Hà Nội Namchauims để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Liên hệ ngay

Tổng đài tư vấn du học: 1900.1582

Hotline: 0981.057.683

 

Namchauims chúc các bạn thành công trên chặng hành trình đến với ước mơ du học tại Hàn Quốc !


ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT NÀY!

Tin Liên Quan