Các trường đại học ở Đài Loan nổi tiếng, chất lượng đào tạo tốt

Ngày đăng: 09/12/2021 - 09:50 Lượt xem: 699

Nếu bạn đang quan tâm đến các trường đại học ở Đài Loan thì chắc chắn không nên bỏ qua bài viết này. Những trường đại học được tổng hợp dưới đây được xếp hàng đầu về chất lượng cũng như cơ sở vật chất và tạo cơ hội việc làm tốt cho sinh viên sau này.

Khi đi du học đài loan vừa học vừa làm bạn nên chọn 1 trong các trường đại học danh tiếng bậc nhất của nước này, và đặc biệt mức học phí vừa phải cũng là một trong những ưu đãi đặc biệt. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 12 này nha.

Top các trường đại học ở Đài Loan nổi tiếng nhất

Bên dưới là một số trường đại học nổi tiếng, chất lượng đào tạo và học phí ưu đãi nhất của Đài Loan:

1. Đại học Quốc gia Đài Loan ( National Taiwan University, NTU )

Đại học Quốc gia Đài Loan là một trường được đứng thứ 21 trong bảng xếp hạng những trường hàng đầu châu Á. Tại đây có tỷ lệ sinh viên đỗ tốt nghiệp và có việc làm ngay sau khi ra trường sấp sỉ 99%..

Hiện nay, trường có thế mạnh trong đào tạo các ngành như: Khoa học, Y tế công cộng, Khoa học Xã hội, Kỹ thuật Điện và Tin học….. Ngoài ra, đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, trường có nhiều loại học bổng miễn học phí lên đến 50.000 tệ/năm.

2. Đại học quốc gia Thanh Hoa Đài Loan (National Tsing Hua University, NTHU)

Nếu nói về các trường đại học ở Đài Loan thì không thể bỏ qua Đại học quốc gia Thanh Hoa Đài Loan. Ngôi trường là nơi đào tạo ra những người nổi tiếng có thành tích nổi bật như người đoạt giải Nobel Vật lý – Tiến sĩ Cheng-Ning Yang và Tiến sĩ Tsung-Dao Lee, đạt giải Nobel Hóa học – Tiến sĩ Yuan-Tseh Lee…

Các chương trình đào tạo nổi bật của trường là ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý….. Đối với hệ đại học, học phí rơi vào khoảng hơn 48 nghìn đài tệ.

Ngoài ra, trường có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn, hỗ trợ những sinh viên có thành tích học tập tốt như miễn học phí, trợ cấp theo kì….

3. Đại học quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University, NCKU)

Đại học quốc gia Thành Công với nhiều hệ đào tạo từ đại học đến tiến sĩ ở đủ mọi lĩnh vực khác nhau. Trường đào tạo sinh viên đến từ đủ mọi quốc gia trên thế giới với số lượng lên đến hơn 20.000 người.

Hiện nay, trường có 9 học viên đào tạo các lĩnh vực, chuyên ngành: Nghệ thuật tự do, Khoa học, kỹ thuật, kỹ thuật điện & khoa học máy tính, quản lý, y khoa, khoa học xã hội và Sinh học & công nghệ sinh học.
Về học phí, trường có mức học phí trung bình và dao động từ 45 đến 71 nghìn tệ.

4. Các trường đại học ở Đài Loan – Phụ Nhân (Fu Jen Catholic University)

Đây là một trường ngôn ngữ có lịch sử hình thành gần 60 năm, được coi là một trong những trung tâm hoa ngữ lâu đời bậc nhất ở Đài Loan. Thế mạnh của trường là có đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm, cởi mở và luôn cập nhật xu hướng giáo dục mới.

Ngoài ra, trường luôn tổ chức nhiều lớp học đa dạng hoạt động giúp bổ trợ việc học và trang bị đầy đủ kiến thức cho sinh viên.

Trường có cả ký túc xá và nhà trọ nhằm giúp sinh viên sớm ổn định nơi ăn chốn ở và tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình học.

5. Đại học Kainan (Kainan University)

Đại học Kainan là lựa chọn hàng đầu cho những sinh viên quốc tế muốn học tiếng hoa tại Đài Loan. Trường có hệ thống cơ sở vật chất cùng khuôn viên cây xanh rộng rãi tạo điều kiện tối đa cho sinh viên trong quá trình học tập và giải trí.

Mỗi lớp học được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập trực quan nhất, giúp học sinh phát triển đầy đủ các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết như máy chiếu, máy tính, băng đĩa….

6. Đại học giao thông Đài Loan (National Chiao Tung University)

Đại học giao thông Đài Loan là trường đại học được thành lập vào năm 1985 với lịch sử phát triển lâu đời và nhiều thành tích trong giáo dục. Thế mạnh của trường là các chuyên ngành liên quan đến công nghệ lỹ thuật, khoa học quản lý, khoa học máy tính và khoa học xã hội.

Hiện nay, trường có 11 khoa và hơn 100 chương trình đào tạo chuyên ngành khác nhau. Đây là ngôi trường mơ ước đối với sinh viên quốc tế.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ thông tin hữu ích nhất về các trường đại học ở Đài Loan. Hy vọng nội dung này sẽ giúp bạn có thêm cái nhìn tổng quan và lựa chọn sáng suốt cho con đường học vấn trong tương lai của mình. Chúc bạn đọc thành công!

ttps://namchauims.com/

5/5 - (1 bình chọn)

Tin Liên Quan